#1 : Cách chơi Riki DotA 2: Trang bị, tăng kỹ năng, lối chơi

1604481412 636 Cach choi Riki DotA 2 Trang bi tang ky nang

Riki là cái tên khiến nhiều hero trong DotA 2 khó chịu nhất khi đối đầu. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách lên đồ đầy đủ và phù hợp với trận chiến thì việc chống lại Riki là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy Game Việt Hóa nghiên cứu Game của Riki Trong phiên bản mới, cùng xem anh hùng này có gì hấp dẫn mà khó chịu mà vẫn thu hút được nhiều người chơi đến vậy nhé!

Ưu và nhược điểm của Riki DotA 2

Khi nói đến khả năng tàng hình, không anh hùng nào có thể vượt qua Riki Dota 2. Với kỹ năng này, Riki có thể tàng hình mọi lúc, mọi nơi trừ khi tấn công. Anh trở thành một trinh sát nguy hiểm khiến kẻ thù phải khiếp sợ.

Không những vậy, việc chiếm hữu các chỉ số của một tướng nhanh gọn tàng hình cũng mang lại rất nhiều lợi thế cho Riki khi farm về late game. Mỗi khi Riki tung chiêu, bất kể ganker nào cũng cảm thấy vô cùng không dễ chịu. Ngoài ra, Riki cũng đi gank với đồng đội ở Lever 6 .

Ưu điểm

 • Chỉ số Agi cực cao.
 • Giáp dày.
 • Khả năng tàng hình không phải hero DotA 2 nào cũng có.
 • Lượng sát thương về cuối game cực kỳ khủng khiếp.

Riki - Anh hùng có khả năng tàng hình và lượng sát thương cực lớn

Khiếm khuyết

 • Máu giấy
 • Từ cấp 1 đến cấp 6, Riki không thể sử dụng kỹ năng tàng hình.
 • Riki thường bị nguyền rủa vì tội ăn trộm chó.

Cách tăng điểm kỹ năng và Tài năng anh hùng cho Riki

Với những thay đổi kỹ năng hiện tại, Riki có nhiều cách tăng điểm khác nhau. Nếu bạn định gank nhiều kẻ khi có chiêu cuối, hãy tăng kỹ năng của bạn Thủ đoạn của thương mại tối đa trước để tối đa hóa thiệt hại cho các bước nhảy Blink Strike liên tục.

Tăng điểm kỹ năng cho Riki DotA 2 để phát huy tối đa sức mạnh của anh hùng này

Trường hợp đi lane hơi nhiều thì tăng đều 2 skill Áo choàng và dao gămThủ đoạn của thương mại. Bên cạnh đó, kỹ năng Màn khói nên được tăng 1 điểm lúc đầu. Tuy nhiên, kỹ năng này chỉ được tăng khi Cloak and Dagger và Tricks of the Trade đã được tăng ít nhất 3 điểm.

Màn khói

Màn khói

Phạm vi sử dụng : 550
Phạm vi tác động ảnh hưởng : 250 / 275 / 300 / 325
Tốc độ chuyển dời bị trừ : 25 %
Tốc độ đánh bị trừ : 25
Tỷ lệ đánh trượt : 40 % / 50 % / 60 % / 70 %
Thời gian khói : 6 s
Thời gian hồi chiêu : 11 giây
Tiêu hao nguồn năng lượng : 75/80/85 / 90

Riki ném bom khói trong khi sử dụng kỹ năng và kiến thức này, khiến đối thủ cạnh tranh trong làn khói bị làm chậm, yên lặng và các đòn tiến công thường thì bị trượt .

Blink Strike

Phạm vi sử dụng : 800
Sát thương cộng thêm : 50/70/90
Điểm tích góp tối đa : 3/4/5
Thời gian hồi chiêu : 30 giây
Tiêu hao nguồn năng lượng : 40

Anh hùng này nhảy ra sau quân địch để gây thêm sát thương và tiến công tiềm năng. Kỹ năng này sẽ tự động hóa hồi sinh 1 lần sạc sau mỗi 30 giây .

