3 cách gỡ file không xóa được Win 10 hiệu quả nhất

loi khong xoa duoc file tren may tinh 6

user
Domin Võ – vào ngày 05/09/2017
21 Bình luận

Có nhiều nguyên do dẫn tới việc không thể xóa file trong máy tính. Nhưng suy cho cùng thì hoàn toàn có thể do ứng dụng đó bị lỗi, hoặc đang chạy ngầm. Các bạn hoàn toàn có thể thử qua ba cách sau để gỡ file không xóa được Win 10 trên PC và máy tính của mình nhé .Tham khảo : Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

1. Gỡ file không xóa được bằng Task Manager

Nếu như bạn gặp phải tình trạng không thể xóa file trong máy tính thì rất có thể nó đang bị Not Responding, hoặc đang chạy ngầm bên dưới hệ thống nên bạn không thể thực hiện những thao tác này với nó. Có một cách gỡ file không xóa được Win 10 cực kỳ hữu dụng là sử dụng Task Manager. Để truy cập vào cửa sổ tùy chỉnh này, các bạn có thể nhấp phải chuột vào bất cứ vị trí nào trên thanh Task bar > chọn Task Manager.

Dưới đây là ví dụ không thể xóa file Excel trong máy tính. Khi bạn xóa file nó sẽ hiện bảng thông tin như vầy tức là không thể xóa file trong máy tính .

Thông báo không thể xóa file trong máy tính do chưa tắt hẳn ứng dụng

Lúc này bạn cần mở Task Manager lên bằng thao tác trên, sau đó chọn vào ứng dụng Excel > nhấp phải vào nó rồi chọn End task. Bạn cũng hoàn toàn có thể nhấp vào More details để xem thêm nhiều trình ứng dụng chạy ngầm khác và tắt nó triệt để hơn. Đây cách gỡ file không xóa được Win 10 đơn thuần nhất .

End task để tắt hẳn ứng dụng

2. Sử dụng công cụ của bên thứ ba

Một giải pháp nữa cũng rất ngăn nắp để gỡ file không xóa được Win 10 là trải qua ứng dụng Unlocker. Sau khi hoàn tất quy trình tải về và thiết lập, Unlocker sẽ tương hỗ xóa file rất hiệu suất cao. Tất cả những gì bạn phải làm là kích chuột phải vào những tập tin / thư mục và sau đó chọn Unlocker .Tải về : Unlocker

Nhấp phải vào thư mục không thể xóa file trong máy tính và chọn Unlocker

Quan sát giao diện Unlocker dưới đây, bạn hoàn toàn có thể thấy một list những tiến trình được link với một tệp tin hoặc thư mục nhất định mà bạn không thể xóa. Nhấp vào Unlock all để giải phóng những tập tin / thư mục đang chạy ngầm này. Từ đó bạn sẽ hoàn toàn có thể xóa file. Nếu vẫn không được, hãy thử Kill Process .

Giải phóng các quy trình liên quan để fix lỗi không thể xóa file trong máy tính

Tham khảo : Cách xem cụ thể thông số kỹ thuật máy Windows 10

3. Gỡ file không xóa được bằng Safe boot

Nếu không cảm thấy hai cách xóa file cứng đầu trên Windows 10 trên thực sự tương thích thì bạn hoàn toàn có thể thử qua Safe boot để xóa file đó đi. Để mở trình tùy chọn khởi động Safe boot. Các bạn mở Start menu lên > nhập vào MSCONFIG và chọn vào tác dụng hiện ra tiên phong .

Nhập MSCONFIG

Ở hành lang cửa số mới hiện ra, những bạn chọn qua tab Boot > tick vào ô Safe boot và nhấp OK để máy tính tự khởi động lại vô chính sách này. Tại đây bạn hoàn toàn có thể xóa file đó đi một cách nhanh gọn .

Qua tab Boot > tick chọn Safe boot” id=”Qua tab Boot > tick chọn Safe boot” longdesc=”Qua tab Boot > tick chọn Safe boot” src=”https://images.fpt.shop/unsafe/filters:quality(90)/fptshop.com.vn/uploads/images/2015/Tin-Tuc/Khang/092016/loi-khong-xoa-duoc-file-tren-may-tinh-6.png” title=”Qua tab Boot > tick chọn Safe boot”/></p>
<div style=

Xem thêm: Nhiều phim Việt “khởi động”, chờ rạp Hà Nội và TP HCM mở cửa

Như vậy, mình đã hướng dẫn cho những bạn ba cách cách xóa file cứng đầu trên Windows 10 hiệu suất cao nhất. Phương pháp thực thi vô cùng đơn thuần và dễ làm đúng không nào ? Hy vọng bài viết này có ích cho những bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc !Xem thêm : Cách Phục hồi setup gốc máy tính Windows 10DominV

Scores: 4.1 (19 votes)