Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

47135ed611bae5f5afca19685ea3b9fc

Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang sẽ minh họa cho bạn từng bước vẽ 12 kiểu tóc thời trang anime manga thường thấy trong các bộ phim anime và truyện manga dành cho nhân vật nữ.

Vẽ tóc anime manga

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Các ví dụ vẽ các kiểu tóc anime khác nhau

Tóc anime thường được vẽ dựa trên các kiểu tóc thật nhưng có xu hướng là vẽ thành các nhánh tóc hơn là từng sợi tóc riêng lẻ. Lý do cho điều này là bởi nếu bạn phải vẽ rất nhiều khung hình hoạt hình hay nhiều frame trong một bộ truyện manga thì việc này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian để vẽ các chi tiết khác. Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang sẽ giúp bạn mau chóng hiểu được các nguyên tắc vẽ tóc nhanh và dễ dàng nhất.

Cách tốt nhất để vẽ tóc anime chính là chia tóc thành nhiều phần khác nhau ví dụ điển hình như phía trước, ở hai bên và đằng sau / ở phía trên ( bạn hoàn toàn có thể thấy trong từng kiểu tóc dưới đây ) .
Để vẽ những nhân vật kèm theo từng kiểu tóc, hãy xem :
Hướng dẫn vẽ những nhân vật anime nữ
Để biết thêm những kiểu vẽ tóc anime khác, bạn hoàn toàn có thể xem :
Hướng dẫn vẽ tóc anime manga cho nam và nữ

Vẽ kiểu tóc dài anime

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích vẽ kiểu tóc dài anime
Mái tóc dài có lẽ rằng là kiểu tóc thường thấy nhất trong anime và khá là dễ vẽ .
Như bạn hoàn toàn có thể thấy ở trên, khi nghiên cứu và phân tích mái tóc dài trong bức vẽ ví dụ, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chia làm 3 phần :

  • Màu đỏ – phần tóc phía trước
  • Màu xanh lá – phần tóc ở hai bên
  • Màu xanh dương – phần tóc đằng sau/ở phía trên

Bạn cũng có thể áp dụng cách phân tích này cho những kiểu tóc khác. Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang sẽ giúp cho quá trình vẽ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hãy nhớ rằng tất cả chúng ta luôn hoàn toàn có thể chuyển qua quy trình vẽ tóc thật .

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ kiểu tóc dài anime
Bước 1
Trước khi mở màn vẽ tóc, bạn cần vẽ đầu và đường chân tóc. Mặc dù trong kiểu tóc đơn cử này, đường chân tóc không quan trọng lắm vì nó sẽ được mái tóc che lại nhưng nó vẫn sẽ giúp bạn xác lập được chiều dài hàng loạt mái tóc và những vị trí phía trước và hai bên tóc theo cách tốt hơn. Vẽ đầu / đường chân tóc bằng những nét vẽ nhạt để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện xóa đi sau khi hoàn thành xong xong mái tóc .
Bước 2
Vẽ tóc ngay phần trên đầu và đường chân tóc như trong ví dụ ở trên .
Ở kiểu tóc này, phần tóc phía trước sẽ được cắt khá ngắn nên bạn hoàn toàn có thể vẽ phần tóc này thành những nhánh tóc tương đối nhỏ .
Vẽ “ tóc ở hai bên ” khá dài với hình dáng chung hơi cong một chút ít. Bạn cũng hoàn toàn có thể chia phần tóc này thành nhiều nhánh tóc nhỏ hơn ở phía đuôi .
Vẽ phần tóc phía trên của “ tóc đằng sau ” giống với chữ o và vẽ theo hình dáng của đầu ( cách một chút ít khoảng trống từ tóc cho đến đầu ) và sau đó lan rộng ra ra cho đến khi tóc đã trọn vẹn được che đi bởi đôi vai .
Bước 3
Xóa những phần ở trên đầu được tóc che đi và vẽ thêm vài đường để cho thấy mái tóc phía trước và đằng sau để thấy những nếp tóc. Nói chung, bạn cần vẽ vị trí nếp tóc ở giữa những nhánh tóc vì chúng giúp cho tóc trông thật hơn .
Bước 4
Tiếp theo, vẽ thêm vài nếp tóc ở phía sau để làm rõ hơn hình dáng của tóc thay vì chỉ là một mặt cắt phẳng .
Bạn cũng hoàn toàn có thể vẽ thêm ít nét vẽ đậm nhạt cơ bản để giúp cho mái tóc trông lôi cuốn hơn khi bạn triển khai xong những nét vẽ .

