Cốt truyện World of Warcraft

world of warcraft map

Cốt truyện World of Warcraft

Tóm tắt :
Lịch sử quốc tế Warcraft là một bản tóm tắt cốt truyện được tạo ra bởi Blizzard dùng để làm thông tin nền cho ngoài hành tinh World of Warcraft, tổng hợp từ toàn bộ những sự kiện từ trước cho tới thời gian đó. Toàn văn của nó được đăng trên trang chính thức của World of Warcraft, nhưng đã bị gỡ xuống không rõ nguyên do. Ngoài cốt truyện trên trang chính thức, hầu hết ( hoàn toàn có thể là tổng thể ) đều hoàn toàn có thể đọc được trong chính game show World of Warcraft. Nội dung bài viết dưới đây trích phần về cuộc chiến tranh Human-Orc
World Of Warcraft Map

I. Chiến tranh Human-Orc lần thứ nhất (Bối cảnh phim Warcraft )

Bạn đang đọc: Cốt truyện World of Warcraft

Cánh cổng tối
Kil’jaeden – Tên chúa quỉ xảo quyệt được lệnh của gia chủ – Sargeras, chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc xâm lược lần thứ hai tới quốc tế Azeroth. Lần này, hắn ta tuyệt đối không được phép có sai sót. Kil’jaeden cho rằng hắn cần có một lực lượng khác làm yếu đi sức phòng thủ của Azeroth trước khi quân đoàn quỉ Burning Legion đặt chân tới quốc tế .
Sau một thời hạn tìm kiếm, Kil’jaeden phát hiện ra quốc tế Draenor – một quốc tế kì khôi nổi giữa khoảng trống Great Dark Beyond. Đó là ngôi nhà chung của hai chủng tộc, loài Orc – một chủng tộc lớn được chia thành nhiều thị tộc ( clan ) và loài Draenei – một chủng tộc hoà bình. Vùng đất Draenor vô cùng to lớn nhưng lại rất yên bình. Những thị tộc Orc sống long dong trên những thảo nguyên và lấy săn bắn làm nụ cười và nguồn sống, còn những Draenei tò mò thì thiết kế xây dựng những thành phố thô sơ bên những vách đá hay chóp núi cao. Kil’jaeden nhận thấy rằng nếu được đào tạo và giảng dạy đúng hướng, những dân cư của quốc tế Draenor sẽ trở thành những trợ thủ đắc lực cho Burning Legion .
Trong hai chủng tộc, Kil’jaeden nhận thấy những chiến binh Orc dễ bị tác động ảnh hưởng và lung lạc bởi sự xấu xa, tham lam và tà thuật của Legion hơn. Ki’jaeden mê hoạc một trong những shaman giỏi nhất và có quyền lực tối cao nhất của loài Orc – Gul’dan, một kẻ nhiều tham vọng. Kil’jaeden hứa sẽ dạy cho Gul’dan những quyền lực chưa từng được biết đến để đổi lấy sự nghe lời tuyệt đối của Gul’dan. N cứu những kiến thức và kỹ năng shamanistic cổ xưa, Gul’dan trở thành một kẻ nô lệ trung thành với chủ và cũng là học trò của Kil’jaeden, theo học những phép thuật ma quỉ và trở thành một trong những Warlock mạnh nhất trong lịch sử vẻ vang. Hắn còn dạy những dân cư Orc trẻ tuổi khác những bí hiểm và phép thuật ma quỉ này, đồng thời tìm cách xoá bỏ tận gốc những kỹ năng và kiến thức shamanistic cổ xưa .
Kil’jaeden tìm mọi cách siết chặt sự trấn áp so với loài Orc, đã giúp Gul’dan xây dựng Hội đồng Bóng tối ( Shadow Council ), một hội đồng – giáo phái bí hiểm, chuyên lôi kéo, dụ dỗ những thị tộc khác và nỗ lực truyền bá ma thuật khắp Draenor. Càng ngày càng có nhiều pháp sư Orc học và sử dụng những phép thuật này – còn gọi là phép thuật của warlock, thậm chí còn làm cho những cánh đồng quyến rũ, những dòng suối ở Draenor bị kho héo và ô uế. Dần dần, những cánh đồng xanh tươi trải rộng khắp Draenor chỉ còn là những vùng đất khô cằn sỏi đá và mang màu đỏ rực. Những nguồn năng lượng ma quỉ từ từ phá hỏng quốc tế Draenor tươi đẹp .
Sự trỗi dậy của bộ tộc Orc .
Bộ tộc Orc ngày càng trở nên hung hãn, độc ác dưới sự điều khiển và tinh chỉnh bí hiểm của Gul’dan và Hội đồng Bóng tối. Họ thiết kế xây dựng hàng loạt đấu trường, nơi những chiến binh Orc rèn luyện kĩ năng chiến đấu bằng thử thách : đó là những đại chiến kinh khủng thậm chí còn là cái chết. Trong thời hạn này, vẫn có một số ít thủ lĩnh của những thị tộc chống lại những sự xa đoạ, đồi bại này. Một trong số đó là thủ lĩnh Durotan của thị tộc Frostwolf, ông đã cảnh báo nhắc nhở loài Orc rằng họ đang đánh mất bản thân mình cho sự căm thù và tức giận điên cuồng. Những lời của ông bị bỏ ngoài tai. Trong khi đó, một thủ lĩnh mạnh hơn, Grom Hellscream của thị tộc Warsong ngày một mạnh hơn và trở thành kẻ vô địch trong kĩ thuật chiến đấu, có vị thế ngày càng cao hơn .
Kil’jaeden thấy rằng hầu hết hàng loạt những thị tộc Orc đã sẵn sàng chuẩn bị, tuy nhiên hắn vẫn muốn chắc như đinh hơn về sự trung thành với chủ của họ. Một cách bí hiểm, hắn ra lệnh cho Hội đồng Bóng tối triệu tập Mannoroth – một “ cỗ máy ” giết người và huỷ diệt điên cuồng. Gul’dan triệu tập toàn bộ những thủ lĩnh những thị tộc lại và nói rằng uống máu của Mannoroth sẽ giúp họ trở nên vô địch thực sự. Dấn đầu bở Grom Hellscream, tổng thể những thủ lĩnh ngoại trừ Durotan đã uống máu của Mannoroth, và cho tới lúc này, họ đã thực sự trở thành nô lệ của Burning Legion. Tiếp đó hầu hết tổng thể những chiến binh Orc khác uống nguồn nước có chứa máu Mannoroth .
