Thảm kịch con trai cả giết 6 mạng người nhà trong đêm biến Amityville trở thành ngôi nhà ma nổi tiếng nhất thế giới

photo 9 1533123130685495812651

Đối với những người yêu thích dòng phim kinh dị, không thể không biết đến Amityville – ngôi nhà ma ám thường xuyên xuất hiện trong hàng trăm tác phẩm phim ảnh và sách báo. Đằng sau địa điểm đáng sợ này thực chất là một thảm kịch gia đình xảy ra vào thập niên 70 và những bí ẩn vẫn tồn tại đến ngày hôm nay.

Mọi chuyện mở màn từ ngày 13/11/1974, 6 người nhà DeFeo bị bắn chết, thi thể nằm trên giường như đang ngủ. Khi đó, người con cả của mái ấm gia đình là Ronald DeFeo Jr., 23 tuổi, đã đứng ra nhận mình là người đã ra tay sát hại cha mẹ và 4 người em của mình bằng khẩu súng trường Marlin .. Vụ giết người này đã gây chấn động nước Mỹ suốt một thời hạn dài, biến ngôi nhà nằm ở số 112 quốc lộ Ocean, thị xã Babylon, Suffolk County, Thành Phố New York trở thành khu vực ma ám nổi tiếng bậc nhất quốc tế đến tận ngày ngày hôm nay .Thảm kịch con trai cả giết 6 mạng người nhà trong đêm biến Amityville trở thành ngôi nhà ma nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh 1.

Theo điều tra của cảnh sát, bố của Ronald là một người đàn ông độc đoán, bảo thủ và thường xuyên bạo hành vợ con. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tính cách và quá trình trưởng thành của tên tội phạm tương lai. Trong suốt thời gian dài, hắn phải tìm đến thuốc phiện và bia rượu để có thể giữ vững tinh thần ổn định.

Thế nhưng, chất kích thích khiến Ronald suy sụp cả về ý thức lẫn sức khỏe thể chất. Thậm chí có lần, hắn còn rình rập đe dọa bố mình sẽ bắn bố mình bằng khẩu súng lục trên tay. Ông bà DeFeo lúc đó chỉ biết chu cấp tiền với kỳ vọng hoàn toàn có thể xoa dịu bản tính hung hăng và giúp con trai họ sống tự do niềm tin hơn. Năm 18 tuổi, Ronald được cha mẹ giúp sức mở một tiệm sửa xe để kinh doanh thương mại làm ăn nhưng hắn lại rất ít khi lui tới đây .Ngày 13/11/1974, Ronald cảm thấy hơi chán nên quyết định hành động đóng cửa tiệm từ trưa và rủ một vài người bạn đến quán bar uống rượu giải sầu. Tại đây, hắn luôn miệng than vãn về chuyện mái ấm gia đình không như ý muốn và rời đi lúc tối muộn. Từ sau ngày hôm đó, đời sống ở thị xã Amityville không khi nào hoàn toàn có thể trở lại bình yên được nữa .Theo cuốn sách American Mass Murderers của tác giả Valrie Plaza, Ronald đã trở lại quán bar vào 6 h30 sáng ngày hôm sau để kêu cứu. Một số người đã theo hắn đến nhà không khỏi hoảng loạn trước cảnh tượng kinh hoàng trước mắt : 6 người nhà DeFeo bị bắn chết .Thảm kịch con trai cả giết 6 mạng người nhà trong đêm biến Amityville trở thành ngôi nhà ma nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh 2.Thảm kịch con trai cả giết 6 mạng người nhà trong đêm biến Amityville trở thành ngôi nhà ma nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh 3.Kết quả tìm hiểu hiện trường cho thấy không có bất kể cuộc ẩu đả nào xảy ra và toàn bộ nạn nhân đều ở trong thực trạng thông thường thời gian bị sát hại. Hàng xóm xung quanh cũng khai rằng họ không hề nghe thấy tiếng súng nổ, chỉ nhớ mang máng về tiếng chó mái ấm gia đình DeFeo sủa giữa đêm khuya. Cảnh sát cũng xác lập những nạn nhân đều bị giết chết trước 6 h sáng .Trong suốt quy trình tìm hiểu, Ronald cũng liên tục đổi khác lời khai. Hắn từng khẳng định chắc chắn hung thủ là một mafia tên Louis Falini. Tên này đã bắn chết 6 người nhà DeFeo, bắt Ronald tận mắt chứng kiến cảnh tượng đau lòng ấy. Thế nhưng lúc đó, Falini có dẫn chứng ngoại phạm và ở đầu cuối, Ronald cũng chịu thú nhận tội ác giết người tàn khốc của mình với công an .Thảm kịch con trai cả giết 6 mạng người nhà trong đêm biến Amityville trở thành ngôi nhà ma nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh 4.Tại phiên tòa xét xử xét xử vào tháng 10/1975, luật sư bào chữa cho Ronald, ông William Weber, đã đưa ra một lời bào chữa rất là vô lý về nguyên do sát hại 6 người thân trong gia đình của Ronald rằng tên hung thủ bị thôi thúc bởi giọng nói vô hình dung trong đầu, lôi kéo hắn phải giết chết mái ấm gia đình mình .