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc dài anime thời trang

Vẽ kiểu tóc ngắn anime

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích kiểu tóc ngắn anime
Mái tóc ngắn trong ví dụ ở trên khá giống với mái tóc dài và cũng được chia làm 3 phần : phía trước, hai bên và đằng sau .
Phân tích quy trình vẽ tóc sẽ giống như dưới đây :

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ kiểu tóc ngắn anime
Bước 1
Để vẽ mái tóc ngắn, bạn cũng sẽ mở màn với việc vẽ đầu và đường chân tóc. Tương tự như ví dụ trước đó, đường chân tóc ở kiểu tóc này cũng không quan trọng như trong những kiểu tóc khác nhưng nó vẫn rất có ích .
Bước 2
Cũng giống với mái tóc dài, bạn cũng sẽ vẽ vài nhánh tóc nhỏ cho khu vực “ tóc phía trước ”. Để ví dụ đơn cử hơn, bạn hoàn toàn có thể vẽ thêm chút lộn xộn để những nhánh tóc cong theo nhiều hướng khác nhau. Nếu bạn muốn mái tóc trông ngăn nắp hơn, bạn hoàn toàn có thể vẽ những nhánh tóc giống như trong ví dụ tiên phong .
Bước 3
Tương tự như ví dụ trước, bạn cũng sẽ xóa đi những phần được tóc che đi và vẽ phần dưới ở đằng sau của tóc. Nhìn chung, việc vẽ phần tóc đằng sau sau cùng là một ý hay vì ở kiểu nhìn chính diện, phần tóc đằng sau thường sẽ ở phía sau toàn bộ những phần khác của tóc. Nếu bạn muốn thử vẽ tóc đằng sau trước mà không có những phần khác của tóc, bạn sẽ gặp khó khăn vất vả khi muốn sắp xếp vị trí những phần của tóc, không chỉ có vậy bạn còn phải xóa đi vẽ lại nhiều lần .
Bước 4
Vẽ thêm những nếp tóc ( chỉ vẽ một đường giống như trong ví dụ ) và nếu bạn muốn, bạn hoàn toàn có thể vẽ thêm vài nét vẽ đậm nhạt cơ bản .

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc ngắn anime thời trang

Vẽ kiểu tóc anime được cắt tỉa (kiểu tóc Hime)

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích cách vẽ kiểu tóc anime “ Hime Cut ”
Để vẽ tóc kiểu cắt tỉa, bạn nên vẽ những nhánh tóc có hình dáng phẳng ở đuôi tóc để giúp chúng trông giống như đã được cắt bằng kéo .
Để giúp những nhánh tóc trông ngăn nắp, bạn nên vẽ những nhánh tóc cong theo cùng một hướng như những nhánh tóc bên cạnh và từng sự biến hóa hướng tóc nên được biến hóa từ từ .

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ kiểu tóc anime “ Hime Cut ”
Bước 1
Bước tiên phong là vẽ đường chân tóc. Đường chân tóc trong kiểu “ Hime Cut ” này cũng sẽ được tóc che đi .
Bước 2
Cũng giống như tóc thật, trong bước đầu bạn sẽ vẽ phần tóc hai bên cùng với phần tóc phía sau. Bạn hoàn toàn có thể phần tóc phía trước bằng một đường thẳng .
Bước 3
Bây giờ thì vẽ một vài đường để chia phần tóc phía trước và tóc ở phía hai bên để tạo sự tự nhiên cho mái tóc. Xóa những nét vẽ ở giữa những phần tóc được chia sau khi bạn vẽ xong. Bạn cũng hoàn toàn có thể xóa bất kỳ phần nào trên đầu mà đã được tóc che lại .
Bước 4
Cuối cùng cũng như trong ví dụ tiên phong, vẽ thêm vài đường nét ở phần tóc đằng sau cho thấy những nếp tóc. Hãy thử vẽ những nét này với khoảng cách và độ cong ngẫu nhiên. Nếu bạn để khoảng cách và độ cong của nét vẽ này giống với nét vẽ khác sẽ khiến cho tóc không được tự nhiên .

