Cách chơi Don’t Starve Together đơn giản, dành cho người mới

Farmland 800x480 1

Nếu như ở Don’t Starve, bạn đã chiến đấu và tìm cách sinh tồn trong thế giới hoang dã một mình thì ở Don’t Starve Together, bạn có thể làm việc đó cùng những người bạn của mình. Cùng nhau tìm cách sống sót trong thế giới kỳ bí rộng lớn sẽ thú vị hơn rất nhiều. Bạn còn phân vân chưa biết bắt đầu thế nào thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cho những bạn mới bắt đầu chơi Don’t Starve Together để làm quen với game nhé. 

Cách chơi Don

Cách chơi Don’t Starve Together đơn thuần, dành cho người mới

I. Giới thiệu game Don’t Starve Together

Don’t Starve Together là bản multiplayer của tựa game sống sót gây nghiện Don’t Starve, được phát hành bởi Klei Entertainment. trò chơi thử thách người chơi sống sót trong một vùng đất hoang vu càng lâu càng tốt. Sự mê hoặc của thể loại game này đến từ việc nó “ khiêu khích ” cái khát khao tiềm ẩn trong mỗi cá thể : bản năng sống sót nơi hoang dã – một thứ “ xa xỉ phẩm ” mà đời sống tân tiến trong những đô thị sầm uất không hề cung ứng được. Với phong thái đồ hoạ 2D và những nét vẽ tựa như những bức tranh, cuộc phiêu lưu giờ đây trở nên đầy vui nhộn và mê hoặc hơn, đặc biệt quan trọng có thêm năng lực chơi cùng bè bạn .

Game Don't Starve Together

trò chơi Don’t Starve Together

II. Những chỉ số cơ bản trong game Don’t Starve Together mà bạn cần lưu ý

Chỉ số cơ bản trong Don't Starve Together

Chỉ số cơ bản trong Don’t Starve Together

1. Máu

Trong một ô tròn phía góc trên bên phải giao diện game show có hình trái tim. Đây là nơi hiển thị lượng sát thương mà nhân vật của bạn trong năng lực chịu đựng được. Và bạn sẽ bị chết khi lượng máu đó tụt xuống ở mức 0 .

Máu

Máu

2. Sức đói

Nằm ngay cạnh bên dưới ký hiệu máu là sức đói. Nó giúp người chơi nhận ra mức độ no – đói của nhân vật. Khi hết, nhân vật sẽ bị mất máu nhiều và liên tục. Trong trường hợp này người chơi cần cấp không thiếu thức ăn cho nhân vật, nếu không khi thực trạng này xảy ra quá dài sẽ khiến cho nhân vật mất máu mà chết. Tình trạng này sẽ kết thúc ngay khi bạn tìm được một loại thức ăn nhất định .

Nhân vật bị đói

Nhân vật bị đói

3. Tinh thần

Hiển thị ngay cạnh ở 2 kí hiệu vừa đề cập ở trên là ý thức. Trong Don’t Starve Together, đây là mức ý thức hiện tại của nhân vật. Màn hình game show sẽ khởi đầu mờ và rung nếu như ý thức giảm sút. Đồng thời những cặp mắt sẽ bập bùng hiện ra trong đêm. Màn hình bị biến hóa dần khi ý thức giảm xuống dưới 70 %, nói chung bạn càng chơi lâu bạn càng dễ nhận thấy những đặc thù này .Người chơi sẽ gặp những ảo giác nếu như giảm xuống dưới mức này, phát hiện những con đầy lông như Rậm Lông Và Chúa Lông, những con Sinh Vật Ảo Ảnh. Còn nếu nhân vật ôm đầu đau đớn là khi bạn để niềm tin giảm dưới 30 % .

Sinh vật ảo ảnh

Sinh vật ảo ảnhBằng những việc làm phi trong thực tiễn như thể : ăn thịt quái vật, thịt sống, đi lại liên tục giữa những hố giun, hay là đứng trong bóng tối, … thì đừng nghĩ đến việc ngăn ngừa điều này. Thay vào đó bạn hãy ăn món ăn đã được nấu chín trong nồi, ăn đồ chín, mặc quần áo, … từ đó tăng thêm ý thức cho nhân vật nha .

