Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền phái qua đời

img 2355 jpeg 1629970960 7733 1629971010
TP HCMQuyền sư Huỳnh Ngọc Ẩn, người góp công thông dụng môn phái tại châu Âu, mất ở tuổi 69 tại nhà riêng hôm 24/8 .Cố võ sư Huỳnh Ngọc Ẩn không chỉ truyền dạy võ công mà luôn hướng đến lối sống nghĩa khí, biết nghĩ cho người khác. Ảnh: Anh ThưKhông chỉ truyền dạy võ thuật, sinh thời, võ sư Huỳnh Ngọc Ẩn còn được biết đến với lối sống nghĩa khí, biết nghĩ cho người khác. Ảnh : Anh ThưHuỳnh Ngọc Ẩn được chính tôn sư Hồ Hải Long ( tên thật là Nguyễn Duy Hải ), đệ tử của chưởng môn Nguyễn Tế Công, đặt cho võ hiệu Hồ Phi Hổ, với ý nghĩa thầy là Long, trò là Hổ, để thừa kế ngôi vị chưởng môn .

Với tinh hoa võ học được truyền thụ cùng với năng lực đặc biệt của bản thân, võ sư Huỳnh Ngọc Ẩn trở thành bậc thầy Vịnh Xuân, có công truyền dạy và phát dương môn phái. Không chỉ trong nước, ông còn mở rộng hoạt động tại Liên bang Nga, Ukraine và một số nước Đông Âu.

Từ năm 1991, võ sư Ẩn đã dạy Vịnh Xuân quyền tại 19 nước Liên xô cũ và Đông Âu, tăng trưởng những liên đoàn quốc tế tương quan đến Vịnh Xuân Quyền phái tại những nước và trở thành quản trị tiên phong của Liên đoàn Vịnh Xuân Quyền phái Quốc tế Đông Âu. Trước khi mất, ông vẫn quản lý Liên đoàn cùng những học trò quốc tế, trong đó đại diện thay mặt là võ sư Igor Astashev tại Ukraine .

Thông qua các võ đường và các buổi hội thảo ngắn ngày, môn sinh khắp thế giới đã được lĩnh hội võ nghệ Vịnh Xuân quyền, với các nội dung đặc trưng như: Khí công, các bài quyền Bát thủ pháp, Tiểu luyện đầu, Ngũ hình khí công, Tiểu mai hoa, Mai hoa bộ; các thế võ Hạc hình thủ bộ, Mộc nhân trang quyền pháp, Niêm thủ… Những bài tập khó như Lục điểm bán côn, Bát trảm đao, Tiểu hình ý, Hàng long pháp hổ quyền… ông chỉ chọn lựa truyền thụ cho rất ít môn sinh.

Do Covid-19, trong thời gian giãn cách xã hội tại TP HCM, võ đường phải ngưng hoạt động. Nhưng từ nhà riêng, ông vẫn mở lớp trực tuyến để môn sinh ôn luyện duy trì sức khoẻ, đồng thời hướng dẫn thiết kế địa điểm tập luyện Mai hoa bộ tại Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Gần đây, ông ốm rồi qua đời tại nhà riêng ở Q. 5. Kết quả khám nghiệm cho thấy ông dương thế với Covid-19 .Thi hài võ sư được chính quyền sở tại đưa đi hỏa táng, tro cốt sẽ được quàn tại chùa Vĩnh Nghiêm, Q. 3, TP Hồ Chí Minh và được nhà chùa thờ tự theo nghi lễ Phật giáo. Lễ viếng sẽ được võ phái thông tin, sau khi kết thúc thời hạn giãn cách xã hội .

Bích Ty

Scores: 4 (10 votes)