Anh Khiêng Hòm Nhảy Múa – Khiêng Quan Tài Nhảy Múa

untitled 1 1 qtap
( PLVN ) – Những clip về nhóm người da đen vác quan tài nhảy múa gần đây Open nhiều trên mạng xã hội thực ra đề cập tới một phong tục tang lễ của người Ghana .
Đang xem : Anh khiêng hòm nhảy múa

*

Những người làm nghề vũ công khiêng quan tài hoàn toàn có thể trông bóng bẩy, nhưng họ không sợ bị bẩn. Các động tác đặc trưng của họ được triển khai với một cỗ quan tài, gồm có cả 4 người cùng thả xuống đất và bò cùng nhau ; hoặc nằm ngửa và giữ chiếc quan tài cân đối trên đầu, hai chân chuyển dời theo nhạc. Trưởng nhóm Benjamin Aidoo muốn tuyên truyền cho cả quốc tế cách tổ chức triển khai những đám tang vui tươi và cho biết họ đang lên kế hoạch lan rộng ra kinh doanh thương mại trên toàn thế giới .

Những người vũ công đặc biệt này lần đầu tiên trở nên nổi tiếng vào năm 2017 khi cái gọi là điệu nhảy quan tài của họ có tên trong một bộ phim tài liệu của BBC. Sau đó, có người đã chèn thêm một bản nhạc điện tử vào clip trên và một meme (hiện tượng trên mạng xã hội) đã ra đời. Cảnh quay của các vũ công khiêng quan tài nhảy múa được ghép với các tai nạn không đáng có khiến người xem “buồn cười ra nước mắt” đang là chủ để hot và trở thành viral clip (video có tính lan truyền).

*

Một mô hình khắc họa những vũ công khiêng quan tải tại Ghana.

Giờ đây, đại dịch virus corona đã biến hiệu suất của chúng thành một cách để cảnh báo nhắc nhở mọi người về những nguy khốn của việc bỏ lỡ sự giãn cách xã hội. Ở Ấn Độ, công an mặc đồng phục nhảy trên đường và mang theo một người đàn ông khỏe mạnh trên cáng. Ở Peru, công an mặc đồ chống bạo loạn cũng làm như vậy, với một chiếc quan tài giả .
Điệu nhảy này thậm chí còn còn được sử dụng bởi những người biểu tình để tang nền kinh tế tài chính ở Lebanon : tại Beirut, những người đàn ông ăn mặc như những vũ công hộ tang đã xuống đường diễu hành với một chiếc quan tài giả được trang trí với đồng Lira mất giá thảm hại .

*

Trước đó, một động thái tương tự cũng đã được cảnh sát Colombia thực hiện trong chiến dịch kêu gọi người dân ở nhà trong bối cảnh phong tỏa ở nước này.

Xem thêm: Beautiful Girl, China, Vietnam, Gai Xinh 18+ +, Gai Xinh 18

Benjamin Aidoo và những vũ công của anh cũng đã cảnh báo nhắc nhở công chúng về sự nguy khốn của việc bỏ lỡ những giải pháp giãn cách xã hội, với khẩu hiệu mới : “ Hãy ở nhà hoặc nhảy với chúng tôi ” .
Aidoo vấn đáp The Guardianrằng anh khởi đầu làm việc làm này khi còn học trung học vào năm 2003. Anh nảy ra sáng tạo độc đáo nhảy múa với quan tài vì muốn mọi người hoàn toàn có thể ăn mừng cái chết. Anh cũng nhận thấy rằng mọi người thường trở nên buồn bã trong đám tang trang trọng đến nỗi họ sẽ ngất xỉu hoặc tự làm mình bị thương. Nếu họ hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào việc nhảy thì họ sẽ ít bị tổn thương hơn, anh lý luận thêm .
Một khi đại dịch kết thúc, Aidoo kỳ vọng sẽ dạy mọi người trên khắp quốc tế tổ chức triển khai những đám tang nâng cao. Aidoo nói : “ Khi cha mẹ của bạn mất đi, bạn biết được những gì tuyệt vời cha mẹ đã làm cho bạn thì tại sao lại phải khóc ? ” Aidoo hiện có khoảng chừng 100 nhân viên cấp dưới : 95 nam và 5 nữ. Gần đây, anh cũng đã thuê một người quản trị và hai bạn trẻ đang cố gắng nỗ lực kiến thiết xây dựng một tên thương hiệu toàn thế giới .

*

Chân dung trưởng nhóm vũ công đặc biệt gây bão mạng xã hội Benjamin Aidoo.

Khi được hỏi về đại dịch Covid-19 đã tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của mình ở Ghana như thế nào, Aidoo lý giải rằng những đám tang hiện chỉ số lượng giới hạn ở 25 người – gồm có cả những người hộ tang. Ở đó, sẽ không có ca hát và nhảy múa, thế cho nên một số ít người đang giữ những người thân yêu của họ trong nhà xác cho đến khi những hạn chế được dỡ bỏ để họ hoàn toàn có thể tổ chức triển khai một lễ chôn cất lớn, với những vũ công như thường lệ .
Xem thêm : A Debugger Has Been Found Running In Your System Error, A Debugger Has Been Found Running Your System
Anh lôi kéo người hâm mộ của mình hãy giữ bảo đảm an toàn, sống sót, tôn trọng những quy tắc và pháp luật được đưa ra. Một khi đại dịch đã vượt qua kế hoạch của mình, anh kỳ vọng sẽ đi du lịch và mở Trụ sở kinh doanh thương mại của mình ở những nước khác, nơi mọi người sẽ hoàn toàn có thể thuê những vũ công quan tài theo phong thái Adioo .

Scores: 4.4 (11 votes)