3 yếu tố khiến 1977 Vlog đạt đến trình độ “Content thượng thừa” hiện nay trên Youtube

ACC89nh chuCCA3p MaCC80n hiCC80nh 2019 10 29 luCC81c 23.19.58 min

1977 Vlog được nhắc tới như một Channel Youtube có khả năng sáng tạo, và Content ở mức cực kỳ “mặn” với người xem hiện nay. Thành công của kênh được xem như một điều hiển nhiên khi kênh luôn cho ra những sản phẩm hấp dẫn ngay cả với những khán giả khó tính nhất, yếu tố văn học được lồng ghép vào khá tinh tế vào những lời thoại hài hước “nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục”. Nút bạc dành được chỉ với 3 Clip khiến đây trở thành kênh đạt thành tựu này với lượng sản phẩm đăng lên khá khiêm tốn. 

Tác giả cũng như nhân vật chính trong các clip của kênh này là 3 anh chàng thuộc thế hệ 9x, 10x: Nguyễn Trung Anh, Nguyễn Việt Anh (cùng sinh năm 1992) và Nguyễn Văn Tân (sinh năm 2001). Trong đó, Trung Anh và Việt Anh là anh em sinh đôi còn Văn Tân là em họ của 2 anh chàng này. Những chàng trai này đã trở thành một hiện tượng của giới Creator Việt, và được ví như một kênh đi lên từ thực lực với chất lượng Content siêu chất thế hệ mới. Cùng MarketingAI tìm hiểu xem những yếu tố nào khiến 1977 Vlog đạt đến trình độ thượng thừa hiện nay trên nền tảng chia sẻ Video số 1 này!

A%CC%89nh chu%CC%A3p Ma%CC%80n hi%CC%80nh 2019 10 29 lu%CC%81c 23.19.58 min

Đưa bối cảnh “vũ trụ điện ảnh” lồng ghép một cách có duyên!

Có thể nói, Youtube hiện nay đang bị thoái trào bởi một bộ phận không nhỏ những Creators tạo ra nhiều nội dung được cho là khá “nhảm. Thì với 1977 Vlog, kênh đã lựa chọn một hướng đi rất mới lạ mà chưa có một ai đang làm cả, chẳng lấy bối cảnh hiện đại những vlog mà 3 anh chàng tạo ra lại mang hơi hướng điện ảnh xưa cụ thể là mốc thời gian văn học Việt Nam xưa đầu thế kỷ 20.

A%CC%89nh chu%CC%A3p Ma%CC%80n hi%CC%80nh 2019 10 29 lu%CC%81c 23.22.29 min

Những toàn cảnh quen thuộc dựa theo những tác phẩm văn học Nước Ta ( Nguồn : Kênh 14 )
Văn học với mọi thế hệ đóng một phần quan trọng trong tuổi thơ của mỗi người, khi mà rất nhiều người thuộc lòng những diễn biến trong tác phẩm như Lão Hạc, Tắt đèn, Vợ Chồng A Phủ. Chính bởi Insight này mà 1977 Vlog đã cho sinh ra rất nhiều video lấy toàn cảnh trong những tác phẩm trên, cái hay ở đây là đội ngũ của kênh đã dựa vào toàn cảnh và đưa những câu truyện thời nay vào một cách cực kỳ hài hòa và hợp lý, những diễn biến gây cười được đưa đến người theo dõi một cách cực kỳ tự nhiên. Chính với toàn cảnh quen thuộc này, đã khiến cho những nội dung mà kênh tạo ra gây được sự thân quen nhất định với người xem, không riêng gì thế hệ trẻ mà rất nhiều người thuộc mọi thế hệ hoàn toàn có thể xem những video của 1977 vlog mà vẫn hiểu được nội dung mà nó muốn truyền tải .
Cách lựa chọn toàn cảnh và dàn “ thiên hà văn học ” đã khiến cho kênh Youtube này đạt được những thành công xuất sắc vang dội lúc bấy giờ tại Nước Ta. Cách truyền tải chân thực bằng định dạng Video đã khiến cho người xem thú vị, điều này vô hình dung chung lại là cầu nối giữa những thế hệ với nhau để TA mà kênh ghi nhận được trải đều từ 15 – 40 tuổi .

Content sáng tạo không thể lẫn đi đâu được

Nếu để nói về đường đi chắc như đinh nhất cho những kênh Youtube lúc bấy giờ chính là yếu tố nội dung của những kênh đó. Nếu nói 1977 Vlog thành công xuất sắc chỉ nhờ toàn cảnh họ chọn, có lẽ rằng là chưa đủ và quá phiến diện. Vì sao mà mới chỉ upload vỏn vẹn 4 videos mà lượng views trung bình của từng video lại lên đến số lượng hơn 5 triệu views ?
Câu vấn đáp chính là những nội dung, lời thoại mà kênh lồng ghép vào trong toàn cảnh tuy vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục, người xem phải cười ngặt nghẽo với từng câu thoại. Hiếm có một đội ngũ nào sản xuất video ra mà đắt giá trong từng câu thoại dù định dạng chỉ có khoảng chừng 5 ’ 30 s. Thêm vào đó, yếu tố bắt Trend cũng được đưa vào nội dung của Video một cách có tinh lọc, từng video với từng câu truyện văn học cùng toàn cảnh của thời đó với hiện tại, kênh đã cho ra những nội dung rực rỡ mà mỗi mẫu sản phẩm mang một dấu ấn riêng không liên quan gì đến nhau với nhau .