4. Chu kỳ Ngày – Đêm

Ở vị trí phía trên cùng góc phải màn hình hiển thị game show là kí hiệu cho chu kỳ luân hồi ngày đêm. Vai trò của nó là giúp cho những bạn biết được mình đang ở thời gian nào trong ngày. Hơn nữa cho biết mức độ dài hay ngắn của một ngày cũng như những quy trình tiến độ hết ban ngày thì đến chập tối đến đêm rồi lại sáng. Đây là một chu kỳ luân hồi diễn ra vĩnh viễn, tuy nhiên nó phụ thuộc vào vào những mùa để tái hiện độ dài ngắn của ngày – đêm .

Chu kì ngày đêm

Chu kì ngày đêm

5. Chu kỳ Trăng

Ở cạnh chu kỳ luân hồi ngày và đêm, bạn sẽ nhìn thấy hình mặt trăng nhỏ khi vào buổi đêm. Vào thời gian trăng tròn, con Lợn biến thành Lợn Sói. Vì vậy, vào đêm hôm cách tốt nhất là không nên cho lũ lợn canh gác hay cho chúng ra ngoài .

Lợn biến thành Lợn Sói

Lợn biến thành Lợn Sói

6. Các vật dụng trang bị cần thiết 

Nằm phía dưới màn hình hiển thị giao diện game show, gồm có :

 • Tay: được trang bị Vũ Khí, Công Cụ
 • Ngực: trang bị các loại Giáp và Ba Lô
 • Đầu: rất nhiều loại Mũ

Các vật dụng

Các đồ vật

7. Các thẻ bài (Tab)

Ở phía bên trái màn hình hiển thị có rất nhiều những thẻ game Open, được sử dụng trong việc để sản xuất những món khác nhau. Nhờ đó bạn thuận tiện mở những nguyên vật liệu quan trọng .

Thẻ bài ở bên trái màn hình

Thẻ bài ở bên trái màn hình hiển thị

8. Nguyên mẫu

Nguyên mẫu là những món thiết yếu được tạo ra trước và nhu yếu Trạm Chế Tạo để làm. Việc tạo ra nguyên mẫu sẽ giúp bạn tăng thêm niềm tin cho nhân vật .

Nguyên mẫu

Nguyên mẫu

9. Bản đồ

Ở phía góc phải bên dưới, map cũng nằm trên giao diện. Khi người chơi ấn vào tab thì nó mới được kích hoạt. Bản đồ sẽ cho bạn thấy mình đang đứng bất kể tại vị trí nào trên map, dù là Mod hay là vật khác .

Bản đồ

Bản đồ

10. Độ thối

Những món đồ thuộc đồ dễ hỏng khi người chơi nắm giữ được biểu lộ trên khung nền màu xanh lá cây. Việc bạn không dùng nó trong một khoảng chừng thời hạn nhất định sẽ khiến chúng hỏng bộc lộ trải qua quá trình sau : Xanh lá cây ( tươi và mới ) => sang Vàng => đến Đỏ => sau cuối trở thành đồ thối, đồ hỏng. Lúc này bạn không hề dùng nó để ăn nữa mà thay vào đó dùng nó để bón phân cho cây. Mỗi quá trình món ăn lại theo khunh hướng tệ dần đi đặc biệt quan trọng khi bạn đặt đồ tại chính sách khí ẩm thì càng khiến chúng nhanh hỏng hơn .

