Trăng máu là gì? Hiện tượng huyết nguyệt có ý nghĩa gì?

trang mau la gi hien tuong mat trang mau co y nghia gi bfb80f07
Theo lịch âm đây là lần trăng tròn ở đầu cuối của năm 2019 ( Kỷ Hợi ) và trăng tròn tiên phong năm 2020 theo lịch dương. Mặt trăng máu diễn ra từ 00 h07 đến 4 h12 và đạt cực lớn vào khoảng chừng 2 h10 rạng sáng ngày 11/1 ở Nước Ta. Mọi người hoàn toàn có thể quan sát hiện tượng kỳ lạ này bằng mắt thường .

fblink 
Bạn có biết Trăng máu là gì chưa
Bạn có biết Trăng máu là gì chưa

>> > Có thể bạn chăm sóc : Điểm lại những hiện tượng kỳ lạ tự nhiên lôi cuốn người xem năm ngoái

Trăng máu là gì, huyết nguyệt là gì?

Hiện tượng trăng máu còn gọi là huyết nguyệt hay là nguyệt thực toàn phần là một hiện tượng thiên văn tự nhiên. Hiện tượng này xảy ra khi mặt trăng đi vào vùng bóng tối của Trái Đất che mất ánh sáng từ mặt trời. Do ánh sáng khúc xạ từ mặt trăng xuyên qua tầng khí quyển của Trái Đất sẽ khiến cho mặt trăng có màu đỏ rực như máu. Lần này, mặt trăng sẽ tối hơn bình thường và xuất hiện màu đỏ nhạt bởi nó chỉ đi vào nửa vùng bóng tối của Trái Đất. 

fblink 
Thời gian xuất hiện nguyệt thực
Thời gian xuất hiện nguyệt thực

>> > Xem thêm : ” Rùng mình ” với lời tiên tri về nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ sắp xảy ra

Trăng máu có ý nghĩa gì? Trăng máu có phải là điểm báo của ngày tận thế không?

Đối với những tình nhân thiên văn học thì trăng máu là một hiện tượng kỳ lạ tuyệt vời đáng để chiêm ngưỡng và thưởng thức. Tuy nhiên theo 1 số ít tôn giáo cho rằng việc trăng máu Open lúc nửa đêm là báo hiệu cho ngày tận thế sắp đến .

fblink 
Trăng máu có phải điểm báo cho tận thế?
Trăng máu có phải điểm báo cho tận thế?

>> > Có thể bạn chăm sóc : Siêu trăng máu Open cuối tuần này : Dấu hiệu khởi đầu cho chuỗi ngày tận thế ?
Cụ thể, trong “ Khải huyền ” tiết 12 chương 6 của Thánh Kinh có ghi : “ Khi Chiên Con mở ấn thứ sáu, tôi thấy một trận động đất kinh khủng xảy ra, mặt trời trở nên tối đen như một bao tải làm bằng lông đen, cả mặt trăng trở nên đỏ như máu ”. “ Kinh Cựu Ước ” tiết 1 chương 7 cũng nhắc : “ Trước ngày tận thế là mặt trăng đỏ máu … ”

fblink 
Hình ảnh tuyệt đẹp của trăng máu
Hình ảnh tuyệt đẹp của trăng máu

“ Đại tàng chính kinh ” của Phật giáo cũng có ghi lại : “ Nếu có nhật nguyệt bạc thực, hoặc ngũ tinh hình sắc biến dị, hoặc sao chổi bùng phát, thì là báo hiệu tai ương, dịch bệnh hoành hành, quỷ thần bạo loạn, quân giặc dị quốc xâm lược ”. “ Nhật nguyệt thực ” được nhắc đến ở đây có nghĩa là nhật thực toàn phần hoặc nguyệt thực toàn phần mà khoa học nhắc tới. Khi ấy hoặc bị nạn ôn dịch hoặc bị dính binh đao, gây ảnh hưởng tác động đến đời sống an nhiên của dân cư .

Siêu trăng máu 2021

Ngày 26/5/2021, hiện tượng kỳ lạ ” siêu trăng máu ” hay nguyệt thực toàn phần toàn phần sẽ Open tại một số ít nơi trên quốc tế, còn là ” siêu trăng máu ” của năm, siêu trăng máu là cảnh tượng hiếm thấy sẽ không xảy ra trong vòng 20 năm một lần .

fblink 
Hiện tượng mặt trăng máu diễn ra được ghi lại - Ảnh NASA
Hiện tượng mặt trăng máu diễn ra được ghi lại – Ảnh NASA

Tại Nước Ta hiện trượng siêu trăng máu 2021 sẽ được diễn ra tại 18 giờ 11 phút ngày hôm đó. Còn ở Châu Mỹ, Đông Á và Lục địa châu úc sẽ hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức siêu trăng máu vào buổi sớm ngày 26/5 .

Trong năm 2021, chúng ta sẽ có 3 lần đón hiện tượng đặc biệt của mặt trăng với 3 “siêu trăng”, 1 “trăng máu” và 1

“trăng xanh”. Đối với 3 “siêu trăng” xuất hiện vào ngày 27-4, có tên là Super Pink Moon (siêu trăng hồng). Một tháng sau, ngày 26-5 sẽ đón lần siêu trăng thứ 2, siêu trăng cuối cùng trong năm rơi vào ngày 24-6. Trong năm 2021 là trăng xanh theo mùa vào ngày 22-8.

Xem thêm một số hình ảnh về siêu trăng, nguyệt thực:

fblink 
Trăng hồng không dễ được nhìn thấy, là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú.

Trăng hồng không dễ được nhìn thấy, là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú.

fblinkGiải mã hiện tượng trăng máu sắp xuất hiện tại Việt Nam

Chúng ta cũng nên đôi lần trong đời chiêm ngưỡng và thưởng thức nguyệt thực để cảm nhận được vẻ đẹp của thiên hà .

fblink 
Một khoảnh khắc hiếm có được bắt gặp về mặt trăng hồng.

Một khoảnh khắc hiếm có được bắt gặp về mặt trăng hồng.

fblinkGiải mã hiện tượng trăng máu sắp xuất hiện tại Việt Nam

fblinkGiải mã hiện tượng trăng máu sắp xuất hiện tại Việt Nam

Siêu trăng trên biển, một cảnh thượng thật trang trọng, hùng vĩ và cực kỳ đẹp .

fblinkGiải mã hiện tượng trăng máu sắp xuất hiện tại Việt Nam

Siêu trăng máu được chụp cận cảnh, đây là khoảnh khắc hiếm có .

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết hiện tượng trăng máu là gì và ý nghĩa của huyết nguyệt rồi đúng không? Bạn nghĩ sao về bài viết này? Hãy chia sẻ cùng YAN ngay nhé!

Nguồn ảnh : Internet

Trăng máu là hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp với những người yêu thiên văn và là “điềm xấu” đối với một số tôn giáo. Thế nhưng, theo khoa học chứng minh hiện tượng này còn có ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Bỗng dưng bạn trở nên cáu kỉnh? Có thể nguyên nhân do trăng máu gây nên đấy!…>>> ĐỌC TIẾP

Hiện tượng trăng máu 2020, Hiện tượng Mặt trăng máu, Trăng máu thời điểm ngày hôm nay, Siêu trăng, Mặt trăng máu là điềm gì, Siêu trăng hồng, Hiện tượng siêu trăng, Siêu trăng máu

Scores: 4.2 (16 votes)