Top 10 phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất (Phần 2)

ThC6B020kiE1BABFm20C3A2n20cE1BBABu20lE1BBA5c

user
Khánh Vy – vào ngày 02/07/2021
4 Bình luận

Thư kiếm ân cừu lục

Thư kiếm ân cừu lục

Thư kiếm ân cừu lục là bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Đây cũng là cuốn tiểu thuyết dài kỳ tiên phong của nhà văn này .

Phim kể về Trần Gia Lạc là chàng trai trẻ được tín nhiệm trở thành Tổng đà chủ của Hồng Hoa hội. Tôn chỉ của tổ chức này là phản Thanh phục hồi giang sơn của người Hán. Tình cờ họ gặp gỡ rồi liên kết cùng người Hồi chống lại sự xâm lược của người Mãn đến vùng đất xa xôi này.

Ở bộ tộc người Hồi, Trần Gia Lạc đã gặp gỡ và yêu tha thiết người con gái đẹp tươi thuần khiết của tộc trưởng, Hương Hương công chúa. Tuy nhiên, Càn Long dùng quyền lực tối cao và thủ đoạn ép nàng làm phi .

Tiếu ngạo giang hồ

Tiếu ngạo giang hồ

Tiếu ngạo giang hồ bộ tiểu thuyết kiếm hiệp được chuyển thể thành phim nhiều lần nhất của nhà văn nổi tiếng Kim Dung. Rất khó để nhìn nhận bản nào hay nhất, tuy nhiên trong lòng phần lớn người hâm mộ thì phiên bản năm 2001 do Hứa Tình và Lý Á Bằng đóng đã chiếm một vị trí nhất định. Ngoài ra, phiên bản Tiếu ngạo giang hồ năm 1996 do Lữ Tụng Hiền, Trần Thiếu Hà, Lương Nghệ Linh ( tên cũ : Lương Bội Linh ), … luôn được giới phê bình nhìn nhận cao nhất trong tổng thể các phiên bản .Tiếu ngạo giang hồ xoay quanh chủ đề tình yêu, tình bạn, cùng những ham muốn tranh quyền đoạt lợi và những thủ đoạn đen tối, để tranh giành bí kíp võ thuật vô địch thiên hạ. Xuyên suốt phim là đại chiến giữa các phe phái trong võ lâm Trung nguyên để giành được bí kíp “ Tịch tà kiếm phổ ” huyền diệu của nhà họ Lâm. Nhân vật chính của bộ phim là chàng trai lãng tử Lệnh Hồ Xung – đại đệ tử phái Hoa Sơn, một chàng trai nghĩa hiệp có tính cách mưu trí, tư chất mưu trí khác thường .Đau khổ vì bị tình nhân Nhạc Linh San bạc nghĩa, bị đồng môn hiểu nhầm và bị trục xuất khỏi sư môn, Lệnh Hồ Xung đã long dong, phiêu bạt khắp nơi và trải qua biết bao sóng gió. Nhưng như mong muốn anh lại được rất nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ công thành và trở thành một trong những đệ nhất cao thủ võ lâm trung nguyên .

Ỷ thiên đồ long ký

Ỷ thiên đồ long ký

Ỷ thiên đồ long ký là bộ truyện không dưới 10 lần được mang lên màn ảnh. Tuy nhiên, trong lòng người theo dõi, phiên bản Ỷ thiên đồ long ký năm 2001 do Ngô Khải Hoa, Lê Tư, Xa Thi Mạn thủ vai được nhìn nhận hay nhất. Tiếp đó là phiên bản 2003 do Giả Tịnh Văn, Cao Viên Viên, Tô Hữu Bằng đóng cũng được nhìn nhận khá cao .Ỷ thiên đồ long ký lấy toàn cảnh thời nhà Nguyên, khi đang bị suy yếu vì các cuộc nổi dậy và sự xa hoa tiêu tốn lãng phí của triều đình .

Nhân vật trung tâm là Trương Vô Kỵ, chàng vướng vào mối tình phức tạp với bốn cô gái, bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn tàn khốc trong giang hồ. Các phe phái tàn diệt lẫn nhau để có được hai báu vật kiếm Ỷ Thiên và đao Đồ Long, vì lời đồn sở hữu báu vật thì có thể xưng bá thiên hạ.

Liên Thành Quyết

Liên Thành Quyết

Liên Thành Quyết kể về cuộc phiêu lưu của chàng Địch Vân giữa sóng gió giang hồ, khi các phe phái tranh giành nhau bí kíp võ thuật cùng kho báu vật trị giá liên thành .Từ nhỏ vốn mồ côi, Địch Vân được Thích Trường Phát nhận làm đệ tử, truyền thụ võ thuật cùng với con gái là Thích Phương. Địch Vân và Thích Phương có tình cảm sâu nặng hơn tình huynh muội, định một ngày nào đó sẽ cùng nhau chung sống dưới một mái ấm nhỏ mà niềm hạnh phúc .Không ngờ đến một ngày, Vạn Chấn Sơn – sư huynh của Thích Trường Phát, mời sư đệ lên thành để truy lùng bí kíp võ thuật “ Liên thành quyết kiếm ”. Tại đây, Vạn Khuê – con trai của Vạn Chấn Sơn đã phát sinh tình ý với Thích Phương, tìm cách hãm hại Địch Vân, đẩy chàng vào chốn tù ngục .

Tuyết Sơn Phi Hồ

Tuyết Sơn Phi Hồ

Ra đời năm 1959, tiểu thuyết kể về oán thù của bốn họ Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Ân oán này lê dài qua nhiều đời và được hóa giải vào thời đại của Hồ Phỉ – biệt hiệu là Tuyết Sơn Phi Hồ .Trong số tiểu thuyết của Kim Dung, đây là tác phẩm gây tranh cãi nhiều nhất vì cách dẫn dắt câu truyện lẫn cái kết bỏ ngỏ .

Tác phẩm được chuyển thể ít nhất bảy lần. Các tài tử Lữ Lương Vỹ, Mạnh Phi… từng đảm nhiệm nhân vật Tuyết Sơn Phi Hồ.

Xa Thị Mạn lần tiên phong được vào vai chính sau khi bước chân vào nghề. Tuy nhiên diễn xuất của cô bị hội đồng mạng ném đá rất nhiều. Thế nhưng không sao, vai nam chính và nội dung của phim đã kịp chữa cháy cho yếu tố đó. Nhan sắc của nam diễn viên chính Huỳnh Nhật Hoa và Trần Cẩm Hồng đã làm cho người theo dõi phải xiêu lòng từ những cảnh quay tiên phong .

Một số mẫu điện thoại xem phim tốt đang được kinh doanh tại FPT Shop:

Danh sách loại sản phẩm

<< Xem lại phần 1

Scores: 4.2 (10 votes)