Cách chơi half life 2 đơn giản và hiệu quả cho người mới bắt đầu

cach choi half life 2 1

Half life 2 là một tựa game bắn súng nổi tiếng trên thế giới. Nó được phát triển bởi công ty Valve Corporation. Sau khi phần 1 được phát hành năm 1998 và đem lại thành công vang dội thì vào tháng 11 năm 2004 phần 2 của game Half life được ra mắt công chúng trên toàn thế giới. Sau hơn một năm phát triển nên phần 2 được đầu tư chỉnh chu hơn phần 1 rất nhiều. vậy sự khác biệt giữa hai phần như thế nào và cách chơi half life 2 như thế nào. Để biết được những thông tin trên mời các bạn theo dõi bài viết sau:

Tìm hiểu về cách chơi và tải game half life 2 full crack tại đây:

CLICK DOWNLOAD NGAY ! ! !

Sơ lược về game half life 2

Game half life 2 được lấy bối cảnh những năm sau của phần 1 khi mà nhân vật chính là Gordon Freeman đã bị một người đàn ông bí ẩn tên là G Man đánh thức. Lúc đó thì thế giới đã bị người ngoài hành tinh xâm lược toàn bộ. Khi đó những chiến binh trên trái đất còn sống sót đã lập ra một đội quân cách mạng với mục đích duy nhất là đánh đuổi bọn người ngoài hành tinh ra khỏi trái đất này. Nhân vật chính Gordon đã tìm cách để giải phóng những loại vũ khí khác nhau để chiến đấu chống lại kẻ thù.

cách chơi half life 2

Chính vì kịch bản vô cùng mới mỏ và hấp dẫn vào thời điểm ra mắt khán giả nên tựa game này vô cùng được đón nhận từ giới chuyên gia và các game thủ. Đồng thời cách chơi half life 2 cũng sẽ có những thay đổi nhất định. Những điểm mới chủ yếu từ cơ chế vật lý, âm thanh, đồ họa, mô phỏng máy tính và cả phần đồ họa. Chính vì vậy, cho tới thời điểm này thì game half life 2 vẫn là một trong những tựa game hay nhất thế giới.

Về cách chơi half life 2, thì đây là một trò chơi bắn súng kinh điển dưới góc nhìn người thứ nhất. Game được chia thành nhiều chương với nhiều cấp độ khác nhau. Ban đầu, người chơi sẽ không có vũ khí mà phải thu thập trên dọc đường trong suốt quá trình chơi. Phần 2 của game half life có đa dạng kẻ thù hơn phần 1 tạo ra nhiều thú vị khi chơi, tấn công người chơi bằng những kỹ năng khác nhau. Những kẻ thù này còn biết liên minh với nhau thành một nhóm để gi tăng sức mạnh. Nhân vật chính Gordon có thể giết hầu hết những kẻ thù bằng vũ khí của mình, nhưng cũng có những kẻ thù cần vũ khí đặc biệt mới tiêu diệt được.

cách chơi half life 2

Trong những chương đặc biệt của trò chơi thì Gordon có thể hỗ trợ những người lính thuộc quân kháng chiến và quân y nhưng chỉ được tối đa 4 người lính 1 lần. Trong chương đầu tiên của trò chơi thì gordon sẽ có một vũ khí tên là súng trọng lực, vũ khí này có công dụng kéo các đồ vật về phía mình hoặc đẩy chúng ra xa. Đây là một vũ khí vô cùng thú vị khiến người chơi cảm thấy bị thu hút vì sự sáng tạo trong cách sử dụng món vũ khí này.

Cốt truyện chính của game show này là một vài năm sau khi phần 1 kết thúc. Khi đó thì các nhà khoa học vô tình mở ra một cánh cổng dẫn đến khoảng trống khác và những người từ khoảng trống đó đã lấn chiếm toàn cầu yên bình này. Những người ngoài hành tinh Combine vốn là một đế chế hung hăng trong ngoài hành tinh, họ tiêu biểu vượt trội hơn ta về công nghệ tiên tiến nên chỉ mất 7 giờ để xâm lăng hàng loạt toàn cầu. Sau đó nhân vật chính là Gordon đã trốn khỏi bọn Combine và gia nhập cùng các thành viên Quân kháng chiến. Từ đó cuộc phiêu lưu của Gordon khởi đầu

Cách chơi half life 2 

Trước tiên bạn phải làm quen với giao diện của game half life 2. Đây là một game có giao diện tương đối phức tạp nên với những người bắt đầu chơi sẽ gặp những trở ngại nhất định. Chính vì game có giao diện mới cho nên cách chơi half life 2 cũng sẽ có những thay đổi khác so với phần 1.

cách chơi half life 2

Game có giao diện cơ bản, hỗ trợ chơi Online. Bạn có thể vào phần New game để chơi độc lập một mình, chơi với bot hoặc nhấn vào Find server để tiến hành chơi Online nếu hỗ trợ. Ngay đầu tiên là phần tạo map, bạn có thể tinh chỉnh các thông số quen thuộc như Hostname (tên mạng chủ), hay Max. Players (số lượng người chơi tối đa) hoặc Win limit (cài đặt số trận thắng trong một hiệp đấu). Và sau đó là lựa chọn Map cho game rồi nhấn Start để tạo. Chỉ sau vài giây bạn sẽ vào màn hình chờ quen thuộc nơi có thể lựa chọn team thi đấu. Giao diện được cải tiến đẹp hơn, đặc biệt với các máy tính, laptop có cấu hình thấp được cải thiện rất nhiều. 

Cách chơi Half Life 2 vẫn như cũ, lối chơi đơn giản nhưng cuốn hút. Hiệu ứng khá đơn giản không có gì nổi bật, tuy vậy lại phù hợp rất nhiều máy tính laptop.

Hệ thống vũ khí làm ra tên tuổi trong cách chơi Half Life và là tiền đề cho các tựa game khác tăng trưởng .

Với hướng dẫn cơ bản trên đây hy vọng phần nào đó bạn đọc có thể hiểu hơn về cách chơi Half Life 2 đồng thời biết thêm về trò chơi thú vị này ở phần 1, càng hy vọng bạn đọc sẽ yêu thích hơn về một tựa game cổ như thế này!

Scores: 4.2 (18 votes)