Thủ đoạn của thương mại

Thủ đoạn của thương mại

Phạm vi tiến công : 400 .
Bán kính : 450
Sát thương : Chiếm 70 % / 80 % / 90 % / 100 % sát thương cơ bản .

Tương ứng với mỗi đòn tiến công mà Riki tiến công sau sống lưng đối thủ cạnh tranh hoàn toàn có thể gây sát thương cho chúng 0,6 / 0,55 / 0,5 giây, tối đa 4 đòn đánh trong vòng 2 giây .

Áo choàng và dao găm

Áo choàng và dao găm

Chỉ số sát thương cấp số nhân : 1.4 / 1.8 / 2.2
Thời gian tàng hình : 3/3/2 .

Sử dụng kỹ năng và kiến thức này, Riki hoàn toàn có thể trở nên vô hình dung và tăng năng lực hồi máu trong khi tàng hình. Tuy nhiên, anh hùng sẽ được bật mý nếu anh ta bị quân địch tiến công hoặc tĩnh mịch .

Tài năng anh hùng

Tài năng anh hùng của Riki

Cách ăn mặc Riki

Có nhiều cách ăn mặc cho Riki tùy vào từng trường hợp khác nhau. Để có được lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh trong combat, bạn cần khám phá kỹ thông tin về các vật phẩm hữu dụng cho Riki. Bạn hoàn toàn có thể xem cách sản xuất các vật phẩm được sử dụng nhiều nhất cho Riki trong các trận đấu DotA 2 :

Thiết bị khởi động

Tango

Chữa bệnh Salve Dép của sự nhanh nhẹn Circlet

 • Tango là một vật phẩm hồi phục hiệu quả trong đầu Game. Nó không mất tác dụng khi dính sát thương. Khi giao tranh, trang bị này sẽ giúp Riki lấy lại lợi thế hồi máu.

 • Chữa bệnh Salve Hồi máu trong thời gian ngắn và mất tác dụng sau khi chịu sát thương.

 • Dép của sự nhanh nhẹn: Vật phẩm này giúp các đòn đánh tay của kẻ thù mạnh hơn. Đồng thời, nó cũng tăng cường cấp độ của anh hùng để sống sót trong các trận chiến với việc bổ sung một lượng HP đáng kể.

 • Circlet: Một Circlet cho Riki 40 máu, 0,06 hồi máu, 24 năng lượng, 0,08 hồi năng lượng, 0,29 giáp, 2 tốc độ đánh, 0,125% sát thương phép.

Hộp đấu đầu tiên

Quelling Blade

Orb of Venom Ban nhạc Wraith

 • Quelling Blade: Quelling Blade được tăng sát thương khi một anh hùng tấn công creep bằng anh hùng cận chiến và 12% anh hùng tầm xa. Chỉ có thể mua vật phẩm này tại cửa hàng bí mật của Thương gia Globin và Riki không thể mang nhiều hơn 1 vật phẩm này trên người. Ngoài ra, kỹ năng này còn có thể đốn hạ bất kỳ cây nào trên bản đồ DotA 2.

 • Orb of Venom: Tăng hiệu ứng làm chậm mà Riki áp dụng lên kẻ địch.

 • Ban nhạc Wraith: Cung cấp các chỉ số cơ bản để Riki ở lại và farm hiệu quả nhất.

Ở giai đoạn đầu game, tướng khá yếu và dễ bị gank. Do đó, bạn nên mua thêm thiết bị Stout Shield để chống lại các cuộc tấn công hấp dẫn của đối thủ trong khi đi đường.

