Không thể mua 3 skin mới, game thủ tố Garena Việt Nam trên diễn đàn thế giới

2

Sau việc bộ 3 skin Trùm Phụ chỉ có thể nhận bằng cách nạp tiền quy đổi RP, rất nhiều game thủ đã phàn nàn về cách làm của Garena, thậm chí còn muốn kiện lên Riot.

Mới đây, sau sự việc Garena quyết định cho ra mắt nhóm trang phục Trùm Phụ mới bao gồm Malzahar, Brand và Ziggs, nhưng chỉ có thể có được bằng cách quy đổi RP theo các mức là 1000, 1500 và 2000 RP. Đã thu hút rất nhiều sự phản và gạch đá từ cộng đồng game thủ Việt Nam.

4

5
Không chỉ phản đối trên fanpage, mà ngay cả forum quốc tế Liên Minh Huyền Thoại là Reddit cũng Open không ít bài đăng phàn nàn về cách thao tác có phần “ hút máu ” của Garena Nước Ta :

2

Thậm chí game thủ dưới đây còn có nguyên bài nghiên cứu và phân tích chỉ ra cách phân phối skin và giá cả khó hiểu :

3

Các đợt khuyến mãi : Hầu như mọi tuần đều có khuyến mãi, đủ mọi lý do từ chiến thắng của GAM tại MSI 2017 (có thể chấp nhận), khuyến mãi mùa hè, khuyến mãi tháng 6 vân vân và mây mây… Các đợt này kéo dài gần như cả tháng trong khi ở server chính thức của Riot thì chỉ 1,2 dịp trong mỗi tháng.

Sự kiện và giá skin : có sự khác biệt khi quy đổi RP (1000 RP VN =4000 RP Riot)

Yasuo Ma Kiếm và Riven Thần Kiếm bị đẩy giá lên tận 599 RP (VN), siêu mắc so với các skin Huyền Thoại khác. 

Siêu Phẩm Katarina và Siêu Phẩm Ekko thì bị đẩy thành skin Huyền Thoại giống Siêu Phẩm Ashe với cái giá khác hẳn .

Chỉ có thể mua skin Trùm Phụ mới bằng cách nạp thẻ : Hài hước là theo lời của Garena là để chào mừng sự kiện sinh nhật LMHT họ sẽ cho “miễn phí” bộ 3 trang phục này ngẫu nhiên nếu bạn đồng ý nạp tiền vào để có RP.  Họ thậm chí còn nói rằng những trang phục này chỉ xuất hiện chỉ trong dịp duy nhất này thôi sau này bạn thậm chí còn không thể có được từ rương Hextech.

Trong lúc tôi để dành một chút ít tiền để mua Brand thì họ làm cách này chẳng khác nào làm tuyệt vọng một người hâm mộ ( khá nghèo ) là tôi đây .

Tôi nghĩ rằng chẳng đời nào mà đặt tay được đến những skin hiếm như Pax Sivir trừ khi nạp một đống RP và tham dự những sự kiện khó khăn (và hoàn toàn vô nghĩa). Không biết bằng cách nào đó Riot có thể giúp đỡ người chơi tại Việt Nam được không. Làm ơn đi, chúng tôi chỉ muốn có sự công bằng trong giá bán thôi 🙁

Ở phần phản hồi có phần đáng quan tâm là một game thủ tại Phillipines cho thấy rằng bộ 3 skin Trùm Phụ vẫn được bán thông thường tại đây, mặc dầu vẫn do Garena phân phối :

y3TXSHP

Như vậy là yếu tố nằm ở chính bản thân Garena Nước Ta. Bạn nghĩ thế nào về chuyện này ?

Scores: 4.9 (10 votes)