Top các truyện tranh Nhật Bản hay theo đánh giá từ NBO

Slam Dunk
Chào những bạn, trong bài viết ngày ngày hôm nay Nhật Bản Online ( NBO ) sẽ đưa ra cho những bạn top những truyện tranh Nhật Bản hay theo nhìn nhận từ NBO. Có thể bạn sẽ thấy nhiều bài viết với tiêu đề như top manga hay doanh thu bán kỷ lục hay top những truyện tranh nhật bản hay nhất mọi thời đại. Còn bài viết này lại là top manga hay theo nhìn nhận từ NBO. Nghe có vẻ như lạ lạ và không đúng lắm phải không. Thực tế thì mỗi người đều có sở trường thích nghi truyện tranh riêng nên đôi khi không đọc hết được toàn bộ những truyện mà chỉ đọc những bộ mà mình thích. Vì thế nên tùy ý kiến mỗi người sẽ có những nhìn nhận khác nhau. Nhiều list truyện hay được đưa ra và cũng gây tranh cãi ầm ỹ nào thì sao không có truyện này, sao không có truyện kia, truyện này phải xếp trên chứ, abcxyz bla bla bla đủ kiểu. Thế nên, chả phải nghe ai cả. Các bạn cứ nhìn nhận truyện hay theo cảm nhận của bản thân và ai thấy đống ý thì like, ai thấy không hài hòa và hợp lý thì góp ý nhẹ thôi. Việc gì phải căng nhỉ … Sau đây là top những truyện tranh Nhật Bản hay theo nhìn nhận từ NBO nhé .
Top truyện tranh Nhật Bản hay

Top các truyện tranh Nhật Bản hay theo đánh giá từ NBO

Lưu ý: thứ tự của truyện không nói lên độ hay của truyện đâu nhé. Ngoài ra thì do đọc nhiều truyện quá nên đầu bị lú thành thử là có lúc không nhớ được hết truyện nào hay. Nếu nhớ ra tiếp được truyện nào mình sẽ cập nhật tiếp trong bài viết này. Một điểm nữa là các truyện này cũng nổi tiếng nên mình nói sơ lược tý thôi vì ai hầu như ai cũng biết nội dung truyện ra sao rồi (không biết thì tự tìm đọc đi nhé).

1. Thám tử lừng danh Conan

Không phải nói nhiều vì bộ truyện tranh này rất nổi tiếng nói về chàng thám tử bị bọn xã hội đen cho uống thuốc độc. May sao thuốc này khiến cậu ta bị teo nhỏ trở thành thằng nhóc học cấp 1 nhưng trí óc của học viên cấp 3. Từ đây, một cậu nhóc khởi đầu hành trình dài tìm thuốc giải và lần theo dấu vết để triệt phá băng nhóm tội phạm này diễn ra rất là mê hoặc. Truyện đi cùng tuổi thơ của rất nhiều người và đợi mãi đọc mãi nhưng truyện tới giờ vẫn chưa có hồi kết. Đã từng có thời hạn truyện thám tử khét tiếng Conan được ca tụng là truyện vừa giúp tăng trưởng chiều cao vừa giúp tăng trưởng trí não. Do những vụ án phức tạp và thủ đoạn phức tạp trong truyện nên việc hiểu được mạch truyện cũng tốn không ít nơ-ron thần kinh giúp tăng trưởng trí não rất tốt. Còn yếu tố tăng trưởng chiều cao thì do truyện quá dài đợi dài cổ mới có tập mới nên cổ dài ra khiến người đọc truyện cũng cao được thêm mấy centimet đấy .
Thám tử lừng danh Conan

2. Đường dẫn bóng đến khung thành

Truyện này siêu kinh điển nam nữ đều thích nói về cậu nhóc Jindo lắm chiêu trò và cách chơi bóng không giống ai. Truyện này có thể nói là gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người nhưng sau này truyện bị truyền thông nói là có nhiều hành vi bạo lực không phù hợp với lứa tuổi nhỏ. Nói thật là cũng có bạo lực nhưng truyện hay thì vẫn phải công nhận.