Bị thiêu đốt bởi dòng máu quỉ trong khung hình, loài Orc trở nên điên cuồng và luôn tìm cách trút sự thịnh nộ, khó chịu lên bất kỳ kẻ nào đứng trước họ. Và nạn nhân tiên phong là những Draenei. Nhận thấy thời hạn đã tới, Gul’dan link toàn bộ những thị tộc vào thành bầy lớn – Horde. Tuy nhiên, biết rằng những thủ lĩnh như Hellscream hay Orgrim Doomhammer hoàn toàn có thể sẽ tranh đấu vì quyền lực tối cao nên Gul’dan đã tạo ra một thủ lĩnh bù nhìn, thống trị hàng loạt bầy Orc – Blackhand. Dưới sự tinh chỉnh và điều khiển của Blackhand, loài Orc chọn những Draener làm vật thí nghiệm tiên phong cho sức mạnh của mình .
Chỉ sau một vài tháng, tộc Orc đã tàn phá gần như trọn vẹn những Draener sống trên quốc tế Draenor. Chỉ có một vài nhóm nhỏ tránh được sự hủy hoại của loài Orc. Càng điên cuồng hơn bởi thắng lợi này, Gul’dan say sưa thoả mãn trong sức mạnh và quyền lực tối cao. Mặc dù vậy, Gul’dan hiểu rằng, nếu không có quân địch để tàn phá, cơn thịnh nộ trong dòng máu loài Orc sẽ đẩy họ vào sự tự chém giết lẫn nhau, để thoả mãn sự thèm khát được giết chóc .
Kil’jaeden nhận thấy rằng tộc Orc đã trọn vẹn sẵn sàng chuẩn bị. Loài Orc trở thành một trong những vũ khí mạnh nhất của Burning Legion. Kil’jaeden thông tin với ông chủ của hắn – Sargeras, và Sargeras chấp thuận đồng ý rằng thời gian cho sự trả thù đã tới .
Con người
Trong khi Kil’jaeden chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc xâm lược Azeroth của Bộ tộc Orc thi Medivh vẫn phải liên tục đại chiến trong nội tâm chống lại cái ác từ linh hồn bóng tối của Sargeras, vua Llane – vị quốc vương cao quí của vương quốc Stormwind càng trở nên lo ngại và thận trọng hơn trước cái ác đang chiếm lấy linh hồn người bạn thân thiện của mình. Vua Llane san sẻ nỗi lo ngại này với Anduin Lothar – hậu duệ sau cuối của dòng máu Arathi cao quí, cánh tay phải đắc lực của nhà vua, và cũng là bạn thân của Medivh. Cả hai người đều không hề tưởng tượng và Dự kiến được những điều kinh khủng sắp đến .
Để thôi thúc, Sargeras hứa sẽ ban cho Gul’dan những sức mạnh không hề tưởng tượng được nếu hắn chịu chỉ huy loài Orc tiến công Azeroth. Bằng thân xác của Medivh, Sargeras nói với Gul’dan rằng hắn hoàn toàn có thể trở thành một vị thánh sống thực sự nếu như hắn hoàn toàn có thể tìm ra hầm mộ dưới biển sâu, nơi Aegwynn chôn vùi thân xác của Sargeras gần 10000 năm trước. Gul’dan đồng ý chấp thuận và quyết định hành động rằng sau khi tiến công và tàn phá trọn vẹn con người ở Azeroth, hắn sẽ đi tìm hầm mộ và lãnh phần thưởng của mình. Tin chắc rằng Bộ tộc Orc hoàn toàn có thể giúp mình thực thi dã tâm gian ác, Sargeras hối thúc Gul’dan tiến công Azeroth .
Bằng sự tích hợp sức mạnh, Medivh và những lãnh chúa Orc trong hội đồng Bóng tối đã mở được một cánh cổng khổng lồ được gọi là Cánh cổng Tối. Cánh cổng này thông suốt khoảng cách giữa hai quốc tế Azeroth và Draenor, và nó rộng đến nỗi cả đoàn quân Orc hoàn toàn có thể vượt qua nhanh gọn. Gul’dan cử rất nhiều trinh thám đi khám phá quốc tế mà Bộ tộc sẵn sàng chuẩn bị lấn chiếm, tổng thể những trinh thám đều báo rằng thời cơ thuận tiện để tiến công đã tới .
Tin rằng sự đổi khác và thủ đoạn của Gul’dan sẽ dẫn đến sự huỷ diệt của loài Orc, Dutoran quyết định hành động tách khỏi những lãnh chúa một lần nữa. Vị lãnh chúa, chíên binh gan góc này cho rằng việc làm của những lãnh chúa khác đã làm nhơ bẩn niềm tin hùng vĩ của tộc Orc và đại chiến sắp nổ ra sẽ là âm ti của loài Orc. Gul’dan không thể nào giết chết vị anh hùng nổi tiếng này nên đã tìm cách đày Dutoran và Clan Frostwolf tới một nơi rất xa quốc tế Azeroth .
Sau khi clan Frostwolf ( Sói Băng ) bị đày đi xa, những clan còn lại nhanh gọn kéo tới Azeroth qua cánh cổng tối. Loài Orc nhanh gọn thiết kế xây dựng những địa thế căn cứ sẵn sàng chuẩn bị hành vi trong vùng Black Morass, một vùng đầm lấy tối tăm ở phía bắc vương quốc Stormwind. Khi quân Orc khởi đầu tràn ra và tiến công, chúng ngay lập tức xung đột với quân đội phòng thủ của Stormwind. Những cuộc xung đột thường kết thúc nhanh nhưng cũng đủ đề cả hai bên nhận thức rõ sức mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh. Llane và Lothar không thể nào nắm rõ đúng mực số lượng quân Orc nhưng họ hiểu rằng đang phải cạnh tranh đối đầu với một lực lượng cực kĩ phần đông và hung ác. Sau một vài năm, gần như là trọn vẹn quân đội Orc đã tới Azeroth, Gul’dan cho rằng đã đến thời gian cho một cuộc tiến công chính thức tới quốc tế con người. Bộ tộc Orc hùng mạnh tung hàng loạt sức mạnh của mình tiến công vương quốc Stormwind .
