TOP 8 vị tướng là khắc tinh cứng của những vị tướng tanker trong LMHT

các tướng tank trong lmht

Dù có trâu bò hay giáp dày cộm đến đâu thì những tanker trong LMHT khi nghe tên các vị tướng này đề sợ hãi tột độ.

Đỡ đòn đang từng bước quay trở lại meta một cách mạnh mẽ, với hàng loạt cái tên như Ornn, Zac, và mới đây nhất là Maokai. Đây đều là những vị tướng có điểm mạnh như nhau với lượng máu và giáp khổng lồ, cùng với lượng sát thương khống chế không thể xem thường, khiến cho đối phương không thể hạ gục chúng một cách nhanh chóng.

[external_link_head]

Thế nhưng lớp tướng nào cũng có điểm yếu và đỡ đòn cũng không phải là ngoại lệ. Cùng Xemgame.com bọn mình tìm hiểu top 8 vị tướng là khắc tinh của lớp tướng đỡ đòn trong LMHT nhé!

Darius

Đứng đầu trong bản danh sách chính là Darius, vị tướng đang được nhắc đến rất nhiều trong những ngày vừa qua cùng với Garen, sau đợt buff sát thương quái rừng lên hàng loạt vị tướng ở bản 10.4. Không bàn đến khả năng dọn quái và tăng tiến sức mạnh đáng sợ của Darius ngay lúc này, bản thân Đại Tướng Noxus đã là một quân bài siêu khó chịu cho tất cả mọi chất tướng, đặc biệt là lớp tướng chống chịu.

TOP 8 vị tướng là khắc tinh cứng của những vị tướng tanker trong LMHT

Đầu tiên chính là nội tại xuất huyết, một nội tại gây lượng lớn sát thương duy trì không kém gì một chiêu thức thông thường. Bên cạnh đó, lượng hồi phục rất đáng nể từ Tàn Sát giúp hắn có thể hồi máu không thua gì những quân bài Đỡ Đòn hạng nặng. Cuối cùng, nổi bật nhất làm nên sự đáng sợ của Darius đối với lớp tướng trâu bò là E và R. Thông thường, E là một chiêu thức chỉ được biết đến với khả năng kéo mục tiêu về. Thế nhưng, nó còn có nội tại giúp xuyên giáp lên kẻ địch với 15% xuyên giáp ngay từ cấp độ đầu và 35% ở cấp độ cuối vô cùng đáng sợ.

Kết hợp với 5 điểm cộng dồn xuất huyết và chiêu cuối với sát thương chuẩn cực lớn, Darius có thể trở thành một cỗ máy chém đáng sợ mà bất cứ tướng đỡ đòn nào cũng phải dè chừng.

Olaf

Bên cạnh máy chém Noxus chúng ta cũng không thể bỏ qua gã tiều phu bổ củi người Freljord – Olaf. Không được đánh giá cao về mặt sát thương bằng với Darius, thế nhưng Olaf là một lựa chọn phù hợp cho những người chơi ưa thích sự cò quay với khả năng hồi máu cùng đòn đánh tay vô cùng chất lượng.

[external_link offset=1]

TOP 8 vị tướng là khắc tinh cứng của những vị tướng tanker trong LMHT

Olaf với nội tại cũng như W của mình có thể dễ dàng trụ lại trong những kèo solo 1 v 1 với những đối thủ trâu bò khó chịu. Lượng sát thương chuẩn từ E khiến cho Olaf có thể gây được lượng lớn sát thương lên những vị tướng có lượng giáp cao. Không những thế, nếu như Darius khá tù về khoản di chuyển, khi chỉ cần dính một khống chế có thể đứng yên đến chết, thì Olaf lại sở hữu một chiêu cuối có thể khắc chế hoàn toàn nhược điểm này.

Vừa có lượng sát thương chuẩn, tốc độ đánh, hút máu dồi dào lại có thể khiến cho tất cả khống chế của lớp tướng đỡ đòn trở nên vô tác dụng. Olaf hẳn là một quân bài vô cùng khó chịu mà không một vị tướng đỡ đòn nào muốn đối đầu.

