Đột Kích: Lại thêm một shop bị tố lừa đảo

img4 3 393x700 1

Người mua thì chủ quan không đổi thông tin, người bán cũng vì tin khách gửi acc mà không đổi thông tin lại, rốt cuộc cả hai bên đều thiệt hại, mất thời gian xử lý và ảnh hưởng uy tín lẫn nhau.

Mới đầu giờ chiều nay, một game thủ mang tên Tấn Đạt đăng bài tố cáo shop Vũ Đức Quang ( Quang củ cải ) bán acc cho mình xong lại để người gửi bán đòi lại. Mới nhìn thì thấy do game thủ này bận việc làm, không đổi lại thông tin acc sau khi thanh toán giao dịch nên đã bị người gửi bán cầm CMND lên VTC lấy lại. Nhưng yếu tố cũng nằm ở shop Quang, đã không biến hóa thông tin acc gửi bán mà vẫn giữ của người gửi bán, nên mới dẫn đến vụ lùm xùm này .

img2

Đây là một sự cố không đáng có cho cả hai bên, vì đáng ra phía shop nên biết acc “gửi bán” luôn có nguy cơ bị lấy lại nếu chủ acc cầm CMND chính chủ, do đó việc thay đổi thông tin sang trung gian là điều tối quan trọng để đảm bảo quyền lợi khách hàng của mình. Mặt khác người mua nick cũng phải lưu ý việc đổi thông tin acc ngay khi giao dịch – điều này để tránh mọi sự cố như sai thông tin, hệ thống lỗi, phát sinh vấn đề ngoài ý muốn… để còn trao đổi lại với shop ngay. Tấn Đạt đã để trễ tới 7 ngày mới đổi thông tin, theo lý thuyết thì đã hết khoảng thời gian bảo hành của hầu hết các shop và họ sẽ không chịu trách nhiệm cho mọi sự cố liên quan nữa. Tất nhiên việc bị lấy lại nick chỉ xảy ra khi bên shop Quang đã thiếu cẩn thận không đổi thông tin acc gửi bán trước.

img3

Dù sao thì vấn đề cũng do quản lý shop là Tiến Đạt giải quyết và xử lý, nên Quang vẫn mong ước hai bên cùng nhìn nhận lỗi phần mình và ngồi lại giải quyết và xử lý cho êm đẹp chứ không phải “ dọa lôi nhau lên CA ” – sau khi được hội đồng tận tình tham vấn một cách khách quan nhất, ở đầu cuối Tấn Đạt đã chấp thuận đồng ý thao tác lại với chủ shop Quang củ cải để dàn xếp vấn đề cho ổn thỏa .

img4

Vụ việc một lần nữa cảnh báo nhắc nhở những rủi ro đáng tiếc khi thanh toán giao dịch mua và bán acc Đột Kích trên thị trường – những bạn nên nhớ VTC trọn vẹn không tương hỗ việc này, nên bản thân tất cả chúng ta phải trang bị khá đầy đủ kiến thức và kỹ năng khi mua nick để tránh “ mất cả chì lẫn chài ”. Về phía shop mua và bán acc, việc quản trị thông tin acc gửi bán cũng là điều cần được bảo vệ vì dù có quen biết mấy thì việc acc bị lấy lại vẫn hoàn toàn có thể xảy ra vì bất kỳ nguyên do gì từ chủ acc – cách tốt nhất vẫn là đổi khác thông tin trước khi treo bán, sẽ tránh mọi rắc rối cho shop khi chuyển giao acc cho người mua .

Scores: 4.5 (11 votes)