13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong “Gia đình Simpson” – series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào

12 15912642543591143700855
The Simpsons ( Gia đình Simpsons ) là 1 trong những series phim hoạt hình tầm cỡ nhất quốc tế, lôi cuốn hàng triệu người theo dõi nhờ ngữ cảnh vui nhộn và cực kỳ phát minh sáng tạo của mình. Ra mắt lần tiên phong vào năm 1989, đến nay series này đã lên sóng tổng số 31 mùa phim, với khoảng chừng 22 – 25 tập / mùa, và tập mới nhất vừa kết thúc vào ngày 17/5 vừa mới qua .13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 1.The Simpsons là 1 trong những series truyền kiếp nhất của truyền hình quốc tế, và đặc biệt quan trọng nổi tiếng với năng lực Dự kiến tương lai khá đúng chuẩn .Bên cạnh đó, The Simpsons còn nổi tiếng với năng lực Dự kiến tương lai khá đúng chuẩn trong nhiều nghành nghề dịch vụ, với rất nhiều sự kiện trong phim sau này đã trở thành hiện thực. Trong đó hoàn toàn có thể kể đến 1 số ví dụ tiêu biểu vượt trội như Disney mua lại 20 th Century Fox, giới khoa học phát hiện ra loài cá 3 mắt, sự bùng phát của đại dịch Ebola, sự sinh ra của tính năng auto correct và smartwatch, hay thậm chí còn là spoil luôn cảnh chú rồng Drogo trong trò chơi of Thrones 1 mình thiêu rụi King’s Landing trong tập 5 mùa 8 .

Điều này khiến cho không ít khán giả tò mò rằng liệu series này còn ẩn chứa những dự đoán nào khác có thể trở thành hiện thực hay không? Không ai dám khẳng định chắc chắn, và cùng không thể lý giải nổi vì sao đội ngũ sản xuất lại sở hữu khả năng nhìn thấu dòng thời gian đỉnh như vậy. Tuy nhiên, dựa trên sự phát triển của thế giới hiện nay, dưới đây là 13 chi tiết hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai.

Ô tô bay

13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 2.Trong tập phim phát sóng vào năm 2005, giáo sư Frink đã sản xuất ra 1 cỗ máy kì khôi được cho phép Bart và Lisa nhìn thấy tương lai của mình trong năm 2013, và nó không được tươi đẹp cho lắm : Marge quyết định hành động rời bỏ người chồng Homer của mình chỉ vì anh đã dùng hàng loạt số tiền tiết kiệm chi phí để mua 1 ngôi nhà dưới nước và 1 chiếc xe hơi bay .Trong trong thực tiễn, vào năm 2017, Renault từng cho ra đời 1 bản concept về 1 phương tiện đi lại 4 bánh có năng lực chuyển dời trên khung trời, gọi là “ Float ”. Ngoài ra, nó còn hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển phương hướng mà không cần phải xoay mình. Công nghệ tương tự như đang được công ty Tesla của Elon Musk vận dụng cho phong cách thiết kế tàu siêu tốc Hyperloop .13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 3.Còn đây là concept phương tiện đi lại bay đậm chất tương lai ” Float ” .

Dùng âm nhạc để thao túng tâm trí người khác

13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 4.Trong tập phim phát sóng vào năm 2001, The Simpsons đã khiến không ít ông bố bà mẹ phải phát hoảng với sáng tạo độc đáo sử dụng âm nhạc để tinh chỉnh và điều khiển trí óc của thanh thiếu niên. Trong đó, Bart cùng hội bạn của mình đã bị 1 nhóm nhạc thao túng tâm lý với những thông điệp đen tối gắn liền trong những bài hát của họ, đặc biệt quan trọng là hit “ Drop Da Bomb ”. Còn trong trong thực tiễn, đã có không ít thuyết thủ đoạn chỉ ra rằng âm nhạc, đặc biệt quan trọng là nhạc có lời, trọn vẹn có năng lực tẩy não người khác .

Thực phẩm thực tế ảo

13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 5.Trong The Simpsons, việc du hành đến thời hạn xảy ra như cơm bữa và không có gì lạ so với người theo dõi lâu năm. Trong 1 tập phim khi đi đến năm 2030, tất cả chúng ta đã được tận mắt chứng kiến cảnh vợ chồng Homer và Marge cùng nhau đeo kính thực tiễn ảo và ăn tối, đương nhiên đồ ăn cũng chẳng hề có thật .Trong trong thực tiễn, nhà hàng quán ăn Royal Caribbean hiện đang nghiên vận dụng hình thức Giao hàng người mua những bữa ăn VR, mà cứ cắn 1 miếng là bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức 1 loại mùi vị khác nhau. 1 nhà nghiên cứu thực phẩm tại ĐH Cornell đã từng có thời cơ tham gia thưởng thức này và nhận định và đánh giá mùi vị của pho mai có phần đậm đà và thơm ngon hơn khi chiêm ngưỡng và thưởng thức trong chính sách thực tiễn ảo .