Khi quân đội Stormwind và quân Orc chạm trán dọc vương quốc, sự trái chiều trong nội bộ hai bên khởi đầu Open. Vua Llane tin rằng loài Orc tàn tệ không hề đủ sức chinh phục Azeroth nên vẫn giữ vị trí của mình ở TT Stormwind. Tuy vậy, Lothar thì tin rằng nên chiến đấu một cách trực tiếp với quân địch, và ông buộc phải lựa chọn giữa niềm tin của ban thân và lòng trung thành với chủ với nhà vua .. Quyết định theo niềm tin của mình, Lothar xông thẳng vào pháo đài trang nghiêm của Medivh ở Karazhan với sự giúp sức của phù thuỷ trẻ tuổi – Khadgar. Cuối cùng Lothar và Khadgar đã khắc chế được Medivh – Người Bảo Vệ đã bị ma quỉ chiếm hữu, người mà họ tin rằng là nguồn gốc chính của mọi sự xung đột. Bằng việc giết chết thân xác Medivh, Lothar và pháp sư trẻ tuổi đã vô tình xô linh hồn Sargeras xuống lòng toàn cầu sâu thẳm. Và hiệu quả là, linh hồn trong sáng hùng vĩ của Medivh được giải thoát và có một cuộc hành trình dài khắp quốc tế trong nhiều năm dài .
Mặc dù Medivh đã bị vượt mặt nhưng lực lượng bộ tộc Orc vẫn ép chế hơn hẳn quân đội Stormwind. Thế nhưng, khi thắng lợi của loài Orc đã gần kề thì Orgrim Doomhammer, một trong những lãnh chúa vĩ đại nhất của tộc Orc mở màn nhận thấy sự suy sụp tồi tệ trong bộ tộc của ông. Người bạn của ông, Dutoran, trở lại từ nơi đày ải và cảnh báo nhắc nhở về sự phản bội của Gul’dan. Bằng một cuộc ám sát, Gul’dan đã giết chết được Dutoran và mái ấm gia đình ông, chỉ còn một đứa con trai còn nhỏ của Dutoran như mong muốn thoát chết. Đứa trẻ này bị một viên chỉ huy của loài người là Aedelas Blackmoore tìm thấy và đem về làm nô lệ .
Đứa trẻ sau này trở thành vị chúa tể vĩ đại nhất của loài Orc .
Giận giữ trước cái chết của Dutoran, Orgrim Doomhammer quyết tâm hủy hoại sự suy đồi ma quỉ trong bộ tộc và giành lấy ngôi vị chúa tể của bộ tộc bằng việc giết chết con rối trong tay Gul’dan – Blackhand. Bằng sự chỉ huy quyết đoán và dứt khoát của ông, quân Orc ở đầu cuối đã công phá được pháo đài trang nghiêm Stormwind .
Vua Llane đã nhìn nhận quá thấp sức mạnh của bộ tộc và ông đành bất lực trước sức mạnh của những kẻ xâm lược da xanh. Và sau cuối ông bị ám sát bởi một trong những trinh sát xuất sắc nhất của hội đồng Bóng Tối – Garona, nữ trinh sát mang hai dòng máu Orc – Draener .
Lothar và những chiến binh của mình trở về từ Karazhan, kỳ vọng sẽ ngăn ngừa được sự chết chóc và cứu vương quốc của mình. Nhưng họ đã trở về quá muộn và những gì còn lại là khói lửa và đổ nát. Quân Orc liên tục tiến công những vùng đất xung quanh và chiếm lấy thành của mình. Bị buộc phải ẩn trốn, Lothar và những chiến binh Stormwind mang theo lời thề quyết dành lại vương quốc thân yêu .

II. Chiến tranh Human-Orc thứ 2 (bối cảnh tập phim tiếp theo [nếu có])

Sau thất bại ở pháo đài trang nghiêm Stormwind, Lothar tập trung chuyên sâu lực lượng còn lại của Azeroth và mở một cuộc rút lui lớn xuyên qua biển tới vương quốc phía bắc Lordaeron. Tin rằng nếu không bị ngăn ngừa kịp thời, loài Orc sẽ thắng lợi trọn vẹn con người, bẩy vị vua của bẩy vương quốc lớn đã họp mặt và quyết định hành động xây dựng một Liên minh lớn – Liên minh Lordaeron. Sau gần ba nghìn năm, một lần nữa con người lại link lại dưới một ngọn cờ chung, chiến đấu vì tự do và hoà bình cho tổng thể. Được giao trách nhiệm là Chỉ huy cao nhất của quân đội Liên minh, Lothar mau lẹ sẵn sàng chuẩn bị lực lượng chống lại quân Orc .
Được tương hỗ bởi những vị tướng của mình : Uther – ( LightBringer ), đô đốc Daelin Proudmoore và tướng Turalyon đã thuyết phục thành công xuất sắc những chủng tộc khác ở Lordaeron về mối nguy khốn sắp tới. Và Liên minh nhận được sự trợ giúp của chủng tộc người lùn Dwarf ở Ironforge và người High Elf ở Quel ’ thalas. Tộc High Elf đứng đầu là Anasterian Sunstrider lãnh đạm so với sự xung đột sắp nổ ra, tuy nhiên họ vẫn đồng ý chấp thuận giúp sức Lothar, chính do ông là hậu duệ sau cuối của dòng họ Arathi, dòng họ đã trợ giúp họ trong quá khứ .
Bộ tộc Orc giờ đây được chỉ huy bởi Orgrim Doomhammer .
Orgrim tích lũy thêm rất nhiều chiến binh thuộc chủng tộc Orge từ quốc tế Draenor tới, đồng thời có thêm được sự tham gia của lực lượng chủng tộc Trolls. 3 Chủng tộc dưới sự đứng đầu của vị lãnh chúa hùng mạnh quyết định hành động mở một cuộc tiến công khổng lồ, tràn qua vương quốc Khaz Modan của tộc người Dwarf và tràn xuống phương Nam, tiến về Lordaeron. Trên đường tiến công, quân Orc thuận tiện tàn phá những chốt phòng thủ cũng như những lực lượng phản kháng .
