16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi!

6 1568273699436398895258

Cảnh báo: bài viết SPOIL cực mạnh nội dung phim, xin độc giả cân nhắc

Ở đây, chúng ta sẽ tìm hiểu những khác biệt lớn nhất giữa bộ phim IT 2 (Gã Hề Ma Quái 2) và tiểu thuyết gốc của Stephen King, vì vậy hãy lấy một vài quả bóng bay và lặn xuống.

16. Adrian Mellon bị giết

Trong tiểu thuyết, Adrian Mellon bị hành hung và giết hại bởi nhóm người kì thị đồng tính của Webb Garton, những người bị ảnh hưởng trực tiếp trong thời kì sợ hãi AIDS những năm 80. Cảnh sát điều tra và làm việc với thế lực ngầm của Derry, phớt lờ sự tàn bạo ngay trước mắt. Trong khi đó, phần mở đầu của bộ phim đã không đi vào tâm lý của những nhân vật hoặc câu chuyện, chủ yếu để truyền đạt thông báo rằng IT đã quay trở lại Derry. Mike là người duy nhất trong thị trấn nhận ra điều đó.

16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi! - Ảnh 1.Cảnh mở màn trong phim bị lượt bớt ý nghĩa so với tiểu thuyết gốc

15. Henry Bower sống sót và trở lại

Trong IT 2017, Henry Bowers thay vì trở thành nạn nhân tiếp theo của Pennywise ( như trong tiểu thuyết ), lại bị bắt vì giết cha mình. Bộ phim không đi sâu vào tính cách của Henry khi trưởng thành, màn biểu lộ nhanh chóng của Teach Grant chỉ cho thấy được Henry rất tôn thờ IT. Đồng thời, cuộc tiến công của Henry tới Eddie diễn ra trọn vẹn khác. Eddie không giết Henry – Richie mới giết. Điều này làm cho cái chết của Eddie cảm thấy không giống như việc ” đổi mạng ” với IT. Thêm nữa, trong phim, Henry không khiến Mike phải vào bệnh viện, giúp nhân vật Mike sau này đóng vai trò quan trọng trong phần cuối phim, dù anh phần nhiều vắng mặt trong tiểu thuyết .16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi! - Ảnh 2.

14. Eddie và ông Keene

Sang đến phần 2, bộ phim cho Eddie nhớ đến kí ức phát hiện mẹ mình bị nhốt dưới tầng hầm hiệu thuốc, bao quanh bởi những chất lỏng kì quặc và những bộ phận khung hình. Cảnh này là một phép ẩn dụ cho mối quan hệ nhờ vào của Eddie với mẹ anh và hội chứng Munchausen-by-proxy ( hội chứng vờ vịt ốm đau để được chăm nom y tế ) được cho là của bà ta, cùng nỗi sợ hãi của Eddie khiến anh không hề cứu bà khỏi người bị phong hủi. Điều đó cũng thiết lập quy trình tiến độ sợ hãi của anh sau này khi anh chùn bước cứu Richie .16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi! - Ảnh 3.Hơn nữa, sự thiếu chú ý quan tâm đến yếu tố thuốc giả trong IT Chapter 2 đã đổi khác trọn vẹn sự nhờ vào của Eddie vào thuốc trị hen suyễn của anh, khi anh ấy đã sử dụng ống thở để hạ IT trong trận chiến sau cuối của cuốn tiểu thuyết, tin rằng thuốc là độc dược. Có thể việc lặp đi lặp lại chuyện thuốc giả là nhàm chán, nhưng trong sách, đó là yếu tố quan trọng để đưa bước chuyển biến trong Eddie từ một người thực dụng và hay lo ngại trở thành người có niềm tin cùng đồng đội .

13. Beverly đến thăm căn hộ của bà Kersh

Chuyến thăm của Bev đến căn hộ chung cư cao cấp của bà Kersh cũng không kém phần quan trọng trong cả hai phiên bản, mặc dầu có những đổi khác lớn. Trong phim, Bà Kersh đáng sợ cũng tự nói mình là con gái của chú hề Pennywise ” thật “, ngay cả khi đấy chỉ là một trò hù dọa ” sương sương ” của IT. Tuy nhiên, những yếu tố đắc sắc trong tiểu thuyết mà chưa được bộc lộ trên phim. Đầu tiên, Bev đã không nhận ra rằng trà cô ấy đã uống thực sự là thứ chất lỏng có nguồn gốc từ cống của thị xã Derry. Tiếp đến, sự quy đổi của bà Kersh thành sinh vật phù thủy khỏa thân trong phim không hề bị phát hiện, bởi Bev nhận ra rằng căn hộ chung cư cao cấp và đồ vật thực sự được làm bằng bánh kẹo .16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi! - Ảnh 4.

