“Thánh Ăn” Kinoshiata Yuka Kinoshita Bị Bệnh Gì, Thánh Ăn Nhật Bản Kinoshita Yuka

imager 3 8830 700

bhxhquangninh.com.vnNet – Một người đàn ông sống gần 60 năm mà chỉ cảm thấy được ăn no 4 lần khiến người thân trong gia đình cũng không hiểu nổi. Vậy, chuyên gia y tế lý giải như thế nào về “cái bụng không đáy” này của ông?

*Lạ lùng ” thánh ăn ” ở Nước Ta cả đời mới 4 lần được ăn no

bhxhquangninh.com.vnNet – Do mắc căn bệnh lạ nên đến nay dù đã bước sang nửa dốc bên kia cuộc đời (57 tuổi), nhưng ông Trịnh Văn Mền (thôn Cẩm Hoa, xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) mới chỉ 4 lần được ăn no.

Bạn đang xem: Yuka kinoshita bị bệnh gì

Ông Trịnh Văn Mền (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) được mệnh danh là “thánh ăn” ở Việt Nam. Ông ăn được 500 cái bánh cuốn một lúc, từng ăn hết một bộ da trâu mộng chỉ trong 3 ngày. Không ít lần người đời hiếu kỳ thách đố, họ hoảng hồn khi chứng kiến ông ăn 30 gói kẹo lạc và 2,5 bơ gạo trong bữa trưa.

Đặc biệt hơn, mặc dầu thèm ăn, ăn nhiều hơn người thông thường như vậy nhưng ông Mền không béo, thậm chí còn thân hình vẫn được coi là gầy. Căn bệnh thèm ăn khiến ông phải lao động cần mẫn hơn, có vẻ như ngoài việc làm đồng áng, thời hạn rảnh ông làm thuê để kiếm thêm thu nhập .Chuyện lạ nhưng có thật, khi thông tin về người đàn ông này được đăng tải trên Báo Gia đình và Xã hội khiến nhiều người kinh ngạc, cảm thấy đáng thương cho thực trạng, câu truyện của người đàn ông “ đặc biệt quan trọng ”. Kinh tế mái ấm gia đình hạn chế, có vẻ như ông chỉ ăn có chừng mực, bởi ông biết nếu ăn no sẽ hết phần những con .Để lý giải về trường hợp người đàn đàn ông được coi là “ thánh ăn ” này chúng tôi tìm đến bác sỹ Dương Trọng Hiếu, chuyên khoa Tiêu hóa – Gan mật, Bệnh viện Y học truyền thống Trung ương .Ông cho biết : “ Đối với trường hợp ăn không biết nó có hai năng lực gây nên là hội chứng Dumping. Hội chứng Dumping là một nhóm những triệu chứng hoàn toàn có thể xảy ra nếu phẫu thuật để cắt bỏ hàng loạt hoặc một phần của dạ dày, hoặc nếu dạ dày đã được phẫu thuật nối tắt để giúp giảm cân .
*
Hội chứng này còn được gọi là hội chứng dạ dày rỗng nhanh gọn, xảy ra khi những phần chưa được tiêu hóa trong dạ dày được luân chuyển vào ruột non quá nhanh .

Còn nếu không thuộchội chứng Dumping, trường hợp thứ hai là người này bị tổn thương ở não, não của họ luôn nhận được tín hiệu là dạ dày mình đang trống rỗng nên thôi thúc ăn”.

Xem thêm: Bệnh Cường Giáp Trạng Là Gì, Bệnh Cường Giáp Có Nguy Hiểm Không

Bệnh này sẽ được khắc phục bằng cách uống thuốc để dạ dày hạn chế cảm xúc thèm ăn. Ông cho biết thêm, người mắc phải bệnh ăn nhiều có rủi ro tiềm ẩn mắc phải nhiều bệnh, trong đó có bệnh tiểu đường .Còn ông Vũ Xuân Nghĩa, bác sỹ chuyên khoa Tiêu hóa – Bệnh viện 103 cho rằng, người mắc phải căn bệnh ăn khỏe quá mức là do tuyến yên có yếu tố. Tuyến yên hay còn gọi là tuyến não thùy là một tuyến nội tiết có size bằng hạt đậu .Tuyến yên là một phần của mạng lưới hệ thống nội tiết, sản xuất hormone điều hòa những quy trình trong khung hình. Các hormone được tiết ra bởi tuyến yên điều hoà tính năng quan trọng, ví dụ điển hình như tăng trưởng .Tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng, tinh chỉnh và điều khiển tăng trưởng mô xương và duy trì sự cân đối thích hợp của những cơ và mô mỡ. Hormone kích thích tuyến giáp điều tiết sự trao đổi chất .Ông cho rằng, năng lực tuyến yên của ông Mền tiết ra hormone tăng trưởng nhiều hơn người thông thường nên mới có cảm xúc thèm ăn như vậy .
*

Ông Nghĩa giải thích thêm, trung bình dạ dày người bình thường chỉ chứa được 1kg thức ăn. Để tiêu hóa hết số thức ăn này phải cần một khoảng thời gian từ 2 đến 6 giờ. Trong quá trình tiêu hóa, axit dạ dày và enzym tách thức ăn thành những phân tử năng lượng cực nhỏ, chúng vận hành theo thành ruột đến hệ thống tuần hoàn.

Trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội, bà Nguyễn Thị Lâm, Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết : “ Đối với phái đẹp trưởng thành, một ngày để hoạt động, hoạt động và sinh hoạt bình thườn cần nạp vào cơ 1800 kcal, nam giới từ 2000 – 2400 kcal. Khi tất cả chúng ta ăn 100 g gạo tương tự với 400 kcal được nạp vào khung hình, nguồn kcal có nhiều trong thịt, trứng, sữa …

Người đàn ông ăn gấp nhiều lần người bình thường như vậy sẽ dẫn đến việc dạ dày bị tổn thương, cơ dạ dày giãn ra, dạ dày sa xuống, ảnh hưởng chức năng tiêu hóa”.

Xem thêm: Lưu Ý Khi Trẻ Bị Rôm Sảy, Cách Trị Rôm Sảy Cho Trẻ Nhỏ, Rôm Sảy Ở Trẻ

Trên quốc tế cũng ghi nhận nhiều trường hợp có năng lực nhà hàng siêu thị khác thường. Điển hình và nổi tiếng như cô gái có tên Kinoshita Yuka, cũng được ca tụng là ” thánh ăn Nhật Bản “. Yuka chỉ nhờ năng lực ăn nhiều mà nổi tiếng, chuyên làm những clip siêu thị nhà hàng và post lên Youtube và kiếm không ít tiền từ kênh của mình. Trong một cuộc thi ăn, một mình cô đã ” chấp ” và thắng lợi cả 3 chàng trai to khỏe.

Scores: 4 (20 votes)