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc Hime anime thời trang

Vẽ kiểu tóc anime dài và rối

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích vẽ kiểu tóc anime dài và rối
Mái tóc dài rối có chút giống với ví dụ tiên phong nhưng sẽ có thêm nhiều nhánh tóc hơn. Cũng tựa như như vậy, bạn chia mái tóc thành 3 phần giống như những ví dụ khác .
Vẽ mái tóc dài rối như dưới đây :

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ kiểu tóc anime xù và rối

Bước 1
Giống như những ví dụ khác, ở bước tiên phong, bạn cũng sẽ vẽ đầu và đường chân tóc. Vẽ đường chân tóc sẽ giúp bạn bảo vệ được việc chia những nhánh tóc ở phần tóc phía trước sẽ không bị lệch .
Bước 2
Để giúp cho mái tóc trông xù và rối, bạn nên vẽ những nhánh tóc hướng ra nhiều hướng khác nhau với nhiều hình dạng và độ cong khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể vẽ vài nhánh tóc theo hình lượn sóng và một vài nhánh tóc sẽ cong theo một hướng .
Vẽ những nhánh tóc ở vị trí giữa của phần tóc mái dài hơn so với những nhánh tóc ở bên cạnh. Bạn cũng hoàn toàn có thể vẽ phần tóc ở hai bên giống với phần tóc phía trước. Việc này sẽ mang đến ấn tượng về một mái tóc không được chải chuốt .
Bước 3
Giờ thì vẽ thêm vài nhánh tóc một cách ngẫu nhiên cho phần tóc phía sau. Điều này sẽ giúp cho mái vừa có chút ngăn nắp vừa có chút lộn xộn. Bạn cũng hoàn toàn có thể vẽ thêm 2 ( hay nhiều hơn ) nhánh tóc ở phía trong của “ phần tóc hai bên ”. Bạn hoàn toàn có thể xóa đi những nét vẽ bị chồng chéo sau khi vẽ thêm vài nhánh tóc. Kế đến bạn hoàn toàn có thể vẽ thêm vài đường nét chia nhánh tóc giống như trong những ví dụ trước đó. Sau khi bạn đã vẽ xong, hãy xóa những phần ở trên khuôn mặt và đầu mà được tóc che lại .
Bước 4
Vì trong ví dụ này cũng là kiểu tóc dài nên bạn hoàn toàn có thể vài nếp tóc để giúp cho những phần trên tóc giống với tóc thật hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể vẽ những nét này theo kiểu lượn sóng, ngẫu nhiên hơn so với những ví dụ khác để giúp cho mái tóc trông hơi rối .

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc Dài và Rối anime thời trang

Vẽ tóc đuôi ngựa/tóc cột lên ở phía sau

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích cách vẽ tóc kiểu đuôi ngựa

Một kiểu tóc thường hay thấy khác chính là kiểu tóc đuôi ngựa. Trong ví dụ cụ thể này, bạn sẽ thấy rằng không có phần tóc hai bên (có một số nhân vật sẽ có những nhánh tóc nhỏ từ đường chân tóc nằm ở hai bên của tóc. Cho nên, mái tóc chỉ được chia làm 2 phần: đằng trước và đằng sau. Phần tóc đằng sau sẽ bao gồm phần tóc trên đỉnh đầu và phần tóc đuôi ngựa.

Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang thể hiện cho bạn thấy cách vẽ một kiểu tóc đuôi ngựa tương đối dễ hiểu và thực hiện.

