Họp báo trước chung kết LMHT mùa 2014: Sôi nổi và hấp dẫn

thanh nien game esports hop bao truoc tran chung ket 06
Nếu như năm 2002, Brazil hào hoa vượt qua tuyển Đức lỳ lợm tại đây thì vào ngày 19.10, một Samsung White ( Nước Hàn ) can đảm và mạnh mẽ sẽ cạnh tranh đối đầu với Royal Club ( Trung Quốc ) luôn biết cách gây giật mình .
Bất ngờ luôn là yếu tố kích thích cao nhất của những môn thể thao, và Liên minh lịch sử một thời ( LMHT ) cũng không là ngoại lệ .
Chắc game thủ LMHT chưa quên việc đội Kabum của Brazil, một đội bị nhìn nhận lót đường lại vượt mặt đương kim vô địch châu Âu Alliance và loại luôn đội này khỏi vòng chung kết. Đó luôn là điều kỳ diệu theo đuổi những môn thể thao, kể cả thể thao điện tử .

Họp báo trước chung kết LMHT mùa 2014: Sôi nổi và hấp dẫn

Nhưng trước khi đến với trận chung kết vào ngày mai ( 19.10 ), mời fan hâm mộ cùng Thanh Niên trò chơi điểm qua buổi giao lưu giữa Riot Games với báo chí truyền thông :

Trả lời câu hỏi của phóng viên Thanh Niên Game: “Meta game của LMHT hiện tại đang chú trọng khá nhiều vào kiểm soát tầm nhìn, giữ cho các vị trí quan trọng được farm, điều này khiến cho trận đấu trở nên nhàm chán. Riot sẽ có những thay đổi nào cho mùa giải tới?“.

CEO của Riot Marc ” Trydamere ” Merill đã san sẻ : ” Chúng tôi sẽ có nhiều biến hóa quan trọng đến lối chơi của LMHT với phiên bản tiền mùa giải sắp ra đời vào tháng 11 tới. Phương châm của chúng tôi luôn là làm thế nào để game thủ của LMHT có nhiều cách để chứng tỏ bản thân nhất, tăng trưởng nhiều giải pháp chơi nhất hoàn toàn có thể. Chúng tôi sẽ đưa vào nhiều vị tướng mới cũng như những trang bị mới, bổ trợ nhiều yếu tố mới trên map. Hãy chờ những thông tin sắp tới của Riot về những biến hóa này nhé. ”

Họp báo trước chung kết LMHT mùa 2014: Sôi nổi và hấp dẫn

Một phóng viên đến từ Mỹ có câu hỏi khá thú vị: “Theo Riot, vòng chung kết thế giới hiện tại giống với Champions League hay World Cup bên bóng đá hơn? Chúng ta đang có nhiều đội như LMQ với toàn bộ game thủ là Trung Quốc thi đấu ở LCS Bắc Mỹ, hay các game thủ Hàn ở Royal Club của Trung Quốc?”

Một CEO khác của Riot là Brandon ” Ryze ” Beck bật mý thông tin cũng khá mê hoặc : ” Chúng tôi đang nỗ lực kiểm soát và điều chỉnh để LMHT chuyên nghiệp mang tính vương quốc hơn, địa phương hơn với luật mới của mình. Mỗi đội sẽ bắt buộc phải có ba game thủ của khu vực địa phương trong đội hình và việc chuyển ra khu vực khác tranh tài cũng sẽ được trấn áp ngặt nghèo hơn. Chúng tôi muốn hướng chung kết quốc tế theo hướng World Cup, thay vì cuộc đấu của những câu lạc bộ. ”

Họp báo trước chung kết LMHT mùa 2014: Sôi nổi và hấp dẫn

Liên quan đến nước chủ nhà Nước Hàn là những yếu tố được trao đổi sôi sục, trong đó nổi lên việc Vòng chung kết quốc tế LMHT được công bố vừa qua tổ chức triển khai tại cả Nước Singapore, Đài Loan và Nước Hàn khiến người theo dõi Nước Hàn bất bình định tẩy chay giải đấu .
Riot vấn đáp rất mềm dẻo : ” Chúng tôi thành thật gửi lời xin lỗi tới người theo dõi Nước Hàn. Mục tiêu của chúng tôi luôn là mang đến cho người theo dõi những thưởng thức tuyệt vời nhất. Vì vậy thật đáng tiếc nếu những quyết định hành động của chúng tôi đã không hề làm hài lòng mọi người. Từ mùa giải tới, chúng tôi sẽ xem xét về việc chỉ tổ chức triển khai vòng chung kết quốc tế tại một vương quốc mà thôi. ”

Họp báo trước chung kết LMHT mùa 2014: Sôi nổi và hấp dẫn

Khi có phóng viên báo chí hỏi LMHT hoàn toàn có thể thông dụng và thể trở thành một phần của thế vận hội hay không, những đại diện thay mặt của Riot nói thẳng : ” Chúng tôi chỉ chăm sóc việc đưa đến cho người chơi LMHT những thưởng thức tuyệt vời nhất. Chúng tôi trọn vẹn không có tham vọng biến LMHT trở thành cái gì đó thay thế sửa chữa những môn thể thao khác mà muốn LMHT được công nhận một cách tự nhiên như một bộ môn thể thao truyền thống lịch sử. Điều này hoàn toàn có thể mất thời hạn nhưng chúng tôi luôn nỗ lực rất là để làm được điều đó. ”
Hiện LMHT chỉ có 5 khu vực chính thức là Bắc Mỹ, châu Âu, Nước Hàn, Trung Quốc và Khu vực Đông Nam Á. Vì thế, khi nhà báo đến từ Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ cùng vướng mắc việc hai nước này có được suất vào thẳng vòng chung kết mà không phải đấu loại hay không, Riot cho biết : ” Chúng tôi hiện tại đã có kế hoạch cho việc phân định lại tầm quan trọng của những khu vực LMHT trên quốc tế. Sau khi trận chung kết ngày mai 19.10 kết thúc, chúng tôi sẽ công bố chính thức về những biến hóa cho mùa giải năm ngoái. ”
Các thông tin mới nhất về sự kiện thể thao điện tử LMHT tổ chức triển khai tại Nước Hàn sẽ được update trong thời hạn sớm nhất, mời fan hâm mộ đón xem .

Scores: 5 (15 votes)