Tại sao Chiến binh mùa đông lại ‘mỏng manh’ và ‘yếu đuối’ tới vậy trong ‘The Falcon and the Winter Soldier ?

3858 03
( TGĐA ) – Nhiều người khi xem The Falcon and the Winter Soldier đã không còn nhận ra một Chiến binh mùa đông can đảm và mạnh mẽ, đánh nhau sướng mắt như những phần phim trước.

The Falcon and the Winter Soldier chỉ còn một tập nữa là kết thúc và cho tới giây phút này, chúng ta vẫn chưa được thưởng thức một màn đánh đấm thực sự ra chất của Chiến binh mùa đông Bucky Barnes (Sebastian Stan). Nhiều fan khi xem phim đều khẳng định chắc nịch rằng, Chiến binh mùa đông đã bị yếu đi rất nhiều. Vậy lý do tại sao?

Tại sao Chiến binh mùa đông lại' mỏng manh' và 'yếu đuối' tới vậy trong 'The Falcon and the Winter Soldier ' Bucky Barnes bị yếu đi rất nhiều trong The Falcon and the Winter Soldier?

Đầu tiên, nhất định phải nói rằng so với các nhân vật khác trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, Bucky Barnes khổ sở hơn rất nhiều. Từng bị tổ chức ma quái Hydra tẩy não, biến anh thành vũ khí giết người hàng loạt, The Falcon and the Winter Soldier chính là hành trình để Bucky tìm lại con người anh, chuộc lại lỗi lầm và tha thứ cho chính mình.

Khác biệt rõ nhất chính là ở ánh mắt, nếu ở phim The Winter Soldier (2014), ánh mắt của Bucky luôn tràn đầy lòng thù hận thì sang tới The Falcon and the Winter Soldier, đó là vẻ lo lắng, mỏi mệt và có gì đó chán nản với chính mình.

Tại sao Chiến binh mùa đông lại' mỏng manh' và 'yếu đuối' tới vậy trong 'The Falcon and the Winter Soldier ' Tại sao Chiến binh mùa đông lại' mỏng manh' và 'yếu đuối' tới vậy trong 'The Falcon and the Winter Soldier ' Hai ánh mắt khác hẳn nhau hoàn toàn Mất đi Steve Rogers, Bucky Barnes mất đi chỗ dựa về ý thức, anh lạc lối giữa dòng đời đầy sinh động và không hề có nổi một xu thế, liệu rằng sau khi từ bỏ cái mác của kẻ sát nhân, anh sẽ sống ra sao cho ý nghĩa ? Ngoài ra, người xem cũng không quên đoạn mở màn trong tập 4, nước mắt của Bucky Barnes tuôn rơi, bộc lộ sự giải thoát đến tận cùng, của một con người đầy ám ảnh trong đầu vì đã xuống tay giết bao nhiêu sinh mạng vô tội. Tại sao Chiến binh mùa đông lại' mỏng manh' và 'yếu đuối' tới vậy trong 'The Falcon and the Winter Soldier '

Trong The Falcon and the Winter Soldier, không phải Bucky Barnes yếu đi mà hơn bao giờ hết, anh chỉ muốn chấn chỉnh lại bản thân, anh sẽ ra tay khi nào cần ra tay và không hề muốn bộc lộ ra một hành động nào, dù là nhỏ nhất để người ta vẫn còn nghĩ anh là Chiến binh mùa đông giết người không chớp mắt như xưa.

Có thể qua tới tập cuối của The Falcon and the Winter Soldier, chúng ta sẽ lại được thấy một Bucky mạnh mẽ và kiên cường hơn bao giờ hết.

Tại sao Chiến binh mùa đông lại' mỏng manh' và 'yếu đuối' tới vậy trong 'The Falcon and the Winter Soldier '

Vũ Anh

Scores: 4.2 (13 votes)