Kiểu vẽ tóc này sẽ giống như dưới đây :

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ tóc anime kiểu tóc đuôi ngựa

Bước 1
Vẽ đầu và đường chân tóc cho kiểu tóc này và so với những kiểu tóc trước thì đường chân tóc ở kiểu tóc này khá là quan trọng vì đường chân tóc này hoàn toàn có thể thấy được sau khi vẽ xong .
Bước 2
Bạn hoàn toàn có thể vẽ khung cho phần tóc phía trước bằng ba đường cong. Hai đường cong ở hai bên và một đường cong ở dưới. Như đã nói, kiểu tóc trong ví dụ này có rất ít tóc vì tóc đã được kéo ra hết phía sau để lộ ra những phần của đường chân tóc .
Vẽ phần tóc phía sau cao hơn đỉnh đầu một chút ít và lê dài xuống hai bên tai .
Mặc dù tóc đuôi ngựa trọn vẹn được khuôn mặt che lại ở phía sau nhưng trong anime bạn hoàn toàn có thể vẽ nó lệch sang một bên để nhìn thấy được phần tóc đuôi ngựa này. Nếu bạn không vẽ lệch sang một bên thì khi nhìn vào phần tóc đuôi ngựa sẽ chẳng khác gì một cục u trên đầu. Bạn hoàn toàn có thể vẽ phần tóc đuôi ngựa có hình dáng giống như dấu chấm hỏi. Bạn cũng hoàn toàn có thể vẽ thêm vài đường để chia phần đuôi tóc .
Bước 3
Cũng giống như trong kiểu tóc “ Hime Cut ”, bạn cũng vẽ vài nét để chia phần tóc phía trước và xóa đi những nét ở phía dưới của “ phần tóc phía trước ” để tạo những khoảng cách giữa chúng. Bạn cũng nên xóa những phần trên đầu mà được tóc che lại .
Bước 4
Bạn cũng hoàn toàn có thể vẽ thêm vài đường đậm nhạt nếu bạn muốn. Bạn cũng hoàn toàn có thể vẽ ngẫu nhiên vài đường trên tóc để giúp mái tóc được chia thành nhiều phần nhỏ hơn kiểu “ Hime Cut ” làm cho “ phần tóc phía trước ” có xu thế dày hơn .

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc đuôi ngựa anime thời trang

Vẽ kiểu tóc anime che một bên mắt

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Vẽ kiểu tóc anime che một bên mắt

Để vẽ kiểu tóc che một bên mắt này, bạn cũng chia tóc làm 3 phần đằng trước, hai bên và đằng sau. Ở kiểu tóc này, phần tóc phía trước khá rộng và hợp với “ phần tóc hai bên ” mà ở ngay kế bên con mắt được che .

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ kiểu tóc anime che một bên mắt
Bước 1
Vẽ đầu và đường chân tóc giống như những ví dụ trước .
Bước 2
Để vẽ kiểu tóc này, bạn cần vẽ những nhánh tóc ở phần tóc phía trước lê dài xuống khuôn mặt và che đi một con mắt. Để vẽ “ phần tóc hai bên ”, bạn hoàn toàn có thể vẽ phần tóc bên ở phía có con mắt bị che có chút giống với phần tóc phía trước .
Vẽ phần tóc phía sau với những đường cong tùy ý mà hơi ôm theo hình dáng của đầu vì khi vẽ xuống dưới chúng sẽ được chia ra thành từng nhánh tóc nhỏ ở mỗi bên .
Bước 3
Với phần dưới của phần tóc phía trước, bạn nên vẽ vài nhánh tóc quanh khu vực trên cổ. Xóa đi những nét bị chồng ở trên đầu mà đã được tóc che lại sau khi bạn đã hoàn thành xong .
Bước 4
Trước khi kết thúc bản vẽ, bạn nên vẽ thêm vài đường cong giữa những nhánh tóc để cho thấy những phần tóc được chia ra ở vị trí .

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc ngắn anime che một bên mắt

Vẽ kiểu tóc anime cột hai bên

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích vẽ kiểu tóc anime cột hai bên
Kiểu tóc cột hai bên là kiểu tóc anime thường thấy khác. Tương tự như kiểu tóc đuôi ngựa như trong ví dụ, bạn hoàn toàn có thể thấy rằng phần tóc chỉ được chia làm 2 phần là phần tóc phía trước và phần tóc phía sau. Với “ phần tóc đằng sau ” sẽ được chia ra : một là phần tóc bao quanh đầu và hai là phần đuôi tóc được cột sang hai bên. Phần tóc cột hai bên này thật sự chỉ nhỏ hơn so với “ tóc ở hai bên ” trong trong thực tiễn một chút ít .

Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang cho bạn một cái nhìn tổng quát về cách vẽ kiểu tóc cột hai bên thông dụng.

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ kiểu tóc anime cột hai bên

Bước 1
Vẽ đầu và đường chân tóc. Ở trong ví dụ, phần đường chân tóc có kích cỡ rộng hơn thì hoàn toàn có thể nhìn thấy cho đến khi hoàn thành xong bức vẽ. Điều này cũng sẽ giúp cho tất cả chúng ta vẽ đúng vị trí phần tóc phía trước .
Bước 2
Hầu hết những kiểu tóc trong ví dụ đều được vẽ ra sau nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể vẽ vài nhánh tóc cho phần tóc phía trước và chỉ vẽ ở một bên để giúp cho kiểu tóc trông lôi cuốn hơn .
Như đã nói trước đó, sẽ không có phần tóc hai bên nào khác xung quanh tai. Kết hợp vẽ phần tóc phía trước / đằng sau với phần tóc hai bên .
Để cho hai bím tóc trông thật hơn, vẽ chúng giống như “ tóc đuôi ngựa ” và có hình dáng tương tự như như dấu chấm hỏi với phần đuôi tóc cong lên .
Bước 3
Giờ thì vẽ thêm vài nhánh tóc ngẫu nhiên ở phía đường viền ngoài của bím tóc để giúp chúng trông lôi cuốn hơn và xóa những vết vẽ bị vẽ chồng lên đi. Bạn cũng nên xóa những phần trên đầu mà được tóc che lại .
Bước 4
Vẽ thêm vài nét để cho thấy những nếp tóc ở phần bím tóc và hoàn toàn có thể tùy ý vẽ thêm phần đậm nhạt hoặc không cần vẽ nếu bạn không muốn .

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc anime cột hai bên

Vẽ tóc anime đã được chải gọn gàng

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Vẽ tóc anime đã được chải gọn gàng

Kiểu tóc này cũng sẽ được chia làm 3 phần : đằng trước, hai bên và đằng sau. Nhưng phần tóc phía trước sẽ có chút độc lạ so với những ví dụ trước đó .

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ tóc anime được chải ngăn nắp
Bước 1
Vẽ đầu và đường chân tóc. Đường chân tóc như ở trong ví dụ sẽ có tính năng giúp bạn vẽ phần tóc phía trước được đúng mực .
Bước 2
Vẽ phần tóc hai bên theo trạng thái cố định và thắt chặt với kiểu ôm theo hình dáng khuôn mặt. Đại thể là từ giữa đường chân tóc vẽ ra hai đường cong hướng xuống dưới đến “ phần tóc hai bên ” .
Điều này giúp cho “ phần tóc phía trước ” tạo được thành nếp và được dấu sang hai bên do phần tóc đó đã được chải từ trên xuống. Vẽ phần tóc phía sau đã được chia khá rõ ràng từ vị trí ở giữa bằng hai đường cong hướng đi theo hai bên. Điều này giúp cho mái tóc trông như đã được chải ngăn nắp ở mỗi bên .
Bước 3
Vẽ thêm vài nhánh tóc ở phía đuôi tóc .
Bước 4
Cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể vẽ thêm vài nhánh tóc nhỏ ở vị trí giữa của phần tóc phía trước. Vì nhiều lúc tóc ở khu vực này sẽ ngắn và khó hoàn toàn có thể vén hết sang hai bên nên sẽ có vài nhánh tóc tuột ra. Điều này sẽ giúp cho kiểu tóc trông tự nhiên và lôi cuốn hơn. Cuối cùng là vẽ thêm vài nét cho thấy những nếp tóc ở phần tóc phía trước theo hướng đi sang hai bên để giúp cho mái tóc trông như được tạo nếp ngăn nắp nhờ chải tóc .

