Liệu bạn đã biết cắm mắt một cách hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại?

lmht ward 4 1024x496 1
Tại sao cứ phải cắm mắt vào các bụi cỏ khi mà hiệu suất cao của nó không phải là tối đa ?Tầm nhìn là một trong những phần quan trọng nhất của LMHT. Kể cà bạn là Đồng đoàn hay Thách Đấu, mọi người đều sẽ chơi tốt hơn khi họ biết đích xác vị trí của đối phương và kẻ địch đang lên kế hoạch thực thi điều gì .
Điều khiến cho việc làm cắm mắt trở thành một mini-game mê hoặc là trận chiến giữa hai đội. Đó là một đại chiến thông tin được cho phép bạn đưa ra những quyết định hành động khả thi nhất, và nhờ đó nó ảnh hưởng tác động lớn tới giải pháp toàn cục mà bạn và đồng đội tác động ảnh hưởng lên khắp map .
lmht ward 3

Dù hiện tại đã là mùa giải thứ 10, khá nhiều người chơi vẫn tỏ ra chưa biết cách sử dụng mắt một cách hiệu quả nhất và tỏ ra phung phí chúng một không cần thiết. Hôm nay, hãy cùng ONE Esports điểm lại những lỗi khá phổ thông mà người chơi ở các bậc xếp hạng thấp hay mắc phải trong khi đi cắm mắt nhé.

Thường chỉ cắm mắt vào những bụi dọc bờ sông hoặc bụi rừng

Việc cắm mắt khi đi đường là việc làm vô cùng thiết yếu nhưng nếu bạn chỉ chăm chăm vào việc cắm mắt vào các bụi cỏ gần đường của bạn thì điều này cũng không hề giúp ích cho người đi rừng hoặc đồng đội ở các khu vực khác .
lmht ward 2Đố bạn: Trong số 6 điểm cắm mắt trên đây, đâu là nơi khó bị phát hiện nhất?
Trong mùa giải hiện tại, người đi rừng đối phương có đến hàng tá cách để phá hoặc vượt qua tầm trấn áp của bạn như sử dụng máy quét hoặc Dạ Kích. Hơn nữa, bụi là khu vực mà những người chơi sẽ kiểm tra rất kĩ mỗi khi đi qua, thế cho nên cắm một con mắt ở đây là trọn vẹn thừa thãi vì chúng sẽ bị phá đi trong chớp mắt .

Lập tức cắm mắt xuống ngay sau khi vừa phá mắt của đối thủ

Nếu như bạn vẫn chưa rõ, người chơi vẫn hoàn toàn có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra trong một thời cực ngắn tại khu vực mắt của mình vừa bị phá. Đối với những người chơi bậc thấp, rất nhiều người trong số đó thường có xu thế thao tác cắm mắt ngay khi vừa phá đi con mắt của đối phương. Điều này vô tình báo động luôn cho cả team đối phương biết rằng “ chỗ này có mắt rồi, có giỏi thì vào đây ” .
lmht wardĐừng bao giờ cắm mắt luôn ngay sau khi vừa phá mắt đối phương nhé
Điều này sẽ giúp rừng của đối phương có thời cơ thống kê giám sát lời đường gank đồng thời khiến bạn mất đi thời cơ “ giữ chân ” hắn ở lại lane lâu nhất hoàn toàn có thể nhằm mục đích giúp đồng đội sang xâm lăng rừng .

Cắm quá nhiều mắt trong cùng một khu vực

Thông thường ở mỗi đường, những người chơi sẽ có những tiềm năng lớn cần được trấn áp một cách ngặt nghèo. Tuy nhiên khá nhiều người chơi bậc thấp tỏ ra hơi hào phóng khi rải rất nhiều mắt ở trong cùng một khu vực với mục tiêu chỉ để soi rõ một đoạn đường nhất định. Với họ, chỉ một điểm đen trên map gần nơi mình đứng cũng được xem là mối rình rập đe dọa .
lmht ward 4Cắm mắt như thế này là vô cùng thừa nhé các “thần đồng”
Điều này là vô cùng không thiết yếu khi mỗi người chơi chỉ có năng lực cắm nhiều nhất là 4 mắt ( 3 từ vật phẩm tương hỗ + 1 mắt trấn áp ) mà thôi. Việc quá tập trung chuyên sâu vào một điểm sẽ khiến bạn cạn mắt khi cần kíp. Chưa nói đến việc nếu hàng loạt số mắt đó bị quân địch phát hiện và phá đi thì hãy cứ xác lập là bị ăn gank liên tục nếu vận động và di chuyển hớ hênh nhé .
Hi vọng rằng, bài viết trên đây sẽ phần nào giúp các game thủ ở bậc xếp hạng thấp chớp lấy được một số ít quy tắc cơ bản trong việc đi cắm mắt và trấn áp map trong phiên bản hiện tại .

Scores: 4.6 (13 votes)