Khách sạn “ma ám” nhất nước Mỹ: 10 năm hơn 80 người chết, hiện trường của hàng loạt án mạng chấn động làm thế giới lạnh gáy

crimescenethevanishingatthececilhotelseason1episode100280600 16326378706511072847437
Cecil Hotel là một khách sạn giá rẻ tọa lạc tại 640 Main Street, Los Angeles, Mỹ, được Open đón khách từ năm 1927. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của nó lại đến từ quá khứ đen tối khi tương quan tới hàng loạt những vụ án và cái chết huyền bí. Người ta gọi Cecil Hotel là ” khách sạn rủi ro xấu nhất quốc tế ” khi có vẻ như nó luôn bị chọn bởi những kẻ sát nhân hàng loạt hoặc người muốn tự tử. 45e06f5e85282e96c55e0f17fae9bd45 16326378059381410803819 crimescenethevanishingatthececilhotelseason1episode100280600 16326378706511072847437 Cecil là một khách sạn tầm trung có 700 phòng nằm giữa TT Los Angeles

Series những vụ án nổi tiếng tại khách sạn Cecil

Vụ án tiên phong ” mở màn ” cho khét tiếng kỳ quái của Cecil Hotel là vụ án Thược dược đen năm 1947. Elizabeth Short – người phụ nữ được gọi là ” Thược dược đen ” bị sát hại dã man và vứt xác tại khu vui chơi giải trí công viên Leinmert đã ghé qua quầy rượu ở khách sạn Cecil vài ngày trước đó. Đến nay, vụ án này vẫn chưa ai giải thuật được .Khách sạn “ma ám” nhất nước Mỹ: 10 năm hơn 80 người chết, hiện trường của hàng loạt án mạng chấn động làm thế giới lạnh gáy - Ảnh 2.

Elizabeth Short bị giết hại vô cùng tàn nhẫn trong công viên

Năm 1962, một khách thuê phòng tên Pauline Otton đã chọn Cecil làm nơi gieo mình từ tầng 9 xuống đất để từ giã cõi đời. Cô tử vong tại chỗ nhưng điều đáng buồn là nó còn gây ra một cái chết khác. Cô gái 27 tuổi đã ngã trúng vào 1 người đi đường tên George Gianinni, 65 tuổi và khiến ông cũng chết tại chỗ đầy thảm khốc.

2 năm sau, nạn nhân được ca tụng là ” người đàn bà bồ câu ” Goldie Osgood cũng chết một cách huyền bí trong một căn phòng ở tầng 7 khách sạn Cecil. Goldie bị đâm, bóp cổ và cưỡng bức. Đến nay, vụ án về người đàn bà thường cho chim bồ câu ăn trong trung tâm vui chơi quảng trường gần khách sạn vẫn là ẩn số .Sự kiện tiếp theo khiến Cecil làm người ta rùng mình là tương quan đến trinh sát hàng loạt Richard Ramirez năm 1984 – 1985. Tên giết người đã thuê phòng có giá 14 USD mỗi đêm để ở trong suốt thời hạn đi cuồng sát những cô gái ở Los Angeles. Tại thời gian bị bắt, Richard đã lấy đi mạng sống của 13 người. Hắn phi tang quần áo đẫm máu của nạn nhân trong thùng rác phía sau khách sạn sau mỗi lần thực thi tội ác .Khách sạn “ma ám” nhất nước Mỹ: 10 năm hơn 80 người chết, hiện trường của hàng loạt án mạng chấn động làm thế giới lạnh gáy - Ảnh 3.Tay sát nhân liên hoàn bệnh hoạn Richard RamirezNăm 1991, một tên sát nhân hàng loạt nữa là Jack Unterweger cũng trọ ở đây và sát hại 3 cô gái bán dâm để cướp gia tài. Hắn trói nạn nhân bằng áo lót của họ. Thời điểm bị bắt, kẻ giết người là phóng viên báo chí chuyên viết mảng tội phạm của một tạp chí ở Áo và được cử tới Los Angeles thao tác. Unterweger còn được đặt biệt danh ” kẻ bám đuôi trong bóng đêm ” .Đến năm 2013, vụ án nổi tiếng nhất thời tân tiến ở khách sạn Cecil xảy ra. Thi thể nữ hành khách Canada gốc Hoa Elisa Lam được tìm thấy trong bể nước khách sạn sau khi nhiều khách thuê khác phàn nàn nước từ vòi đùng một cái có màu đen, mùi rất lạ. Camera bảo mật an ninh đã ghi lại những hành vi vô cùng kỳ dị, khó hiểu của Elisa trước lúc biến mất. Khi ở trong thang máy, cô gái tỏ ra hoảng loạn, như thể đang trò chuyện với ai đó trong khi rõ ràng trong thang máy chỉ có một mình Elisa. Khi đi lên tầng thượng – nơi đặt bể nước, mạng lưới hệ thống bảo mật an ninh, chuông báo động cũng không hề kêu .Khách sạn “ma ám” nhất nước Mỹ: 10 năm hơn 80 người chết, hiện trường của hàng loạt án mạng chấn động làm thế giới lạnh gáy - Ảnh 4.

