Chơi game cùng gấu – có thật sự lý tưởng?

gamehubvn choi game voi gau co that su ly tuong 3

Cứ nghĩ đến cảnh bị bạn gái cằn nhằn, khó chịu, thậm chí là “cấm vận” chơi game, đôi khi phải đứng giữa 2 sự lựa chọn vô cùng mong manh nhưng cực kỳ nguy hiểm – GameGấu, lại khiến các game thủ “đau tim”, giật mình “thon thót”. Bởi thế có một cô bạn gái có chung sở thích, niềm đam mê bất tận này với mình có lẽ là ước muốn của rất nhiều game thủ.

Có “gấu” cùng là game thủ, tức là bạn sẽ không phải lo sợ cô ấy khó chịu với cái thú vui có phần trẻ con của mình, không phải “vắt óc” nghĩ ra đủ chiêu trò nói dối để được chơi game thả phanh, không lo cô ấy giận dỗi khi bạn lỡ mải chơi mà quan tâm cô ấy ít đi một chút, và tuyệt nhiên, cô ấy cũng sẽ không bao giờ bắt bạn phải lựa chọn một trong hai: “Game hoặc Em”. Bởi vì hơn ai hết, chính bản thân họ cũng hiểu được game mang sức hấp dẫn lớn đến mức nào.

[​IMG]

Và có lẽ cảm giác tuyệt vời nhất đối với các game thủ, chính là được chơi game cùng “gấu”. Nhưng suy xét thực tế mà nói, chơi game cùng bạn gái có thật sự lý tưởng như vậy? Có lẽ những sự thật phũ phàng dưới đây sẽ khiến cho đa số game thủ phải suy nghĩ lại về ước muốn bấy lâu nay của mình.

1. Để bạn gái chơi game, chẳng khác nào mở đường cho các vệ tinh xoay quanh nàng

Nhắc đến game, thì đa số tín đồ của nó là các chàng trai. Bởi thế khi một cô gái tham gia vào bất cứ một tựa game nào cũng sẽ nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ phía các nam game thủ khác, chẳng khác nào một bông hoa nở giữa cả một bầy ong. Mặt khác, bản thân các cô nàng game thủ cũng mang những điểm vô cùng quyến rũ, trong khi các chàng trai lại luôn ao ước tìm được một nửa có chung sở thích với mình. Tất cả những lý do đó đủ cho bạn thấy được để “gấu” chơi game cùng là một hành động cực kỳ nguy hiểm.

[​IMG]


2. Cả hai cùng mải chơi, đó là lý do khiến cho mối quan hệ tình cảm ít được quan tâm

Game thủ được mệnh danh là “chúa ham chơi”, tất nhiên mặc dù cái sở thích đấy không thể nào bằng được tình cảm mà họ dành cho người yêu, nhưng đôi khi chính cái sự ham chơi cùng với sự vô tâm của mình khiến cho họ không đủ thời gian cũng như tâm trí để vun đắp cho tình yêu. Trong một mối quan hệ, lý tưởng nhất là cả hai cùng quan tâm chia sẻ với nhau, hoặc không ít nhất cũng là “bù trừ”. Còn không khi cả hai cùng quá chạy theo những thú vui, sở thích riêng của mình sẽ khiến cho mối quan hệ tình cảm dần trở nên xa cách.

3. Con gái chơi game dễ bị “nghiền” nặng hơn con trai

Trong bất kỳ một đam mê hay sở thích nào, con gái cũng dễ bị tác động và dễ “cuồng” hơn con trai, ví ngay như sở thích son phấn, shopping hay thần tượng một ngôi sao nào đó. Nhất là khi game có một sức hút vô cùng lớn, nếu không làm chủ được bản thân thì nguy cơ “ngã” vào nó là rất cao. Con gái có thể ít chơi game, nhưng một khi đã bị “nghiền”, bị ham thì có khi còn lấn sâu hơn cả các nam game thủ.

[​IMG]

4. Mất đi sự tự do

Nhiều người vẫn thường nghĩ, yêu nhau là phải lúc nào cũng gắn lấy nhau “như hình với bóng”, hoặc ít nhất mọi việc mà đối phương làm đều phải trong tầm kiểm soát của mình. Thế nhưng đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Mỗi người đều cần có những khoảng không gian riêng dành cho mình khiến bản thân có thể thấy thoải mái nhất. Bởi một tình yêu bền vững dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau chứ không phải là kiểm soát và sở hữu.

Đối với các game thủ mà nói thì việc chơi game chính là việc họ tạo ra một không gian riêng cho mình, gác lại tất cả bận rộn cũng như mối quan hệ bên ngoài. Bởi vậy, một khi bạn quyết định dẫn bạn gái vào game, đó đồng nghĩa với việc bạn tự làm mất đi không gian riêng duy nhất của mình.

[​IMG]

5. Các chiến hữu khác thường không hài lòng về điều này, vì nó làm mất tự nhiên hoặc ảnh hưởng đến kết quả của cả một tập thể

Chơi game, không có nghĩa là bạn chỉ chơi một mình, mà còn rất cần cần đến tinh thần đoàn kết chiến đấu của các đồng minh khác. Khi bạn bỗng dưng dẫn bạn gái vào team, điều đó đồng nghĩa với việc bạn vừa chơi game, vừa phải quan tâm đến cả bạn gái nữa, không những làm cho đám bạn mất tự nhiên mà còn ảnh hưởng vô cùng lớn đến kết quả của team. Chính bởi lý do đó mà các chiến hữu của bạn thường không thích khi bỗng dưng xuất hiện bạn gái của bạn trong nhóm đâu!

Với một số lý do đưa ra chưa được đầy đủ như trên cũng đủ khiến bạn nên cân nhắc kỹ trước khi ước ao có một cô người yêu cùng chung sở thích với mình rồi chứ. Đôi khi giống nhau quá cũng không phải là một điều tuyệt vời hay lý tưởng trong tình yêu đâu. Sở thích có thể khác nhau, nhưng luôn tôn trọng sở thích của nhau là được, phải không các chàng game thủ?​

Scores: 4.9 (18 votes)