Vayne

Một xạ thủ đang cực nổi ở đường trên với trào lưu “vaybu đi muôn nơi” cũng là một trong số những khắc tinh cứng của lớp tướng đỡ đòn. Như các bạn đã biết, lớp tướng đỡ đòn đều là những vị tướng có độ cò quay tốt và càng về cuối trận, lượng giáp, máu của chúng ngày càng tăng lên theo thời gian, khiến cho các xạ thủ phải bất lực vì sát thương không thấm tháp là bao. 

TOP 8 vị tướng là khắc tinh cứng của những vị tướng tanker trong LMHT

Thế nhưng đối với Vayne lại là một câu chuyện khác, cô nàng này là một trong số ít vị tướng xạ thủ càng cuối trận càng khỏe. Vayne tỏ ra thực sự nguy hiểm về cuối trận với lượng sát thương chuẩn tăng lên theo thời gian của mình. Trong tay những game thủ có trình độ cao, Vayne có thể hoàn thành xuất sắc giai đoạn đi đường với gấp đôi lượng chỉ số lính so với những tướng đỡ đòn tù túng. Sự cơ động đến từ Q Nhào lộn cho phép cô ta có thể dùng cho việc né tránh hiệu ứng khống chế của đối phương và phản công trong giao tranh. 

Càng về cuối trận, lượng sát thương chuẩn từ nội tại Mũi Tên Bạc càng phát huy tác dụng. Với đội cơ động vốn có, cùng lượng sát thương chuẩn mỗi đòn đánh thứ 3, Vayne có thể bào máu bạn một cách khủng khiếp, cho dù bạn có là một con Cho’Gath nhiều giáp và máu đến đâu đi chăng nữa.

Master Yi

Cái tên khá bất ngờ trong bản danh sách này chính là Kiếm Sư của phái Wuju – Master Yi. Thông thường người ta chỉ biến đến Yi với khả năng né khống chế vô cùng ảo diệu, thế nhưng ít ai biết được rằng Yi còn sở hữu một lượng sát thương chuẩn rất lớn khi bật chiêu E Võ Thuật Wuju.

TOP 8 vị tướng là khắc tinh cứng của những vị tướng tanker trong LMHT

Với những trang bị tăng tốc độ đánh cùng với một chút khả năng xuyên giáp, Yi có thể gây được lượng lớn sát thương chuẩn lên tướng đỡ đòn chỉ nhờ một chiêu E của mình. Bên cạnh đó với tuyệt kỹ alpha, vị tướng này có thể khiến mọi hiệu ứng khống chế cũng như chiêu thức dồn lên người trở nên đổ sông đổ bể trong giao tranh và phản lại lượng sát thương lớn. Vừa mạnh trong khoản sát thương lại còn vô cùng ảo diệu, khó đoán, không khó hiểu tại sao Yi luôn là vị tướng được ưa thích nhất trong trò chơi đến như vậy.

Camille

Từng là một hot meta một thời, giờ đây Camille sau những đợt nerf đã phải rất chật vật để có thể tìm cách quay trở lại meta. Tuy nhiên, Camille không hẳn là đã quá yếu, cô ta vẫn có một nguồn sát thương chuẩn hết sức chất lượng đến từ chiêu Q Giao Thức Chuẩn Xác để đối đầu với các vị tướng đỡ đòn.

TOP 8 vị tướng là khắc tinh cứng của những vị tướng tanker trong LMHT

Nếu như R của Darius hay E của Olaf và Yi đều có một thời gian hồi khá lâu, thì Giao Thức Chuẩn Xác của Camille lại có thời gian hồi khá ngắn. Tuy nhiên không phải vì thời gian hồi ngắn mà lượng sát thương của cô ta ít hơn so với những vị tướng kể trên đâu nhé. Mỗi pha Q2 của Camille đều rất chất lượng, với một lượng sát thương chuẩn cực lớn có thể gây ra. Không những thế lượng giáp đến từ nội tại mỗi một khoảng thời gian nhất định, khiến cô nàng rất mạnh trong khoản trao đổi chiêu thức ở đường. Cộng thêm khả năng cơ động làm choáng đến từ E, Camille có thể dễ dàng giành lợi thế khi đi đường với tất cả các đối thủ, tất cả các lớp tướng. 