Độ thối

Độ thối

III. Cách chơi Don’t Starve Together từ A đến Z dành cho người mới

1. Trong những ngày đầu tiên

Trong ngày tiên phong, bạn hãy đi xung quanh đến khi được triệu hồi để mở map. Đồng thời từ những quần xã đặc biệt quan trọng, bạn tìm những nguồn tài nguyên và xác lập vị trí của nó. Trong quy trình mày mò, tổng thể những thứ bạn thấy bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lấy hết. Trong đó gồm có những vật phẩm sau đây :

 • Cỏ cắt lấy từ Cỏ.
 • Cành cây nhặt từ Cành con.
 • Nhặt Hoa giúp tăng 5 điểm tinh thần cho nhân vật. Lưu ý không nên nhặt phải hoa quỷ nhé bởi nó ảnh hưởng đến tinh thần của nhân vật.
 • Nhặt Đá lửa dễ dàng trên mặt đất.
 • Thức ăn như: Dâu rừng, Bụi dâu và Cà rốt.

Trong tiến trình này, người chơi chỉ nên tập trung chuyên sâu nhiều vào việc nhặt những vật phẩm cơ bản và mở map. Trường hợp phát hiện quái vật gặp trên đường thì chớ có động vào chúng. Khi bị chúng đuổi hãy cố gắng nỗ lực rất là để chạy đi thật xa nhé !Từ buổi chiều đến đêm là thời gian mà ý thức sẽ bị giảm dần, để duy trì ý thức được không thay đổi hãy kết một Vòng hoa. Trong đêm, để tạo ra nguồn sáng tránh bị Charlie tiến công hãy dùng Đuốc. Để tò mò map hãy luôn cầm nó trên tay và liên tục vận động và di chuyển .

Không chạm vào quái vật

Không chạm vào quái vật

2. Trong những ngày tiếp theo

Trong cách chơi Don’t Starve Together của những ngày tiếp theo, để ship hàng cho quy trình sống sót của mình, người chơi cần sản xuất ra những loại đồ vật thiết yếu. Sau đó, liên tục hành trình dài sản xuất và mày mò của mình đồng thời tìm cho mình một nơi định cư an toàn .

Tiến hành chế tạo công cụ

Đầu tiên bạn cần có Cành cây và Đá lửa để tạo ra một cây Rìu và dùng nó để chặt cây lấy Gỗ. Tiếp đến để nhận được Đá và Vàng thì bạn cần sản xuất thêm Cuốc và khai thác Đá tảng .Để thiết kế xây dựng Máy khoa học và chế ngay một chiếc Ba lô thì vận dụng những công thức sản xuất nâng cao. Kế đến bạn tìm kiếm và sáng tạo ra một số ít vật phẩm như sau :

 • Than: phục vụ cho quá trình để đốt cây và chặt nó đi.
 • Phân: ở chỗ có Bò Lai.
 • Áo giáp gỗ: khi đụng độ với kẻ thù có tác dụng giảm sát thương .
 • Bẫy: sử dụng để bắt Thỏ và lấy thịt của chúng. Để tấn công Ếch và Bò Lai bạn cũng có thể dùng Giáo. Tuy nhiên hãy thật cẩn trọng khi chiến đấu bằng cách tận dụng chiến thuật Hit and Run: vừa đánh vừa nhử sau khi nó đuổi theo và đánh trượt, hãy đánh thêm 1 lần nữa và tiếp tục chạy.

Chế tạo công cụ

Chế tạo công cụ

Đi tìm kiếm những vật dụng chế tạo

Trên đường đi kiếm đồ vật hãy chạm vào Đá Xúc Giác nếu thấy nó. Bạn sẽ được hồi sinh lại ngay vị trí đó 1 lần nếu chẳng may bị chết. Và hãy nhớ để bảo vệ cho sức khỏe thể chất của mình là phải nướng chín đồ ăn bằng Lửa trại .Đến quá trình này, để hoàn toàn có thể sống lâu dài hơn trong quốc tế Don’t Starve Together bạn nên tìm cho mình một nơi trú ẩn. Để chọn chỗ trú ẩn bạn cần lưu tâm những tiêu chuẩn như sau :

 • Gần nơi có nhiều Bò Lai và Thỏ sẽ là nơi cung cấp cho bạn nguồn lương thức dồi dào và ngon lành.
 • Những nơi có Ao và Tổ ong thì hãy tránh xa. Bởi vì những nơi đó, Ếch và Ong vò vẽ sẽ gây phiền toái đến bạn.
 • Nên ở những khu vực có nhiều cây như: Cây Bulô, Thường Xanh,…

