Choáng với bộ tranh ngoại truyện Hỏa Phụng Liêu Nguyên do họa sỹ Việt vẽ 100%

choang voi bo tranh ngoai truyen hoa phung lieu nguyen do hoa sy viet ve 100
Khác với trước kia, thời nay số lượng họa sỹ Nước Ta có năng lực vẽ truyện tranh Manga ngày một tăng nhanh, trong số đó có không ít những tên tuổi đã thành danh như nhóm B.R.O, Thanh Phong, Can Tiểu Hy, Mèo Ú Sáu Múi, Đào Quang Huy … và nhiều tên tuổi khác thiên về những bộ truyện tranh vui nhộn trên mạng xã hội như Thỏ Bảy Màu, Thế Giới Của Vàng Vàng, Đậu Đỏ Tung Tăng, Thăng Fly … Hầu hết những bộ truyện này đều nhắm đến fan hâm mộ trẻ với những chủ đề “ hot ” và vui nhộn .
Truyện tranh Việt vẫn thiếu những tác phẩm có chiều sâu như Hỏa Phụng Liêu NguyênTruyện tranh Việt vẫn thiếu những tác phẩm có chiều sâu như Hỏa Phụng Liêu Nguyên
Tuy nhiên mới gần đây, một bộ tranh vẽ về ngoại truyện Hỏa Phụng Liêu Nguyên của họa sỹ có nick name “ Trix’s World ” lại đem lại cảm nhận khác hẳn. Bên cạnh việc lựa chọn một đề tài “ gai góc và hại não ” như Tam Quốc, và đặc biệt quan trọng lại là Hỏa Phụng Liêu Nguyên – bộ Manhua về Tam Quốc Chí nổi tiếng nhất quốc tế, thì cách thế hiện của họa sỹ này trong tác phẩm đã khiến cho nhiều fans của bộ truyện giật mình .
Ngoại truyện về thời thơ ấu Tôn Sách đã được fans mong đợi từ lâu

Ngoại truyện về thời thơ ấu Tôn Sách đã được fans mong đợi từ lâu

Vẽ về thời niên thiếu của Tiểu Bá Vương Tôn Sách, một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng tác động bậc nhất Giang Đông, tác giả đã có một góc nhìn khác về con người này. Bên cạnh vẻ dũng mãnh và khí thế áp đảo, sâu thẳm bên trong là vết thương lòng gắn với phụ vương đã khuất. Từng đường nét đều biểu lộ tác giả không chỉ là người am hiểu về tác phẩm này, mà còn rất đồng cảm để hoàn toàn có thể vẽ nên một Tôn Sách vừa trí dũng, mưu cao nhưng cũng vừa đáng thương .
Mời fan hâm mộ chiêm ngưỡng và thưởng thức tác phẩm do họa sỹ “ Trix’s World ” triển khai :

Mùa hè năm ấy, tại hậu viên của Tôn gia có ba đứa trẻ...
Mùa hè năm ấy, tại hậu viên của Tôn gia có ba đứa trẻ …

...ngóng chờ phụ thân chiến thắng trở về. Giây phút tương phùng càng ngắn ngủi, càng trở nên trân quý. Chúng mang trong mình những giấc mộng riêng.
… ngóng chờ phụ vương thắng lợi quay trở lại. Giây phút tương phùng càng ngắn ngủi, càng trở nên trân quý. Chúng mang trong mình những giấc mộng riêng .

...có hài tử ôm mộng bá vương... có nha đầu mong se duyên cùng hùng anh... cũng có một tiểu tử chỉ cầu được nắm lấy tay phụ thân, đi đến tận cùng...
… có hài tử ôm mộng bá vương … có nha đầu mong se duyên cùng hùng anh … cũng có một tiểu tử chỉ cầu được nắm lấy tay phụ vương, đi đến tận cùng …
Hạnh phúc giữa thời loạn thế? Mơ mộng hõa huyền…Hạnh phúc giữa thời loạn thế ? Mơ mộng hõa huyền …

...và từ đó... trời xanh của tiểu tử năm nào đã chết... chỉ còn bầu trời nhân luân rực lửa của một tiểu bá vương...
… và từ đó … trời xanh của tiểu tử năm nào đã chết … chỉ còn khung trời nhân luân rực lửa của một tiểu bá vương …
Đã đến lúc cần phải đứng lên…Đã đến lúc cần phải đứng lên …
choang voi bo tranh ngoai truyen hoa phung lieu nguyen do hoa sy viet ve 100

“Mãnh hổ phá cũi
Đại lợi Giang Đông!”

“Bá giả thiên cừu
Trục lộc thiên hạ”

Đó là điềm báo…Đó là điềm báo …

Trời xanh đã chết... thế nên lên xuống là vô thường, ngoạn mục nhưng không rực rỡ... Hay là... Thiên hành hữu thường, bất vị nghiêu tồn, bất vị kiệt vong?
Trời xanh đã chết … thế nên lên xuống là vô thường, ngoạn mục nhưng không tỏa nắng rực rỡ … Hay là … Thiên hành hữu thường, bất vị nghiêu tồn, bất vị kiệt vong ?
Một giọng nói vọng về từ hư không…Một giọng nói vọng về từ hư không …

Giữa loạn thế... Có một người cha, đến tận khi chết vẫn một lòng vì thiên hạ. Có một người con, đến tận trong mộng cũng không thể đuổi kịp cha. Đến bao giờ lửa loạn chấm dứt? Đến bao giờ cha lại nhìn con?
Giữa loạn thế … Có một người cha, đến tận khi chết vẫn một lòng vì thiên hạ. Có một người con, đến tận trong mộng cũng không hề đuổi kịp cha. Đến khi nào lửa loạn chấm hết ? Đến khi nào cha lại nhìn con ?
Ai có thể hiểu được nỗi lòng của Tôn Sách?Ai hoàn toàn có thể hiểu được nỗi lòng của Tôn Sách ?
Cái ôm trong mộng tưởng của Tôn Sách trước lúc ra điCái ôm trong mộng tưởng của Tôn Sách trước lúc ra đi
Nơi đó, đã tìm thấy sự thanh thản…Nơi đó, đã tìm thấy sự thanh thản …
Không đề….Không đề … .

(Sưu tầm từ fanpage của tác giả “Trix’s World”)

Một vài lời bình do người viết thêm vào để dẫn dắt. Theo những thông tin mới nhận được, sắp tới tại thị trường Việt Nam sẽ xuất hiện một tựa game có đề tài về Hỏa Phụng Liêu Nguyên. NPH của trò chơi này hiện vẫn là một bí ẩn tuy nhiên nguồn tin riêng cho biết, đây sẽ là tựa game chiến thuật hay nhất từng xuất hiện tại Việt Nam. Độc giả quan tâm có thể theo dõi fanpage trò chơi tại ĐÂY.

>> Hỏa Phụng Liêu Nguyên: Tản mạn về Bát Kỳ – Chiếc mặt nạ thứ 8 (Phần 1)

Scores: 4.9 (11 votes)