Hướng dẫn cơ bản về giả lập SNES trên Retroarch

1627902653 639 Huong dan co ban ve gia lap SNES tren Retroarch
Super Nintendo được nhiều người coi là một trong những máy chơi game hay nhất mọi thời đại, dựa trên cuộc cách mạng của người nhiệm kỳ trước đó của nó, NES, để phân phối nhiều sắc tố hơn, âm thanh tuyệt vời và một số ít game show px art hay nhất mọi thời đại ( như cũng như một số ít 3D tiên phong ). Nhờ phép màu giả lập, chúng tôi đã hoàn toàn có thể chơi game show SNES trên PC của mình trong nhiều năm nay .
Retroarch là một trong những lựa chọn tốt nhất lúc bấy giờ, cung ứng giao diện mô phỏng tổng thể trong một cho những game show SNES của bạn, cũng như những game show từ những bảng tinh chỉnh và điều khiển khác. Nhưng Retroarch hoàn toàn có thể hơi khó thiết lập, vì thế hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách mang lại cho mình thưởng thức SNES đỉnh điểm trên PC .

Chọn đúng lõi

Sẽ giả sử rằng bạn đã cài đặt Retroarch và sẵn sàng chọn cốt lõi cho mô phỏng SNES của bạn. Lõi là các tệp chính từ các trình giả lập SNES khác nhau đã được tích hợp với Retroarch và có thể được tải xuống bằng cách truy cập Retroarch main menu -> Load Core -> Download a Core.

Snes Emulator Retroarch Hướng dẫn tìm kiếm Snes Cores
Bạn hoàn toàn có thể bị choáng ngợp bởi sự lựa chọn của những lõi SNES có sẵn, vì thế hãy chuyển nó xuống 1 số ít mục yêu thích của chúng tôi :

SNES9X: nhiều nhất universal lựa chọn, với hiệu suất tuyệt vời, khả năng tương thích lớn và nhiều tùy chọn khi nói đến các tinh chỉnh đồ họa. Nó cũng là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang muốn chơi trực tuyến.

BSNES-Độ chính xác: sự lựa chọn của những người sành sỏi, cung cấp nhiều nhất accurate Mô phỏng SNES, ngay cả khi người dùng thông thường không nhất thiết phải nhận thấy độ chính xác. Lý tưởng nếu bạn đang chạy trình mô phỏng của mình thông qua màn hình CRT nhưng có thể tốn nhiều CPU trên các PC cấp thấp hơn.

Mesen-S: đứa trẻ mới trong khối. Độ chính xác tốt, hiệu suất tốt, nhưng không phải là tốt nhất.

Khi bạn đã chọn một cốt lõi và thêm những game show của mình ( menu Tìm kiếm lại -> Nhập Nội dung -> Quét Thư mục hoặc Tệp ), bạn hoàn toàn có thể chạy bất kể game show nào mình thích .
Snes Emulator Retroarch Hướng dẫn Quét Thư mục
Chỉ cần chọn một game show từ list mới được nhập của bạn, nhấp vào Chạy, sau đó chọn lõi SNES mà bạn muốn chạy nó .
Hướng dẫn chạy trình giả lập Snes EmulatorHướng dẫn chạy trình giả lập Snes Emulator
Khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, hãy nhấp vào Chạy lại .
Chỉ khi một game show đang chạy, bạn mới hoàn toàn có thể vào thiết lập lõi SNES của mình để chơi với chúng .

Cấu hình bộ điều khiển

Hầu hết các bộ điều khiển ngày nay sẽ tự động ánh xạ theo cách hợp lý vào bất kỳ lõi Retroarch nào bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, nếu các điều khiển không hoàn toàn phù hợp hoặc chưa được ánh xạ, thì bạn có thể gán chúng theo cách thủ công.

Điều khiển hướng dẫn tìm kiếm trình giả lập Snes EmulatorĐiều khiển hướng dẫn tìm kiếm trình giả lập Snes Emulator

Mở menu Retroarch khi trò chơi đang chạy (F1, theo mặc định), chọn Quick Menu -> Controls -> Port 1 Controls và gán các điều khiển ở đó.

Tại đây, bạn cũng có thể ánh xạ các thanh analog của mình lên SNES D-pad bằng cách chọn Analog to Digital TypeLeft Analog.

Khi bạn hoàn tất, hãy quay lại menu trước đó và chọn Save Core Remap File nếu bạn muốn các điều khiển đó áp dụng cho tất cả các trò chơi SNES của mình hoặc Save Game Remap nếu chúng chỉ dành cho trò chơi cụ thể đó.

Cấu hình đồ họa

Video hướng dẫn tìm kiếm trình giả lập Snes EmulatorVideo hướng dẫn tìm kiếm trình giả lập Snes Emulator

Theo mặc định, các trò chơi SNES của bạn sẽ trông khá đẹp. Bạn có thể đặt độ phân giải tổng thể của Retroarchs trong Settings -> Video -> Output, nhưng ngay cả khi màn hình rộng của nó, trò chơi SNES nên mặc định là 4: 3 vì đó là những gì tất cả các trò chơi từ những ngày đó được thiết kế cho.

Trong tiêu đề Video, bạn cũng hoàn toàn có thể thêm tính năng lọc song tuyến nếu bạn muốn làm mềm những cạnh px, nhưng với tôi điều này xấu và không chân thực .
Snes Emulator Retroarch Hướng dẫn Video ShaderSnes Emulator Retroarch Hướng dẫn Video Shader

Cách tốt nhất để chỉnh sửa giao diện các trò chơi SNES của bạn là thông qua trình tạo bóng. Khi một trò chơi đang mở, hãy truy cập Quick Menu -> Shaders -> Load Shader Preset.

Snes Emulator Retroarch Hướng dẫn Video Shaders 3Snes Emulator Retroarch Hướng dẫn Video Shaders 3

Tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng trình điều khiển OpenGL hay Vulkan (kiểm tra dưới Settings -> Video -> Output), bạn sẽ sử dụng glsl hoặc slang shaders tương ứng. Shader là các bộ lọc mạnh mẽ đi qua đầu trò chơi của bạn và có thể bao gồm các bộ lọc bắt chước các đường quét trên màn hình CRT đến các bộ lọc khác nhau làm mềm hoặc sắc nét hình ảnh.

retropie-config-snes-cần điều khiểnretropie-config-snes-cần điều khiển
Snes Emulator Retroarch Hướng dẫn Anh hùngSnes Emulator Retroarch Hướng dẫn Anh hùng

Tìm các trình tạo bóng mà bạn thích dưới Load Shader Preset, sau đó sau khi chọn chúng, hãy nhấp vào Áp dụng thay đổi để xem chúng trông như thế nào. Để xóa bóng đổ, chỉ cần đánh dấu Shader Passes, giảm số xuống 0 và nhấp vào Áp dụng thay đổi.

Đó là đủ để giúp bạn liên tục với mô phỏng SNES trên Retroarch. Nếu bạn muốn chơi với những lõi khác trên Retroarch, hãy xem Hướng dẫn cơ bản về N64 và Hướng dẫn cơ bản về PS1 giả lập trên Retroarch .

Có liên quan:

Bài viết này có có ích không ?

Scores: 5 (11 votes)