12. Cậu bé mang ván trượt và nhà kính

Trong tiểu thuyết, cậu bé mang ván trượt, tên Dean, chỉ Open trước Bill một lần. Trong phim, Bill bị cuốn sâu hơn vào trường hợp của Dean, và kiểm tra xem cậu bé có bảo đảm an toàn khi đến tiệc tùng hay không. Đáng tiếc, Dean lại bị Pennywise nhốt trong một đường hầm bằng kính, Bill đã không hề cứu cậu bé. Điều này trọn vẹn không có trong tiểu thuyết, nhà kính đã được đạo diễn Andy thêm vào khi diễn viên James McAvoy ( Bill ) nói rằng anh thấy Bill cần thêm thứ gì đó để đẩy lên cao trào cảm hứng .16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi! - Ảnh 5.

11. Tầm quan trọng của chiếc xe đạp Silver

Phần phim tiên phong đã bộc lộ rất tốt việc Bill tin vào sức mạnh của chiếc xe. Sang đến phần hai, tuy Bill tìm lại được chiếc xe tại một tiệm cầm đồ, nơi có màn cameo đặc biệt quan trọng của Stephen King, chiếc xe Silver giờ đây lại đơn thuần là một phương tiện đi lại chuyển dời hơn là sự liên kết lại với niềm tin cậy mãnh liệt thời thơ ấu. Điều rất quan quan trọng để làm suy yếu sức mạnh của IT .16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi! - Ảnh 6.

10. Sự vắng mặt của Audra và Tom

Sự hiện hữu của Audra trong cuốn tiểu thuyết là chìa khóa để miêu tả rằng Bill vẫn luôn còn tình cảm với Bev, đến mức Bill tự hỏi liệu Audra giống với Bev là nguyên do tại sao anh ta cưới cô ấy không. Audra đã bị Tom tinh chỉnh và điều khiển bởi IT, cuộc giải cứu cô buộc Bill quyết hủy hoại IT. Ở phần kết của tiểu thuyết, Audra bị kéo ra khỏi trạng thái hôn mê sau khi Bill đưa cô đi đạp xe trên Silver. Trong phim, Audra Open ở phần mở màn chỉ để chọc vào chỗ nhột của Bill rằng anh kết truyện rất tệ … rồi biết mất trọn vẹn khỏi bộ phim .16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi! - Ảnh 7.

9. Rùa Maturin không xuất hiện

Bộ phim tránh ra mắt con rùa khổng lồ Maturin, đã nôn mửa ra thiên hà tiểu thuyết của King. Maturin là một quân địch của IT, đã giúp Đội Losers trẻ trong ” Nghi lễ của Chud ” để vượt mặt IT. Sau đó nó được bật mý là đã chết khi những người trưởng thành chiến đấu với IT. Bộ phim tiên phong sử dụng một vài quả trứng Phục sinh tương quan đến rùa, gồm có cả phiên bản LEGO được thấy ở trên, nhưng IT 2 có một tài liệu tìm hiểu thêm trọn vẹn khác về sinh vật 20 tỷ tuổi. Bất cứ khi nào Mike đưa cho Bill ly nước dẫn đến ảo giác mãnh liệt sau đó, anh bật mý rằng nước được pha với một loại nước ép có nguồn gốc từ rễ mà anh gọi là ” Maturin ” .16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi! - Ảnh 8.

8. Beverly biết về bài thơ của Ben

Rất nhiều lời lôi kéo tình cảm của IT tương quan đến tam giác tình yêu xảy ra giữa Bill, Ben và Beverly. IT 2 đã tạo ra một sự biến hóa rõ ràng so với tiểu thuyết để giữ cho câu truyện thêm can đảm và mạnh mẽ. Beverly người lớn đã ngờ ngợ rằng Ben thực sự là người đã gửi cho cô bài thơ ” mái tóc của em là lửa mùa đông ” mà cô cất giữ sau tấm ván chân tường trong phòng tắm thời thơ ấu của mình, chỉ nhận ra điều đó khi cả hai nhân vật cận kề cái chết .Trong cuốn sách, tình cảm lãng mạn của Ben và Bev dành cho nhau rõ ràng hơn là tình cảm của Bill dành cho Bev. Tuy nhiên, bộ phim trải dài cho thấy Ben của Jay Ryan có nhiều thời hạn hơn, để đắm chìm trong khao khát của anh ấy. Trong khi Bev muốn tin rằng Bill là crush bí hiểm thực sự của cô .16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi! - Ảnh 9.

