Vén màn bí mật về những loại bùa chú – Kỳ cuối: Bộ mặt tàn ác của gã thầy bùa bệnh hoạn và 3 thi thể không đầu dưới nền nhà ác quỷ

anh 1 2 glab

LTS:

Bùa chú, linh vật từ lâu đã được coi là những vật phẩm huyền bí, chứa đựng nhiều quyền lực đẫm chất tâm linh và có sức hút đặc biệt quan trọng. Ngay tại Nước Ta, những món đồ tâm linh với muôn hình vạn trạng Open ngày một nhiều, đi kèm với những đồn đoán đầy chất huyền hoặc, ma mị. Trong loạt bài này, thực sự về những loại bùa chú với “ sức mạnh ” siêu nhiên đó sẽ được làm rõ.

Sát nhân lộ diện

Như đã trình bày ở bài trước, khi thi thể của chị P bị phát hiện ở gò đất cách căn chòi Hai Tưng chừng vài trăm mét, mọi nghi ngờ đã đổ dồn về phía gã thầy bùa đầy bí ẩn. Người dân lập tức bao vây vợ chồng gã thầy bùa và trình báo cơ quan công an. Ngày Hai Tưng bị công an bắt giữ, vùng đất cù lao 3 xã nổi tiếng thanh bình rơi vào một cơn chấn động chưa từng có. Không ai có thể ngờ được thầy bùa từng được xem như thánh thần lại chính là kẻ tình nghi số 1.

Ngay trong chiều cùng ngày, lực lượng thám thính bủa vây và ém quân trước nhà Phạm Văn Tuấn. Cơ quan chức năng nhu yếu kiểm tra hành chính ngôi nhà đóng cửa một cách đầy huyền bí quanh năm suốt tháng. Cánh cửa mở toang, công an địa phương phát hiện 3 cái sọ người đặt trên bàn thờ cúng. Cạnh đó, một hũ keo chứa những chùm lông đen ngòm được đậy kỹ. Ông thầy Hai Tưng lúc này mặt tái mét, miệng lắp bắp trước những câu hỏi của cơ quan chức năng. Vén màn bí mật về những loại bùa chú - Kỳ cuối: Bộ mặt tàn ác của gã thầy bùa bệnh hoạn và 3 thi thể không đầu dưới nền nhà ác quỷ ảnh 1 Đình Tân Quới, nơi cạnh đó có bãi đất trống dùng làm pháp trường

Với những bằng chứng không thể chối cãi, tại cơ quan điều tra Hai Tưng đã phải thú nhận chính gã sát hại chị P. Ông Năm Nhã vẫn còn nhớ rõ, sau khi Hai Tưng được công an còng tay giải đi thì vài hôm sau hắn được áp tải trên chiếc ca-nô, cùng với mấy chiếc thuyền máy chạy ròng ròng phía sau. Có đến cả chục công an mặc cảnh phục và thường phục, ôm theo súng để áp tải tên thầy bùa man rợ này. Người dân biết chuyện, nổ thuyền máy chạy rần rần dọc kênh Mã Trường để xem mặt tên ác quỷ.

Chiếc ca-nô chạy vòng vòng trên kênh thì dừng lại ở đoạn kênh ngay trước mặt nhà ông Năm Nhã. Tới đây thì hắn chỉ tay xuống dòng kênh và nói vài câu gì đó. Lát sau, ông Năm Nhã và 1 số ít người trẻ tuổi sống ở gần đó đã được công an mời ra nói là nhờ mò chiếc ghe của chị P, tang chứng của vụ án. Ông Năm Nhã kể, ông và mọi người lặn ngụp, moi bùn chừng một tiếng đồng hồ đeo tay thì chiếc ghe gỗ đã nổi bềnh lên. Bà Tám B cùng người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình chị P thút thít rền rĩ. Đó chính là chiếc ghe chị P dùng làm phương tiện đi lại đến nhà thầy bùa Hai Tưng rồi vĩnh viễn không về nữa. Điều lạ lùng, mà đến giờ đây ông Năm Nhã vẫn không hiểu được, đó là vì sao Hai Tưng không vùi luôn chiếc ghe ở đoạn kênh chảy qua nhà hắn, hoặc một đoạn kênh vắng vẻ, và lại vùi ở ngay trước nhà ông, cách nhà hắn vài trăm mét ? Việc làm đó của hắn rất dễ bị mấy mái ấm gia đình ở đây phát hiện. Ngoài ra, với một người thông thường, không hề đủ sức vùi chiếc ghe dưới dòng kênh sâu tới gần 2 mét nước. Thêm nữa, để vùi chiếc ghe dưới bùn ở con kênh sâu như vậy là một việc vô cùng khó khăn vất vả. “ Một người thông thường thì không hề thao tác ngoạn mục đó được vì chiếc ghe dù ngửa hay úp đều nổi lềnh phềnh ”, ông Năm Nhã tỏ thái độ khó hiểu.

