Hướng dẫn chơi Fallout Shelter một cách hiệu quả (P.1)

gamehub vn huong dan choi fallout shelt11wRt2k

Trong sự kiện E3 vừa qua, Bethesda đã cho ra mắt tựa game mobile Fallout Shelter tại đêm đầu tiên của họ trong hội nghị. Trò chơi là sự quản lý thị trấn trò chơi bằng cách thiết lập một tòa tháp ngầm để cứu nhân loại trước nguy cơ diệt chủng. Bạn cần kiểm soát những vấn đề cơ bản của một xã hội thu nhỏ về các yếu tố nước, điện, thức ăn, kiểm soát về dân số và tạo hanh phúc cho người dân của mình.

[​IMG]

Sau khi chọn căn cứ cho riêng mình, game thủ phải bắt tay ngay vào việc quản lý một lượng ít dân cư trong đó. Ban đầu các khía cạnh quan trọng bạn cần lưu ý là lương thực, năng lượng và nguồn nước. Nếu không quan tâm thực phẩm và nước, người dân sẽ bắt đầu chết, và người chơi sẽ không thể sản xuất những tài nguyên khác.

[​IMG]

Mỗi cư dân trong căn cứ không chỉ là công nhân bình thường. Họ còn có những ước mơ và hoài bão, tính cách riêng cho mình. Game thủ nên làm quen với tất cả mọi người bằng cách chạm vào và kiểm tra ra số liệu thống kê của họ. Những con số sẽ xác định những hiệu quả của người dân trong các phòng cơ bản như sau:​

 • Strength : là một người có khả năng chịu được cường độ cao, nên vị trí tốt nhất là các nhà máy điện, máy phát điện hạt nhân.
 • Perception: nhận thức cao họ sẽ xử lý và nên làm trong các nhà máy xử lý nước.
 • Endurance : có tính cẩn thận nên được thăm dò hoặc sản xuất Nuka Cola.
 • Charisma : nhờ sự duyên dáng của mình nên họ có uy tín cao nên vị trí của họ đòi hỏi sự giao tiếp tốt như là đài phát thanh.
 • Intelligence : những người sở hữu trí thông minh cao nên làm trong lĩnh vực y tế hoặc phòng thí nghiệm khoa học.
 • Nhanh nhẹn : Độ năng động và tính nhanh nhẹn cao phù hợp với các quán ăn.
 • Luck : cao may mắn có nghĩa là tốt hơn ‘cơn sốt’ cơ hội, và cũng cung cấp cho bạn tốt hơn trong khi ra tại vùng đất hoang.

Luôn luôn chú ý đến những người mới, và đặt họ vào các phòng sao cho phù hợp. Quan trọng hơn, hãy chắc chắn để kiểm tra về các họ trong từng thời kỳ. Bạn không bao giờ biết những gì họ sẽ nói.

Bạn cần có một sự bố trí tốt các căn hầm

Đưa hai phòng cùng loại cạnh nhau sẽ tạo ra một sự kết hợp. Vi dụ như Willy-nilly và Strategize ( Hoạch định chiến lược ) cho phép bạn đặt nhiều công nhân ở đó và tăng được năng suất sản xuất. (Kết hợp ba buồng cũng là có thể nhưng cần đảm bảo về yếu tố hiệu quả).

Nâng cấp các căn phòng một cách hợp lý

khi người chơi hài lòng với cách bố trí phòng của mình, hãy dành thời gian để nâng cấp chúng. Bạn sẽ tạo thêm nguồn lực, và tăng cường năng lực cho mình. Chỉ cần chắc chắn rằng người chơi không mở rộng quá nhanh, thì cư dân trong căn cứ sẽ giảm chỉ số hạnh phúc nếu các nguồn lực của họ xuống thấp. Tốc độ mở rộng các hầm của mình, hãy cân nhắc về chúng.

[​IMG]

Giữ tất cả mọi người hạnh phúc

Tất cả mọi người hạnh phúc hơn, thì công việc sẽ tốt hơn. Các tài nguyên, và các chỉ số khác sẽ tăng lên. Game thủ nên cố gắng giữ chỉ số hạnh phúc 90 đến 100%​

 • Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng mọi người đang giao cho công việc họ đang thực sự giỏi.
 • Thứ hai, luôn luôn đảm bảo rằng họ không làm việc quá chăm chỉ.
 • Nếu hạnh phúc họ cảm thấy không hạnh phúc, bạn có thể xem xét việc cho phép họ tham gia các lĩnh vực giải trí. Vì vậy họ có thể hoà nhập với những người khác.
 • Đối với các thành viên khác giới, chỉ số hạnh phúc sẽ dựa vào động tình dục nâng cao hạnh phúc của đến 100. Phụ nữ mang thai duy trì xếp hạng hạnh phúc 100% trong suốt thai kỳ
 • Một số cư dân cảm thấy hạnh phúc hơn khi khám phá con đường mới hơn là mắc kẹt trong một căn hầm. Người chơi cũng nên để cho họ tìm hiểu những vùng đất hoang mới.
 • Và cuối cùng, điều quan trọng là phải đảm bảo người ở của bạn có sức khỏe tốt, không ảnh hưởng đến chỉ số hạnh phúc.

[​IMG]

Có nên rush (tăng tốc) trò chơi

Tăng tốc trò chơi là khi bạn chạy thấp trên tài nguyên. Người chơi sẽ không cần phải chờ bộ đếm thời gian kết thúc và chỉ cần ấn nút đẩy nhanh quá trình toàn bộ. Nhưng nguy cơ thất bại của nó sẽ là hơn 40%. Game thủ không nên làm điều này thường xuyên.

Nâng cấp trang phục

Trong trò chơi, người chơi có thể ra ngoài tìm kiếm vũ khí và trang phục cho mình. Bạn cần đảm bảo rằng cư dân của mình được vũ trang đầy đủ khi làm nhiệm vụ khám phá. Vũ khí rất hữu ích cho khi rush thất bại và đột nhiên người chơi thấy mình tràn ngập với radroaches, hoặc khi căn cứ đang bị tấn công.

[​IMG]

Trang phục đều có tiền thưởng, vì vậy game thủ nên cung cấp cho cư dân quần áo mà cải thiện số liệu thống kê chính của họ. Người làm việc trong phòng thí nghiệm sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ một chiếc áo khoác thí nghiệm so với một bộ trang phục lính đánh thuê. Nhưng trên tất cả, những người dân trên các mảnh đất hoang cần nó để giúp cải thiện cơ hội sống. Thêm vào đó, mặc quần áo cũng làm mọi thứ hài hước và sống động hơn.

 • Link tải game show qua iOS ​

Scores: 4.6 (11 votes)