Cộng đồng mạng tranh cãi vì Audition đột ngột đóng cửa

photo 1 16021297190121933569162
Bên cạnh những tựa game lão làng như Boom Online, Đột Kích, Võ Lâm Truyền Kỳ, Gunny … thì Audition được xem là lịch sử một thời bất diệt trong lòng hội đồng yêu game .Được sản xuất bởi T3 Entertainment do HanbitSoft phát hành từ năm 2004 tại Nước Hàn, đến năm 2006, VTC Game mang game casual dancing này về Nước Ta và nhanh gọn nhận được sự ủng hộ từ giới trẻ .Cộng đồng mạng tranh cãi vì Audition đột ngột đóng cửa - Ảnh 1.

Audition không chỉ có công lớn trong việc tạo dựng nên diện mạo của thị trường game Việt nói chung cũng như dòng game âm nhạc, vũ đạo nói riêng mà còn là “bệ phóng” cho nhiều ca sĩ, hot girl, miss Audition lúc bấy giờ như Bảo Thy, Vân Navy, Quỳnh Nga.

Được yêu quý và ủng hộ là vậy, thế nhưng mới gần đây, VTC Game đã đưa ra thông tin Audition sẽ chính thức ngừng phát hành tại thị trường Nước Ta sau 14 năm .Cộng đồng mạng tranh cãi vì Audition đột ngột đóng cửa - Ảnh 2.Việc game quốc dân này giật mình thông tin ngừng phát hành gây ra 2 luồng quan điểm trong hội đồng game thủ. Đầu tiên phải kể đến sự hụt hẫng, hụt hẫng vì đây là tựa game gắn liền với rất nhiều 8 x, 9 x cho đến tận giờ đây. Bên dưới những bài đăng trên MXH, dân tình đua nhau hồi tưởng về một khung trời tuổi thơ đi cứu net, cày game. Thậm chí 1 số ít người còn viết hẳn ” tâm thư ” kể về quy trình gắn bó và trưởng thành cùng tựa game này .Cộng đồng mạng tranh cãi vì Audition đột ngột đóng cửa - Ảnh 3.Một cô nàng bày tỏ tâm trạng hụt hẫng khi Audition đóng cửaCộng đồng mạng tranh cãi vì Audition đột ngột đóng cửa - Ảnh 4.Một page nổi tiếng hoài niệm về ngày mà Auditon ra đời

Tuy nhiên, bên cạnh những cung bậc cảm xúc tiếc nuối, hoài niệm thì đáng buồn là việc Audition ngừng phát hành lại gây ra tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Cách đây 2 tháng, VTC Game liên tục đăng thông tin bán đồ với mục tiêu mừng sinh nhật 14 năm của Audition với nhiều khuyễn mãi thêm chưa từng có .Điều này khiến dân tình dốc hết hầu bao để góp vốn đầu tư, tuy nhiên họ đều không nhận lại được gì ngoài tin tựa game này sẽ chính thức dừng phát hành. Nhiều game thủ ” sốc ” khi số tiền mà mình đã đổ vào Audition mất trắng .

“Vậy thôi trả lại tiền card được rồi, không cần tặng gift code đâu.”

“Đóng game không thông báo trước 3 tháng cho gamer chuẩn bị, trước khi đóng còn tạo nhiều sự kiện sale off để dụ gamer đổ tiền vào xong đùng cái thông báo đóng game.”

“Mua về chưa diện được bao lâu đã cho cú vả quá đau!”

Dù đã có thông báo trên trang web rằng để đảm bảo quyền lợi cho người chơi, từ ngày 7-20/10, các sự kiện trong Audition sẽ được chuyển qua phiên bản mobile nhưng VTC Game vẫn chưa thể xoa dịu sự nóng giận trong cộng đồng mạng.

Vào 0 h ngày 1/11, VTC Game sẽ đóng cổng đăng nhập, ngừng mọi hoạt động giải trí của game Audition tại Nước Ta .

Ảnh: Internet

Scores: 4.7 (10 votes)