3 thi thể không đầu dưới nền nhà

Trở lại tiến trình tìm hiểu về 3 sọ người trên bàn thờ cúng, nhiều ngày sau khi bị bắt và truy vấn, gã thầy bùa vấn đáp đó là 3 cái hộp sọ gã xin được từ sư phụ của gã. Vị sư phụ này gã thỉnh giáo trên núi Sam ( huyện Châu Đốc, tỉnh An Giang ). Và để luyện thành công xuất sắc “ Thiên Linh Cái ”, 3 hộp sọ kia như thể một “ bảo vật ” sư phụ để lại cho gã. Lần theo lời khai của gã, những trinh thám được giao trách nhiệm đến núi Sam khám phá thực hư câu truyện. Thế nhưng, dù nỗ lực, nhưng những thám thính không hề lần tìm ra được vị sư phụ như lời gã miêu tả. Sau 1 tháng đấu trí, Hai Tưng đã buộc phải khai ra thực sự. Đó là 3 sọ người và những lông, tóc chứa trong lọ thủy tinh chính là của 3 nạn nhân, là những phụ nữ mà hắn đã sát hại. Lần theo lời khai của Hai Tưng và đồng phạm, cơ quan công an tìm hiểu công an tỉnh Đồng Tháp đã cho khai thác nền nhà của gã thầy bùa ảo tưởng này và bàng hoàng phát hiện những xác chết không đầu khác bị gã chôn sát nhau dưới nền nhà, nơi họ bị gã dụ dỗ trị bệnh, giở trò đồi bại rồi ra tay sát hại. Trong đó, hắn vùi xác một phụ nữ ở ngay phía dưới bậc thang đi lên nhà. Điều đau xót là toàn bộ những thi thể này đều mất đầu, thịt da đã tan biến, chỉ còn lại bộ xương. “ Ngày khai thác nền nhà của Hai Tưng, tôi là người phụ giúp những chiến sỹ công an trong việc làm đào xới. Tháng 7 là thời hạn nước nổi, khu vực nhà của gã luôn trong thực trạng ngập nước. Trước sự tận mắt chứng kiến và kinh hãi của bà con, 3 xác người không đầu được phát hiện. Ai ai cũng khước từ ngao ngán ”, ông Châu Văn Nhã rùng rợn nhớ lại khoảng thời gian ngắn đó. Điều tra hành tung những xác chết, Hai Tưng rành mạch kể lại thời hạn, phương pháp gã đã ra tay với giết hại nạn nhân rồi thỏa mãn nhu cầu sự dâm loạn như thế nào. Theo lời khai của tên thầy bùa ác nhân, nạn nhân tiên phong của gã là chị Nguyễn Thị L ( SN 1972, quê ở thị xã Thanh Bình, cách Tân Bình độ 10 km, bên kia sông Tiền ). Chị L làm nghề kinh doanh ở thị xã nên gia cảnh cũng khá giả. Nghe nhiều chị em đồn đại về thầy bùa Hai Tưng có năng lực cho bùa hiệu nghiệm nên chị L đã rủ 5 chị em khác cùng đến. Mọi người đi trên một con ghe đến nhà Hai Tưng. Gọi cửa xong, vẫn chiêu thức cũ, Hai Tưng thò đầu ra quát : “ Định kéo cả họ đến nhà tui làm mưa làm gió hả ? ”, rồi gã đóng sầm cửa. Lúc này, chị L mới biết, gã chỉ tiếp từng người một và vào đêm hôm. Thấy trong đám phụ nữ đó, chị L ưa nhìn nhất nên cô vợ hờ Trần Thị Thể đã ra ngoài phổ cập “ quy định ” thao tác của thầy. Nghe vậy, đêm hôm sau chị L tự tìm đến một mình.