7. Chiếc đầu lìa khỏi xác của Stanley

Cả tiểu thuyết và phần tiếp theo trên màn ảnh rộng đều chứa những diễn biến về cái đầu rời của Stanley, nhưng chúng được sử dụng theo những cách rất khác nhau. Trong tiểu thuyết, đầu của Stan được tìm thấy trong tủ lạnh của Mike, cùng với một chùm bóng bay. Chiếc đầu vẫn đứng yên và ném lời lăng mạ vào những người khác trước khi nhảy lên và lấy máu khắp nơi .Phim mang đến cho chiếc đầu của Stan nhiều thứ hơn để làm, nó Open trong ngôi nhà ở Neibolt St. trong tủ lạnh mà Pennywise tự nhốt mình trong bộ phim tiên phong. Với khuôn mặt còn trẻ, có lẽ rằng là để cả đội nhận ra anh ta, chiếc đầu mọc chân và lao tới, báo trước hình dạng con nhện mà IT diễn ra trong cả trận chiến sau cuối của bộ phim và tiểu thuyết .16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi! - Ảnh 10.

6. Nghi lễ của Chud

Như được miêu tả trong phim, nghi thức của Chüd là một chiêu thức ngăn ngừa IT tương quan đến việc tích lũy những vật phẩm lưu niệm và hủy hoại chúng. Theo Mike, đó là cách những bộ lạc hoàn toàn có thể vượt mặt IT từ nhiều năm trước, điều mà anh đã cho Bill thấy trong cảnh ảo giác. Chỉ có điều, Mike đã nói dối. Nghi thức của Mike không ít chỉ là một cách để tập hợp mọi người lại tại cùng một nơi, trước khi đương đầu với IT khi trưởng thành .16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi! - Ảnh 11.Trong tiểu thuyết, Nghi thức của Chüd đã đề cập đến một trận chiến của tâm lý, được ra mắt khi những nhân vật vẫn còn là trẻ nhỏ .

5. Cái chết của Eddie

Bất chấp mọi kỳ vọng của người hâm mộ về một cái kết khác, Eddie vẫn phải ra đi trong trận chiến sau cuối với IT. Tất nhiên, mọi thứ diễn ra khá khác. Trong tiểu thuyết, Eddie đã sử dụng ống hít hen suyễn của mình để đầu độc hình dạng con nhện của IT và bị cắn đứt cánh tay trước khi bị quăng qua một bên .16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi! - Ảnh 12.Trong phim, sau khi Eddie đặt hết lòng dũng mãnh của mình vào cây giáo và ném vào miệng con quái vật. Thật đáng buồn khi anh phải đã san sẻ nơi an nghỉ ở đầu cuối của mình với con thú đã giết anh, giống như trong tiểu thuyết .

4. Bí mật thầm kín của Richie

Richie Tozier hoàn toàn có thể có cái miệng lớn nhất trong số tổng thể những thành viên Đội Losers, nhưng trong cả tiểu thuyết và phim, nhân vật này không khi nào công khai minh bạch nói ra những cảm hứng ẩn sâu trong lòng. Cụ thể là cảm xúc đồng tính luyến ái. Mặc dù vậy, Stephen King vẫn mơ hồ về giả định đó trong tiểu thuyết gốc, tuy nhiên, rõ ràng tất cả chúng ta chỉ đưa ra manh mối, cần gì phải công khai minh bạch mọi thứ mà phải không ?16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi! - Ảnh 13.Richie cũng không đưa ra bất kể lời thú nhận tình cảm nào trong phần hai của IT, nhưng bộ phim đã đưa ra những bước đệm quan trọng hơn dẫn đến bật mý về Richie. Chẳng hạn như việc quấy rối đồng tính của Henry tại rạp chiếu phim, dẫn đến chuyện Pennywise đuổi theo Richie, cũng như phần nhiều những lời lăng mạ tinh nghịch của Richie nhắm vào Eddie. Hơn bất kể ai, Richie là người chịu ảnh hưởng tác động nặng nề nhất từ cái chết của Eddie, khi anh khắc lại dòng ” R + E ” trên cây cầu ngày thơ ấu .Được hỏi có phải ông đã sắp xếp mối quan hệ giữa Richie và Eddie như vậy, Stephen King đã nói : ” Không, tôi chưa từng làm vậy. Nhưng điều đó thật khôn khéo, bởi nó tương thích với cả phần đầu. “

3. Lý do Stan tự tử

Dù trong tiểu thuyết, Stan là người lập ra lời thề máu, anh ấy lại là người duy nhất không trở lại Derry. Thay vào đó, anh gần như lập tức chọn cách tự tử, một tín hiệu mà ngay cả khi còn là một đứa trẻ, anh có lẽ rằng biết rằng sẽ không khi nào hoàn toàn có thể vượt qua nỗi sợ hãi của mình. Như vậy, nó hoàn toàn có thể được xem là một hành vi của sự hèn nhát thuần túy ( và hoàn toàn có thể là khôn ngoan ) khi đương đầu với sự trở lại của IT .16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi! - Ảnh 14.Thật mê hoặc, Andy Muschietti và Gary Dauberman đã trọn vẹn lật ngược màn tự tử của Stan bằng cách bật mý những lá thư tuyệt mệnh mà anh ta gửi cho những thành viên còn lại. Stan lý giải rằng, quyết định hành động sau cuối của anh giúp bạn mình thành công xuất sắc trong nỗ lực vượt mặt IT, vì nỗi sợ hãi của anh ta hoàn toàn có thể đã kéo mọi người khác xuống .