Thế nhưng do bị nerf khá nhiều sau khoản thời gian xưng bá ở vị trí đi rừng, nên giờ đây cô nàng chỉ là một lựa chọn trung bình, rất dễ bị hạ gục do chất tướng luôn phải lao vào giao tranh trong khi lượng giáp không quá nhiều. Vì vậy, Camille thời điểm hiện tại chỉ có thể khắc chế lớp tướng đỡ đòn phần nào ở giai đoạn đi đường mà thôi.

[external_link offset=2]

Trundle

Một trong những vị tướng kết hợp giữa đỡ đòn và Đấu Sĩ, khắc chế theo phương pháp “lấy độc, trị độc” chính là Trundle – vị tướng đỡ đòn duy nhất có khả năng khắc chế đỡ đòn trong LMHT. Cũng sở hữu một lượng sát thương dồi dào và tốc độ đánh ổn, Trundle có thể tự tin so kèo với bất kỳ vị tướng nào nhờ vào sát thương từ đòn đánh tay cũng như chiêu Q của mình.

TOP 8 vị tướng là khắc tinh cứng của những vị tướng tanker trong LMHT

Thế nhưng điều làm nên sự khó chịu của Trundle chủ yếu là từ chiêu cuối. Với mỗi lần R của mình, một lượng máu và giáp của đối phương sẽ chuyển về cho vị tướng này khiến hắn hưởng lợi và trở thành cỗ máy chống chịu thực sự. Với lượng giáp, máu kháng phép bị tước đoạt, Trundle sẽ trực tiếp khiến cho sức mạnh của những đỡ đòn ngay lập tức bị ảnh hưởng. Và với những vị tướng ít sát thương như Maokai hoặc Cho’Gath lại mất đi lượng giáp, kháng phép, chúng sẽ trở thành những bao cát tập đấm không hơn không kém, dễ dàng bị hạ gục trong giao tranh mà thôi.

Jax

Tuy có vẻ không liên quan vì không có bất cứ lượng sát thương chuẩn nào trong bộ chiêu thức giống như vị tướng ở trên nhưng Jax lại là một vị tướng sử dụng đòn đánh vô cùng đáng gờm. Lý do Jax xuất hiện trong bản danh sách này tới từ việc tăng sức mạnh của món trang bị Gươm của Vua Vô Danh.

TOP 8 vị tướng là khắc tinh cứng của những vị tướng tanker trong LMHT

Với 12% sát thương theo máu mục tiêu đối với các tướng cận chiến, một vị tướng sử dụng đòn đánh là nguồn sát thương chủ đạo như Jax có thể khiến đối phương bốc hơi nhanh đến cỡ nào chỉ với vài đòn đánh tay của mình. Không những thế độ cơ động, khả năng phản đòn và làm choáng ngược của mình, Bậc Thầy Vũ Khí có thể khiến cho đối phương phải đứng yên chịu trận nhìn lượng máu của mình mất đi mà không thể làm gì khác. 

Renekton

Kể từ sau đợt nerf toàn diện nhằm vào vị tướng Irelia, nội tại phá giáp siêu bá đạo giờ đây chỉ còn lại ở hai vị tướng Renekton và Blitzcrank. Trong khi Blitzcrank chỉ phù hợp với vị trí Hỗ Trợ thì Thần Cá Sấu nghiễm nhiên trở thành vị tướng có khả năng phá giáp khi tích đủ nộ duy nhất ở đường trên. 

TOP 8 vị tướng là khắc tinh cứng của những vị tướng tanker trong LMHT

Khả năng tay đôi mạnh, hồi máu, độ chống chịu khá ổn cùng độ cơ động ở mức tạm chấp nhận được. Renekton với khả  năng cò quay phá giáp của mình có thể khiến cho những vị tướng có lượng giáp ảo lớn như Sett, Garen phải lắc đầu ngán ngẩm mỗi khi đối đầu. Không những thế, với việc tỏ ra khá phù hợp với trang bị Gươm Vô Danh, Renekton giờ đây có thể tự tin đứng lại trao đổi sát thương bằng đòn đánh tay không kém cạnh bất kỳ vị tướng nào cho dù đã sử dụng hết chiêu thức đi chăng nữa.

[external_footer]

Scores: 4.9 (13 votes)