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc anime chải gọn gàng

Vẽ tóc anime kiểu uốn

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích vẽ tóc anime kiểu uốn
Kiểu tóc uốn là kiểu tóc đầy thử thách nhất trong tổng thể kiểu tóc anime. Kiểu tóc này cũng được chia làm 3 phần là phần tóc phía trước, hai bên và đằng sau giống như ví dụ vừa nãy .

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ tóc anime kiểu uốn

Bước 1
Bắt đầu vẽ phác thảo phần đầu và đường chân tóc .
Bước 2
Từ đường chân tóc, vẽ hai đường hướng sang hai bên ở phần đầu để cho thấy phần tóc phía trước. Để bộc lộ được mái tóc uốn, bạn hoàn toàn có thể vẽ nhẹ nhàng thêm vài nét lượn sóng .
Phần tóc hai bên ở trong ví dụ này sẽ cong trọn vẹn. Đầu tiên bạn hoàn toàn có thể vẽ vài nét cong cơ bản để cho thấy những khối tóc sẽ được chuyển dần thành kiểu tóc “ xoắn ốc ” ở bên dưới .
Để vẽ phần tóc quăn trông giống thật hơn, tiên phong vẽ nổi lên những phần tóc quăn này. Bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng rằng phần tóc quăn giống như một cái hình nón được cắt ra từ góc trên đỉnh và lê dài từ từ ra .
Bước 3
Giờ thì xóa những phần ở trên đầu đã được tóc che lại để tránh bị nhầm lẫn và vẽ thêm vài nét ở phần tóc uốn. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ những nét vẽ này là để giúp phần tóc phía trước phồng hơn .
Cuối cùng bạn vẽ vài nhánh tóc ở phía đuôi của phần tóc uốn .
Bước 4
Ở bước ở đầu cuối này bạn hoàn toàn có thể vẽ thêm vài nét lượn sóng nhỏ ở vị trí giữa của phần tóc phía trước và vẽ thêm vài nét ở phía trước của phần tóc phía sau để cho thấy những nếp tóc. Vẽ nhiều đường lượn sóng hơn ví dụ trước đó để bộc lộ kiểu tóc uốn .

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc anime dài xoăn

Vẽ kiểu tóc búi anime

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích vẽ kiểu tóc búi anime
Kiểu tóc búi thường ít gặp trong thực tiễn nhưng vẫn khá thông dụng trong kiểu tóc anime. Kiểu tóc này cũng được chia làm 3 phần là phần phía trước, hai bên và đằng sau .
Bạn hoàn toàn có thể vẽ kiểu tóc búi như trong ví dụ dưới đây :

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ kiểu tóc búi anime

Bước 1
Một lần nữa, bạn cũng mở màn vẽ phần đầu và đường chân tóc .
Bước 2
Vẽ vài nhánh tóc nhỏ cho “ phần tóc phía trước ” từ vị trí giữa khuôn mặt cho đến hai bên giống như những ví dụ khác .
Vẽ vài đường cong cho “ phần tóc hai bên ” với kiểu “ ôm ” theo khuôn mặt .
Vẽ vài đường cong cho “ phần tóc phía sau ” theo hình dáng của đầu .
Cuối cùng vẽ hai búi tóc theo hình dáng ô van ở mỗi bên mà được dấu ở phía sau của “ phần tóc đằng sau ” .
Bước 3
Ở bước này, xóa những nét vẽ ở phần đầu mà đã được mái tóc che lại .
Bước 4
Vẽ thêm vài đường cong ở bên trong búi tóc. Bạn hoàn toàn có thể vẽ vài đường cong ngẫu nhiên và vài đường cong theo đường cong của búi tóc. Điều này sẽ giúp cho búi tóc trông giống thật hơn .

