Top những môn võ thực chiến lợi hại nhất thế giới

bjjfightambar 1602758542192

Dân trí

Mỗi môn võ đều có ưu nhược điểm riêng. Dựa vào ý kiến tham khảo từ những chuyên gia và huấn luyện viên, tờ báo chuyên về võ thuật, Martialartistsforchrist đã chọn ra 10 môn thực chiến lợi hại nhất.

Kung Fu

Top những môn võ thực chiến lợi hại nhất thế giới - 1

Kung Fu nổi danh ở Trung Quốc trong nhiều thế kỷ qua và được xem là “ông tổ của võ thuật chiến đấu”. Ban đầu, những người học võ nhằm mục đích nâng cao sức khỏe và tự vệ. Nhưng sau đó, nó có thể trở thành công cụ gây chết người. Các chiêu thức trong Kung Fu thường ra đòn vào nơi hiểm yếu trên cơ thể và có thể khiến người đối diện không thể cưỡng lại (nếu như ra đòn đúng cách).

Muay Thai

Top những môn võ thực chiến lợi hại nhất thế giới - 2
Muay Thai là môn võ thuật thực chiến được nhìn nhận cao. Võ sĩ hoàn toàn có thể sử dụng toàn bộ bộ phận trên khung hình. Trong đó, những đòn gối và cùi chỏ khiến môn này được nhìn nhận là nguy khốn và tàn tệ nhất. Cũng bởi sự “ tàn ác ” ấy, những trận đấu Muay Thái luôn lôi cuốn được rất đông người hâm mộ .

Brazilian Jiu Jitsu (Nhu thuật Brazil)

Top những môn võ thực chiến lợi hại nhất thế giới - 3
Jiu Jitsu là môn võ tự vệ được dựa trên nguyên tắc sử dụng những đòn vật và khóa tay chân ở tư thế nằm trong tranh tài đối kháng. Các chiêu thức của môn võ này đều là những đòn khóa siết, tiến công thẳng vào những khớp xương hoặc động mạch lớn và những điểm yếu nhất trên khung hình con người. Cần nói thêm rằng những võ sĩ MMA thời nay thường học thêm những chiêu thức của Jiu Jitsu để khống chế đối thủ cạnh tranh .

Eskrima (võ gậy)

Top những môn võ thực chiến lợi hại nhất thế giới - 4
Eskrima, hay còn được biết đến với những tên gọi khác như Arnis hoặc Kali, là môn võ truyền thống cuội nguồn của Philippines. Người chơi hoàn toàn có thể sử dụng tay không hoặc vũ khí ( gậy, dao, côn nhị khúc … ). Đặc điểm của Eskrima là những đòn tiến công rất nhanh, vào những chỗ hiểm yếu của đối phương. Do sự nguy khốn của nó nên Eskrima ít khi được tranh tài chính thức. Chỉ có kỳ SEA Games 23 được tổ chức triển khai tại Philippines, nước chủ nhà mới đưa môn này vào tranh tài .

Bacom

Môn võ Bacom

Đây là môn võ xuất thân từ Peru. Tuy nhiên, thời nay, rất ít người còn tập luyện nó. Nguyên nhân bởi nó quá nguy khốn. Người sử dụng Bacom thường có những vũ khí ẩn và hoàn toàn có thể sử dụng bất kể khi nào. Điều đáng nói, võ Bacom sử dụng khá nhiều “ thẩm mỹ và nghệ thuật lừa dối ”, tức là “ dương đông kích tây ”, đánh lạc hướng đối thủ cạnh tranh, trước khi đưa ra đòn quyết định hành động .

Vale Tudo

Môn võ Vale Tudo

Vale Tudo là môn võ có nguồn gốc từ Brazil. Theo tiếng Bồ Đào Nha, nó có nghĩa là “ bất kể điều gì hoàn toàn có thể xảy ra ”. Đây là môn võ có rất ít luật lệ, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng bất kể chiêu thức ở môn phái nào khác chỉ với mục tiêu thắng lợi. Nó chẳng khác gì những màn cạnh tranh đối đầu của “ võ sĩ giác đấu ” thời Trung Cổ. Ở Brazil cũng vậy. Môn võ này khá phổ cập trong những rạp xiếc trong những năm 20 thế kỷ trước. Hai võ sĩ được nhốt vào một cái lồng và đánh nhau cho tới khi tìm được người thắng lợi .

Ninjutsu (nhẫn thuật)

Top những môn võ thực chiến lợi hại nhất thế giới - 5
Hẳn nhiều người đã nghe từ Ninja trong từ Ninjutsu. Vi vậy, đây được xem là môn võ nổi tiếng trên toàn thế giới. Ninjutsu từng là một môn học quân sự chiến lược riêng không liên quan gì đến nhau ở 1 số ít ngôi trường cổ của Nhật Bản, với những chiêu thức rất tàn độc. Gần như môn võ này chỉ nổi ở thời phong khiến tại xử sở Mặt trời mọc và thời nay nó chỉ được nhắc tới khi nói về lịch sử dân tộc võ học Nhật Bản .

Krav Maga

Môn võ Krav Maga

Đây là môn võ được tăng trưởng bởi Lực lượng Phòng vệ Israel và được xem là một trong những môn võ thực chiến nguy hại nhất thế giới. Nó không chăm sóc tới sức khỏe thể chất của đối thủ cạnh tranh mà chỉ tìm cách khiến cho đối phương bị đau nhất hoàn toàn có thể, một cách nhanh gọn và hiệu suất cao. Vì vậy, phương pháp ra đòn của Krav Maga đều vào những nơi hiểm yếu trên khung hình .

Jeet Kune Do (Triệt quyền đạo)

Môn võ Triệt quyền đạo

Môn võ này được sáng lập bởi Lý Tiểu Long. Ông đã phối hợp võ học truyền thống lịch sử Trung Quốc và phương Tây để tạo ra nó. Nguyên lý của nó là cắt đứt đường quyền của đối thủ cạnh tranh, trước khi ra đòn. Với việc được Lý Tiểu Long tích hợp với côn nhị khúc, nó tạo ra tính tiêu diệt tới sợ hãi. Môn võ này yên cầu năng lực quan sát và ra đòn vô cùng nhạy bén .

Vovinam

Môn võ Vovinam

Vovinam là môn võ của Việt Nam, được kết hợp từ nhiều môn võ khác nhau của Trung Hoa, Hàn Quốc và Nhật Bản. Nó đựa trên nguyên lý Cương Nhu Phối Triển và được tập luyện tay không hoặc với các vũ khí như kiếm, đao, mã tấu, dao, côn, quạt… Ngày nay Vovinam được học ở nhiều nơi trên thế giới, với mục đích cận chiến và tự vệ.

H.Long

Scores: 4.8 (19 votes)