Cuộc chiến giữa liên minh con người, High Elf, Dwarf với liên minh Orc, Orge, Trolls vô cùng quyết liệt, được biết đến với cái tên Chiến Tranh Thứ Hai. Những trận chiến nổ ra khắp những mặt trận, từ những trận chiến trực diện trên đồng bằng, đến những cuộc không chiến kinh hoàng trên không và những trận hải chiến trên biển giữa những hạm chiến khổng lồ. … .
Cuộc chiến xảy ra kinh hoàng ở Khaz Modan, Lordaeron và cả Azeroth. Bộ tộc Orc đã phá huỷ vùng ngoại vi của Quel Thalas, đây là một phần trong chiến dịch bắc chinh của chúng .
Những thành phố, làng mạc ở Lordaeron bị phá huỷ, chìm ngập trong cảnh cuộc chiến tranh. Bất chấp sự vắng mặt của quân tiếp viện trong khi quân địch đang ngày càng vững mạnh, Lorthar vẫn chiến đấu quả cảm, và cầm chân được bộ tộc Orc .
Tuy nhiên, trong những ngày cuối của đại chiến thứ 2 ( Second War ), khi thắng lợi gần như đã chắc như đinh thuộc về quân Orc, một biến cố lớn đã xảy ra giữa nhưng kẻ đứng đầu. Doomhammer đã sẵn sàng chuẩn bị cuộc tiến công sau cuối vào TP. hà Nội của Lordaeron ( nhà của Arthas ), đây chắc như đinh sẽ là cuộc tiến công ở đầu cuối của Orc đập tan mọi sự kháng cự ở đầu cuối của Human. Trong khi đó Guldan và những kẻ đồng đảng đã rời bỏ vị trí và lên đường vượt biển. Doomhammer mất đi gần một nửa lực lượng và buộc phải rút lui, bỏ lỡ thời cơ tiêu diệt Human lần ở đầu cuối và mãi mãi .
Guldan, kẻ khao khát quyền lực tối cao, đã lên đường đi tìm lăng mộ của Sargeras ( trùm của Burning Legion đã chết từ trước ) Mong muốn tìm được nguồn sức mạnh vĩnh cửu, Guldan đã đem tộc Orc trở thành nô lệ của Burning Legion .
Được hậu thuẫn bởi tộc Stormreaver và Twilight’s Hammer, Guldan đã thành công xuất sắc trong việc đưa lăng mộ Sargeras lên từ dưới đáy biển sâu. Nhưng bước vào, hắn ta chỉ tìm thấy những con quỷ hung tàn đang chờ đón .
Thủ lĩnh Doomhammer ngay lập tức đem quân truy giết Guldan và bè lũ phản bội. Guldan bị chính những con quỷ dữ trong lăng mộ xé xác thành từng mảnh. Mất đi kẻ đứng đầu, nhưng tên phản bội đã chịu trở lại quy phục Doomhammer. Tuy nhiên, sau biến cố này, tộc Orc đã bị gần như tan rã, không hề lấy lại sức mạnh như trước .
Lorthar, nhìn thấy sự rạn nứt bên trong tộc Orc, ông đã nắm lấy thời cơ này tập hợp lực lượng đánh một trận đẩy lui quân orc về phương nam. Quân Orc rơi vào bây của Human tại trận Blackrock Spire. Mặc dù Lorthar đã hi sinh can đảm trong trận này nhưng cận vệ của ông là Turalyon đã liên tục việc làm. Turalyon đã đẩy lui được quân Orc khỏi Lordaeron, thậm chí còn đã phá huỷ cả những cánh cổnh tối Dark Portal. quân Orc bị mắc kẹt, không còn tiếp viện, không còn đường rút lui, ở đầu cuối đã chịu khuất phục .
Bầy Orc ở lại bị bắt làm tù binh ( trong này có Thrall, con trai của Durotar – về sau thống lĩnh lại tộc Orc ) tại pháo đài trang nghiêm Nethergarde. Tại đây, nơi đổ nát của cánh cổng Dark Portal được canh chừng và bảo vệ rằng sẽ khôngcó cuộc xâm lược nào từ Draenor nữa .
Cuộc tiến công vào Draenor
Khi đại chiến thứ 2 đã kết thúc, phe Human đã cho kiến thiết xây dựng nhiều trại tù binh ở phía nam Lordaeron để bắt giữ những chiến binh Orc hung hãn. Mọi việc có vẻ như trở nên tốt đẹp hơn, hoà bình được lập lại trên mảnh đất của Human .
Trong khi đấy, tại Draenor một đạo quân Orc đã được sẵn sàng chuẩn bị cho một cuộc tiến công Human giật mình. Ner’zhul, cựu cố vấn của Guldan trở thành kẻ chủ mưu, hắn lôi kéo những grunt đi theo con đường tham vọng đen tối của hắn. Được sự trợ giúp của tộc Shadowmoon, tên shaman già Nerzhul mở màn cho mở hàng loạt những cảnh cổng. Những cánh cổng này sẽ đưa tộc Orc đến một quốc tế khác, chưa được biết đến ( ko phải cổng Dark Portal đâu ) Để mở những cánh cổng này ( Dimension Gate ), Nerzhul cần một số ít bảo vật từ Azeroth, miền đất của Human. Chính cho nên vì thế, quyết định hành động ở đầu cuối của hắn là cho mở lại Dark Portal ( cánh cổng tối – lần trước đã bị Turalyon phá huỷ ). Những chiến binh Orc hung tợn lại một lần nữa tràn vào đất của Human .
Lần này, đứng vị trí số 1 bởi Grom Hellscream vaf Kilrogg Deadeye, quân Orc đã gây giật mình lớn cho Human. Chúng tràn qua nhiều vùng và cuối cũng đã tích lũy đủ những bảo vật thiết yếu .
Vua Terenas của Lordaeron ( bố của Arthas ) cho rằng tộc Orc một lần nữa muốn xâm lược Lordaeron, ông đã triệu tập Turalyon và đại pháp sư Khadgar thực hiên một kế hoạch tiến quân vào miền đất của Orc .
Turalyon và Khadar đã dốc hàng loạt lực lượng tiến qua cánh cổng tối, tràn vào xứ Draenor đầy chết chóc, tiến công mạnh vào lực lượng của Nerzhul .
Được sự giúp sức của rất nhiều chiến binh High Elf và tộc người lùn nhưng Khadgar vẫn ko thể ngăn cản được việc làm của Nerzhul .
