Eyeshield 21 – 1 trong những truyện tranh bóng bầu dục hay nhất lịch sử

4 e3463
manga về đề tài bóng bầu dục được sáng tác bởi 2 tác giả: Riichiro Inagaki phần cốt truyện và minh họa bởi Yusuke Murata. Bộ truyện này đã được chuyển thành anime movie năm 2004 và loạt anime truyền hình năm 2005, một vài video game và card game được phát hành bởi hãng Konami.Eyeshield 21 làvề đề tài bóng bầu dục được sáng tác bởi 2 tác giả : Riichiro Inagaki phần diễn biến và minh họa bởi Yusuke Murata. Bộ truyện này đã được chuyển thành anime movie năm 2004 và loạt anime truyền hình năm 2005, một vài video game và card game được phát hành bởi hãng Konami .

Eyeshield 21 – 1 trong những truyện tranh bóng bầu dục hay nhất lịch sử 1

Eyeshield 21 được đăng định kỳ trên tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha. 25 tập truyện tiên phong phát hành đă bán được hơn 16 triệu bản tại Nhật, đồng thời nó cũng tạo ra sức hút can đảm và mạnh mẽ : số trẻ nhỏ chơi bóng bầu dục đã tăng lên gần gấp đôi trong vòng 4 năm kể từ lần tiên phong truyện được phát hành. VIZ Mediađã mua bản quyền phát hành phiên bản tiếng Anh của bộ manga này .

Phiên bản Anime sản xuất bởi NAS và thực thi bởi Artland, đã được trình chiếu khắp Nhật Bản qua kênh TV Tokyo kể từ 4/6/2005 cho tới 19/3/2008 với 145 tập phim .

1.Thông tin

Eyeshield 21 – 1 trong những truyện tranh bóng bầu dục hay nhất lịch sử 2

Tên truyện : Eyeshield 21Tác giả : Riichiro InagakiNăm phát hành : 2002Thể loại : Sport, Comedy, kích hoạt, DramaTình trạng lúc bấy giờ : Hoàn thành

2.Nội dung

Cốt truyện của Eyeshield 21 xoay quanh cậu bé ốm yếu và nhút nhát Sena Kobayakawa, học viên trường trung học dân lập Deimon, nơi mà cô bạn thuở nhỏ Mamori Anezaki hơn cậu 1 tuổi theo học. Khả năng điển hình nổi bật duy nhất của cậu là vận tốc chạy và kĩ thuật vận động và di chuyển khôn khéo, đó là thành quả của những tháng ngày khó khăn vất vả phục tùng những kẻ hay bắt nạt cậu. Sena nhanh gọn lọt vào tầm mắt của đội truởng đội bóng bầu dục của trường Deimon – Yoichi Hiruma ? ), hắn đã bắt cậu ra nhập đội Deimon Devils Bats chơi ở vị trí running back .

Eyeshield 21 – 1 trong những truyện tranh bóng bầu dục hay nhất lịch sử 3

Để che giấu thân phận của mình ( vì lo lắng rằng những đội tuyển thể thao khác của trường sẽ lôi kéo Sena một khi tò mò ra năng lượng của cậu ), một mặt Sena làm quản trị cho đội, mặt khác bị bắt phải ra sân mang theo chiếc mũ bảo lãnh với tấm chắn màu xanh che mặt, cậu Open dưới biệt danh ” Eyeshield 21 ” .

3.Đánh giá

Như đã nói ở trên, Eyeshield 21 hoàn toàn có thể được coi là 1 trong những bộ truyện lấy chủ đề bóng bầu dục xuất sắc nhất mọi thời đại. Không chỉ vì sự chi tiết cụ thể trong việc gột tả trọn vẹn bộ môn này mà còn vì nội dung được tác giả kiến thiết xây dựng theo phong thái vô cùng thân mật và dễ tiếp cận với nhiều lứa tuổi fan hâm mộ. Cũng chính vì sự xuất sắc này mà Eyeshield 21 là bộ truyện khan hiếm nhận được sự bảo trợ NFL Japan ( Thương Hội bóng bầu dục Nhật Bản ), điều mà rất hiếm khi xảy ra .

Eyeshield 21 – 1 trong những truyện tranh bóng bầu dục hay nhất lịch sử 4

Xuyên suốt câu truyện, bạn sẽ có thời cơ được tò mò ra kĩ năng dẫn dắt cũng như khiếu vui nhộn của tác giả. Bằng việc kiến thiết xây dựng nên một nhân vật phụ có tính cách “ hung thần quỷ ác ” Hiruma và nhân vật chính có năng lực nhưng thiếu đậm chất ngầu, tác giả đã tạo nên được 1 sự trái chiều cần có trong bất kể bộ manga nào, gây tò mò và cả sự hứng khởi, vui nhộn qua từng chương truyện .

Eyeshield 21 – 1 trong những truyện tranh bóng bầu dục hay nhất lịch sử 5

Đây là một manga thể thao xen lẫn những diễn biến vui nhộn rất mê hoặc, tác giả có óc tưởng tượng rất đa dạng và phong phú, đó là điều không hề chối cãi. Tuy nhiên càng về sau, truyện càng mất đi sự vui nhộn vốn có mà thay vào đó là những diễn biến hoảng sợ gay cấn, những pha đấu bóng kinh khủng và những tuyệt chiêu rực rỡ. Truyện đã được nhà xuất bản Thanh Hóa phát hành LẬU với cái tên ” Chú dơi 21 ” .

Scores: 4.3 (12 votes)