Vì sao màn hình iPhone 6 bị đơ? Cách khắc phục thế nào?

Vì sao màn hình iPhone 6 bị đơ? Cách khắc phục thế nào?

Viện Di Động

11 tháng trước

[external_link_head]

Sau đây là những lý do khiến màn hình iPhone 6 bị đơ và hướng dẫn cách tự khắc phục tại nhà. Chúng ta sẽ có cách xử lý mà không cần đến trung tâm nếu bị nhẹ.

Quá nửa trường hợp màn hình iPhone 6 bị đơ người dùng có thể tự khắc phục ngay tại nhà, khỏi tốn công tốn của ra tiệm sửa chữa. Chỉ một số ít trường hợp bị nặng, liên quan đến phần cứng mới cần can thiệp kỹ thuật chuyên sâu.

=> Xem bài hướng dẫn chi tiết tại đây: Màn hình iPhone 6 bị đơ.

Vì sao màn hình iPhone 6 bị đơ? Cách khắc phục thế nào?Màn hình iPhone 6 bị đơ vì rất nhiều lý do

Dưới đây là một số điều có thể bạn chưa biết về lỗi màn hình iPhone 6 bị đơ! Hãy đọc thêm nếu muốn nhé!

[external_link offset=1]

1. Phân loại tình trạng màn hình iPhone 6 bị đơ

Ở đây chỉ tập trung đề cập đến những loại dễ gặp trong quá trình sử dụng. Có thể chia làm 2 loại:

  • Lỗi nhẹ thường gặp: Thường do phần mềm bị lỗi hoặc xung đột khiến màn hình cảm ứng bị tê liệt hoặc chức năng máy bị đình trệ.
  • Lỗi nặng ít khi xảy ra: Chỉ khi máy bị vào nước, va đập, rơi rớt, virus phá hoại nặng nề làm phần cứng chập, cháy, lỏng ra.

2. Khi màn hình iPhone 6 bị đơ vì lỗi be bé

Chuyện chạy hệ điều hành hay ứng dụng xảy ra lỗi vốn chẳng có gì lạ, ai cũng phải gặp qua vài lần, trên đời điện thoại iPhone 6 cũng không thoát khỏi. Quá tải hệ thống khi chạy qua nhiều app, ứng dụng lỗi loop khiến CPU trì trệ,…dẫn đến màn hình iPhone 6 bị đơ mà trên thực tế là gần như cả hệ thống đã bị đơ.

Trong trường hợp ấy, chỉ cần làm theo những chỉ dẫn mà liên kết ở đầu bài viết này giới thiệu là có thể khắc phục tốt. Màn hình iPhone 6 bị đơ thể hiện hệ thống đang gặp sự cố, reset hệ thống là cách thường dùng nhất.

3. Khi màn hình điện thoại iPhone 6 bị đơ vì lỗi phần cứng

Bản thân điện thoại iPhone của Apple đã là một sản phẩm có chất lượng cực cao, được khẳng định rõ qua nhiều năm ở nhiều quốc gia khác nhau, nên việc màn hình iPhone 6 bị đơ do lỗi phần cứng rất hiếm khi xảy ra, đa phần do lỗi người dùng. Ghi nhận các ca lỗi này từ trước đến nay phần đông do va đập, rơi rớt, vào nước.

Dù do nguyên nhân gì thì giải pháp khắc phục chung đều là phải mở máy ra kiểm tra, tinh chỉnh nếu lỏng linh kiện và phải thay mới tình trạng màn hình iPhone 6 bị đơ do phần cứng hỏng hóc quá nặng, thường gặp nhất là vào nước ngấm lâu khiếm hư gần như toàn bộ.

=> Tham khảo dịch vụ thay mới màn hình cho iPhone 6 ở đây, gồm Giá + Bảo Hành: Thay màn hình iPhone 6.

Viện Di Động – Là trung tâm được Apple ủy quyền sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng sẽ KHẮC PHỤC HOÀN TOÀN tình trạng  iPhone 6 bị đơ.

  • Gọi ngay: 0908603917 để được tư vấn chi tiết.
  • Liên hệ fanpage Viện Di Động để được tư vấn chi tiết hơn.

Vì sao màn hình iPhone 6 bị đơ? Cách khắc phục thế nào?Nếu màn hình iPhone 6 bị đơ nhẹ thì ta có thể khắc phục tại nhà

[external_link offset=2]

4. Xử lý màn hình iPhone 6 bị đơ do phần cứng

Khi đã xác định được do phần cứng gây ra, để có cách xử lý phù hợp, kỹ thuật viên luôn phải mở máy ra kiểm tra xem nguyên nhân chính xác nằm ở đâu. Tùy vào việc cái gì trong máy khiến màn hình iPhone 6 bị đơ mà sửa tương ứng, tệ nhất là không sửa được, phải thay mới cả bộ linh kiện.

5. Rơi rớt, va đập làm màn hình iPhone 6 bị đơ

Thường ở nguyên nhân này sẽ có cơ hội tinh chỉnh một chút là hết bệnh nếu chỉ do phần cứng bị lỏng rời ra, chập mạch nhẹ. Chỉ cần xử lý cẩn thận thì màn hình iPhone 6 sẽ hết bị đơ, sử dụng lại bình thường. Ít khi phải thay cả bộ màn hình do rơi rớt va đập.

6. Bị vào nước quá lâu khiến màn hình iPhone 6 bị đơ

Cấu trúc của iPhone được Apple thiết kế khá tốt, dù bị vào nước nhưng nếu chỉ sơ sơ hoặc mới ngấm trong một thời gian ngắn thì không vấn đề gì sau khi xử lý cấp cứu thủ công và đem đến tiệm sửa chữa kịp thời. Tuy nhiên, nếu vào nước quá lâu, tầm hơn 1 giờ đồng hồ rồi xuất hiện tình trạng màn hình iPhone 6 bị đơ rồi tắt ngúm thì phần nhiều phải thay luôn linh kiện mới

Để hiểu rõ từng nguyên nhân và nắm vững cách xử lý tại nhà có thể tự thực hiện, hãy đọc kỹ bài giới thiệu ở phía đầu bài viết này nhé!

Xem thêm:

  • Khắc Phục Màn Hình iPhone 6 Bị Giật Thế Nào?
  • Xử Lý Khi Màn Hình iPhone 6 Bị Vỡ

Viện Di Động

[external_footer]

Scores: 4.4 (16 votes)