landscape avatar copy 15718480559211781722231 crop 15718490587581128752464 min

( Nguồn : Kênh 14 )
Có ai lại không phì cười khi nhìn thấy cậu Vàng của Lão hạc hoá ra lại là chú chó Shiba Inu mà dân cư mạng rối loạn trong bộ phim mới được làm lại về Lão hạc mới gần đây ? Hay những câu nói chế, những meme mà dân cư mạng vẫn truyền tay nhau vì độ vui nhộn và khôn khéo trong câu thoại của những nhân vật như “ Mị còn trẻ, Mị muốn đi chill ”, “ sự bố láo của Nở đã va phải vào cơn vã của Chí ” hay “ Bu em à ! ” “ Cuộc sống như 1 điệu nhảy Tango, ta lùi 1 bước thì bay cũng phải lùi 1 bước theo …. Những câu nói này đưa vào những mẫu sản phẩm khiến cho người xem cảm thấy vừa đủ chứ không quá lố lăng, hơn thế nữa nó cũng tạo được Trend với lượng Buzz Volume cực lớn trên thị trường lúc bấy giờ. Với một thị trường bão hoà và tạp nham về chất lượng nội dung, thì 1977 Vlog như làn gió mới thổi vào khiến cho dân tình đón chờ từng ngày một với mỗi mẫu sản phẩm mà kênh tạo ra .

Những câu chuyện đằng sau “đốn tim” người xem

Nếu như mẫu sản phẩm chất lượng gây được tiếng vang cao, thì những câu truyện đằng sau về Ekip của 1977 Vlog càng khiến cho gây ấn tượng mạnh với người xem bởi sự thật thà, chân chất của minh. Họ xuất phát điểm chỉ là 3 chàng trai với đam mê làm Youtube, với 1 chiếc máy tính bảng cùng một chút ít hiểu biết về Edit Video. Họ đã tạo ra một thể loại mới về định dạng Video mà chưa có bất kể một ai tại Nước Ta đi theo, hơn thế nữa họ là vật chứng cho việc “ Content is King ” là khuynh hướng của giới Marketing tân tiến ngày này. Chỉ có nội dung chất lượng và độc lạ mới hoàn toàn có thể bền vững và kiên cố trong từng chiến dịch của những nhãn hàng tạo ra, chứ không phải là chiêu trò, tận dụng khuynh hướng của thị trường một cách nhất thời .

22 1571621407814759546497 min

3 chàng trai chủ kênh 1977 Vlog ( Nguồn : Dân trí )

Hơn nữa, khi đã nổi tiếng rồi, 3 anh em vẫn rất thật thà chất phác chia sẻ rằng: “Có thể nói sự nổi tiếng đến với bọn mình một cách nhanh chóng đến nỗi bọn mình trở tay không kịp. Quá nhiều lời mời, quá nhiều thứ mới lạ ập đến mà bọn mình chưa kịp chuẩn bị gì cả. Bọn mình nghiệp dư đến nỗi nhiều bên tìm đến để đặt vấn đề hợp tác mà người ta nói bọn mình không hiểu gì cả. Trong vòng 2 tháng, có khoảng 30 – 40 lời mời hợp tác, cả quảng cáo lẫn làm việc nhưng hiện tại bọn mình vẫn chưa quyết định những chuyện này.”, họ vẫn thật thà, vẫn chất phác, vẫn bối rối và choáng ngợp trước sự nổi tiếng và những lời mời truyền thông, những buổi họp báo, những buổi livestream với công nghệ hiện đại. Vẫn thật thà nhận muốn hợp tác với Đen Vâu và Sơn Tùng MTP. 

Những san sẻ này từ bộ 3 đứng sau thành công xuất sắc của 1977 Vlog đã dậy sóng cho dư luận, khi nó khiến nhiều người cảm phục về độ phát minh sáng tạo và năng lực của những chàng trai. Không chỉ mưu trí trong cách tạo ra nội dung, mà chính sự chân thực đã khiến cho kênh trở thành một trong những đề tài nóng trong thời hạn trở lại đây .

Kết

1977 Vlog đang tạo ra một trong những xu hướng hiện nay trên cộng đồng sáng tạo Youtube, thành công của Ekip đến từ sự thông minh trong cách chọn lựa đường đi, nội dung được biên soạn khá mới mẻ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hoài nghi về tính bền vững của định dạng nội dung này trong tương lai. Đã có rất nhiều Youtuber trong quá khứ đã từng gây bão một thời rồi lặn mất tăm, chính điều đó đã tạo ra rất nhiều nội dung “Rác” trên nền tảng này khiến người xem một thời gian ngán ngẩm. Hy vọng rằng, với lý trí vững chắc cùng sự thông minh thì 1977 Vlog sẽ giữ vững phong độ và cho ra nhiều sản phẩm chất lượng, sáng tạo hơn nữa trong tương lai.

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Đánh giá post

Scores: 4.8 (18 votes)