Chiến thuật đội hình 4222 FO4 – Top 1 phòng ngự phản công

doi hinh 4 2 2 2 fo4 chien thuat don 1
Một trong những giải pháp đội hình được người chơi fifa trực tuyến 4 lựa chọn đó là giải pháp đội hình 4222. Với những kiểm soát và điều chỉnh tương thích, sơ đồ này đã và đang chứng tỏ hiệu suất cao đáng quá bất ngờ trên võ đài. fo4 .
Đặc biệt tại Nước Hàn, nhiều cầu thủ chuyên nghiệp như Song Se Yoon, Jeong Se Hyun, Kang Sung Ho … đều đang vận dụng sơ đồ giải pháp đội hình 4222 với 2 tiền vệ phòng ngự ( CDM ) đóng vai trò nòng cốt. thời kỳ quan trọng. 2 cầu thủ này được ví như chốt chặn bảo đảm an toàn trước hàng thủ 4 người. Đồng thời CDM này cũng là nơi tiếp đón và phát động những cuộc tiến công .
Có thể nói đội hình 4222 là đội hình tận dụng tối đa năng lực tiến công của 4 cầu thủ trên tuyến đầu .

Phân tích chiến thuật 4-2-2-2 fo4 mới nhất

Chiến thuật đơn

doi-hinh-4-2-2-2-fo4-chien-thuat-don

Setup đội hình giải pháp đơn như sau :

 • L/RCB: 2-2
 • L/RB: 2-3; AR2
 • L/RDM: 2-3; AS2
 • L/RM: 2-2;  DS1; CC2
 • RS: 3-2; AR1
 • LS: 3-2;  SR1;  AR2

Chiến thuật đội

doi-hinh-4-2-2-2-fo4-chien-thuat-doi

Lối chơi:  Cần tốc độ cũng như khả năng chuyền cần thiết cho các tình huống phản công và những pha phối hợp.

 • Tốc độ: 90
 • Chuyền:70
 • Chọn vị trí: tự do hoặc tổ chức đều được

Công:  Linh hoạt cả chuyền dài và ngắn. Tạt bóng nên để ở mức cao để tăng khả năng khởi tạo nhiều phương án phối hợp.

 • Chuyền bóng: 75
 • Tạt bóng: 80
 • Sút: 50
 • Chọn vị trí: tự do

Thủ: Gia tăng áp lực chủ động – giữ cự ly cân bằng đội hình.

 • Gây áp lực: 30
 • Quyết liệt: 65
 • Cự ly đội hình: 44
 • Đường thủ : tự do

Lựa chọn cầu thủ tốt để leo rank

Sơ đồ giải pháp 4222 FO4 có ưu điểm là năng lực cầm bóng chắc như đinh. Chúng tôi có nhiều giải pháp để tiến công từ cánh và trung lộ, đặc biệt quan trọng là từ hiên chạy. Tuy nhiên, khu vực giữa của sơ đồ này sẽ vô cùng trống trải nên cần phải lựa chọn cầu thủ – đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm CDM, LAM, RAM – một cách hài hòa và hợp lý để mang lại hiệu suất cao cao .
thu-mon-chien-thuat-4-2-2-2Thủ môn cho đội hình 4-2-2-2

Tiền vệ phòng ngự – Vị trí quan trọng nhất trong đội hình 4222

Đánh giá khách quan, hoàn toàn có thể thấy đội hình 4222 gồm 2 CDM – 2 tiền vệ phòng ngự. Toàn bộ sơ đồ đội hình, giải pháp của đội sẽ quản lý và vận hành trên cơ sở hai tiền vệ phòng ngự này. Vì vậy, để phát huy tối đa sức mạnh của đội hình, trách nhiệm quan trọng tiên phong là chọn ra 2 CDM tốt nhất để tranh tài. Trong đó ưu tiên chọn 1 CDM thiên về phòng ngự, 1 CDM thiên về tiến hành tiến công và phản công nhanh. Đó sẽ trở thành đôi bạn trẻ bất khả chiến bại .
Sơ đồ đội hình thiếu vắng vị trí tiền vệ TT ( CM ) nên xuyên suốt trận đấu, hai tiền vệ phòng ngự sẽ phải chơi theo kiểu box to box. Vì vậy, một nhu yếu không hề không nhắc đến trong việc chọn CDM là thể lực. CDM có chỉ số thể lực tốt, nếu có thêm vận tốc sẽ là một lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất .
Bên cạnh đó, bạn nên chọn một CDM có năng lực sút xa, chuyền dài : Một CDM tốt sẽ giúp tuyến giữa trở nên thanh thoát, tạo ra nhiều thời cơ cho tuyến trên. CDM sút xa tốt giúp tăng thời cơ ghi bàn trong những pha dàn xếp hay khai thông thế bế tắc trong trận đấu .