Đường dẫn bóng đến khung thành

3. One Piece

Truyện này đang hót hòn họt lúc bấy giờ và hay khỏi phải bàn. Cái tên One Piece không chỉ hot ở Nước Ta mà trên quốc tế cũng rất hot luôn. Truyện này nói về hành trình dài trở thành hải tặc của cậu bé Luffy và hành trình dài đi tìm kho tàng của vị hải tặc lịch sử một thời. Truyện này đánh nhau chí chóe khỏi phải bàn nhưng quan trọng là hình vẽ của truyện mới là điểm cần chăm sóc. Trong truyện có không ít nhân vật nữ và 10 người thì 9 người … ngực bự. Đã thế phục trang của những nhân vật cũng tiếp tục là kiểu thiếu vải khiến truyện này từng bị đưa lên VTV để làm ví dụ về truyện tranh có đặc thù 18 + ảnh hưởng tác động tới trẻ nhỏ .
NOTE : truyện này cả tuần ra được 1 chương, có khi bị hoãn chương nên 2 tuần mới ra 1 chương thành thử sau thời hạn chờ đón mỏi mòn thì mình đã không đọc truyện này nữa dù vẫn thích. Đang tính để truyện ra hết đọc cả thể cho nó nhanh mà đợi mãi chưa hết. Có khi nào lại giống Conan không nhỉ ? ? .. / .
One Piece

4. Bảy viên ngọc rồng

Truyện này cũng là truyện siêu tầm cỡ trước đây. Ở thời gian ra đời ở Nước Ta phần nhiều bạn nào cũng thích mê luôn. Truyện đọc vừa đánh nhau lại vừa có nhiều diễn biến buồn cười vui nhộn. Truyện này đã kết thúc và có một cái kết có hậu. Sau bộ truyện này thì cũng có mấy phần ngoại truyện nữa đọc cũng hay nhưng không hay bằng bản chính .
Truyện tranh Nhật Bản hay -7 Viên ngọc rồng

5. Naruto

Thật thiếu sót nếu bạn bỏ lỡ truyện Naruto. Truyện này cũng siêu hay và do tác giả có yếu tố gi đó ( nghe nói vậy ) nên cố ý cho truyện kết thúc sớm. Chính vì kết thúc sớm nên phải nói là cái kết hơi lãng xẹt. Dù sao thì Naruto cũng là truyện hay cùng thời và hoàn toàn có thể so sánh với One Piece. Nói thêm là One Piece diễn biến theo kiểu đánh trước rồi thông não sau sau cuối thành bạn của nhau. Còn Naruto thì theo kiểu thông não trước, nếu không thông não được đối thủ cạnh tranh thì mới đánh. Hai kiểu trái ngược nhưng kết thúc lại vi diệu như nhau =))
Truyện tranh Nhật Bản hay -Naruto

6. Slam Dunk

Truyện này nói về bóng rổ. Hết .
Nói thẳng là truyện này trước bà chị đọc bảo hay. Mình đọc xong 2 tập thấy chán èo nên không đọc nữa. Mà hồi đó ai cũng bảo hay nên thôi chắc là truyện cũng hay chẳng qua không hợp gu của mình. Hờ hờ = _ =
Slam Dunk

7. Doremon

Truyện này là lịch sử một thời rồi. Từ truyện ngắn cho đến truyện dài đều hay và hấp dẫn. Truyện này dành cho con nít xem nhưng kể cả người lớn xem cũng thấy rất chi là mê hoặc. Truyện đã được chuyển thể thành phim hoạt hình và cũng được đảm nhiệm rất nồng nhiệt. Đến nay, Doremon vẫn là bộ truyện tiếp tục được tái bản ở Nước Ta .
Doremon

