Điểm lại những gương mặt từng lên ngôi tại giải thưởng “Oscar phim người lớn” Nhật Bản trong thời gian qua

photo 1 15574930515651959862010

Fanza Adult Award, trước đây có tên là DMM Adult Award, là một trong những sự kiện lớn nhất hàng năm của ngành công nghiệp phim người lớn Nhật Bản. Đây cũng là lễ trao giải có giá trị nhất trong việc tôn vinh những đóng góp và tổng kết lại thành tựu của các nữ diễn viên 18+ trong suốt 1 năm dài. Vì thế, không có gì lạ khi giải thưởng này được so sánh là “Oscar phim người lớn” Nhật Bản.

Điểm lại những gương mặt từng lên ngôi tại giải thưởng Oscar phim người lớn Nhật Bản trong thời gian qua - Ảnh 1.Trao Giải năm 2019 vừa kết thúc vào cuối tuần qua tại Nhật Bản. Những cái tên thắng lợi phần thưởng năm nay gồm có những cái tên : Aizawa Minami, Amatsuka Moe, Kawai Asuna, Sakamichi Miru. Tuy nhiên, hãy cùng điểm qua cái tên của những đàn chị đã đạt giải trong những năm trước, đơn cử là từ năm năm trước trở lại đây .

Năm 2014

Điểm lại những gương mặt từng lên ngôi tại giải thưởng Oscar phim người lớn Nhật Bản trong thời gian qua - Ảnh 2.

Nữ diễn viên phim người lớn xuất sắc nhất: Ai Uehara

Á quân : Ayami ShunkaTân binh phim người lớn xuất sắc nhất : Marina Shiraishi

Ai Uehara, một trong những người đẹp nổi tiếng nhất làng phim người lớn Nhật Bản, đã ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ với ngôi hậu ở giải thưởng năm 2014. Về ở vị trí thứ 2 là người đẹp sinh năm 1993, Ayami Shunka. Ở thời điểm hiện tại, cả Ai Uehara và Ayami Shunka đều đã giải nghệ và không còn tham gia vào lĩnh vực phim người lớn.

Điểm lại những gương mặt từng lên ngôi tại giải thưởng Oscar phim người lớn Nhật Bản trong thời gian qua - Ảnh 4.

Ở hạng mục tân binh, người đẹp sinh năm 1986 Marina Shiraishi gây bất ngờ khi lên ngôi cao nhất. Tinh đến nay, cô vẫn được tính là tân binh “già nhất” khi lên ngôi ở hạng mục này khi đã 28 tuổi.

Năm 2015

Điểm lại những gương mặt từng lên ngôi tại giải thưởng Oscar phim người lớn Nhật Bản trong thời gian qua - Ảnh 5.Nữ diễn viên phim người lớn xuất sắc nhất : Riku MinatoÁ quân : Marina ShiraishiTân binh phim người lớn xuất sắc nhất : Amatsuka Moe

Riku Minato, người đẹp sinh năm 1993 đã vượt qua khá nhiều ứng viên nặng ký khác để lên ngôi hậu trong năm 2015. Đây là thành tích rất đáng nể của nữ thần phim 18+ này, sau khi vào nghề vào năm 2013. Khá đáng tiếc là nữ diễn viên xinh đẹp này đã sớm giải nghệ vào đầu năm 2018 vừa qua.

Điểm lại những gương mặt từng lên ngôi tại giải thưởng Oscar phim người lớn Nhật Bản trong thời gian qua - Ảnh 7.

Marina Shiraishi, người đẹp tân binh năm ngoái cũng đã thể hiện sự xuất sắc của mình khi đạt ngôi á quân của năm 2015. Ở hạng mục tân binh, nữ diễn viên sinh năm 1994 Amatsuka Moe đã sớm bộc lộ thực lực khi giành ngôi vị tân binh xuất sắc nhất. Thế nhưng phải đến năm 2019, cô nàng mới đạt ngôi vị á quân tại giải thưởng này.

Năm 2016

Điểm lại những gương mặt từng lên ngôi tại giải thưởng Oscar phim người lớn Nhật Bản trong thời gian qua - Ảnh 8.