Nerzhul đã mở ra nhiều cánh cổng Dimension, mong ước đưa tộc Orc đến một quốc tế khác. Nhưng hắn không hề biết rằng nơi đến chính là vùng đât của quỷ dữ Twisting Nether. Những cánh cổng không chịu nổi ma thuật của miền đất quỷ nên đã bị vỡ tung, gây thảm hoạ cho toàn tộc Orc, đạo quân viễn chinh Human, và cả miền đất Draenor .
Grom Hellscreem và Kilrogg thấy được sự điên rồ của Nerzhul, cả hai đã rời bỏ Draenor, đi ngược về Lordaeron qua cánh cổng Dark Portal .
Trong khi đó, Turalyon và Khadgar vẫn gan góc chiến đấu. Hai người đã quyết hi sinh tại nơi đây để vĩnh viễn xoá sổ cánh cổng nguy hại dẫn Orc vào quốc tế loài người .. Cánh cổng Dark Portal đã thực sự bị phá huỷ từ cả 2 phía, hàng loạt Draenor chìm trong biển lửa, không một ai sống sót .
Nhiều năm sau, Draenor được gọi là Outland, miền đất chết. Tại đây những cánh cổng Dimension đã được Nerzhul rộng mở nghênh đón bọn Burning Legion đến nhảy múa. Tuy nhiên chúng không hề vượt qua để đến quốc tế loài người được. Đứng đầu là con pilord Magitheridon, đứng đầu bầy Orc Chaos. ( về sau bị Illidan, Naga, Bloodmage giết hết )
Sự sinh ra của Lich King
Nerzhul và đồng đảng đã lạc đến cõi Twisting Nether. và ở đây Kil’jaeden đã đợi sẵn từ lâu. Thất bại trong việc mở những cánh cổng Dimesion và Dark Portal ( để đưa Burning Legion đến Lordaeron ), Nerzhul và đồng bọn bị xé xác thành từng mảnh. Âm mưu xâm lược quốc tế của Burning Legion lần thứ 2 đã tan tành trong trứng nước .
Mặc dù vậy nhưng Kil’jaeden vẫn giữ lại linh hồn cho bẽ lũ Nerzhul, bắt chúng thực hiên một hiệp ước máu ( Blood Pact ) Nerzhul ko còn lựa chọn nào khác, buộc trở thành tay sai cho Kil’jeaden lần thứ 2 .
Kil’jaeden cho Nerzhul một thời cơ sau cuối để sửa sai lầm. Hắn giữ linh hồn Nerzhul trong một tảng băng, cất giấu ở nơi xa xôi tại Nether. Nerzhul đã trở thành một thực thể vô định, không còn là một shaman Orc nữa. Và khi linh hồn Nerzhul vĩnh viễn bị giam giữ, Lich King đã sinh ra .
Bè lũ đồng dảng của Nerzhul bị biến hóa thành những deathknight, lich. Đó là những bộ xương chắp vá, tinh chỉnh và điều khiển bởi í chí của Nerzhul ( những deathknight trong warcraft 2 chính là những tay sai của Nerzhul )
Khi thời hạn đã chín mùi, Kil’jeaden mới lý giải việc hắn kí hiệp ước máu với Nerzhul. Nerzhul sẽ phát tán một cơn bệnh dịch khắp miền đất của human, những người dân bị chết bởi bệnh dịch sẽ hoá thành những chiến binh undead, Giao hàng cho hắn. Kil’jeaden tin yêu Nerzhul sẽ dùng những chiến binh undead của mình làm suy yếu quốc tế loài người, tiềm năng cho cuộc xâm lược lần thứ 3 của Burning Legion .
Kiljeaden đưa Nerzhul trở lại quốc tế Lordaeron. Nhà tù giam giữ linh hồn Lich King được đặt tại vùng đất băng giá Northrend, và chôn sâu dưới nhiều lớp băng tuyết. Và từ trong đó, những tiếng gọi chết chóc ngày đêm rên rỉ .
Nerzhul mở màn thực thi kế hoạch của Burning Legion phó thác bằng việc hủy hoại những sinh vật và người dân sống trong vùng Northrend. Lichking phát tán một cơn bệnh dịch xuống những khu làng. Người dân chết vì bệnh dịch sẽ trở thành những thực thể vô hồn, chiến đấu dưới sự tinh chỉnh và điều khiển của linh hồn Nerzhul. Đạo quân của Nerzhul ngày càng lớn manh, càng đánh càng đông
Sau vài tháng, Nerzhul nhận thấy đã đến lúc cho hắn thực thi cuộc tiến công vào miền đất Lordaeron, nơi chưa một ai biết về mối rủi ro tiềm ẩn đang dần đến gần .
Sự lãnh đạm của Orc
Thoát khỏi vụ nổ Draenor qua cánh cổng Dark Portal, những chiến binh Orc sau cuối đã lao vào một đại chiến thực sự nguy hiểm, đại chiến để sống sót. Grom Hellscream và tộc Warsong đã phải chạy trốn tránh mặt sự săn đuổi của quân Human. Trong khi đó Kilrogg và tộc Bleeding Hollow đã bị túm gọn, giam giữ tại những trại tù của human .
Hàng tháng trôi qua, càng có nhiều chiến binh orc bị bắt giam tại những trại tù. Và khi trở nên quá tải, con người đã phải tính đến chuyện thiết kế xây dựng một trại tù mới ở vùng thảo nguyên phía nam núi Alterac. Để thực thi kế hoạch này, vua Terenas đã tích cực thu thuế những nước láng giềng. Việc đẩy mức thuế lên cao đã làm cho liên minh human đứng bên bờ vực bị tan rã .

Các chiến binh orc bị bắt giữ vẫn luôn luôn tìm cách trốn thoát khỏi các trại tù. Nhưng về sau những vụ trốn thoát ngày một giảm dần, các chiến binh orc đã trở nên nhu mì, thờ ơ với dân tộc của họ. Mặc dù thật khó tin vào sự thay đổi của những chiến binh Orc một thời hung tợn khát máu, con người vẫn luôn luôn cảnh giác với chúng từng ngày.

