Kiếm hiệp Kim Dung: Hai nhân vật khiến người trong võ lâm khiếp sợ hơn cả Đông Phương Bất Bại và Âu Dương Phong

Trong quốc tế võ hiệp Kim Dung có rất nhiều nhân vật khiến người trong võ lâm chỉ nghe tên đã kinh hồn bạt vía như Đông Phương Bất Bại, Nhậm Ngã Hành, Tây Độc Âu Dương Phong … nhưng nói đến cả võ lâm đều thấp thỏm thì phải nhắc đến hai sứ giả Thưởng thiện Phạt ác trong bộ tiểu thuyết Hiệp khách hành .
TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Hai nhân vật khiến người trong võ lâm khiếp sợ hơn cả Đông Phương Bất Bại và Âu Dương Phong

Hai sứ giả Thưởng thiện Phạt ác trong phim Hiệp khách hành 2002.

Hiệp khách hành là một trong những bộ tiểu thuyết võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung, được phát hành trên Minh báo vào năm 1965 .
Khác với những bộ tiểu thuyết võ hiệp khác, đây là bộ tiểu thuyết trọn vẹn không có sự liên hệ với lịch sử vẻ vang, với những diễn biến mang đặc thù mờ ảo, thần thoại cổ xưa. Chỉ hoàn toàn có thể đoán rằng nó xảy ra sau thời kỳ Nguyên-Minh, khi mà đã Open phái Võ Đang với lịch sử một thời Trương Tam Phong. Người đang chấp chưởng trưởng môn phái Võ Đang hiện tại là Thiên Hư đạo trưởng .

Nội dung của Hiệp khách hành xoay quanh các cuộc phiêu lưu của Thạch Phá Thiên, và một sự kiện trên võ lâm bấy giờ, ở ngoài Đông Hải có một đảo nhỏ, trên đó có một lực lượng võ công cao cường. Cứ mười năm một lần, đảo chủ sẽ cử vào Trung Nguyên hai người gọi là hai sứ giả Thưởng thiện Phạt ác tìm đến các bang hội lớn trên giang hồ đưa hai tấm thẻ đồng (một tấm gọi là Thưởng thiện, một tấm gọi là Phạt ác) mời đích danh người đứng đầu đến dự tiệc cháo Lạp Bát trên đảo Hiệp Khách, bang hội nào không tuân theo đều bị tiêu diệt.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Hai nhân vật khiến người trong võ lâm khiếp sợ hơn cả Đông Phương Bất Bại và Âu Dương Phong (Hình 2).

Hai sứ giả Thưởng thiện Phạt ác là những người có võ công cao hơn hẳn các cao thủ Trung Nguyên. (Ảnh: Trong phim Tân Hiệp khách hành).

Hai sứ giả Thưởng thiện Phạt ác là những người có võ thuật cực kỳ cao ráo, không có bang hội nào đánh lại. Đã ba lần hòn đảo Hiệp Khách đến mời người, và những người đi đều không quay trở lại. Từ đó hòn đảo Hiệp Khách được bao trùm bởi một màn sương mù huyền bí, chết chóc, là nỗi lo âu của võ lâm Tập Đoàn Cafe Trung Nguyên, và sứ giả Thưởng thiện Phạt ác là nỗi ác mộng với tổng thể chưởng môn của những bang phái, vì trong võ lâm bấy giờ không có ai hoàn toàn có thể đánh lại hai vị sứ giả này. Người trong võ lâm đã phải nghĩ ra mọi cách để tránh mặt hai sứ giả này, như giả chết, hạ độc hai vị sứ giả hay lập một người khác vào vị trí bang chủ để thay mình nhận lệnh bài Thưởng thiện Phạt ác .

Video: Sứ giả Thưởng thiện Phạt ác đấu cao thủ số một Trung Nguyên Tạ Yên Khách.

Sứ giả Thưởng thiện Phạt ác đấu cao thủ số một Trung Nguyên Tạ Yên Khách

Bối cảnh trong Hiệp khách hành là lúc kiếp nạn cứ mười năm một lần của võ lâm diễn ra, hai sứ giả Thưởng thiện Phạt ác nhận lệnh của hai vị đảo chủ đảo Hiệp Khách đến Trung Nguyên mời người đứng đầu các bang phái đến dự tiệc cháo Lạp Bát trên đảo Hiệp Khách.

Trong quy trình đi phát lệnh Thưởng thiện Phạt ác, vô tình hai sứ giả gặp Thạch Phá Thiên, không muốn chàng người trẻ tuổi trẻ biết về lai lịch của mình nên hai sứ giả lấy tên giả là Trương Tam, Lý Tứ. Cuối cùng hai sứ giả Thưởng thiện Phạt ác đã kết nghĩa đồng đội với Thạch Phá Thiên, Thạch Phá Thiên nhờ uống rượu độc của hai vị sứ giả mà thành nội công thượng thặng, không những thế còn ra tay tương hỗ hai sứ giả khỏi độc môn .
TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Hai nhân vật khiến người trong võ lâm khiếp sợ hơn cả Đông Phương Bất Bại và Âu Dương Phong (Hình 3).

Thạch Phá Thiên giúp hai sứ giả giải độc.

Nhờ hai sứ giả Thưởng thiện Phạt ác mà sự lẫn lộn giữa Thạch Phá Thiên và Thạch Trung Ngọc, cùng với thủ đoạn của bang Trường Lạc đã được làm sáng tỏ. Sau đó Thạch Phá Thiên đã nhận lời ra hòn đảo Hiệp Khách sau khi đã giúp phái Tuyết Sơn giảng hòa nội bộ, trị bệnh hoang tưởng của Bạch Tự Tại bằng võ thuật .
Sau khi lên hòn đảo Hiệp Khách chính sự ngu ngơ và không biết chữ của Thạch Phá Thiên đã giải thuật được bí hiểm của môn võ thuật thượng thừa trên hòn đảo, võ thuật của Thạch Phá Thiên đã vượt qua số lượng giới hạn của con người hoàn toàn có thể so sánh với phần sức mạnh của vạn vật thiên nhiên, trở thành một trong những nhân vật có nội công thâm hậu nhất truyện Kim Dung .

Khi trở về đất liền, chỉ với vài đường cơ bản, Thạch Phá Thiên đã khiến Bối Hải Thạch phải hổ thẹn, thất bại thảm hại sau khi hắn xưng bá võ lâm với tuyệt kỹ Dịch cân thần công.

Video: Sứ giả Thưởng thiện Phạt ác đấu cao thủ Thiếu Lâm Tự.

Sứ Thưởng thiện Phạt ác đấu cao thủ Thiếu Lâm Tự.

Quốc Tiệp (t/h)

Scores: 4.9 (12 votes)