Cốt truyện Mafia 2: Ác mộng Mĩ (P.1)

mafia 2 01
Có lẽ nhiều bạn đã biết và chơi qua series “ Kẻ bụi đời ” ( Cướp đường phố-tên gốc là Grand Theft Auto ). trò chơi đó thì khỏi phải bàn rồi, gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều đồng đội trong đây, mấy màn quẩy tung thành phố, mấy dòng lệnh lịch sử một thời chép lên trên giấy để chơi, … phần đông đồng đội có tuổi thơ gắn liền với Gta Vice City và tôi cũng vậy ( như một lần có kể ở một bài trước đó ). Dòng game này nổi tiếng đến mức phần nhiều những tựa game khác cùng thể lại đều được đem ra so sánh với Gta như : Mafia, Saints Row, Just Cause, …

%E1%BA%A3nh game vice city

Chạy đua với cảnh sát-một thú vui khó bỏ
Lạc đề thế đủ rồi, giờ vào vấn đề chính với Mafia II nhé.

mafia 2 01

Game lấy bối cảnh sau Mafia:The City Of Lost Heaven(tạm dịch: Một thành phố bị tha hóa; cách dịch của mình có làm mất đi vài phần trăm của nghĩa gốc) mấy chục năm, câu chuyện có liên kết với phần trước nhưng sự liên quan lại rất ít nên không cần quan tâm đến phần trước bạn vẫn có thể hiểu được.trò chơi lấy toàn cảnh sau Mafia : The City Of Lost Heaven ( tạm dịch : Một thành phố bị tha hóa ; cách dịch của mình có làm mất đi vài Phần Trăm của nghĩa gốc ) mấy chục năm, câu truyện có link với phần trước nhưng sự liên quan lại rất ít nên không cần chăm sóc đến phần trước bạn vẫn hoàn toàn có thể hiểu được .Nhân vật chính của game show là Vito Scaletta, sinh ra tại Sicily ( Italia ) vào năm 1925. Nhưng Vito lại không có ấn tượng mấy về quê nhà bởi từ nhỏ mái ấm gia đình anh đã đi theo “ Giấc mơ Mỹ ”, để mở màn một đời sống mới ở phía bên kia đại dương – nước Mĩ .Thế nhưng “ Giấc mơ Mỹ ” thực ra cũng chỉ là “ Ác mộng Mĩ ”, mái ấm gia đình của Vito chỉ được sống trong một khu ổ chuột. Bố thì phải làm thuê ở bến cảng cho người đã giúp họ đến Mĩ, thế nhưng ông ta lại là một người sa đà vào rượu chè .

Scaletta Family

Từ đây anh quen với một người bạn thời thơ ấu và sau này đã trở thành bạn thân và kề vai sát cánh trong mọi hiểm nguy.(ảnh ngay bên dưới).Từ đây anh quen với một người bạn thời thơ ấu và sau này đã trở thành bạn thân và kề vai sát cánh trong mọi gian truân. ( ảnh ngay bên dưới ) .

Joe

Thậm chí do thực trạng túng thiếu Vito và Joe đã phải đi làm vài phi vụ để lấy tiền giàn trải. Nhưng trong một phi vụ thì họ bị công an bắt được, chỉ có Joe thoát được còn Vito thì bị bắt. Vito đứng trước 2 sự lựa chọn : đi ngồi nhà đá hoặc ra mặt trận ( toàn cảnh lúc đó là 1943 đang diễn ra cuộc chiến tranh quốc tế thứ hai ), vì không muốn phải bóc lịch nên Vito chọn đi lính .

The Old Country

Ảnh chụp Vito trong quân độiẢnh chụp Vito trong quân độiTrong một chiến dịch đánh vào Sicily tháng 7/1943 ( quê nhà của chính Vito ), Vito chiến đấu trong quân đoàn Bộ Binh Dù 504. Vào ngày 11/7 họ được lệnh nhảy dù trên không xuống bờ biển phía Nam đảo Sicily nhưng do máy bay bị bắn hạ và phải nhảy khỏi máy bay và rơi xuống ngay sau làn địch, chỉ có 3 người còn sống sót ( đương nhiên là có Vito ), sau đó còn được quân kháng chiến địa phương trợ giúp nên họ quyết định hành động trả ơn bằng cách phối hợp với quân kháng chiến nhằm mục đích giải cứu tù binh bị quân phát xít Italia bắt giữ .