8. Touch + H2

Touch ( tầm với ) và H2 là hai truyện trọn vẹn khác nhau. Tuy nhiên do cùng tác giả và diễn biến cũng hơi na ná nên gộp luôn vào. Truyện của ông này phải nói là đúng kiểu ngây thơ trong sáng, nhẹ nhàng tình cảm. Ai mà hợp kiểu truyện này thì hoàn toàn có thể đọc đi đọc lại vài lần vẫn không thấy chán. Mình cũng thích kiểu truyện này nhưng mà đọc 1 lần thôi vì còn dành thời hạn mà đọc truyện khác nữa chứ .
Truyện tranh Nhật Bản hay - Touch

9. Thám tử Kindaichi

Bộ truyện này ra sau truyện thám tử nổi tiếng Cô Văn Nan và về Nước Ta đúng thời gian truyện Conan vẫn đang hot. Tuy nhiên, trong thời hạn chờ Conan ra tập mới thì Kindaichi cũng đủ sức mê hoặc khiến người đọc phải nhở đến cái tên Kindaichi .
Thám tử Kindaichi

10. Bleach

Cũng là một truyện kinh điển siêu hay được rất nhiều bạn yêu thích. Truyện này cùng thời và cũng có thể so sánh được với Naruto hay One Piece. Tất nhiên, sau này Bleach không thể thành công được như One Piece nhưng cũng là một truyện siêu hay nên đọc.

Bleach

11. Subasa

Cái tên Subasa cũng là một trong những truyện hay về bóng đá cùng thời với truyện Đường dẫn bóng đến khung thành. Tuy nhiên, Subasa ít yếu tố vui nhộn và đấm đá nên chỉ nổi một thời hạn rồi thôi chứ không giữ được sức nóng lâu như truyện Đường dẫn bóng đến khung thành .
Subasa

12. Rurouni Kenshin

Truyện này cũng siêu hay và hoàn toàn có thể nói là tầm cỡ. Mình nhớ là hồi mình thi nghề lớp 9 ( thi điện ) thì đúng hôm đó ra tập cuối của truyện. Thằng bạn mua được khoe luôn thế là mình được đọc ké. Dù đọc truyện trước lúc thi nhưng môn điện dễ ẹc nên chả có gì phải lo. Hè hè > _ < Rurouni Kenshin

13. Lực sĩ Kinniku

Truyện này nói thật là cũng khá nổi thời đó và có nhiều người đọc. Mình ra chỗ cho thuê truyện thấy nhiều người mượn lắm nhưng mình xem qua thấy không hợp gu nên thôi. Dù sao thì nhiều người khen nên cũng cho vào list này. Bạn nào thích thì tìm đọc nhé .
Truyện tranh Nhật Bản hay -Lực sĩ Kinniku

14. Hunter x Hunter

Truyện này cũng cực hay luôn. Thằng bạn mình nó mua truyện này nên mình đọc ké. Sau còn mượn nó đọc lại mấy lần vẫn thấy hay. Sau truyện này drop một thời hạn, nghe đâu ông họa sỹ không vẽ nữa. Mãi gần đây truyện mới liên tục được phát hành nhưng không phải ông tác giả cũ mà là đồng tác giả ( vợ của thằng cha tác giả vẽ ). Đọc phần tiếp theo này thấy có gì đó không hay như phần bị drop nên mình cũng không mặn mà .
Truyện tranh Nhật Bản hay -Hunter x Hunter

15. Con nhà giàu (Hana Yori Dango)

Truyện này được chuyển thể thành phim và rất nổi tiếng luôn. Do là truyện con gái nên mình không thích đọc. Vì không đọc nên cũng chả biết thế nào mà bình loạn cho mọi người. Tất nhiên, phim chuyển thể thì mình cũng có xem vài tập và bọn con gái thì thích mê mấy anh Nước Hàn ( cái lũ hám zai o_0 ) .
Con nhà giàu