2. Cách IT bị giết

Trong tác phẩm của Stephen, sự vui nhộn của Richie và thuốc trị hen suyễn của Eddie rất quan trọng trong việc làm tổn thương IT, mang lại cho những nhân vật chính lợi thế. Được truyền cảm hứng bằng cách cứu Audra bị vô thức, Bill ở đầu cuối đã đưa yếu tố vào tay của mình, theo đúng nghĩa đen, đấm thẳng vào IT, sau cuối xé toạc trái tim và giết chết nó .16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi! - Ảnh 15.Trong phim, những nhân vật trưởng thành của IT 2 đã cho IT nếm mùi thuốc của chính mình bằng cách hét lên những lời lăng mạ đáng ghét như một cách để xua tan sức mạnh của quái thú. Đó là một hình thức trả thù ” đáng nghi ngại “, vì cái ác có vẻ như vĩnh cửu này về cơ bản đã bị vượt mặt. Đơn giản bằng cách được gọi là ” gã hề chết tiệt ” hết lần này đến lần khác. Thêm vào đó, bộ phim liên tục cá thể hóa hình thức cáu kỉnh của IT với đầu của Pennywise, trong khi cuốn tiểu thuyết cố ý vô hiệu mọi thứ mang tính nhân văn về sinh vật .Theo tiểu thuyết, IT đã có thai trong đại chiến chống lại những nhân vật chính trưởng thành, vì thế những người xem phim đã tránh được cảnh Ben đập ra một đống trứng thô. Đồng thời, bộ phim được cho phép Mike, người luôn gắn bó với nỗi sợ hãi thời thơ ấu của mình trong suốt những năm tháng còn lại ở Derry, trở thành nhân vật rút ra trái tim đang đập của IT để chấm hết trọn vẹn triều đại của nó .

1. Ký ức của Đội Losers

Kết thúc tiểu thuyết của Stephen King có phần tươi tắn hơn, ông cho những nhân vật chính còn sống sót. Trong đó, việc vượt mặt IT không ngăn được những ký ức tương quan đến Derry của mọi người biến mất khi họ đi xa hơn khỏi thị xã. Ben và Bev đến với nhau, đó là một thắng lợi, nhưng rõ ràng là tổng thể họ sẽ lại quên đi triều đại khủng bố của IT, cũng như tình bạn một thời của họ. Có nghĩa là hoàn toàn có thể không có ai để thương tiếc cái chết của Eddie .Điều đó được tránh trong IT 2. Sau toàn bộ, Bill và Mike hiểu được tầm quan trọng của sự quyết tử bản thân của Stan, khi họ nhận được bức thư Stan gửi. Có phần khó khăn vất vả khi tổng thể họ phải sống với những tổn thương đó trong suốt những ngày còn lại, nhưng kỳ vọng họ hoàn toàn có thể tìm thấy số lượng niềm hạnh phúc khi biết rằng hành vi của họ đã đổi khác quốc tế .16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi! - Ảnh 16.

Mặc dù có nhiều thay đổi so với tiểu thuyết, IT 2 vẫn được cha đẻ của mình, Stephen King ca ngợi. Ông dành nhiều lời khen cho đội ngũ sản xuất phim và mong rằng bộ phim sẽ mang mọi người gần nhau hơn, theo đúng nghĩa đen. “Andy quá giỏi trong việc viết kịch bản kinh dị. Anh ấy biết cách làm người xem sợ hãi, và có cả khiếu hài hước nữa.” King nói, “Cả 2 phần IT đều thú vị. Chúng đáng sợ khiến bạn hét lên và ôm chặt lấy người bên cạnh, nhưng bạn cũng được cười sảng khoái nữa.

16 điều IT Chapter 2 khác hoàn toàn tiểu thuyết, Stephen King không chê mà còn khen tới tấp: Biên kịch quá giỏi! - Ảnh 17.Stephen King làm cameo trong IT 2IT 2 được trình chiếu tại những cụm rạp trên toàn nước từ ngày 06/09 .

Thăm dò ý kiến

Bạn có ra rạp xem IT Chapter 2 không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Có. Mình đã chờ đón từ rất lâu Không. Mình không thích thể loại này Đang phân vân

Scores: 4.5 (14 votes)