Xét về bản lĩnh tình yêu, Trương Vô Kỵ hóa ra… rất tầm thường

xet ve ban linh tinh yeu truong vo ky hoa ra rat tam thuong


Tạo hình nhân vật Trương Vô Kỵ trong game Ỷ Thiên Đồ Long Ký Mobile

Ân Ly hay còn có tên gọi là Thù Nhi, tuy là một cô gái xấu xí vì luyện Thiên thù vạn độc thủ nhưng rất yêu Vô Kỵ. Cô nguyện chỉ yêu một mình Vô Kỵ, và Vô Kỵ cũng coi cô như một thê tử. Tuy nhiên, Ân Ly bị Kim Hoa Bà Bà đánh cho một chưởng, đồng thời bị Chu Chỉ Nhược âm mưu hãm hại trên Linh Xà Đảo hóa ra điên loạn, đi tìm một Trương Vô Kỵ trong tưởng tượng của mình.

Tiểu Chiêu là con lai giữa Ba Tư và Hán, là con gái Kim Hoa Bà Bà và Hàn Thiên Diệp. Nàng rất dịu dàng, thương yêu Vô Kỵ thầm lặng, không ghen tuông, không giận chàng. Nàng xinh đẹp, đảm đang, tính tình có phần trẻ con, dễ thương. Nếu như nàng không quay về Ba Tư làm giáo chủ Minh giáo Ba Tư để thay tội thất tiết cho mẹ mình, có lẽ mối tình này đã có kết thúc hoàn hảo.

Thế nhưng, hãy tạm thôi nói đến hai người con gái trên, bởi có lẽ khi nhắc đến mối tình tay 5 của Trương Vô Kỵ, hai cái tên mà người ta sẽ nhắc đến nhiều nhất là Chu Chỉ Nhược – chưởng môn thông minh, xinh đẹp của phái Nga Mi, và Triệu Mẫn – Quận chúa của Nhữ Dương Vương. Trước hai người đẹp, chàng thấy ngần ngại, khó lòng mà dứt khoát. Hai người đẹp của chàng đâu phải là những người phụ nữ tầm thường. Nàng nào cũng thông minh, xinh đẹp, võ công cao cường, nhất là đều hết mực dành trọn vẹn tình yêu cho chàng.

[​IMG]

Thừa võ công… nhưng thiếu quyết đoán

Trương Vô Kỵ của chúng ta, bề ngoài thì mạnh mẽ như bách, như tùng, chân trời góc bể bốn phương là nhà. Nhưng trong tình yêu lại thỏ thẻ, lưỡng lự, yếu đuối một cách lạ lùng. Ở bên Chỉ Nhược, Vô Kỵ luôn nhớ đến Triệu Mẫn. Ở bên Triệu Mẫn, chàng lại cảm thấy có lỗi khôn cùng với Chỉ Nhược. Trái tim với nhiều vách ngăn mơ hồ của Trương Vô Kỵ, vô hình chung đã gây ra cuộc chiến mang nhiều tổn thương cho những người đẹp của chàng.

Chu Chỉ Nhược hãm hại Ân Ly, đoạt cả đao lẫn kiếm, giá họa cho Triệu Mẫn. Trương Vô Kỵ lúc đó chưa rõ thực hư ra sao đã vội tin, còn thề độc sau này gặp Triệu Mẫn ở đâu giết đó. Thế nhưng khi gặp lại, mới nghe Triệu Mẫn thỏ thẻ vài câu, người anh hùng Trương Vô Kỵ của chúng ta đã lập tức “nhũn như bún”, chẳng những không giết mà còn cứu nàng thoát chết khỏi tay đám Cái bang. Suy cho cùng, “anh hùng không qua nổi ải mĩ nhân” là vì thế.

[​IMG]
Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn trên màn ảnh nhỏ

Lại nói về phần Chu Chỉ Nhược, thấy Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn thân thiết, nàng uất ức tự tử. Vô Kỵ bởi thế sinh lòng hối hận, muốn thành thân với nàng để bao bọc cho nàng hết phần đời còn lại. Ấy thế mà trong cái ngày trọng đại nhất của đời người, cái giây phút phu thê giao bái, Trương Vô Kỵ lại bỏ Chu Chỉ Nhược lại một mình mà chạy theo Triệu Mẫn. Dù với lý do vì người cha nuôi mất tích Tạ Tốn hay vì gì đi chăng nữa, sự ngập ngừng, không dứt khoát của chàng đã làm lỡ dở cả cuộc đời một người con gái.

So với sự khảng khái trong tình yêu của Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn, Trương Vô Kỵ hóa ra… rất tầm thường, không biết khi nào nên cầm, nên buông

Một nửa của Quận chúa Mông Cổ Triệu Mẫn là Vô Kỵ.