Một số người thấy Open cơn bệnh dịch lạ, và cho rằng đó là do những chiến binh orc gây ra. Nhưng Đại pháp sư Antonidas của Dalaran đã đưa ra một giả thuyết khác. Tìm hiều lịch sử dân tộc của tộc Orc, ông đã hiểu rằng tộc Orc đã từng bị một thế lực đen tối khác tinh chỉnh và điều khiển. Ông còn biết rằng tộc Orc đã uống máu quỷ ( Manoroth Pilord ), đó là nguyên do của 2 đại chiến đâm máu và kinh hoàng .
6. : Bộ Tộc Mới
Chủ cai ngục tại trại tù Durnhole là Aedelas Blackmoore nhiều năm trông coi những chiến binh orc. 18 năm trước ông đã nhận một đứa bé orc mồ côi làm người hầu cho mình .
Blackmoore đã nuôi đứa trẻ đó thành một đấu sĩ thực thụ. Ông dạy cho nó về giải pháp, binh pháp, triết học … Ông đặt tên cho nó là Thrall .
Thrall lớn nhanh và khoẻ mạnh hơn khi nào hết. Và anh ta biết rằng cuộc sống nô lệ không phải thực sự giành cho anh ta. Khi đã trưởng thành, Thrall mở màn tìm tòi học hỏi về dân tộc bản địa Orc, về những chiến binh, những người mà anh chưa thấy khi nào ( chiến binh Orc bị giam giữ một cách khắt khe tuyệt đối )
Có tin đồn thổi rằng, thủ lĩnh Doomhammer đã trốn thoát khỏi Lordaeron và đang ẩn nấp đâu đó cùng với những tên orc long dong. Họ phải chui lủi, trốn sự săn đuổi của human .
Thrall quyết định hành động trốn khỏi pháo đài trang nghiêm của Blackmoore và khởi đầu đi tìm lý tưởng của mình. Anh đã tận mắt tận mắt chứng kiến những chiến binh orc bị giam giữ, săn đuổi .
Trong lúc đó, Grom Hellscream vẫn bị loài người săn đuổi ráo riết. Grom bí hiểm thực thi những cuộc đấu tranh ngầm, du kích chống lại human, giải thoát cho những chiến binh orc .
Thrall lên đường tới phương bắc để tìm dấu tích của tộc Frostwolf, đã từng bị Guldan xua đuổi từ rất lâu. Anh cũng biết được một bí hiểm lớn trong đời, anh chính là con trai của vị thủ lĩnh Durotan, người bị Guldan ám sát gần 20 năm trước .
Dưới sự hướng dẫn của vị shaman già Drek’Thar, chàng trai trẻ đã học được những điều có ích về phép thuật, nền văn hoá thực sự của bộ tộc Orc, những thứ đã bị mai một dưới thời quản lý của Guldan. Thời gian trôi qua, Thrall đã trở thành một chiến binh, một shaman thực thụ. Anh trở thành người đứng đầu tộc Frostwolf, và khởi đầu hành trình dài giải phóng dân tộc bản địa khỏi những trại tù .
Sau đó, Thrall đã tìm được nơi ẩn náu của Doomhammer, vị thủ lĩnh già đã sống chui lủi nhiều năm. Doomhammer và cha của Thrall đã từng là bạn, ông quyết định hành động đi theo Thrall, trợ giúp anh thực thi lý tưởng của mình. Được sự giúp sức của Doomhammer và Drek’thar, Thrall đã giải phóng nhiều trại tù, đưa dân tộc bản địa orc sang một thời kỳ mới .
Để lưu lại sự hồi sinh của dân tộc bản địa, Thrall tiến quân vào pháo đài trang nghiêm Blackmoore, giải phóng hàng loạt những chiến binh còn bị bắt giữ. Trong đại chiến này, cái giá phải trả là sự ra đi của thủ lĩnh Doomhammer lỗi lạc một thời ( người đã dẫn quân tiến sát Lordaeron trong đại chiến thứ 2 )
Thrall đã mặc vào người bộ giáp đen và câm cây búa huyển thoại của Doomhammer, và trở thành thủ lĩnh tối cao của bộ tộc Orc. ( Thrall cưỡi sói đen, cầm búa trắng )
Trong trận chiến này, Thrall đã tìm thấy Hellscream và anh tin cậy rằng người của anh ta sẽ không khi nào phải sống kiếp nô lệ từ nay và mãi mãi
Kel Thuzad và sự hình thành của Scourge
Lich King từ Northren ngày đêm phát ra những tiếng chiêu gọi hồn, hòng tìm kiếm những kẻ Sẵn sàng bán linh hồn cho hắn. Kel Thuzad, một trong những pháp sư giỏi của hội đồng Kirin Tor ở Dalaran
Nerzhul hứa hẹn về một sức mạnh bất tử và giao cho Kel Thuzad một trách nhiệm rất quan trọng. Bị lu mờ bởi quyền lực tối cao bóng tối, Kel đã gật đầu quay trở lại Lordaeron, dựng nên một tôn giáo mới mà trong đó người ta thờ Lich King như một vị chúa .
Để dễ bề triển khai dự tính đó, Kel Thuzard đã được giữ nguyên hình dáng của một con người. Bằng năng lực và trí tuệ của mình, Kel đã làm cho một bộ phận người dân Lordaeron tin yêu vào í chí của Lich King. Những người này hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu và chết cho Lich King khi thiết yếu .
Nhiều tháng trôi qua, số lượng Fan Hâm mộ của tôn giáo ma quỷ này lớn dần, nó ẩn náu trong dân chúng và hứa hẹn một sự bùng phát giật mình. Đến một ngày kia, Nerzhul đã thực thi bước tiến ở đầu cuối là phát tán bệnh dịch xuống Lordaeron. Bệnh dịch được phát tán xuống những ngôi làng, nơi có nhiều Fan Hâm mộ undead cư trú, và nhanh gọn lan rộng ra những vùng nông thôn, thành phố .
Kế hoạch của Lich King đã triển khai xong một cách tuyệt vời, những người dân chết vì bệnh dịch đã bị đổi khác thành những chiến binh undead Giao hàng cho Lich King. Kel Thuzad đặt tên cho đạo quân bất từ này là Scourge. Khi quyền lực tối cao của Lichking ngày càng vững mạnh thì số phận của những người dân vùng Lordaeron ngày càng trở nên mỏng dính .