Nữ diễn viên phim người lớn xuất sắc nhất : Otsuki HibikiÁ quân : AIKATân binh phim người lớn xuất sắc nhất : Yua Mikami

Otsuki Hibiki, người đẹp sinh năm 1988 đã chính thức lên ngôi hậu sau một thời gian dài tham gia vào lĩnh vực phim người lớn. Đây là thành tựu đang ghi nhớ của cô bạn thân của Yui Hatano sau thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực này. Ngôi á quân được dành cho AIKA, một người bạn thân khác trong nhóm bạn của Otsuki Hibiki – Yui Hatano.

Điểm lại những gương mặt từng lên ngôi tại giải thưởng Oscar phim người lớn Nhật Bản trong thời gian qua - Ảnh 10.

Ở mảng tân binh, Yua Mikami dù mới tham gia vào lĩnh vực phim 18+ nhưng cũng nhanh chóng thể hiện sự nổi trội của bản thân khi ngay lập tức giành giải thưởng tân binh của năm 2016. Doanh số bán đĩa của Yua Mikami cũng đã phá kỷ lục trong năm đó.

Năm 2017

Điểm lại những gương mặt từng lên ngôi tại giải thưởng Oscar phim người lớn Nhật Bản trong thời gian qua - Ảnh 11.

Nữ diễn viên phim người lớn xuất sắc nhất : Yua MikamiÁ quân : Asuka KiraraTân binh phim người lớn xuất sắc nhất : Shoko TakahashiÁ quân : Usa MiharuĐiểm lại những gương mặt từng lên ngôi tại giải thưởng Oscar phim người lớn Nhật Bản trong thời gian qua - Ảnh 13.

2017 là một năm khá dễ dự đoán với nhiều người bởi Yua Mikami đã thể hiện sự vượt trội của mình so với các ứng viên còn lại. Vượt qua cô bạn thân Asuka Kirara, Yua Mikami chính thức bước lên ngôi hậu của giải thưởng này.

Điểm lại những gương mặt từng lên ngôi tại giải thưởng Oscar phim người lớn Nhật Bản trong thời gian qua - Ảnh 14.

2017 là năm đầu tiên giải thưởng này có cả ngôi quán quân và á quân cho giải thưởng ở mảng tân binh. Shoko Takahashi, một trong những người đẹp được nhiều người yêu thích cũng đã nhanh chóng thể hiện sự vượt trội khi đoạt luôn vị trí số 1. Các bộ phim của cô cũng nằm trong top đầu doanh số ở năm 2017, thậm chí vượt qua cả thành tích kỷ lục trước đó của Yua Mikami. Người đẹp sinh năm 1992 Usa Miharu dù được đánh giá cao nhưng cũng chỉ giành ngôi á quân ở hạng mục này.

Năm 2018

Điểm lại những gương mặt từng lên ngôi tại giải thưởng Oscar phim người lớn Nhật Bản trong thời gian qua - Ảnh 15.Nữ diễn viên phim người lớn xuất sắc nhất : Arina HashimotoÁ quân : Shoko TakahashiTân binh phim người lớn xuất sắc nhất : Sakura MomoÁ quân : Miura SakuraĐiểm lại những gương mặt từng lên ngôi tại giải thưởng Oscar phim người lớn Nhật Bản trong thời gian qua - Ảnh 17.

Năm 2018 thật sự là một bất ngờ rất lớn với nhiều người khi Arina Hashimoto, diễn viên tới từ studio S1 đã vượt qua ứng cử viên nặng ký Shoko Takahashi, tân binh xuất sắc nhất của giải thưởng năm ngoái để lên ngôi hậu. Với ngoại hình nóng bỏng cùng khuôn mặt vô cùng xinh đẹp, Hashimoto hiện đang là “con gà đẻ trứng vàng” của ngành công nghiệp phim người lớn Nhật Bản.

Điểm lại những gương mặt từng lên ngôi tại giải thưởng Oscar phim người lớn Nhật Bản trong thời gian qua - Ảnh 18.Ở mảng tân binh, hai người mẫu trẻ tuổi là Sakura Momo ( sinh năm 1996 ) và Miura Sakura ( sinh năm 1997 ) đã lần lượt giành ngôi nhất và nhì tại phần thưởng tân binh của mùa 2018 .

Theo Helino

Scores: 4.8 (17 votes)