Một nửa của Chưởng môn Nga Mi cũng là Vô Kỵ.

Và như chúng ta đã thấy, hai người đẹp đã quyết liệt như thế nào trong cuộc chiến giành trái tim anh hùng. Lòng dạ đàn bà trong cơn ghen tuông nào có khác chi bão tố cuồng phong, ai cũng muốn kéo Trương Vô Kỵ về phía mình.

Chu Chỉ Nhược đâm Trương Vô Kỵ một kiếm suýt mất mạng trên đỉnh Quang Minh, lại cũng vì chàng mà cố tình mượn việc thỉnh giáo sư phụ để chỉ điểm cho Trương Vô Kỵ đánh thắng phái Hoa Sơn và Côn Lôn. Để có được Vô Kỵ, dù chỉ là chút lòng thương hại của chàng, Chỉ Nhược đã không biết bao lần hành hạ chính bản thân, tự đả thương mình, tự vẫn. Rồi cũng không ngần ngại vì chàng mà làm những việc sai trái với lương tâm, hãm hại Ân Ly – giá họa cho Triệu Mẫn. Bấy nhiêu tất cả nàng làm, đều chỉ hướng đến một cái tên duy nhất – Trương Vô Kỵ.

[​IMG]

Rồi cũng chính cái giây phút Vô Kỵ bỏ lại một mình nàng trong lễ đường để chạy theo Triệu Mẫn, Chỉ Nhược mạnh mẽ, dứt khoát tháo bỏ lớp khăn cưới xuống, như trút bỏ cái lớp đoan trang hiền thục của mình. Từ đây, nàng như biến đổi hoàn toàn thành một con người khác, độc ác và đầy thủ đoạn. Suy cho cùng mọi thứ lúc này, cũng chỉ bởi một chữ HẬN đối với Trương Vô Kỵ mà ra.

Trong cuộc chiến giành giật tình yêu với Chu Chỉ Nhược, Triệu Mẫn cũng chẳng phải dạng vừa. Xuất thân là Quận chúa Mông Cổ, quen sống trong nhung lụa, kẻ hầu người hạ, cha mẹ nuông chiều. Ấy vậy mà vì tình yêu với Vô Kỵ, Triệu Mẫn sẵn sàng bỏ lại tất cả để đi theo chàng. Và có lẽ, dấu ấn mà người ta nhớ nhất đến Triệu Mẫn là khoảnh khắc cô một mình xông vào phá đám cưới của Trương Vô Kỵ. Dù thừa biết trong lễ đường hôm đó có rất nhiều kẻ có thù với nàng, nhưng hơn ai hết, Triệu Mẫn hiểu rằng, trong trái tim của Trương Vô Kỵ, nàng có chỗ đứng, chỉ cần có Trương Vô Kỵ thì Triệu Mẫn sẽ được an toàn. Và chẳng nằm ngoài dự đoán của Triệu Mẫn, ván cờ này nàng chẳng mất quân nào mà thắng Chu Chỉ Nhược một cách hả hê.

[​IMG]
Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký Mobile

So với bản tính khảng khái trong tình yêu của Triệu Mẫn và Chu Chỉ Nhược, Vô Kỵ có lẽ còn lâu mới với tới được nếu không muốn nói thẳng là … tầm thường. Hai nàng dám làm dám chịu, dám đánh cược cả cuộc đời mình để đổi lấy tình yêu. Còn một anh hùng hào kiệt như Trương Vô Kỵ, lại không biết khi nào nên cầm, nên buông.

Và cho dù cuối cùng, Trương Vô Kỵ cũng kịp nhận ra Triệu Mẫn mới là người con gái chàng yêu thật sự. Nhưng có lẽ, sự lựa chọn dứt khoát này ở chàng có phần nào muộn màng. Bởi với Vô Kỵ và Triệu Mẫn, hạnh phúc kể từ đó coi như trọn vẹn. Còn Chu Chỉ Nhược, mọi thứ đã quá lỡ dở rồi!

[​IMG]

Không chỉ xuất hiện trong tiểu thuyết hay phiên bản điện ảnh, Ỷ Thiên Đồ Long Ký của nhà văn Kim Dung một lần nữa được chuyển thể một cách thành công lên tựa game mobile cùng tên. Đến với Ỷ Thiên Đồ Long Ký 3D Mobile, game thủ sẽ lại một lần nữa gặp lại những nhân vật quen thuộc như Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược,… trong một thế giới võ hiệp đầy oán hận, phân ly. Và hãy cùng xem liệu sẽ có những bất ngờ gì xoay quanh các nhân vật chính trong trò chơi này nhé!

Trang chủ game: http://ythien.mobi/
Fanpage: https://www.facebook.com/ythiendolongky3d/
Group: https://www.facebook.com/groups/ythiendolongky3dmobile/

Scores: 5 (20 votes)