Mafia 2 tr%E1%BA%ADn sicily
Trận chiến ở Sicily

Tuy nhiên thì một chiếc xe tăng giật mình Open và nã một viên vào tòa nhà và cả nhóm bị mất hết năng lực tự vệ, cả đám đều bị ăn một viên vào sọ nhưng riêng Vito thì trước khi ăn đạn lại giật mình có một giọng nói của Don Calo vang lên và nhu yếu toán lính Ý đó không bóp cò. Ông còn hứa hẹn sẽ giúp cho toán lính đó được xuất ngũ và về nhà, thế là nguyên cả đơn vị chức năng ở đó đều đầu hàng chỉ vì ông Don Calo bảo thế .

Calo1

Don Calo trên một chiếc xe tăng.Don Calo trên một chiếc xe tăng .Thế là hết chương 1, chương 2 lấy mốc thời hạn 2 năm sau đó sẽ khởi đầu bằng việc Vito quay về thăm nhà ở Vịnh Empire, ngày 8/2/1945, qua đó cũng gặp lại thằng mập Joe đã suôn sẻ thoát nạn …

Chuyện là Vito bị thương trên chiến trường và phải nằm viện điều trị, sau đó lại được 1 tháng nghỉ phép nên Vito về thăm nhà, chứ không được xuất ngũ nhưng… từ từ chưa nên kể ra sớm. Chưa kể Vito còn được tang huân chương “anh hùng thời chiến” do Trung Tướng Patton trao tặng.

Tại đây Joe đã ra đón và gặp Vito, hai thằng bạn thân gặp lại sau bao nhiêu năm xa cách, cảm động quá hức hức

Joe v%C3%A0 vito

                                                       Cuộc đoàn tụ sau khi Vito xuống ga.Cuộc đoàn viên sau khi Vito xuống ga .Đương nhiên thì đâu thể về vội, hàn huyên kể chuyện trên xe thì còn vào quán bia nhậu một trận cho đã đời, còn tâm sự nói đủ thứ chuyện nữa chứ .

Joe v%C3%A0 vito 1

                                                                    Vào uống bia tâm sự nàoVào uống bia tâm sự nàoSau đó thì Joe đã ngỏ ý trợ giúp Vito được xuất ngũ bằng cách làm sách vở giả về thương tích của anh, nhờ thế Vito không phải quay lại mặt trận nữa. ( Trước đó thì cuộc chuyện trò trên xe của Vito và Joe đã cho tất cả chúng ta biết rằng bố của Vito đã mất ) .

Đi bộ vào nhà, tại đây Vito hoàn toàn có thể chào hỏi với một vài người hàng xóm gần nhà hoặc không tùy theo hướng đi của người chơi ( cũng chẳng quan trọng lắm ) .Bước vào nhà, Vito gặp lại mẹ và chị gái của mình, sau một buổi hàn huyên tâm sự .

Joe v%C3%A0 vito 3

Joe v%C3%A0 vito 4
Trước khi ăn thì gia đình Vito làm thế nàyTrước khi ăn thì mái ấm gia đình Vito làm thế nàySáng hôm sau khi dậy thì Vito có kể với mẹ về việc Vito sẽ giúp anh được xuất ngũ, nhưng bà mẹ Vito lại ko thích Joe cho lắm và lại khuyên Vito đừng dính vào rắc rối với Joe nữa. Còn về việc làm thì mẹ Vito nói anh hay đến gặp Paparlado để thao tác chân tay ở bến cảng như bố anh khi xưa vậy, đương nhiên là Vito không thích rồi .

Joe v%C3%A0 vito 5

Joe v%C3%A0 vito 6

Tạm kết ở đây nhé, chưa hết đâu mình sẽ viết tiếp.Tạm kết ở đây nhé, chưa hết đâu mình sẽ viết tiếp .Ngoài lề : Rất cảm ơn bạn bè ở Gametiengviet đã việt ngữ con game này để mọi người được hiểu cốt truyện hơn .

Scores: 4.4 (15 votes)