Những Lá Bài Thần Bóng Tối, Những Điều Cần Biết Khi Chơi Lá Exodia

imager 5 13953 700
Slifer the Sky Dragon (tên tiếng Nhật:天空竜 Oshirisu no Tenkūryū, “con rồng trời của thần Osiris”) là một trong ba lá bài thần linh. Slifer the Sky Dragon ( tên tiếng Nhật : 天空竜 Oshirisu no Tenkūryū, “ con rồng trời của thần Osiris ” ) là một trong ba lá bài thần linh .Trong thần thoại cổ xưa, thần Osiris là một con rồng quản lý điạ ngục đưa tội nhân qua cổng. Tuy nhiên, truyền thuyết thần thoại về con rồng này là mê tín dị đoan và đã bị xoá bỏ sau khi Đế chế Ottoman xâm lược Bắc Phi. Bạn đang xem : Lá bài thần bóng tối

Pegasus sau khi sáng tạo ra lá bài này đã kinh hãi trước nó. Ông sai người đem đi liệng ở một nơi xa xôi nhưng lá bài đã bị bọn trộm Ghouls lấy mất. Và sở hữu là String, nhận nhiệm vụ tiêu diệt Yugi của Marik. Hắn đã đấu với Yugi và thua trận, lá bài trở về tay Yugi .

Bạn đang xem : Lá bài thần bóng tối

*
Sau này lá bài về tay Yugi, từ nó Yugi đã mở ra tương lai 11 năm sau cho một người chiếm hữu đi tìm chính nghĩa thần thoại cổ xưa trong Yu-Gi-Oh ! GX mà tác giả sẽ sáng tác .

Giới thiệu

Quân bài Slìfer the Sky Dragon, được biết đến trong bản truyện Nhật với tên tiếng Anh là Saint Dragon – The God of Orisis hoặc Orisis the Dragon of Heaven. Qua đó hoàn toàn có thể hiểu nó là con rồng của thần Orisis, không phải chính nó là Orisis. Nó Open lần đầu khi Marik Ishtar trải qua con rối của hắn ( The Pantomimer ) và là vị thần thứ hai Open trong truyện, sau thần phá hoại Obelisk .Orisis thực ra là một vị thần ôn hòa, thường được minh họa với màu xanh lục. Màu đỏ của con rồng đối nghịch với vị thần, tượng trưng cho sự hung tàn trái chiều của nó so với thần Orisis. Còn tên “ Slifer ” là tên của nhà phân phối phim hoạt hình “ Yu-Gi-Oh ! ” .Trong phiên bản truyện mới, “ Yu-Gi-Oh ! GX ”, biểu trưng của thần Orisis là Uria, Lord of Searing Flame .Xem thêm : 60 + Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Anh Trai Vui Vẻ, Cảm Động, Hài Hước

Năng lực

* Ghi chú: Năng lực của vị thần được đưa ra dưới đây là dựa theo năng lực của vị thần trong bộ truyện “Yu-Gi-Oh!”. Lá bài được bán bên ngoài không hề ghi năng lực này, tất cả nhứng gi nó viết là: “The heavens twist and thunder roars, signaling the coming of this ancient creature and the dawn of true power.” Dựa theo bộ truyện Yu-Gi-Oh!, lá bài Slìfer the Sky Dragon có năng lực sau:

*
Ví dụ :1. Người chơi có 6 lá bài trên tay, ATK / DEF của Slifer là 6000 .2. Đối phương ra bài quái thú, ví dụ như Robo điện tử ( Jinzo ATK 2400 / DEF 1500 ). Nếu triệu tập Robo điện tử ( ngửa ), năng lượng của Slifer sẽ giảm sức tiến công của quái thú còn 400, còn sức phòng thủ vẫn là 1500, quái thú không bị tàn phá. trái lại, khi triệu tập Kuriboh, sức tiến công của nó sẽ giảm về 0, quái thú sẽ bị tàn phá. 3. Năng lực thứ 2 của thần Orisis Có điểm khác trong truyện một chút ít là do trong game show thật, khi người chơi ra một lá bài ở tư thế phòng thủ, nó sẽ được để ở tư thế úp. Trong khi đó, ở bộ truyện Yu-Gi-Oh !, mọi quái vật dù triệu tập ở tư thế tiến công hay phòng thủ đều để ngửa .

*
* Ghi chú :Trong một số ít game show trong GameBoy Advance như “ The Sacred Cards ” và “ Reshef the Destruction ”, Slifer có ATK / DEF 4000, và có năng lượng : “ Tăng ATK / DEF thêm 1000 cho mỗi lá bài trên tay ”. Trong trò “ The Sacred Cards ”, năng lượng này chỉ công dụng một lần khi vừa triệu tập quái thú, có nghĩa là sự biến hóa số lá bài trên tay sau đó không làm ảnh hưởng tác động tới sức tiến công của vị thần. trái lại, ở trò “ Reshef the Destruction ”, sự đổi khác số lá bài trên tay lập tức làm đổi khác sức tiến công của thần Slifer .

*

Đòn tấn công của “Slifer the Sky Dragon” được gọi là “Siêu sóng năng lượng sấm sét”(Superconductive Wave-Thunder Force), và năng lực đặc biệt của vị thần là “Viên đạn sấm sét”(Thunder-Summoning Blast).

Xem thêm : Những Bộ Phim Về Hợp Đồng Hôn Nhân Vương Quốc của nụ cười Hay Nhất, Top 10 Phim Thailand Cưới Trước Yêu Sau Hay Nhất

*
– Tuy có năng lực trấn áp quái vật rất tốt, nhưng năng lượng của vị thần này cũng tự ngưng trệ sức mạnh của chính nó, làm thể hiện điểm yếu kém lớn. Bởi trong trận đấu thường thì, năng lực triệu tập và duy trì được 3 quái thú trên bàn là điều vô cùng khó, do vậy cần tối thiểu 1 tới 2 cạm bẫy hoặc ma pháp bảo vệ. Vì thế trước khi triệu tập thần Slifer, thường thì trên tay người trên chỉ còn từ 3 tới 4 lá bài, tới khi ra lá bài thần thì điểm tiến công của nó chỉ là 2000 hoặc 3000 điểm. Chính trong lúc này năng lực vị thần bị tàn phá là rất lớn, bởi nếu trên sân đối phương lúc này có từ 2 tới 3 quái vật, thì tới nước đi của đối phương chỉ cần một lá ma pháp tăng sức mạnh đơn thuần như “ Megamorph ” hay “ Axe of Despair ” ( hoàn toàn có thể có tối đa 3 lá cùng tên kiểu này trong bộ bài, năng lực rút được cao ), đối phương đã có sức tiến công tiêu biểu vượt trội .

Scores: 5 (15 votes)