Tiền vệ công – Vị trí tấn công

Vị trí quan trọng thứ hai trong đội hình, ngay sau tiền vệ phòng ngự là tiền vệ tấn công. Bộ đôi tiền vệ tấn công LAM, RAM hay tiền vệ cánh RM, LM cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn.

Nếu bạn sử dụng những tiền vệ tiến công LAM, LAM thì nên chọn những cầu thủ có vận tốc tốt. Bởi những cầu thủ như vậy sẽ giúp xoay chuyển cục diện trận đấu, biến những trường hợp từ tiến công trung lộ thành tiến công một chiều thuận tiện. Việc ghép nối LAM và RAM với vận tốc tốt là yếu tố gây đột biến trong sơ đồ 4222. Đó cũng là nguyên do game thủ Fo4 rất thích sử dụng 2 tiền vệ tiến công có vận tốc siêu khủng giúp đa dạng hóa phương pháp tiến công của đội hình .

Lựa chọn cầu thủ cho đội hình 4 2 2 2

Nhìn chung, việc lựa chọn những cầu thủ giỏi cho đội hình 4222 hoàn toàn có thể dựa trên 1 số ít nguyên tắc cơ bản sau :
Vị trí tiền đạo : Ưu tiên vận tốc, không chiến và năng lực cản phá tốt để chuẩn bị sẵn sàng đón những đợt phản công này .
tien dao 4-2-2-2Tiền đạo
Vị trí tiền vệ cánh : Ưu tiên những tiền vệ có thể hình, thể lực tiêu biểu vượt trội, kỹ năng và kiến thức tạt bóng không thay đổi để tham gia phòng ngự .
Vị trí tiền vệ TT : Trong đội hình 4222, 2 tiền vệ TT lùi sâu và phòng ngự liên tục. Ưu tiên tiền vệ có thể lực và năng lực chuyền dài .
Hậu vệ cánh : Không cần quá trau chuốt cho vị trí này. Nếu năng lực được cho phép bạn hoàn toàn có thể chọn một hậu vệ cánh có AI tốt .
Vị trí trung vệ : Nên chọn trung vệ có năng lực tranh chấp, vào bóng và có tính quyết đoán cao để thuận tiện lấy bóng nhanh .
trung-ve-4-2-2-2-fo4Trung vệ

Triển khai đội hình 4-2-2-2 trong fo4

Để triển khai đội hình 4222 một cách hiệu quả, ưu tiên hàng đầu là hướng đến hai yếu tố là tốc độ của cầu thủ và sự điềm tĩnh của huấn luyện viên.
CDM vừa cần tốc độ vừa cần sự linh hoạt để tấn công và phòng ngự nhịp nhàng, thay thế vị trí còn thiếu trong đội hình là CM. Các cầu thủ tốp 4 luôn trong trạng thái sẵn sàng, nhạy bén trong việc chạy chỗ, chọn vị trí nhận bóng.
Do nhịp độ trận đấu luôn ở thế tấn công nhanh nên đòi hỏi huấn luyện viên phải giữ được bình tĩnh và quan sát toàn bộ trận đấu từ tổng quan đến chi tiết.

Điều chỉnh chiến thuật 4222 phù hợp

Đối với chiến thuật đồng đội, do tư duy chiến thuật của mỗi người chơi không giống nhau nên chiến thuật đồng đội triển khai của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số cài đặt tối ưu được người chơi khuyến khích sử dụng như:

 • Triển khai với tốc độ nhanh, tận dụng tối đa các tình huống phản công.
 • Việc chọn cách chơi tự do khiến đối thủ khó dự đoán hoặc nắm bắt được các quân bài chiến lược của bạn.
 • Tấn công chọn “tổ chức”, triển khai lối chơi đã định.
 • Prime: Điều chỉnh “khoảng cách” và “lực ép” về mức trung bình để hạn chế khoảng trống ở giữa và phía sau.

Tham khảo chi tiết cụ thể giải pháp đơn thuần cho sơ đồ 4222

Theo dõi website của chúng tôi để update tiếp tục nhất những tin tức tương quan tới thể thao, những giải pháp hay của fifa trực tuyến 4 một cách đúng mực, khá đầy đủ, nhanh gọn nhất .

Scores: 4.9 (20 votes)