Con người chinh phục Sao Hỏa thành công

13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 6.Trong 1 tập phim, Marge cùng con gái Lisa đã ĐK chuyến đi 1 chiều lên Sao Hỏa, mặc dầu bản thân cô không hề muốn chút nào và thậm chí còn còn rủ cả gia đình tham gia để thuyết phục Lisa ở lại. Cuối cùng, chuyến đi này đã không hề khởi hành, nhưng mẹ con Marge sau đó vẫn có thời cơ được đặt chân lên Sao Hỏa năm 2051. Lúc này, Lisa lại “ giở chứng ” đòi chuyển sang Sao Kim để sinh sống thử .Còn trong trong thực tiễn, có lẽ rằng người có tham vọng chinh phục Sao Hỏa lớn nhất quốc tế, không ai khác, ngoài tỉ phú Elon Musk. Công ty SpaceX của ông hiện đang triển khai điều tra và nghiên cứu và sản xuất những phương tiện đi lại hoàn toàn có thể chở sản phẩm & hàng hóa và đồ vật thiết yếu lên hành tinh đỏ, dự kiến sẽ thành công xuất sắc trong năm 2022 .

Tin nhắn kiểu hologram

13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 7.Trong 1 tập phim, Bart từng sử dụng 1 chiếc máy gửi tin nhắn với năng lực tạo ra ảo ảnh 3 chiều để nhận lịch booking cho ban nhạc của mình. Còn trong thực tiễn, hologram vốn là 1 công nghệ tiên tiến đã được nhiều công ty lớn theo đuổi từ lâu, và hoàn toàn có thể ứng dụng rất thoáng đãng với nhiều loại thiết bị khác nhau như điện thoại cảm ứng, máy tính, … Họ thậm chí còn đã tạo ra mẫu màn hình hiển thị holographic 3 mặt có tên HD3, hiện đang được lắp ráp tại hơn 500 shop Best Buys khác nhau với giá 2000 USD / chiếc .Không biết rằng liệu trong tương lai, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chiếm hữu những thiết bị gửi tin nhắn hologram mê hoặc này không. Nhưng nếu có, chắc như đinh mức giá của nó sẽ không hề “ hạt dẻ ” chút nào .

Sự biến mất của năng lượng sạch

13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 8.

Trong tập 582, Lisa đã sản xuất thành công xuất sắc 1 chiếc xe chạy bằng nguồn năng lượng mặt trời để tham gia cuộc đua Alternative Energy Derby. Tuy nhiên, công ty Duff đã “ cheat game ” bằng cách che hàng loạt mặt trời và khiến cho phương tiện đi lại của Lisa chết máy khi sẵn sàng chuẩn bị cán đích. Đây hoàn toàn có thể xem là 1 thông điệp ẩn về yếu tố những công ty lớn ( như Duff ) sẽ hủy hoại quy trình ứng dụng nguồn năng lượng tự nhiên chỉ vì quyền lợi cá thể của mình .

Thảm họa môi trường trên diện rộng

13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 9.Bộ phim điện ảnh “ The Simpsons Movie ”, ra đời vào năm 2007, xoay quanh 1 yếu tố thiên nhiên và môi trường với quy mô lớn, và yêu cầu 1 giải pháp xử lý có vẻ như không hề trong thực tiễn chút nào. Trong đó, Homer đã đổ phân lợn xuống hồ Springfield và gây ra thực trạng ô nhiễm nghiêm trọng dẫn đến cuộc khủng hoảng cục bộ tự nhiên lớn. Để giải quyết và xử lý thực trạng này, Tổng thống đã nhu yếu thiết kế xây dựng 1 mái vòm kính khổng lồ phủ bọc hàng loạt thị xã Springfield .

Tổng thống người ngoại quốc đầu tiên của Hoa Kỳ

13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 10.

Vị Tổng thống đã yêu xây dựng nhà mái vòm trên đây chính là Arnold Schwarzenegger – Kẻ hủy diệt đình đám 1 thời của làng điện ảnh thế giới. Arnold từng là thống đốc thứ 38 của bang California và sở hữu không ít kiến thức về lĩnh vực chính trị. Tuy nhiên, vì ông được sinh ra tại Áo (dù vẫn có quốc tịch Mỹ) nên rất khó để có thể tham gia tranh cử Tổng thống bởi Hiến pháp nước này quy định: “Chỉ những công dân Mỹ và được sinh ra tại quốc gia này, hoặc đã sinh sống ở đây ít nhất 14 năm mới có thể tranh cử Tổng thống”.