8. Sự trở lại của quân đoàn quỷ dữ
Sau khi chuẩn bị sẵn sàng nhiều tháng trời, Kel Thuzad và những Fan Hâm mộ undead đã mang cơn bệnh dịch tràn ồ ạt vào kinh thành Lordaeron. Uther và những paladin khác đã tích cực chống trả nhưng họ vẫn chưa biết được nguyên do thực sự của bệnh dịch cũng như làm thế nào để triệt hạ nó. Bất chấp sự kháng cự yếu ớt, bệnh dịch ngày một lan tràn rộng khắp
Khi đạo quân undead mang bệnh dịch tràn qua Lordaeron, con trai duy nhất của vua Terenas là hoàng tử Arthas đã được giáo phó trách nhiệm chiến đấu với chúng. Arthas đã giết được tên pháp sư đứng đầu là Kel Thuzad như một chiến công lớn. Tuy nhiên bệnh dịch vẫn liên tục hoành hành và ngày một nghiêm trọng. Arthas đã đi đến một quyết định hành động mạo hiểm, đó là truy đuổi tận nơi bệnh dịch phát sinh, đó chính là miền đất Northrend .
Arthas đã chiến đấu rất gan góc, nhưng tổng thể đó đều nằm trong sự sắp xếp của Nerzhul. Tin tưởng rằng hoàn toàn có thể tương hỗ nhân dân của mình, Arthas đã cầm lên tay cây kiếm Frostmourne đã từng bị Lich King nguyền rủa. Arthas mất dần ý chí, và thay vào đó là sự gian ác của một deathknight thực thụ .
Arthas dẫn đạo quân undead trở lại Lordaeron, tàn sát chính nhân dân của mình. Giết chết cha mình là vua Terenas, Arthas đã chấm hết sự sống sót của Lordaeron qua nhiều thế kỷ. Lordaeron đã nằm yên dưới gót sắt của Lich King .
Arthas và đạo quân undead xâm lược Quel Thalas, tiêu diệt sự phản khắng yếu ớt của người High Elf. Nữ tướng Silvanas Windrunner đã chịu bỏ mạng sau bao nhiêu nỗ lực ngăn cản đạo quân khát máu. Silvanas sau khi chết đã được hồi sinh dưới bóng của một Banshee, Giao hàng cho Lich King .
Arthas đã đưa xác Kel Thuzad vào Giếng Mặt Trời. Với nguồn năng lượng của nguồn nước vĩnh cửu, Kel Thuzad đã hồi sinh dưới hình hài một lich đầy sức mạnh .
Miền đất Quel Thalas tươi đẹp của người High Elf, sống sót hơn 9000 năm, nay chỉ còn là đống đổ nát hoang tàn
Sự trở lại của Archimonde
Sau khi Kel được hồi sinh, Arthas liên tục việc chinh phạt thành phố ở đầu cuối của Human, đó chính là thành phố của pháp thuật Dalaran. Kel muốn có được quyển sách của Medivh viết về những phép thuật triều hồi cổ xưa, dùng nó để đưa Archimonde đến quốc tế loài người. Hội đồng phép thuật Dalaran không hề ngăn cản Arthas và Kel triển khai kế hoach của Nerzhul, sau cuối đã chịu khuất phục trọn vẹn trước sức mạnh của undead .
Lich Kel Thuzad mở màn thực thi việc triệu hồi. Và sau 10000 năm, tên quỷ hung tơn Archimonde ( tay sai bậc nhất của Sargeras ) và bè lũ Burning Legion đã quay trở lại trái đât. Dalaran đã bị Archimonde phá nát trong chốc lát, và tiềm năng của hắn không chỉ có vậy. Cùng với sự chỉ huy của Kil’Jeaden, Archimonde và lũ quỷ dữ cùng toàn bộ chiến binh undead đã tiến tới xâm lược vùng đất Kalimdor .
Với dự tính phá huỷ cây thần Trái đất, giải phóng nguồn nước vĩnh cửu đang được cất giấu bên dưới, quân đoàn quỷ dữ đã làm nên một cuộc xâm lược đáng kinh sợ nhất trong lịch sử vẻ vang .
Medivh trở lại link Human và Orc
Trong lúc loạn lạc đang diễn ra, xuất hiên một nhà tiên tri dưới lốt quạ, đã có những lời cảnh báo nhắc nhở về một thảm hoạ sắp xảy ra với con người. Nhà tiên tri này ko ai khác, chính là Medivh ( người bảo vệ sau cuối – con trai của Aegwyn ) Medivh trở lại từ nơi xa xôi của quốc tế để bù đắp những tội lỗi đã gây ra ( mở cánh cổng tối cho orc tràn vào Azeroth )
Medivh đã khuyên bảo con người hãy sát cánh cùng tộc Orc chiến đấu chống lại quân địch nguy khốn đang tới gần. Nhưng đó có vẻ như là điều không hề so với cả 2 bên. Medivh đành phải dùng tài tiên tri và mưu mẹo để dẫn dắt cả human và orc đến với nhau .
Thủ lĩnh Thrall đã tin yêu vào điều mà Medivh mách bảo, trong khi đó vua Terenas đã phải trả giá bằng sự diệt vong của vương quốc. Cuối cùng, Jaina Proudmoore là người đã nghe theo lời Medivh, dẫn loài người di cư sang Kalimdor .
Thrall dẫn bộ tộc của mình vượt biển, đến được với miền đất Kalimdor xa xôi. Tại đây họ phải vượt qua vùng đất Barren cằn cỗi đầy nguy hại, và quen biết được tộc tauren, những chiến binh dũng càm. Tộc tauren đứng đầu là Cairne Bloodhoof đã nguyện sát cánh cùng tộc Orc trong đại chiến sống sót, đi tìm vận mệnh .
Thrall sau đó giết chết tên pitlord Mannoroth. Bản chất khát máu nhiều năm sống sót trong những chiến binh orc cuối cũng đã kết thúc. Hellscream đã hi sinh can đảm, và giải thoát cả dân tộc bản địa orc .
Trong khi Medivh nỗ lực tìm kiếm sự hoà bình giữa orc và human, giúp họ sát cánh bên nhau thì những người Night Elf lại một mình triển khai kháng chiến chống quân đoàn quỷ dữ .
Dưới sự sắp xếp khôn khéo của Medivh, thủ lĩnh orc, human và nightelf đã nhận ra rủi ro tiềm ẩn trước mắt. Họ đã đi đến quyết định hành động cùng nhau phòng thủ cây thần Trái đât trước cuộc tiến công của quân đoàn quỷ dữ .
