Jonathan Galindo: Thử thách nguy hiểm trở thành trò đùa ở Việt Nam?

jonathan1 eerf
Jonathan Galindo thậm chí còn còn là đề tài chế ảnh và trở thành trò đùa “ hot trend ” của người dùng mạng xã hội ở Nước Ta những ngày qua. Vậy đâu mới là Jonathan Galindo “ chính chủ ” và nhân vật này liệu có đơn thuần chỉ là một trò đùa trên mạng xã hội ?

Phiên bản mới của thử thách cá voi xanh nguy hiểm?

Vào năm năm nay, thử thách mang tên Blue Whale – cá voi xanh lần tiên phong Open trên internet tại Nga với đối tượng người tiêu dùng bị nhắm tới là những trẻ nhỏ và thanh thiếu niên. Các nạn nhân bị dẫn dụ tham gia trò chơi đi tìm cá voi xanh – tên gọi tự xưng của những kẻ đứng đầu trò chơi, kết nạp vào những hội nhóm và sau đó là thực thi những thử thách trong vòng 50 ngày với mức độ nguy khốn tăng dần. Các nạn nhân bị nhu yếu triển khai từ những thử thách như thức dậy lúc nửa đêm để xem phim kinh dị, giết động vật hoang dã đến lấy dao lam khắc hình cá voi lên tay và sau cuối là tự tử để triển khai xong trò chơi .

Jonathan Galindo và những ‘hot trend’ chết chóc trên mạng xã hội

Theo thông tin của Sở công an bang Santa Catarina ( Brazil ), những thông tin tài khoản mạng có tên Jonathan Galindo sử dụng hình đại diện thay mặt người mặt chó Open ở những nước Mỹ La tinh từ năm 2017, trong đó phổ cập nhất là tại Mexico. Hình ảnh chó mặt người đặc trưng của Jonathan Galindo được xem là phiên bản đáng sợ của nhân vật hoạt hình nổi tiếng chó Goofy của Disney .
Sau khi hiện tượng kỳ lạ Jonathan Galindo nổi lên trên những trang mạng xã hội, một thông tin tài khoản Twitter tên Dusky Sam đã lên tiếng nhận những bức ảnh Jonathan Galindo là của mình từ năm 2012 – 2013 nhưng chỉ để cho vui .
Các báo cáo giải trình về nhân vật này cho biết, thông tin tài khoản mang tên Jonathan Galindo tiếp cận những người trẻ tuổi, đặc biệt quan trọng là lứa tuổi vị thành niên bằng cách gửi lời mời kết bạn đến những thông tin tài khoản trên mạng xã hội rồi sau đó gửi một dòng link và nhu yếu người truy vào link. Khi đó, địa chỉ IP của người dùng sẽ bị hack và những thông tin cá thể của người dùng bị lấy cắp .

Người trẻ Mexico vướng mắc Jonathan Galindo là ai, Cá voi xanh là gì ?
Bước tiếp theo, Jonathan Galindo sẽ rình rập đe dọa nạn nhân phải làm theo 2 lựa chọn : Hoặc triển khai thử thách cá voi xanh nguy hại từng gây rối loạn hồi năm năm nay hoặc cả mái ấm gia đình nạn nhân sẽ gặp nguy hại .
Cũng như thử thách cá voi xanh từng khiến tối thiểu 4 thanh thiếu niên Mỹ tử trận, Jonathan Galindo nhu yếu nạn nhân triển khai hàng loạt hành vi cực đoan theo mức độ tăng dần và sau cuối kích động tự tử .
Tại Mexico, một bà mẹ ở bang Paraná đã báo công an về trường hợp cậu con trai 10 tuổi của bà nhận được tin nhắn từ một thông tin tài khoản tên Jonathan Galindo vào tháng 6.2020 và thông tin tài khoản này khuyến khích cậu nhảy lầu tự tử. Sự việc đã khiến cậu bé bồn chồn một thời hạn sau đó .
Tại Brazil, công an bang Santa Catarina và nhiều bang khác cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp bị thông tin tài khoản mạng xã hội mang tên Jonathan Galindo rình rập đe dọa .

Hiện chưa có báo cáo về trường hợp tử vong nào liên quan đến thử thách Jonathan Galindo, tuy nhiên giới chức ở nhiều quốc gia như Brazil hay Mexico đã đưa ra những khuyến cáo đề phòng hiện tượng này, đặc biệt là đối với những người dùng mạng xã hội ở độ tuổi vị thành niên như: Không kết bạn với người lạ, không nhấp vào những đường link lạ và cha mẹ nên giám sát việc sử dụng internet của con cái.

\ n

Trở thành trào lưu chế ảnh ở Việt Nam

Đối với hội đồng mạng quốc tế, Jonathan Galindo được xem là một mối đe dọa đáng sợ trên mạng xã hội. Nhưng với một số ít người dùng mạng xã hội tại Nước Ta, cái tên này có vẻ như bớt đáng sợ hơn và thậm chí còn còn được đưa ra chế ảnh và dùng làm trò đùa .
Jonathan Galindo: Thử thách nguy hiểm trở thành trò đùa ở Việt Nam? - ảnh 1
Hàng loạt thông tin tài khoản mang tên Jonathan Galindo được lập ra trên Facebook
Ảnh chụp màn hình hiển thị
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol cho biết người lập ra thông tin tài khoản mạng xã hội tiên phong mang tên Jonathan Galindo là một người Ý và đã bị bắt. Nhưng Jonathan Galindo đã nhanh gọn trở thành hiện tượng kỳ lạ nổi tiếng toàn thế giới với hàng loạt thông tin tài khoản ăn theo được lập ra. Chỉ với một thao tác tìm kiếm đơn thuần, hàng ngàn hiệu quả về những thông tin tài khoản mang tên Jonathan Galindo cùng hình đại diện thay mặt chó mặt người sẽ hiện ra .
Jonathan Galindo: Thử thách nguy hiểm trở thành trò đùa ở Việt Nam? - ảnh 2
Những ” trò đùa ” về Jonathan Galindo của người dùng mạng xã hội Nước Ta
Ảnh chụp màn hình hiển thị
Trên những trang fanpage hay group Facebook tại Nước Ta, việc gửi tin nhắn cho những thông tin tài khoản mang tên Jonathan Galindo đang trở thành ” trào lưu ” mới những ngày này. Nhiều thông tin tài khoản gửi tin nhắn bằng tiếng Việt với những nội dung như mời đi họp cha mẹ, nhờ giải hộ bài hay thậm chí còn là thử thách Jonathan Galindo gửi đường link thử thách để truy vấn .

Jonathan Galindo – kẻ nguy hại ở quốc tế nhưng trở thành trò đùa ở Nước Ta ?
Sau khi biến Jonathan Galindo thành trò đùa trên Facebook, người dùng mạng xã hội Nước Ta cũng tìm kiếm thông tin tài khoản mang tên Jonathan Galindo này trên những mạng xã hội khác và lôi kéo mọi người không tham gia vào những thử thách nguy hại .

Scores: 4.1 (15 votes)