Công tố viên ngay lập tức bác bỏ lời bào chữa. Dù Ronald là một tên nghiện ma túy nhưng hắn hoàn toàn ý thức được việc làm của mình khi ra tay giết chết 6 mạng người. Cuối cùng, bồi thẩm đoàn kết án 150 năm tù giam dành cho kẻ thủ ác.

Thảm kịch con trai cả giết 6 mạng người nhà trong đêm biến Amityville trở thành ngôi nhà ma nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh 5.Thảm kịch con trai cả giết 6 mạng người nhà trong đêm biến Amityville trở thành ngôi nhà ma nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh 6.Hàng loạt những bài báo lúc bấy giờ đưa tin về vụ thảm sát mái ấm gia đình FeDeo .Những năm sau đó, Ronald liên tục đổi khác nội dung câu truyện về đêm định mệnh của mái ấm gia đình. Hắn đổ lỗi cho đứa em gái 18 tuổi tên Dawn của mình đã giết bố khiến mẹ bực tức giết chết 3 đứa trẻ. Cuối cùng Ronald đã bắn chết bà và trở thành người sống sót duy nhất. Trong một ngữ cảnh khác, Ronald khẳng định chắc chắn Dawn đã bắn chết cả mái ấm gia đình và hắn là người ở đầu cuối kết liễu đứa em sát nhân. Thế nhưng, đúng mực chuyện gì đã xảy ra với mái ấm gia đình DeFeo vào cái đêm định mệnh ấy thì không ai biết .Bất chấp việc Amityville là hiện trường vụ thảm án kinh hoàng, vợ chồng ông George Lutz và bà Kathy vì quá thương mến ngôi nhà này nên vẫn quyết định hành động mua lại và dọn đến đây sinh sống. Để cảm thấy yên tâm hơn, họ đã nhờ mục sư đến cầu nguyện nhưng việc làm này vẫn không giúp tình hình trở nên khá khẩm hơn .Thảm kịch con trai cả giết 6 mạng người nhà trong đêm biến Amityville trở thành ngôi nhà ma nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh 7.Gia đình ông bà Lutz .Bà Kathy là nạn nhân tiên phong bị dọa vì cảm thấy những cánh tay vô hình dung níu chân và những vết bỏng lần lượt Open trên tay. Trong khi đó, ông George cũng liên tục nghe thấy những âm thanh kỳ lạ phát ra từ khắp nơi trong nhà. Những đứa con thì liên tục nhìn thấy những cái bóng đáng sợ, nghe thấy giọng nói huyền bí ngoài vườn nhà … Một trong những đứa trẻ là Daniel còn chứng minh và khẳng định mình bị ma ám .Báo cáo đến chính quyền sở tại địa phương về những hiện tượng kỳ lạ kỳ lạ trên, mái ấm gia đình Lutz được nhu yếu làm bài kiểm tra bằng chiếc máy nói dối và nhận được tác dụng rằng toàn bộ họ đều nói thực sự. Chính vì quá nhiều những chuyện đáng sợ xảy ra nên ông bà Lutz quyết định hành động rời đi vào ngày 14/01/1976, sau 28 ngày sống đời sống như âm ti tại ngôi nhà ma ám .Dù những câu truyện được kể lại vẫn còn khá mơ hồ nhưng Amityville vẫn trở thành nguồn cảm hứng bất tận so với những nhà làm phim kinh dị, mới gần đây nhất là tác phẩm điện ảnh Amityville : The Awakening. photo 7 15331231306791247377085 photo 8 15331231306802039944369 photo 9 1533123130685495812651

Ngôi nhà ma ám Amityville trở thành nguồn cảm hứng bất tận của các nhà làm phim kinh dị.

Sau thời hạn dài rao bán với mức giá cao ngất ngưỡng 850.000 USD ( 19,38 tỷ đồng ), ngôi nhà Amityville ở đầu cuối cũng tìm được gia chủ mới tuy nhiên thông tin về vụ mua và bán và danh tính của chủ sở hữu không được bật mý cho đến khi những thủ tục sách vở hoàn tất .Thảm kịch con trai cả giết 6 mạng người nhà trong đêm biến Amityville trở thành ngôi nhà ma nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh 9.

(Nguồn: All’s That Interesting, Aol)

Scores: 4.2 (17 votes)