“Cúi đầu” rời CKTG, GAM lãnh trọn “gạch đá” từ cộng đồng game thủ

7 15713300252281959314986

Sau trận thua trước đối thủ từ LMS – J Team, GAM chính thức trở thành đội tuyển đầu tiên chấm dứt hành trình tại CKTG 2019. Đây chẳng phải chuyện mới vì những lần trước đó các đội tuyển tại VCS đều chưa từng vượt qua vòng bảng của giải đấu lớn nhất của LMHT. Vậy lí do nhiều game thủ chỉ trích GAM là gì?

Cúi đầu rời CKTG, GAM lãnh trọn gạch đá từ cộng đồng game thủ - Ảnh 1.GAM thất bại tổng lực trước những đối thủ cạnh tranh không quá mạnh. Ảnh : Riot Games .Đầu tiên đó là sự tự tin thái quá và có phần xem thường đối thủ cạnh tranh ở 1 số ít vị trí .

“Trước bảo lối chơi của Zeros hơi bố đời, fan thi nhau kêu Ma Vương kỹ năng cao trên cơ đối thủ. Má ơi, hổ báo với láo nào có giống nhau, người ta hổ báo khi có cơ sở, còn láo là chả có gì trong tay nha”, tài khoản Huyền Nozza chia sẻ.

Cúi đầu rời CKTG, GAM lãnh trọn gạch đá từ cộng đồng game thủ - Ảnh 2.Một số khác thì chỉ trích rằng GAM đã giao tranh tại hang Baron quá tệ làm mất luôn cả trận đấu quyết định hành động .Bên cạnh đó, cũng có những nhận định và đánh giá GAM cần phải có cái đầu lạnh hơn để đưa ra những quyết định hành động đúng mực nhất. Những pha giao tranh ở đầu game quá lỗi là nguyên do khiến GAM thất bại .Cúi đầu rời CKTG, GAM lãnh trọn gạch đá từ cộng đồng game thủ - Ảnh 3.Thầy Ba cũng đi bụi theo GAM rồi !Cúi đầu rời CKTG, GAM lãnh trọn gạch đá từ cộng đồng game thủ - Ảnh 4.Một số thì lại gọi hồn giáo sư ” Cường 10 tỷ ” .

Một số game thủ nhận định GAM đã có khâu cấm/chọn tệ trong hầu hết các trận vòng bảng vì thua đường khá nhiều. Ngoài ra, chiến thuật gank liên tục ở đường trên để Zeros có lợi thế đã hoàn toàn bị bắt bài khiến GAM sớm phải về nước.

Cúi đầu rời CKTG, GAM lãnh trọn gạch đá từ cộng đồng game thủ - Ảnh 5.Tài khoản Thánh Lạc nêu quan điểm về cách cấm / chọn của GAM .Cúi đầu rời CKTG, GAM lãnh trọn gạch đá từ cộng đồng game thủ - Ảnh 6.Chiến thuật đã của GAM đã bị bắt bài bởi 3 đội tuyển cùng bảng B .Bên cạnh đó yếu tố về HLV cũng được đưa ra với mong ước có một ” thầy Park của LMHT ” nhưng điều này quá khó .Cúi đầu rời CKTG, GAM lãnh trọn gạch đá từ cộng đồng game thủ - Ảnh 7.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam đã tìm được thầy Park nhưng LMHT thì chưa được may mắn như vậy.

Có thể thấy, sự kì vọng của người hâm mộ vào GAM là rất lớn. Mỗi khi GAM ra trận đều có trên 200.000 người theo dõi trên kênh YouTube VETV và chưa tính đến những nền tảng stream khác .

“Hy vọng càng lớn thì thất vọng càng nhiều”, thất bại tại vòng bảng lần này có nhiều lý do bao gồm cả chủ quan lẫn khách quan. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, tập thể GAM đã rất cố gắng. Mong rằng ở những giải đấu tiếp theo GAM nói riêng hay các đội tuyển VCS nói chung sẽ có những thành tích tốt hơn trên đấu trường thế giới.

Scores: 4.6 (16 votes)