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc búi hai bên anime

Vẽ kiểu tóc ngắn bừa bộn anime

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích vẽ kiểu tóc ngắn bừa bộn anime

Kiểu tóc ngắn bừa bộn này cũng được chia làm 3 phần : phía trước, hai bên và đằng sau .
Bạn hoàn toàn có thể vẽ theo từng bước dưới đây :

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ kiểu tóc ngắn bừa bộn anime

Bước 1
Tương tự như những ví dụ trước, vẽ phần đầu và đường chân tóc .
Bước 2
Vẽ vài nhánh tóc cho phần tóc phía trước và vẽ hướng ra hai bên thay vì nằm yên trên trán như những ví dụ khác .
Vẽ phần tóc hai bên với phần đuôi tóc được chia ra thành nhiều nhánh nhỏ theo những hướng ngược lại .
Vẽ phần tóc đằng sau với phần đuôi được chia thành nhánh tóc nhỏ hướng về một bên bằng hai đường cong để bộc lộ những nhánh tóc hướng về từng bên ở phía trên đầu .
Bước 3
Vẽ thêm vài nhánh tóc lượn sóng ở phía trên của phần tóc phía sau và vẽ hai nhánh tóc khác ở phía trong của “ phần tóc hai bên ”. Xóa những nét vẽ tại nơi mà bạn vẽ thêm nhánh tóc và xóa những cụ thể ở phần đầu / khuôn mặt mà được tóc che lại .
Bước 4
Vẽ thêm vài nhánh tóc nhỏ phía dưới ở phần tóc phía sau tựa như như những ví dụ tóc ngắn khác trong bài hướng dẫn này .

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc ngắn bừa bộn anime

Vẽ tóc anime kiểu thắt bím thấp/ngắn

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích vẽ tóc anime kiểu thắt bím ngắn

Ở ví dụ kiểu tóc anime ở đầu cuối trong bài ví dụ này, tất cả chúng ta có những bím tóc ở dưới thấp / bím tóc ngắn. Giống như hầu hết những ví dụ khác trong bài hướng dẫn này, kiểu tóc này cũng được chia làm 3 phần : phía trước, hai bên và đằng sau .

Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang giúp bạn hiểu rõ hơn cách vẽ kiểu tóc bím thắt, một kiểu tóc mà hay dùng cho các nhân vật anime nữ.

Vẽ kiểu tóc này như trong ví dụ dưới đây :

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ tóc anime kiểu thắt bím ngắn

Bước 1
Bắt đầu vẽ phần đầu và đường chân tóc trước như những ví dụ khác .
Bước 2
Trước tiên, vẽ phần tóc phía trước như trong ví dụ, vẽ tóc hơi hướng ra ngoài và chồng lên phần tóc hai bên. Vẽ những nhánh tóc có kích cỡ khá nhỏ cho phần tóc phía trước và phía đuôi của “ phần tóc hai bên ” .
Vẽ phần tóc phía sau có hình dạng giống với hình dạng của phần đầu .
Cuối cùng, vẽ thêm bím tóc ở phía dưới phần đầu cùng vài nhánh tóc nhỏ ở phía đuôi tóc .
Bước 3
Làm sạch bức vẽ bằng cách xóa những nét vẽ ở trên đầu mà được tóc che lại .
Bước 4
Vẽ thêm vài nét để bộc lộ tóc cong và có nếp hơn. Trong trường hợp này chỉ cần vẽ thêm nét cho nhánh tóc ở phần tóc phía trước .

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc anime thắt bím ngắn

Kiểu tóc Highlights (kiểu tóc có vài lọn tóc khác màu)

Kiểu tóc highlights có thể làm cho mái tóc nổi bật hơn mà không cần kiểu tô màu đậm nhạt phức tạp và khá dễ để vẽ thêm.

Kết luận

Khi vẽ tóc, việc sắp xếp chia các phần sẽ rất có lợi. Không chỉ giúp bạn nắm vững cách vẽ tốt hơn mà còn cho phép bạn thay thế các kiểu tóc một cách dễ dàng hơn bằng cách thay đổi các phần của tóc theo nhiều kiểu khác nhau. Với các kiểu tóc khác. Bạn có thể thử nghiệm bằng cách kết hợp các phần tóc phía trước, hai bên và đằng sau trong bài Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang cho bạn một cái nhìn tổng quát về cách vẽ kiểu tóc cột hai bên thông dụng. hay tạo ra thêm kiểu tóc mới. 

Nguồn: animeoutline

Mời bạn đón xem :

Scores: 4.4 (13 votes)