có mặt tiếng Trung là gì?

play

Định nghĩa – Khái niệm

có mặt tiếng Trung là gì?

Dưới đây là giải thích ý nghĩa từ có mặt trong tiếng Trung và cách phát âm có mặt tiếng Trung. Sau khi đọc xong nội dung này chắc chắn bạn sẽ biết từ có mặt tiếng Trung nghĩa là gì.

phát âm có mặt tiếng Trung
có mặt

(phát âm có thể chưa chuẩn)

(phát âm có thể chưa chuẩn)

Bạn đang đọc: có mặt tiếng Trung là gì?

到场 《亲自到某种集会或活动的场所。》k

(phát âm có thể chưa chuẩn)
( phát âm hoàn toàn có thể chưa chuẩn )

到场 《亲自到某种集会或活动的场所。》
khi khai mạc triển lãm, nhiều chuyên gia, học giả đều có mặt chúc mừng.
展览会开幕的时候, 许多专家学者都到场表示祝贺。
khi sự việc xảy ra anh ấy không có mặt ở đó.
事故发生时他不在场。
mọi người có mặt lúc đó cũng có thể làm chứng.
当时在场的人都可以作证。
在座 《在聚会、宴会等的座位上。泛指参加聚会或宴会。》

Xem thêm từ vựng Việt Trung

Tóm lại nội dung ý nghĩa của có mặt trong tiếng Trung

到场 《亲自到某种集会或活动的场所。》khi khai mạc triển lãm, nhiều chuyên gia, học giả đều có mặt chúc mừng. 展览会开幕的时候, 许多专家学者都到场表示祝贺。khi sự việc xảy ra anh ấy không có mặt ở đó. 事故发生时他不在场。mọi người có mặt lúc đó cũng có thể làm chứng. 当时在场的人都可以作证。在座 《在聚会、宴会等的座位上。泛指参加聚会或宴会。》

Đây là cách dùng có mặt tiếng Trung. Đây là một thuật ngữ Tiếng Trung chuyên ngành được cập nhập mới nhất năm 2021.

Cùng học tiếng Trung

Hôm nay bạn đã học được thuật ngữ có mặt tiếng Trung là gì? với Từ Điển Số rồi phải không? Hãy truy cập tudienso.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn…liên tục được cập nhập. Từ Điển Số là một website giải thích ý nghĩa từ điển chuyên ngành thường dùng cho các ngôn ngữ chính trên thế giới.

Tiếng Trung hay còn gọi là tiếng Hoa là một trong những loại ngôn ngữ được xếp vào hàng ngôn ngữ khó nhất thế giới, do chữ viết của loại ngôn ngữ này là chữ tượng hình, mang những cấu trúc riêng biệt và ý nghĩa riêng của từng chữ Hán. Trong quá trình học tiếng Trung, kỹ năng khó nhất phải kể đến là Viết và nhớ chữ Hán. Cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển, Tiếng Trung ngày càng được nhiều người sử dụng, vì vậy, những phần mềm liên quan đến nó cũng đồng loạt ra đời.

Chúng ta có thể tra từ điển tiếng trung miễn phí mà hiệu quả trên trang Từ Điển Số.Com

Xem thêm: Mature XIII

Đặc biệt là website này đều thiết kế tính năng giúp tra từ rất tốt, giúp chúng ta tra các từ biết đọc mà không biết nghĩa, hoặc biết nghĩa tiếng Việt mà không biết từ đó chữ hán viết như nào, đọc ra sao, thậm chí có thể tra những chữ chúng ta không biết đọc, không biết viết và không biết cả nghĩa, chỉ cần có chữ dùng điện thoại quét, phền mềm sẽ tra từ cho bạn.

Đặc biệt là website này đều phong cách thiết kế tính năng giúp tra từ rất tốt, giúp tất cả chúng ta tra những từ biết đọc mà không biết nghĩa, hoặc biết nghĩa tiếng Việt mà không biết từ đó chữ hán viết như nào, đọc ra làm sao, thậm chí còn hoàn toàn có thể tra những chữ tất cả chúng ta không biết đọc, không biết viết và không biết cả nghĩa, chỉ cần có chữ dùng điện thoại thông minh quét, phền mềm sẽ tra từ cho bạn .

Từ điển Việt Trung

Nghĩa Tiếng Trung: 到场 《 亲自到某种集会或活动的场所 。 》 khi khai mạc triển lãm, nhiều chuyên viên, học giả đều có mặt chúc mừng. 展览会开幕的时候, 许多专家学者都到场表示祝贺 。 khi vấn đề xảy ra anh ấy không có mặt ở đó. 事故发生时他不在场 。 mọi người có mặt lúc đó cũng hoàn toàn có thể làm chứng. 当时在场的人都可以作证 。 在座 《 在聚会 、 宴会等的座位上 。 泛指参加聚会或宴会 。 》

Scores: 4 (11 votes)