#1 Cách làm Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tốc độ Internet

1597742134 334 Cach lam Wifi phat xa hon tang song va toc

Người dùng cảm thấy phiền phức khi truy cập internet bị gián đoạn do tín hiệu Wifi yếu, ảnh hưởng đến công việc, học tập và giải trí. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm Wifi phát xa hơn, tăng tần suất và tốc độ mạng internet trong nhà đơn giản.

Mạng internet nhà bạn bị chậm, chập chờn do tín hiệu Wifi yếu, ảnh hưởng tác động nhiều đến việc làm, học tập và vui chơi của mọi người. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể do thiết bị cũ, dùng chung tín hiệu với nhiều người dùng hoặc vị trí đặt thiết bị phát chưa khoa học … hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng trực tiếp đến việc tải xuống cũng như tín hiệu và vận tốc internet. . Chính thế cho nên mà ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phát Wifi xa hơn, tăng tần số và tăng cường Internet trong bài viết sau. Bạn đọc hãy theo dõi và san sẻ nếu thấy bài viết hữu dụng .

Cách phát wifi xa mạng và internet

Gây ra tín hiệu Wifi kém

Có nhiều nguyên do dẫn đến tín hiệu Wifi kém và chậm như :
– Sử dụng gói cước có băng thông thấp, trong khi có quá nhiều thiết bị cùng sử dụng liên kết Wi-Fi thì băng thông sẽ bị thu hẹp .
– Lỗi do vị trí đặt Modem router không tương thích, ở những nơi xa thiết bị sử dụng hoặc đặt ở góc tường, nơi có nhiều vật cản .
– Xung quanh nhà có nhiều mạng Wifi khác nhau sẽ gặp hiện tượng kỳ lạ nhiễu sóng .
Cách phát sóng Wifi xa hơn, tăng tín hiệu và vận tốc Internet
1. Khởi động lại Bộ định tuyến Wifi
Đây là cách đơn thuần nhất nhưng cũng vô cùng hiệu suất cao vì sau thời hạn dài sử dụng liên tục 24/24 với cường độ cao, Router sẽ bị nóng và tác động ảnh hưởng đến chất lượng sóng điện từ phát ra. Mạng không không thay đổi, chập chờn. Sau đó, tắt nguồn thiết bị trong 30 giây đến 3 phút, sau đó khởi động lại .

Cách phát wifi xa mạng và internet hơn 2

2. Di chuyển Bộ định tuyến Wifi và kiểm soát và điều chỉnh ăng-ten
Đặt bộ phát WiFi nhà bạn ở nơi có khoảng trống thoáng và TT nhất hoàn toàn có thể. Từ đó, tín hiệu Wifi hoàn toàn có thể được truyền đi thuận tiện khắp ngôi nhà, nhà ở của bạn. Và đừng quên hướng thẳng lên trời so với các ăng ten của Router, vì đó là vị trí giúp nó phủ sóng Wifi mạnh nhất .

Cách phát wifi xa mạng và internet 3

3. Thay đổi kênh tín hiệu Wifi
Mạng Wifi trở nên thông dụng và xuất hiện ở hầu hết các khu dân cư, tuy nhiên hiện tượng kỳ lạ sóng Wifi bị trùng không phải là hiếm. Và nếu bạn cảm thấy điều này đang ảnh hưởng tác động đến mạng của mình, hãy thử đổi kênh ( Channel ) cho Wi-Fi của bạn .

Cách phát wifi xa mạng và internet hơn 4

Điều này hoàn toàn có thể được thực thi thuận tiện bằng cách đăng nhập vào Bộ định tuyến từ trình duyệt web bằng thông tin tài khoản do nhà mạng phân phối. Tùy từng loại Router mà bạn sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tài liệu đi kèm hoặc tra cứu mạng dựa trên tên và Model Router .

4. Sử dụng tên lửa đẩy phạm vi

Bộ lan rộng ra hay còn gọi là Repeater Wifi là giải pháp cho Wifi lan rộng ra hơn, tăng sóng và tăng vận tốc mạng internet của bạn với phong cách thiết kế nhỏ gọn, không cần chạy dây. Repeater sẽ nhận sóng Wifi của Main Router và phát lại với cường độ cao để lan rộng ra khoanh vùng phạm vi của sóng. Bộ lặp đặc biệt quan trọng hoạt động giải trí với các tòa nhà cao tầng liền kề và nhiều thiết bị sử dụng cùng lúc .

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lam-wifi-phat-xa-hon-tang-song-va-toc-do-internet-24741n.aspx
Vì vậy trên đây là những cách làm Wifi phát xa hơn, tăng sóng wifi và tăng tốc internet tốt nhất mà Thuthuat.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc. Ngoài những cách này thì trước đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số phương pháp khác với 9 cách mở rộng tín hiệu Wifi tốt nhất, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết cách tăng Wifi cho mình một vài cách để Wifi phát xa hơn nhé.

Scores: 4.9 (19 votes)