Slender: The Arrival, nỗi ám ảnh kinh hoàng “Slenderman”

slender 1

Slender Man là một nhân vật siêu nhiên không có thật, tuy nhiên đã có rất nhiều bộ phim cũng như trò chơi làm về nhân vật creepypasta này. Và ở Slender: The Arrival, người chơi sẽ luôn gặp phải một nỗi sợ tột cùng về người đàn ông mang bộ com-lê đen với dáng người cao, gầy bất thường.

Giới thiệu Slender: The Arrival

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất slender Slender: The Arrival, nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên "Slenderman"

Slender: The Arrival là một trò chơi giải đố kinh dị với chủ đề xoay quanh nhân vật siêu nhiên Slender Man, tuy vẫn chưa ai thấy nhân vật này ở ngoài đời bao giờ nhưng những câu chuyện về Slender Man luôn làm cho người nghe lạnh tóc gáy. Những bí ẩn về các vụ mất tích đều có liên quan đến một người đàn ông với khuôn mặt trắng, nhẵn nhụi cùng bộ com-lê đen và dáng người cao lêu nghêu, không ai khác chính là Slender Man.

Cốt truyện

Khi vào game, bạn sẽ trở thành Laura, một cô gái đang trên đường đến nhà bạn mình là Kate để phụ dọn nhà, bởi Kate vừa mất người thân và có ý định bán nhà. Và như mọi cốt truyện game kinh dị khác, đến nơi Laura chỉ thấy một đống hoang tàn và sự mất tích bí ẩn của người bạn mình. Sau khi nghe được tiếng hét thất thanh ở phía rừng thì cũng các lúc người chơi bắt đầu thu thập manh mối và tìm kiếm Kate của mình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất slender_4 Slender: The Arrival, nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên "Slenderman"

Qua hành trình dài tìm kiếm, Laura sẽ dần tìm ra được chân tướng vấn đề phía sau sự mất tích của cô bạn thân, về người bạn qua thư của Kate tên Carl Ross, và Charlie Matheson Jr, một đứa trẻ cũng bị mất tích. Nhìn chung, diễn biến của Slender : The Arrival khá đơn thuần hay nói cách khác là không quá đặc biệt quan trọng để khiến người chơi lưu vào trí nhớ sau khi chơi xong, diễn biến chỉ thực sự mở ra những yếu tố để người chơi hoàn toàn có thể mở màn tựa game này một cách nhanh nhất .

Gameplay

Thời lượng của Slender : The Arrival khá ngắn, chỉ khoảng chừng 2 đến 3 tiếng là những game thủ hoàn toàn có thể phá hòn đảo được game show. Trong game, người chơi sẽ vừa phải giải được câu đố vừa phải đương đầu với Slender Man khi không biết hắn ta Open khi nào mà chạy trốn. Thời lượng chơi khá ngắn nên những cảnh hù dọa, yếu tim sẽ dồn dập và nhanh hơn khiến bạn phải stress đến tột độ, đặc biệt quan trọng là ở chương 2 mang tên “ Into The Abyss ”, lúc này Laura không chỉ đương đầu với Slender Man mà có thêm Chaser, một nhân vật chịu sự trấn áp của Slender Man .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất slender_2 Slender: The Arrival, nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên "Slenderman"

Do game không có nhiều sáng tạo mà chỉ lặp đi lặp lại các màn hù dọa của Slender Man, cảm giác căng thẳng ở những phút chơi đầu tiên sẽ dần giảm đi cho đến khi bạn chai lì cảm xúc. Nhà phát triển đã cố gắng thêm thắt một số chi tiết trong gameplay để giảm bớt cảm giác trùng lặp này nhưng không thành công.

Đồ họa và âm thanh

Phần đồ họa được làm khá trau chuốt, đặc biệt quan trọng là sự hoạt động của cây cối cũng như nhân vật Slender Man khiến cho những màn jumpscare trở nên chân thực và đáng sợ hơn. Tone màu tối và sầm uất của game là điểm giúp tựa game này trở nên kinh dị ngay những phút giây tiên phong thưởng thức .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất slender_1 Slender: The Arrival, nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên "Slenderman"

Còn về âm thanh của Slender: The Arrival, Blue Isle Studios đã làm quá tốt trong việc khắc họa cho người chơi từ bản nhạc nền nhẹ nhàng mà đầy sự lo lắng, bất an đến những âm thanh nhỏ khác như tiếng đóng mở cửa, tiếng xào xạc của lá cây hay tiếng nhiễu camera,… tất cả đều được làm chi tiết một cách đáng sợ.

Tạm kết về Slender: The Arrival

Slender: The Arrival sẽ là một tựa game đáng để thử nếu bạn muốn một chút trí tuệ pha lẫn rất nhiều nỗi sợ với nhân vật siêu nhiên Slender Man, bỏ qua một cốt truyện nhạt nhòa và Gameplay thiếu sáng tạo thì tựa game này hoàn toàn được xếp vào top những tựa game Mobile kinh dị đáng chơi nhất.

Tải ngay Slender : The Arrival tại ĐÂY. [commentS][ commentS ]

Scores: 4.9 (14 votes)