Quân đoàn quỷ dữ, đứng vị trí số 1 là Archimonde đã ồ ạt tiến công liên minh, sự kháng cự của liên minh không hề ngăn cản Archimonde tiến tới nơi cất giấu nguồn nước vĩnh cửu .
Tuy nhiên, bằng hàng loạt sức mạnh Malfurion đã giải phóng được một nguồn nguồn năng lượng lớn từ cây thần Trái Đất. Archimonde cùng cơn khát máu của quân đoàn quỷ dữ đã nổ tung cùng với cây thần .
Cuộc chiến ở đầu cuối này đã làm rung chuyển cả lục địa Kalimdor mà về sau vết thương của nó còn in mãi. Quân đoàn quỷ dữ đã thất bại trong cuộc xâm lược lần thứ 2 .
Uy thế của kẻ phản bội
Trong cuộc xâm lược của quân đoàn quỷ dữ vào Kalimdor, Illidan đã được giải thoát khỏi nhà tù sau 10000 năm bị giam giữ. Illidan đã nhận được một lời mời mọc mê hoặc từ chính Kil’jaeden ( thủ lĩnh tối cao hiện tại của Burning Legion ) .
Kil’jaeden lo lắng Nerzhul sẽ vượt khỏi tầm trấn áp của quân đoàn quỷ dữ, và hắn đã nhờ Illidan xoá xổ Nerzhul. Đổi lại, Illidan sẽ có được một nguồn sức mạnh mới, và một vị trí quan trọng trong quân đoàn quỷ dữ .
Illidan đồng ý lời để nghị mê hoặc của Kil’jaeden và mở màn lên đường tàn phá Lich King .
Được tiếp thêm sức mạnh từ vùng đất của pháp thuật, Illidan đã giáng những đòn nguồn năng lượng xuống pháo đài trang nghiêm của Lich King. Vùng đất Northrend rung chuyển lên từng đợt, Lich King mất dần sức kháng cự .
Nerzhul Lich King biết rằng tính mạng con người hắn đang bị đe doạ bởi Kil’jaeden, từ miền đât băng giá, hắn đã phát lên những tiếng gọi kẻ nô lệ trung thành với chủ nhất của hắn. Death Knight Arthas. Sau đợt tiến công bằng phép thuật của Illidan, Lich King mất dần sức mạnh của hắn, năng lực chi phối đạo quân undead không còn được như thời xưa .
Bị ảnh hưởng tác động bới Nerzhul, sức mạnh của Arthas cũng ngày càng bị suy giảm, nhưng hắn vẫn nỗ lực trờ lại vùng đất Northrend, về theo tiếng gọi của gia chủ. Arthas đã buộc phải ra đi trong khi một cuộc nội chiến kinh hoàng đang xảy ra lại Lordaeron .
Banshee Sylvanas Windrunner, một thời là chỉ huy người high elf tại QuelThalas, nay đã nắm giữ gần 50% chiến binh tại Lordaeron. Cô ta phần đông không chịu sự chi phối của Nerzhul nữa, và đã quay mũi tên về phía Arthas, quân địch của người high elf .
Sylvanas đã chiếm gần như hàng loạt vùng Lordaeron, hủy hoại những tên dreadlord gian xảo, ghi lại chấm hết sự hiện hữu của quân đoàn quỷ dữ tại Lordaeron. Lich Kel’Thuzard cùng lực lượng của Arthas cũng bị đánh lui khỏi Lordaeron
Bị yếu dần, nhưng mong ước bảo vệ gia chủ của mình, Arthas vẫn liên tục con đường nguy hiểm tìm đến với Lich King .
Chiến thắng của Lich King
Khi đặt chân tới Northrend, Arthas đã thấy quân đội của Illidan đến trước. Hy vọng đuổi kịp Illidan trở thành một điều không hề so với một kẻ đang mất dần đi sức mạnh .
Nhưng được sự giúp sức của Crypt Lord Anub-Arak, Arthas đã băng qua vương quốc ngầm Ajor-Nerub bị bỏ phí. Cuối cùng họ đã đến được đỉnh Frozen Throne kịp lúc với Illidan. Sau một đại chiến rất khó khăn vất vả, Arthas đã vượt mặt Illidan, buộc hắn phải rút lui khỏi Northrend mãi mãi .
Bước lên đỉnh Frozen Throne, Arthas dùng thanh kiếm Frostmourne chém vỡ tảng băng giam giữ linh hồn Lich King. Đội chiếc mũ lên đầu, Arthas trở thành Lich King mới của đạo quân undead. Arthas dự tính sẽ thiết kế xây dựng lại pháo đài trang nghiêm ở Northrend. Trong khi đó, Kel Thuzad trông coi một phần Lordaeron, còn Sylvanas chiếm giữ vùng Tirisfal .
Thuộc địa ở Kalimdor
Sau khi thắng lợi tại núi Hyjal, những chủng tộc đã tìm cho mình một nơi sinh sống trên mảnh đất Kalimdor. Chiến tranh đã gây ra những vết thương khó lành cho cả vạn vật thiên nhiên lẫn con người, chính vì vậy họ đã tự nguyện đứng chung dưới một lá cờ, hướng tới một tươnglai tươi tắn hơn. Sau bao nhiêu năm, lần đâu tiên đã có một sự tin yêu mong manh giữa con người và bộ tộc Orc .
Thrall dẫn tộc Orc xuống phía nam, nơi đây họ đặt tên cho vương quốc là Durotar, theo tên của vị thủ lĩnh Durotan, cha của Thrall. Bộ tộc orc cùng những chiến binh tauren, troll quyết định hành động cư trú tại đây và xây dưng một xã hội mới tươi đẹp. Dòng máu quỷ đã không còn sống sót trong người, chiến binh orc đã chuyển từ những cỗ máy giết người hung tợn thành những kẻ chuộng hoà bình .

Những chiến binh human còn sống sót, dưới sự chỉ huy của Jaina Proudmoore đã cư trú tại đảo Theramore. Ở đây, con người và tộc người lùn đang phải đấu tranh cho sự tồn tại ở một vùng đất xa lạ và cằn cỗi. Bằng sự nỗ lực của Jaina và Thrall, con người và tộc Orc đã đi đến những quyết định hoà bình tạm thời.

Trích từ History of Warcraft

Scores: 4.9 (20 votes)