Top 5 series anime “chế” hài lu mờ cả bản gốc, Attack on Titan và Dragon Ball Z trở thành kinh điển

nullmetal alchemist 1631526062206728477420

Các series abridged anime được fan anime hiểu đơn giản là những series rút gọn với tính chất tấu hài. Chúng gây cười với các chi tiết vô lý đến mức lố bịch, việc phá vỡ bức tường thứ tư hay những trò đùa ngay cả trong tình huống nghiêm túc nhất. Vì adridged anime chủ yếu được dựng và lồng tiếng lại từ các hình ảnh anime có sẵn nên ngày càng có nhiều series “chế” dạng này xuất hiện trên YouTube. Tuy nhiên, dưới đây là 5 loạt anime “chế” được cộng đồng fan đánh giá có chất lượng “át vía” cả bản anime gốc.

Top 5 series anime “chế” hài lu mờ cả bản gốc, Attack on Titan và Dragon Ball Z trở thành kinh điển - Ảnh 1.

5. Nullmetal Alchemist

Ed là người Anh và là một kẻ xấu tính. Đó gần như là tất cả những gì xuất hiện trong loạt phim kéo dài từ tháng 10/2011 đến tháng 9/2013 này. Nullmetal Alchemist của Faulerro được chế lại từ anime Fullmetal Alchemist. Series hài hước xoay quanh anh chàng người Anh tên Ed, cùng với Alphonse – một người có vẻ như bị mắc kẹt trong hộp thiếc. Những trò đùa cũng như tình tiết tấu hài liên tục xuất hiện trong series, nhiều người xem nhận xét rằng series này hệt như phiên bản anime của bộ phim Monty Python.

Top 5 series anime “chế” hài lu mờ cả bản gốc, Attack on Titan và Dragon Ball Z trở thành kinh điển - Ảnh 2. Vì bản anime gốc quá nổi tiếng nên bản “ chế ” khai thác rất nhiều diễn biến gây cười mà không cần chăm sóc đến diễn biến gốc. Điều đáng tiếc là Faulerro không hề hoàn thành xong series này vì nguyên do sức khỏe thể chất, và ở đầu cuối Nullmetal Alchemist bị xóa khỏi YouTube vì vi phạm bản quyền.

4. Dragon Ball Z Abridged

Top 5 series anime “chế” hài lu mờ cả bản gốc, Attack on Titan và Dragon Ball Z trở thành kinh điển - Ảnh 3. Series tấu hài cực mạnh này do TeamFourStar sản xuất, và nó chất lượng đến mức được công nhận như một phiên bản vui nhộn chính thức của Dragon Ball. Ở phiên bản chế, TeamFourStar tập trung chuyên sâu vào việc lồng ghép những diễn biến gây hài, phóng đại và vô lý. Từ việc Goku không biết “ mang thai ” nghĩa là gì, cho đến việc Piccolo tuyệt vọng nhìn vào thông tin tài khoản Myspace vắng vẻ của mình … Tất cả đều được khai thác triệt để. Series anime chế đăng tải từ tháng 11/2008 đến tháng 12/2018 với 60 tập phim đầy tận tâm. Dù loạt phim đã kết thúc, nhưng những fan của Dragon Ball nói riêng và abridged anime nói chung đều xem đây là tác phẩm tầm cỡ.

3. Ghost Stories

Ghost Stories là loạt abridged anime chính thức, do đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp của ADV Studios sản triển khai vào năm 2005. Loạt phim gốc gồm có những câu truyện dân gian Nhật Bản nhằm mục đích giáo dục trẻ nhỏ. Tuy nhiên, Greg Ayres, một trong số những diễn viên lồng tiếng của bộ phim, nói rằng họ được nhu yếu làm bất kể điều gì tùy thích miễn là bán được series này. Top 5 series anime “chế” hài lu mờ cả bản gốc, Attack on Titan và Dragon Ball Z trở thành kinh điển - Ảnh 4.

Cốt truyện khởi đầu và những nhân vật đều được giữ nguyên, ngoài những những diễn viên lồng tiếng được toàn quyền biến tấu lời thoại lẫn diễn biến. Vậy là nhóm diễn viên đã trổ tài khi đưa hàng loạt lời thoại thâm thúy về đủ loại yếu tố vào phim, từ chất lượng phim hoạt hình, chủ đề anime, đến tôn giáo … Kết quả là dù phim gây tranh cãi kinh hoàng nhưng bản lồng tiếng Anh này được đảm nhiệm thoáng rộng ngoài mong đợi.

2. Attack On Titan Abridged

Top 5 series anime “chế” hài lu mờ cả bản gốc, Attack on Titan và Dragon Ball Z trở thành kinh điển - Ảnh 5. Attack On Titan Abridged là mẫu sản phẩm khác của TeamFourStar. Từ bản phim đầy đấm đá bạo lực và đẫm máu bắt đầu, ekip phát minh sáng tạo này đã biến tấu nó trở thành một series anime chế cực kỳ vui nhộn. Cũng giống với Dragon Ball Z Abridged, diễn biến của Attack on Titan gần như vẫn được giữ nguyên trong khi những nhân vật có sự biến tấu, cường điệu đến mức gây cười. Việc sử dụng những câu truyện hài dạng long-running xen kẽ với những trò đùa oái oăm trong tình cảnh nghiêm trọng như khi Eren bị cắn đứt chân. Lời thoại gây cười liên tục Open, duy trì độ mê hoặc cho cả phim, giúp không khí phim không sa vào sự buồn tẻ. Vấn đề khó hiểu duy nhất so với những fan là bộ phim chỉ có một tập mà thôi.

1. Yu-Gi-Oh!: The Abridged Series

Top 5 series anime “chế” hài lu mờ cả bản gốc, Attack on Titan và Dragon Ball Z trở thành kinh điển - Ảnh 6. Bộ anime abridged tầm cỡ này gần như làm lu mờ cả anime Yu-Gi-Oh ! gốc. Thậm chí, có những câu thoại trong bản phim này bị nhầm lẫn với trích dẫn từ bản canon. YGOTAS sinh ra vì một nguyên do đơn thuần : chủ kênh YouTube LittleKuriboh cảm thấy tựa đề loạt phim gốc thật buồn cười và nó sẽ dễ bị biến tấu gây hài. Quả thực, anh ta đã đúng. Khi triển khai phiên bản abridged cho anime này, anh ta đã liên tục đưa vào những đoạn phá vỡ bức tường thứ tư và xoáy vào pha trò về tiêu đề phim. Chất giọng lồng tiếng đậm đặc sệt Texas và Brooklyn được cường điệu hóa đã khiến người theo dõi liên tục bật cười. Top 5 series anime “chế” hài lu mờ cả bản gốc, Attack on Titan và Dragon Ball Z trở thành kinh điển - Ảnh 7.

Các nhân vật đề cập đến mọi góc nhìn của anime với phong thái “ mặn chát ”, từ việc vướng mắc về khuôn mặt xấu xí của nhân vật cho đến tại sao phải liều mạng chỉ vì những lá bài ? Series anime chế này được ra đời vào năm 2006 và lê dài cho đến tận lúc bấy giờ với tổng số 83 tập kèm phần ngoại truyện. Đối với những fan yêu dấu anime abridged, series YGOTAS đã định hình những tiêu chuẩn cho những loạt phim anime chế lúc bấy giờ.

Scores: 4.1 (11 votes)