16. Mặt nạ thủy tinh

Truyện nầy không biết có bạn nào còn nhớ không nhỉ. Cũng là truyện dành cho con gái và cũng hay. Trước bà chị mình mê truyện này lắm, mình đọc ké vài … chục tập thấy cũng hay. Tất nhiên là kiểu truyện con gái nên mình không thích lắm .
Truyện tranh Nhật Bản hay -Mặt nạ thủy tinh

17. Nữ hoàng Ai Cập

Truyện này cũng nổi tiếng một thời. Nếu như 7 viên ngọc rồng hay Đường dẫn bóng đến khung thành là truyện mà mấy thằng con trai khi nào cũng tìm đọc thì Nữ hoàng Ai Cập là truyện top 1 dành cho đám con gái. Cơ mà chưa đọc truyện này nên miễn phản hồi chỉ biết là nó hay vì thời đó truyện này hot lắm nha .
Truyện tranh Nhật Bản hay -Nữ hoàng Ai Cập

18. Great Teacher Onizuka (GTO)

Truyện này cũng một manga thành công xuất sắc nhưng không gây được tiếng vang ở thời gian đó. Nguyên nhân vì … cách dịch không đủ mê hoặc. Truyện này giờ được những đội dịch làm lại với đúng chất tấu hài vừa bậy vừa bựa nên ai đọc lần đầu thì cười bò luôn. Nếu bạn muốn đọc truyện tranh vui nhộn về trường học thì đừng bỏ lỡ Onizuka vì đây là siêu phẩm đấy .
Truyện tranh Nhật Bản hay -Great Teacher Onizuka

19. Gintama

Cũng giống như Onizuka, truyện tranh Gintama được những đội dịch truyện làm mới với đúng chất tấu hài nên cực hay luôn. Tất nhiên, truyện này dài lê thê nên càng về sau những nhóm dịch càng hết đất diễn thành thử truyện đọc về sau sẽ hơi nhàm một chút ít. Dù sao thì điểm rực rỡ của truyện chính là ở cách những nhóm dịch biến tấu nên nếu dịch không hay thì … toang thôi .
Truyện tranh Nhật Bản hay - Gintama

20. Yaiba

Truyện này cốt truyện mạch lạc rõ ràng và đọc cũng rất vui nha. Một thời truyện Yaiba cũng siêu hot đấy chứ không phải chuyện đùa đâu. Sau này nhiều truyện khác ra nên Yaiba dần mờ nhạt nhưng công nhận là thời điểm truyện này mới xuất bản ở Việt Nam cũng tạo ra một thành công lớn.

truyện tranh Nhật Bản hay - Yaiba

21. Một nửa Ranma

Truyện này hay, hài nhưng nếu bạn muốn giữ ấn tượng tốt về truyện thì chỉ nên đọc ít thôi vì càng đọc càng nhàm do truyện quá dài và diễn biến không quá mới. Nói chung thì 50% Ranma vẫn được rất nhiều người yêu thích nên mình liệt kê vào đây .
Một nửa Ranma

22. Inu Yasha

Truyện này cũng siêu hay và tầm cỡ. Trước ngóng từng tập để đọc truyện này vì quá hay do thời đó không có truyện nào hay hơn nữa. Mãi sau này có mấy truyện khác hay hơn nên truyện này mới từ từ hết hot. Truyện này nhớ là kết thúc có hậu và cũng hoàn toàn có thể nói là truyện rất đáng xem .
Top các truyện tranh Nhật Bản hay theo đánh giá từ NBO - Inu Yasha
Thôi liệt kê cũng dài quá rồi, top truyện tranh Nhật Bản hay tới đây thôi. Khi nào nhớ ra thêm được truyện nào tầm cỡ mà hay sẽ update tiếp .

Scores: 4 (12 votes)