Con gái của Donald Trump cũng sẽ trở thành Tổng thống Hoa Kỳ

13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 11.Trong mùa phim năm năm nay, The Simpsons cũng từng Dự kiến rằng cô con gái lớn của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, cũng sẽ tham gia tranh cử cho vị trí này trong tương lai, đơn cử là vào năm 2028. Tiếp đến năm 2017, họ liên tục đưa Ivanka vào chính trị khi cô sửa chữa thay thế Ruth Bader Ginsburg để trở thành Phụ tá thẩm phán chánh án của Tòa án tối cao Hoa Kỳ .

Đài ABC của Mỹ sẽ sáp nhập với hàng loạt kênh truyền hình lớn

13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 12.Đây là 1 cụ thể khá nhỏ trong The Simpsons mà ít ai chú ý đến. Vào ngày thành hôn của Lisa, bản tin phát trên TV cho thấy ABC đã sáp nhập với hàng loạt đài truyền hình lớn để trở thành CNNBCBS ( gồm có tối thiểu 3 hãng tin cực uy tín là CNN, CBS và NBC ). Trong trong thực tiễn, những studio phim, công ty tiếp thị quảng cáo và nhiều kênh truyền hình đã nhiều lần về chung 1 nhà, nên đây trọn vẹn là 1 năng lực hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai .

Cuộc nổi dậy của robot

13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 13.Trong mùa phim năm 2012, The Simpsons đã cho thấy 1 quốc tế nhờ vào nặng nề vào quy trình tự động hóa, qua đó tạo điều kiện kèm theo để robot sửa chữa thay thế con người trong nhiều việc làm và khởi đầu làm mưa làm gió. Xa hơn nữa vào năm 1994, gia đình nhà Homer thậm chí còn còn đã tận mắt chứng kiến cảnh những con robot hung tàn sát hại con người không thương tiếc khi họ cùng nhau đến 1 khu vui chơi giải trí công viên vui chơi để đi dạo. Jürgen Schmidhuber, được biết đến là cha đẻ của AI, cũng từng tỏ ra lo lắng rằng công nghệ tiên tiến này sẽ sớm vượt qua trí tuệ của con người và hoàn toàn có thể gây ra 1 sự đổi khác mãi mãi cho nền văn minh trái đất trong vòng 30 năm nữa .

Big Ben trở thành chiếc đồng hồ điện tử siêu to khổng lồ

13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 14.Trong tập phim đám cưới của Lisa, lên sóng vào năm 1995, người theo dõi 1 lần nữa lại được du hành thời hạn đến năm 2010 với điểm đến là nước Anh cổ kính. Trong đó, có 1 cụ thể nhỏ mà ít ai chú ý đến, chính là tháp đồng hồ đeo tay Big Ben nổi tiếng đã được trang bị màn hình hiển thị điện tử, không còn chạy cơ học như trước nữa. Hiện tại, Big Ben đang tạm ngừng hoạt động giải trí để thực thi sửa chữa thay thế, bảo trì và sẽ chỉ trở lại vào năm 2021 .

Bigfoot thực sự tồn tại

13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 15.

Bigfoot, hay còn được gọi là Sasquatch, là 1 sinh vật huyền bí mà đến nay chưa ai dám xác nhận là có thật hay không ( tựa như như quái vật hồ Loch Ness vậy ). Nó được những “ nhân chứng ” miêu tả là có ngoại hình giống với loài vượn lớn với lớp lông màu nâu, cao 2 – 3 m cùng khối lượng rơi vào khoảng chừng 230 kg, mắt to, trán thấp và mùi khung hình rất không dễ chịu. Bigfoot là một loài động vật hoang dã ăn tạp và đa phần hoạt động giải trí về đêm .Trong 1 tập phim năm 2002, Homer đã bị tưởng nhầm là Bigfoot khi anh rơi vào vũng bùn khiến cho body toàn thân bị bao trùm bởi 1 màu nâu gớm ghiếc khiến ai cũng bị 1 phen hú hồn. Tuy nhiên, plot twist nằm ở chỗ khi mọi người cho rằng mọi chuyện đã êm xuôi thì Bart, con trai anh, lại có dịp chạm trán với sinh vật huyền bí này, bằng xương bằng thịt .

Theo TheWrap

Scores: 4.2 (18 votes)