LMHT: Bình luận viên Lê Thanh Hà 'Uzi" bị phạt vì 'buff elo'

esports lmht uzi bi phat vi buff elo

Sau khi kiểm tra, ban tổ chức giải đấu Liên Minh Huyền Thoại đã phát hiện ra 20 cái tên tham gia vào hành động gian lận – buff elo để nhanh chóng gia tăng điểm xếp hạng Team 5 vs 5. Trong đó có 6 thành viên từ Saigon Fantastic 5, Hanoi Skyred và 269, 1 huấn luyện viên của 269 và 13 thành viên khác.

LMHT: Bình luận viên Lê Thanh Hà 'Uzi

Liệu sắp tới Uzi có liên tục được phản hồi ? ( Ảnh : Facebook nhân vật )

Vietnam Esports nhận định: “Đây là hành vi vi phạm điều lệ cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các giải đấu chuyên nghiệp sắp diễn ra trong năm 2016.” Chính vì vậy, ban tổ chức đã quyết định đưa ra biện pháp xử phạt đối với 20 cá nhân trên.

  • Hình thức xử phạt

    Cấm tham dự toàn bộ các giải đấu do Vietnam Esports tổ chức trong thời gian án phạt còn hiệu lực.

  • Thời gian hiệu lực

    16/11/2015 – 16/11/2016

     (1 năm kể từ ngày thông báo).

  • Lưu ý: Trong thời gian 2 tuần kể từ ngày thông báo (16 – 30/11), các tuyển thủ có tên trong danh sách bên dưới có thể gửi yêu cầu giảm/miễn hình phạt nếu cung cấp đầy đủ thông tin, bằng chứng thuyết phục. Sau thời hạn trên, BTC từ chối giải quyết các trường hợp liên quan đến án phạt này.

Danh sách những thành viên bị xử phạt :
Tên trong game
Tên thật

Solitude
Nguyễn Hưng Thịnh (SF5)

SF5 FYF1
Nguyễn Bảo Đại( SF5 )

Dëcade
Trần Quang Hiệp( SF5 )

O72 Omachi
Võ Thành Luân (269)

269 BMBate
Phan Thanh Tuấn (HLV 269)

269HT Adc
Đặng Hoàng Anh Chiến( 269 )

HSR HianRy
Lê Đình Hiển ( Hanoi Skyred )

ˆ ˆHãrryˆ ˆ
Trịnh Mạnh Hà

Ambitious Boy
Nguyễn Việt Hùng

yawoN
Nguyễn Vũ Long
Uzi
Lê Thanh Hà
SuneVˆoˆ
Bùi Nguyễn Quốc Hoàng
Sorryyy
Nguyễn Quốc Bảo

Fang is Gosu


o ƒlamingo o

Hi im Fang

HSR Cris

iG Franky. 401

Hey Im Oggy …..

yTˆˆ

Vietnam Esports cũng bình luận thêm: “Trong thời điểm mùa giải VCSA 2016 chuẩn bị khởi tranh thì án phạt này sẽ ảnh hưởng rất nặng nề đến cán cân thực lực giữa các đội. Tuy nhiên, BTC bắt buộc phải xử lý nghiêm minh những hành vi gian lận này vì sự phát triển vững mạnh của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trong tương lai.

Qua đó, án phạt cũng là lời nhắn nhủ so với những tuyển thủ : Con đường trở thành một vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp, một hình tượng được hội đồng ngưỡng mộ phải xuất phát từ kỹ năng và kiến thức cá thể chứ không phải bất kỳ hình thức gian lận nào. ”
Uzi san sẻ về nghề bình luận viên
Trong list trên, tất cả chúng ta thấy được cựu tuyển thủ của Saigon Fantastic 5, hiện đang làm bình luận viên cho VETV – Lê Thanh Hà ‘ Uzi ‘. Không rõ sau khi dính phải án phạt như vậy anh có liên tục được tham gia phản hồi những trận đấu ở mùa giải tới hay không .

Scores: 4.75 (16 votes)