Nghi vấn cuộc đột kích của cảnh sát biến thành thảm sát tại Brazil

2021 11 22T171651Z 1562723161 RC 1637628796033
Ít nhất 8 thi thể, gồm có cả 1 số ít có tín hiệu bị tra tấn, đã được tìm thấy trong một đầm lầy ngập mặn bên ngoài thành phố Rio de Janeiro, Brazil .Nghi vấn cuộc đột kích của cảnh sát biến thành thảm sát tại Brazil  -0
Cảnh sát và pháp y Brazil điều tra hiện trường vụ việc. Ảnh Reuters. 

Cảnh sát bang Rio de Janeiro ngày 22/11 ( giờ địa phương ) cho biết đang cùng với những chuyên gia pháp y triển khai tìm hiểu hiện trường rùng rợn tại khu ổ chuột nghèo Salgueiro, cách thành phố Rio de Janeiro khoảng chừng 35 km .
Một số quan chức địa phương cho rằng sẽ có thêm nhiều thi thể nữa được tìm thấy do tại khu vực này vừa xảy ra một trận đấu súng rất kinh hoàng .

“Các thi thể đều bị ném trong đầm lầy ngập mặn. Họ có dấu hiệu bị tra tấn, thi thể nọ bị ném chất lên thi thể khác. Có dấu hiệu rằng đây là một vụ thảm sát”, một nhân chứng cho biết trên kênh Globo TV của Brazil.

Cảnh sát cho biết các cuộc đụng độ khởi phát hồi cuối tuần trước sau khi một trung sĩ cảnh sát đang tuần tra bị bắn chết. Ngày hôm sau, Tiểu đoàn đặc biệt của Cảnh sát Rio, hay BOPE, đã tiến hành một cuộc đột kích.

“BOPE đã thực hiện một chiến dịch ở Salgueiro vào ngày 21/11 sau khi nhận được thông tin rằng một trong những cá nhân liên quan đến vụ tấn công hôm 20/11 được cho là bị thương và đang lẩn trốn trong khu vực,” cảnh sát cho biết. Đội này đã bị phục kích ngay trong khu rừng ngập mặn và đã chống trả quyết liệt.

Các nhóm nhân quyền tại Brazil liên tục cáo buộc lực lượng tinh luyện nước này hành vi quá tay, giết người bừa bãi và đấm đá bạo lực quá mức trong những chiến dịch chống lại những băng đảng ma túy ở những khu ổ chuột .
Cảnh sát Rio de Janeiro cho biết họ thực thi cuộc tiến công là để “ không thay đổi ” tình hình sau khi có báo cáo giải trình về đấm đá bạo lực có tương quan đến những băng đảng ma túy. Ngoài ra, công an cũng công bố đã thu giữ hai khẩu súng lục, đạn dược, hơn 800 bánh cần sa và hơn 3.000 gói chất giống ma túy đá sau cuộc đột kích .
Vụ giết người hàng loạt ở Salgueiro là một trong số gần 60 vụ xả súng giết chết từ 3 người trở lên tại bang Rio de Janeiro trong năm nay. Vào tháng 5, một cuộc đột kích đẫm máu nhằm mục đích vào những kẻ buôn ma túy ở khu ổ chuột Jacarezinho đã khiến 28 người thiệt mạng .

Scores: 4.8 (18 votes)