Bò lai

Bò lai

Lựa chọn địa điểm làm nơi định cư

Hãy liên tục tìm kiếm và sản xuất ra những thứ ngay khi đã tìm và chọn được cho mình nơi trú ẩn :

 • Từ Máy khoa học chế tạo ra Máy luyện kim. Sau khi chế tạo xong, để đập Máy khoa học, bạn hoàn toàn có thể dùng búa, vì chiếc Máy luyện kim đã tập hợp đầy đủ các công thức chế tạo bạn cần rồi.
 • Khi màn đêm buông xuống bếp lửa cung cấp cho bạn ánh sáng và nhiệt độ .
 • Để nấu chín thức ăn dùng nồi hầm.
 • Rương sẽ là nơi chứa đựng các vật phẩm.
 • Để trồng các loại rau củ phục vụ nhu cầu cuộc sống sẽ cần đến Ruộng.
 • Để phơi những đồ bị ướt sẽ cần giá phơi .

Nuôi trồng

Nuôi trồng

IV. Những lưu ý mà bạn cần biết khí chơi Don’t Starve Together

1. Những điều nên làm

 • Hãy luôn giữ lại một vài khúc gỗ bên người sau khi chế tạo được Rìu và khai thác Gỗ. Khi đêm tối, để tạo ra ánh sáng đồng thời giúp nướng chín đồ ăn bạn dùng nó để làm lửa trại.
 • Bạn sẽ nhận được nhiều gỗ hơn khi chặt cây to trước. Thậm chí để trồng cây mới bạn còn có cơ hội nhặt được mầm. Những cây chưa đủ trưởng thành thì nhất quyết không được chặt.
 • Thành phần chính trong các công cụ của bạn là Đá lửa vì vậy hãy cố gắng thu thập thật nhiều.
 • Để đào các loại cây như: Cành nhỏ, Bụi berry, Cỏ hãy dùng Xẻng. Để tiện cho việc khai thác hãy đặt nó gần căn cứ nhé!
 • Quốc sách là tiết kiệm thức ăn.
 • Để có thể sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào cần hãy mang áo giáp trên mình mọi lúc mọi nơi .
 • Để lấy phần phục vụ nhiệm vụ trồng trọt nên cho lợn ăn thịt .
 • Hãy nhớ nhặt hoa khi thấy chúng.
 • Trong thế giới của Don’t Starve Together đừng ngần ngại mà hãy khám phá thật nhiều. Để có cơ hội nhận được các vật phẩm giá trị hãy sử dụng Xẻng tiến hành đào các Ngôi mộ .
 • Để lấy vàng, một nguồn vàng trù phú cho game thủ thì hãy đổi Thịt cho Vua Lợn .

Nấu ăn

Nấu ăn

2. Những điều không nên làm

 • Ở những nơi có vật phẩm thì không nên đốt lửa gần đó vì chúng rất dễ bắt lửa. Tất cả bị thiêu rụi, ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng để đốt rừng lấy than với số lượng lớn.
 • Đừng ăn Thịt quái vật vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần và máu của nhân vật. Để có Meatball bạn có thể nấu thịt chúng bằng Nồi hầm.
 • Không cho Lợn ăn Thịt quái vật vì chúng biến thành Lợn sói vô cùng hung dữ.
 • Thức ăn không nên để  trên mặt đất, con Mob nào đó sẽ cướp mất đồ ăn của bạn nhân cơ hội này.
 • Nhiên liệu cần tiết kiệm nhiều nhất có thể bbằng cách cứ tới buổi chiều bạn mới thắp lửa lên. Để thắp sáng cho một đêm chỉ cần khoảng từ 2-3 khúc gỗ là đủ rồi.

Đốt lửa

Đốt lửaTrên đây là những hướng dẫn cụ thể nhất cho những người mới mở màn chơi Don’t Starve Together. Hy vọng bạn có thêm thông tin có ích để mở màn chơi. Chúc những bạn có thời hạn chơi game vui tươi !

Scores: 4 (11 votes)