Vì sao những người trông có vẻ thân thiện lại thường không có nhiều bạn bè?

artboard 1 copy 3 1584092072773684432945
Mỗi người có một quan điểm sống khác nhau, có người thích càng nhiều bạn càng vui, lại có người chuộng cảm xúc một mình. Và đa phần những người trông có vẻ như hòa đồng, thân thiện sẽ đem lại cảm xúc họ có rất nhiều bạn .Tuy nhiên đôi lúc những gì bạn thấy chưa phải là tổng thể .Trông họ thật vui tươi, quảng giao thật đấy nhưng đằng sau đó là một hình dáng thật đơn độc, thậm chí còn không có lấy một người bạn tâm sự khi buồn. Bạn có phải là người như vậy không ? Nếu không thì có khi nào tò mò về những người này ?

1. Là do bản tính trời sinh của tôi. Mỗi khi bắt đầu bất kì mối quan hệ nào, hoặc là tôi cảm thấy đối phương không muốn gần gũi thêm với mình, hoặc là lo sợ đối phương gần gũi rồi sẽ nhạt dần tình cảm với mình. Thế là bỗng nản lòng, không muốn tiến tới, không muốn kết thân, cứ quanh quẩn một mình. Đôi khi ngồi cô đơn lẻ bóng, tôi cũng thấy buồn chán lắm, nhưng tôi rất rõ ràng, đây là do tôi mà ra chứ chẳng phải tội vạ của bất kì ai xung quanh tôi cả.

2. Cá nhân tôi cảm thấy, mỗi buổi sáng thức dậy, trang điểm cho bản thân xem, ăn đồ bản thân thích, mua thứ bản thân yêu, chẳng cần nhẫn nhịn, Giao hàng vì quyền lợi của ai, chẳng phải rất tốt sao ?Vì sao những người trông có vẻ thân thiện lại thường không có nhiều bạn bè? - Ảnh 1.3. Trong bất kỳ đám đông nào, tôi luôn là người linh động nhất, thân thiện nhất – nhưng bạn hữu tôi tới giờ đây lại cực kỳ ít. Bởi vì, tôi chỉ giỏi ở việc làm quen và bắt chuyện với đối phương, còn nếu họ muốn rời đi, tôi không biết cách giữ liên lạc vĩnh viễn. Vậy nên, những người bạn ở thời gian hiện tại đều là do họ dữ thế chủ động đến bên tôi, không nỡ rời xa tôi .4. Thành thật mà nói, có lẽ rằng là do tôi quá lười và ích kỉ. Tôi thà để công sức của con người nằm ngủ nướng trên giường bên mèo cưng chứ nhất quyết không ra đường xã giao, trò chuyện và kết nối quan hệ với bất kể ai cả .5. Cư xử thân thiện là vì trong quốc tế nhỏ bé của mình, tôi không muốn làm tổn thương bất kể ai, cũng không muốn bất kể ai tổn thương. Tôi sợ làm phiền người khác, cũng sợ người khác đến làm phiền mình .Vì sao những người trông có vẻ thân thiện lại thường không có nhiều bạn bè? - Ảnh 2.6. Nếu có bạn hữu, bạn phải học cách lắng nghe, học cách nhún nhường, học cách san sẻ khoảng trống, thời hạn, thậm chí còn là học cách chiều chuộng người khác dù ngay cả bản thân bạn cũng là đứa đỏng đảnh không dễ chịu. Việc xã giao khiến bạn tiêu tốn rất nhiều nguồn năng lượng, nhưng thứ nhận về không phải khi nào cũng là cảm xúc tích cực, vui tươi .

7. Ngắn gọn một câu thế này, cư xử thân thiện hòa nhã là do luyện tập nhiều năm mà thành, còn ngại kết giao, thích sống một mình là bản tính vốn có – nó sẽ chẳng thể nào mất đi vì một lớp vỏ bọc tinh tế được dựng nên.

8. Vì đơn độc là cách để tôi bảo vệ chính mình nhờ sự yên lặng. Nếu tôi thiết lập nên những mối quan hệ, ngày nào cũng sẽ có người nhờ tôi làm cái này, nhờ tôi giúp cái khác, bắt tôi phải mở miệng nói những điều mình không muốn, tỏ ra hứng thú với điều mình không nghe. Cô đơn lẻ bóng, nhưng tự do là được rồi .9. Một người có cảm xúc đủ đầy về ý thức sẽ không có ham muốn với việc kết giao cùng người khác. trái lại, những người cảm thấy tâm hồn khuyết thiếu điều gì đó, thường rất nhiệt huyết đi tìm bè bạn, cả ngày loay hoay bên cạnh người khác, chịu đựng, nhún nhường chỉ để giữ gìn mối quan hệ. Bởi với họ thì so ra, thà chịu đựng một kẻ lạ lẫm còn hơn là phải đối lập với sự khuyết thiếu của bản thân .Vì sao những người trông có vẻ thân thiện lại thường không có nhiều bạn bè? - Ảnh 3.10. Cố gắng thân thiện là để xây đắp thành công xuất sắc, bảo vệ cho tương lai của bản thân, từ đó mới dám thể hiện sự yêu dấu đơn độc của mình. Bởi đơn độc của bạn sẽ thật đáng giá khi bạn xuất sắc ưu tú về mọi mặt, không cần phải trưng ra vẻ lấy lòng với bất kỳ ai .11. Có người thích tụ tập bè bạn, có người thích yên tĩnh nằm đọc sách, chẳng có gì lạ cả. Mỗi người một tính mà thôi, bạn không nhìn nhận sự cô độc của tôi, tôi cũng không thừa thời hạn đi quan tâm sự năng động, nhiệt huyết của bạn .12. Vì quá đơn độc, nên mới cố tỏ ra thân thiện đấy chứ, nếu không lại càng thấy cô độc hơn nữa .

13. Khác với các bạn ở đây, sự thân thiện của tôi là chân thành, hoàn toàn không xuất phát từ việc muốn lấy lòng hay nhờ vả ai cả, chỉ là tôi không có hứng thú kết bạn thật sự mà thôi.

Vì sao những người trông có vẻ thân thiện lại thường không có nhiều bạn bè? - Ảnh 4.14. Sống trên đời ai cũng có nhiều bộ mặt khác nhau, gặp người này tỏ ra thân thiện, gặp người kia thì phủ nhận để được ở một mình, chỉ đơn thuần vậy thôi. Tôi thấy hai điều này chẳng tương quan gì đến nhau, đừng vội nhìn nhận ai đó chỉ bằng việc họ ” trông có vẻ như thân thiện ” hay ” trông có vẻ như cô độc ” – tổng thể là do cách nhìn của bạn mà thôi, ” trông có vẻ như ” đã chứng tỏ vấn đề của bạn không chắc như đinh 100 % rồi .15. Tôi thích đơn độc vì khi hòa mình vào đám đông hay ở cùng với bất kỳ nhóm người nào, tôi lại cảm xúc rõ ràng sự đơn độc đó hơn. Vậy nên, một mình là tốt rồi .

Scores: 4.5 (19 votes)