Vụ án kinh dị của Elisa Lam đến nay vẫn gây thắc mắc

80 cái chết trong vòng 10 năm

Bên cạnh những vụ án nổi tiếng được tiếp thị quảng cáo đưa tin, Cecil còn bị cho là nơi đầy sát khí khi liên tục có nhiều người qua đời tại đây vì tự tử hoặc tai nạn đáng tiếc. Trong một chương trình tài liệu của Netflix sản xuất, Amy Price – cựu quản trị của Cecil Hotel bật mý trong thời hạn 10 năm bà thao tác tại đây, tức từ 2007 đến 2017 đã tận mắt chứng kiến 80 người chết .

“Khi tôi mới vào làm việc, tôi đã cảm thấy vô cùng sợ hãi và khó khăn khi lần đầu phải chứng kiến một khách trọ qua đời. Sau đó, cấp trên của tôi dẫn tôi đi tham quan khắp khách sạn và chỉ tay ‘Có người từng chết ở đây, ở đây nữa’. Tự vẫn, bị sát hại, sốc thuốc, mọi lý do đều có đủ. Tôi hoài nghị liệu có còn căn phòng nào trong khách sạn chưa từng có người chết không”, Amy Price kể lại.

Không những vậy, Cecil Hotel còn có tin đồn thổi là nơi sinh sống của những bóng ma. Năm năm trước, một khách trọ tên Koston Alderete đã chụp lại được bức ảnh một bóng ma đáng sợ lơ lửng ngoài hành lang cửa số phòng mình. Hình ảnh rùng rợn nhanh gọn trở nên nổi tiếng. Tất nhiên, cũng có quan điểm phản bác cho rằng đây chỉ là hình ảnh phản chiếu của vật phẩm ở dãy nhà đối lập .Khách sạn “ma ám” nhất nước Mỹ: 10 năm hơn 80 người chết, hiện trường của hàng loạt án mạng chấn động làm thế giới lạnh gáy - Ảnh 5.Bức ảnh bóng ma gây tranh cãi do Koston Alderete chụpVới quá nhiều câu truyện ám ảnh xảy ra ở cùng một nơi, Cecil Hotel không hề bị mọi người sợ hãi mà thậm chí còn còn hút khách. Rất nhiều hành khách tới Los Angeles lựa chọn lưu trú tại đây vì muốn thưởng thức cảm xúc được ở ” khách sạn ma ám nhất nước Mỹ “. Bên cạnh đó, Cecil còn được nhận xét là Ngân sách chi tiêu tốt, dịch vụ chu đáo và thực sự là một khách sạn chất lượng .

Năm 2011, khách sạn Cecil được đổi tên thành Stay on Main. Đây được coi là động thái để “giải đen” cho khách sạn. Nhưng kết quả là 2 năm sau, vụ án Elisa Lam vẫn diễn ra.

Khách sạn “ma ám” nhất nước Mỹ: 10 năm hơn 80 người chết, hiện trường của hàng loạt án mạng chấn động làm thế giới lạnh gáy - Ảnh 6.Trong hai thập kỷ qua, bất động sản này đã đổi chủ nhiều lần. Hiện tại, khách sạn Cecil vẫn đang trong quy trình tiến độ ngừng hoạt động để tu sửa kể từ năm 2017. Theo kế hoạch bắt đầu, Cecil, hay giờ đây là Stay on Main sẽ Open trở lại cuối năm 2021 nhưng dự tính này hoàn toàn có thể sẽ bị hoãn bởi đại dịch Covid-19 .

Nguồn: Cosmopolitan, Mirror

Scores: 4 (20 votes)