Công cụ thiết yếu

Treads điện

Diffusal Blade Yasha Skull Basher

 • Treads điện: Power Treads là một trong những lựa chọn giày phổ biến nhất của Riki. Vật phẩm này có thể được chuyển đổi giữa 3 loại nhanh nhẹn – sức mạnh – trí thông minh. Mỗi lần thay đổi máu và năng lượng của Riki cũng được điều chỉnh.

 • Diffusal Blade là một vật phẩm giúp Riki tăng đáng kể Agility. Vật phẩm này cũng có tác dụng làm chậm kẻ thù, loại bỏ các hiệu ứng tiêu cực và cho phép tiêu diệt các Đơn vị được Triệu hồi.

 • Yasha: Tăng tốc độ chạy và đánh từ từ.

 • Skull Basher Cung cấp một lượng sát thương và sức mạnh đáng kể cho Riki.

Trang thiết bị tùy chọn

phong cách Manta

Black King Bar Monkey King Bar Bươm bướm Abyssal Blade

 • phong cách Manta: Tăng tất cả các chỉ số giúp Riki hút máu, mana và gây sát thương lên kẻ địch hiệu quả. Ngoài ra, vật phẩm này còn giúp tăng tốc độ di chuyển, kích hoạt ảo ảnh,… để giành nhiều lợi thế cho Riki trong các trận giao tranh.
 • Black King Bar: Khi kích hoạt, kẻ địch không thể sử dụng kỹ năng này lên bạn (trừ một số trường hợp đặc biệt)
 • Monkey King Bar: Đây là một vật phẩm rất mạnh về late game giúp tăng sát thương lên kẻ địch rất nhiều.
 • Bươm bướm: Tăng sự nhanh nhẹn của kẻ thù và bắn trượt khi đối đầu.
 • Abyssal Blade Cung cấp khả năng miễn nhiễm với các động tác làm choáng của đối phương.

Cách chơi Riki DotA 2

Tùy vào từng trận đấu, Riki có thể đảm nhận vai trò Hỗ trợ hoặc Mang. Tương ứng với các vị trí sẽ có vật phẩm, kỹ năng và cường hóa cách chơi Riki DotA 2 Phù hợp.

Trang trại nên gắn kết và bám sát làn đường

Với bộ kiến thức và kỹ năng được đổi khác, Riki đầu game rất khó đi lane vì không có kỹ năng và kiến thức sát thương thuần túy. Do đó, bạn nên cố gắng nỗ lực trụ lane và farm độc lập cho đến khi đạt Lever 6 .
huong dan riki dota 2: Cố gắng bám lane và farm hòa bình

Trong trường hợp bạn vô tình đặt ở vị trí lệch đường, bạn có thể tối đa hóa kỹ năng của mình Áo choàng và dao găm tiến đến một làn đường tốt hơn. Hơn nữa, kỹ năng này cũng dễ dàng phát hiện xem đối phương có hỗ trợ đảo đường để gank ở giữa trận đấu hay không (cách chơi Riki Điều này khá giống với Bounty Hunter ở vị trí off-lane).

Khi bạn đã có Cấp độ 6

Khi bạn đã tích góp đủ điểm cộng dồn cho Ultimate ở Lever 6, hãy đi gank phối hợp với đồng đội để gank. Khi sử dụng hết phí thì quay lại farm đợi tích đủ điểm rồi đi gank tiếp .
Phối hợp gank với đồng đội khi lên cấp 6

Khi có Diffusal Blade

Khi có Diffusal Blade, hãy sử dụng combo Duffusal Blade + Màn khói để làm cho đối thủ ở lại và tấn công bạn trong khói. Nếu bạn thấy hắn ra khỏi đàn, hãy sử dụng chiêu cuối Đòn Cháy liên tục để gây thật nhiều sát thương lên kẻ địch.

Bài viết trên là hướng dẫn lên đồ, trang bị và kỹ năng cách chơi Riki Dota 2 Thường được sử dụng nhất trong combat. Chúc các bạn giải trí vui vẻ khi điều khiển anh hùng này!

Scores: 4 (10 votes)