Thực hư tin đồn Vindictus mở cửa tại Việt Nam

vindictus private vietnam 05 yzij

Ra mắt từ năm 2010, Vindictus đã trở thành một trong những biểu tượng làm nên tên tuổi của Nexon. Và mặc dù đã sang “bên kia sườn dốc”, tuy nhiên vẫn không thể nào phủ nhận sự ảnh hưởng rộng lớn đối với cộng đồng game thủ, thậm chí là với game thủ Việt – những người luôn bị Nexon chặn IP với những tựa game của họ.

Thực hư tin đồn Vindictus mở cửa tại Việt Nam - ảnh 1
Cốt truyện Vindictus nói về loài người liên tục chiến đấu chống lại quái vật trong nhiều thế kỉ. Họ chỉ còn biết kỳ vọng vào vị nữ thần mang đôi cánh màu đen huyền ảo mang tên Morrighan, một ngày nào đó hiện ra và đưa họ đến nhà thời thánh Erinn. Theo tín ngưỡng của dân cư, Erinn là nơi không ai phải chịu đau khổ, bệnh tật, phiền não. Trong khi chờ đón, họ phải tìm mọi cách để sống sót .
Thực hư tin đồn Vindictus mở cửa tại Việt Nam - ảnh 2
Có một sever dành cho Nước Ta là điều mà nhiều game thủ mong đợi

Từ khi ra mắt, Vindictus đã gây bất ngờ và ấn tượng cho nhiều người chơi khi họ có thể bẻ cành cây, sử dụng đá, thanh gỗ, hòm… trên đường đi làm vũ khí để tấn công quái vật. Ngoài ra, game thủ có thể sử dụng tay không để tấn công quái vật và quăng xác chúng đi chỗ khác. Không như nhiều game trực tuyến khác, cảnh vật trong Vindictus có thể bị phá hủy khi chịu tác động của người chơi. Một tòa thành trì hay ngôi nhà có thể bị đốt cháy và đổ nát sau những trận chiến khốc liệt. Hệ thống chiến đấu của Vindictus được cộng đồng mô tả là khá tàn bạo, khốc liệt và đòi hỏi tinh thần đồng đội cao.

Trong suốt những năm qua, hội đồng game thủ đam mê Vindictus ở Nước Ta đã phải trải qua chuỗi ngày dài vật lộn với giật lag trong khi chơi game ở những sever Bắc Mỹ, Châu Âu, .. Chính thế cho nên, kể từ khi Garena đưa Vindictus về xứ sở của những nụ cười thân thiện ( vẫn triển khai khóa IP Nước Ta ), đã có rất nhiều người mong rằng game show sẽ được mở rộng rãi toàn Khu vực Đông Nam Á, tuy nhiên mong ước này khó lòng trở thành hiện thực .
Thực hư tin đồn Vindictus mở cửa tại Việt Nam - ảnh 3

Tuy nhiên trong những tuần vừa mới qua, làng game Việt bỗng rộ lên lời đồn thổi về việc Vindictus sẽ được ra đời ” nhanh gọn ” tại Nước Ta từ đầu tháng 4 sắp tới .
Theo Thanh Niên trò chơi khám phá, quả thực Vindictus sẽ được phát hành tại Nước Ta, tuy nhiên đây sẽ là một loại sản phẩm private do đội ngũ người Việt và Nước Singapore có tên iTea đứng ra phát hành, đơn vị chức năng này cũng từng phát hành nhiều loại sản phẩm khác như Dragon Nest, Lineage 2. Máy chủ game show nhiều năng lực sẽ được đặt ở ngoài khu vực do Garena quản trị để tránh xung đột về pháp lý. Trên trong thực tiễn, dự án Bất Động Sản private này đã từng được ấn định ra đời vào tháng 10 năm ngoái, tuy nhiên gặp nhiều trục trặc nên đã phải lùi lại tận nửa năm mới hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý xong .
Thực hư tin đồn Vindictus mở cửa tại Việt Nam - ảnh 4

Hiện tại, trang chủ của Vindictus Việt Nam cũng đã được update khá chi tiết, các lớp nhân vật sẽ được gọi theo tên của phiên bản gốc  Vindictus Hàn Quốc. Tuy nhiên có thể thấy, do đây là một game private, nên công đoạn hoàn thiện các nội dung khá “ngổn ngang”, đơn cử như việc đội ngũ phát hành trò chơi đã để hình nền nhân vật Arisha để minh họa cho nữ kiếm sĩ Vella. Bên cạnh đó, vẫn chưa rõ nội dung game trong bản private này đã theo kịp được các server chính thức hay chưa.

Thực hư tin đồn Vindictus mở cửa tại Việt Nam - ảnh 5
Thực hư tin đồn Vindictus mở cửa tại Việt Nam - ảnh 6
Dẫu biết rằng việc có một server Vindictus dành riêng cho game thủ Việt là điều mà những Fan Hâm mộ của game show này đang mong đợi, tuy nhiên Thanh Niên trò chơi cũng khuyến nghị hội đồng game thủ nên thận trọng so với cách quản lý và vận hành kiểu ” tư nhân ” của những game private .
Thanh Niên trò chơi sẽ liên tục update những tin tức tương quan trong bài viết tiếp theo !

Scores: 4 (17 votes)