Vào trong nhà, thấy ánh đèn dầu leo lét, chị L rùng mình sợ hãi. Nhưng nghĩ có được lá bùa, việc làm kinh doanh sẽ hanh thông, rồi sẽ sinh thêm được cậu con trai, nên chị L mạnh dạn làm theo những điều Hai Tưng sai khiến. Khi chị L còn đang chắp tay hướng tâm trí về phía ban thờ, thì gã thầy bùa gian ác này đi vòng ra phía sau, cầm cây gậy lớn đập thẳng vào đầu chị L khiến chị chết tại chỗ. Được sự giúp sức của vợ hờ Trần Thị Thể, tên thầy bùa kéo xác chị L ra phía sau nhà, trói chặt tay, chân. Không những giết người, kẻ bệnh hoạn này còn triển khai hành vi bệnh hoạn với thi thể chị L. Sau đó hắn đã lấy đầu nạn nhân và đem chôn thi thể ở hông nhà sàn. Nạn nhân thứ hai của tên thầy bùa tàn khốc này là Phạm Thị D ( sinh năm 1975, quê ở xã Tân Thạnh, giáp thị xã Thanh Bình ). Bởi đường tình duyên trắc trở nên chị D đã tìm đến gặp Hai Tưng. Như chị L, chị D cũng bị gã thầy bùa bệnh hoạn này sát hại. Nạn nhân không đầu mà tên Hai Tưng chôn ngay dưới chân cầu thang là Lê Thị N, cô gái bán vé số mới 17 tuổi, quê ở xã Tân Huề, cùng xã với chị P. Cuộc sống mái ấm gia đình khó khăn vất vả, cô gái tuổi 17 phải nghỉ học sớm, đi bán vé số phụ giúp bố mẹ nuôi dạy những em. Dù sinh ra trong mái ấm gia đình nhà nông nghèo khó, N được trời phú cho làn da trắng và nét người xinh xắn, cao ráo. Công việc bán vé số nhiều lúc ế hàng tồn kho nên nghe đồn Hai Tưng có năng lực làm bùa “ mua rẻ bán đắt ”, N tìm đến nhờ gã trợ giúp. Vừa gặp thấy cô bé, lòng gã thầy bùa đã nghĩ ngay đến những điều đen tối. Từ niềm tin của cô gái, gã thầy bùa bệnh hoạn đã thuận tiện triển khai thủ đoạn gã vạch sẵn. Sau khi ra tay sát hại nạn nhân và “ làm vệ sinh ” vùng kín, gã mở màn xâm hại thi thể rồi lấy đầu cô gái nhằm mục đích luyện Thiên Linh Cái. “ Bởi mọi việc gã làm đều làm trong nhà lúc đêm khuya nên thuận tiện che đậy hành vi của mình. Khi thực sự về cách trị bệnh của gã vỡ lở, tôi mới nhớ lại rằng, có lần gã đào một cái hố trong nhà mình rất sâu. Băn khoăn hỏi chuyện, gã bảo rằng đào đất lấy vàng vì khu đất dưới nền nhà lão có rất nhiều vàng. Thấy câu truyện của gã vớ vẩn nên tôi bỏ về không bàn hỏi gì nữa. Ai ngờ gã đào huyệt để chôn xác những người phụ nữ gã sát hại ”, ông Năm Nhã rùng mình. Ông Năm Nhã vẫn còn nhớ cảnh điên cuồng của gã thầy bùa sau mỗi lần sát hại “ con mồi ”. Ông kể, cứ như rằng mỗi lần hành lạc với những thi thể nạn nhân xong, gã thầy bùa bệnh hoạn này lại nhảy xuống dòng kênh Mã Trường tắm táp, vùng vẫy như con thú. Chẳng biết gã làm vậy để làm gì nhưng có lẽ rằng, dù có tắm hết những tháng ngày còn lại của cuộc sống, gã cũng không thế nào tẩy rửa được hành vi tội ác của mình.

Trong tù vẫn ảo tưởng sức mạnh

Những ngày đương đầu với cơ quan tìm hiểu, Hai Tưng vẫn luyên thuyên về sức mạnh vô biên của bùa Thiên Linh Cái. Rằng nếu luyện thành, gã hoàn toàn có thể sai khiến người khác làm theo ý mình, dao đâm, súng bắn đều bất nhập, năng lực đi mây về gió, bay nhảy tàng hình không ai biết hành tung. Sau khi bản thân bị tuyên án tử hình, còn vợ hờ bị tuyên án tù chung thân, Hai Tưng vẫn nghĩ gã sẽ trốn thoát được nhờ phép thuật bùa ngải. Thấy hắn có bộc lộ của bệnh nhân tinh thần, Công an tỉnh Đồng Tháp đã từng đưa hắn đi giám định. Tuy nhiên, hiệu quả giám định pháp y của Bệnh viện Tâm thần Biên Hòa ( Đồng Nai ) khẳng định chắc chắn Hai Tưng trọn vẹn tỉnh táo, thông thường, không hề mắc bệnh tâm thần. Đồng nghĩa với việc gã phải đương đầu với hình phạt mà không có bất kể ân huệ nào khác. Chính thông tin gã thầy bùa bắn tin ra ngoài rằng gã sẽ trốn thoát bằng cách độn thổ ngay tại pháp trường đã khiến người dân trên khắp cù lao Tân Bình không khỏi rối loạn, buôn chuyện. Ai cũng muốn tận mắt kiểm chứng nên ngay từ đêm trước ngày thi hành án, người dân khắp cù lao và những huyện xung quanh đã kéo tới dựng lều, lán quanh pháp trường, vốn là bãi đất trống nằm cạnh đình xã Tân Quới. Họ đồng ý đợi đến sáng hôm sau, để người thì muốn xem màn trổ tài độn thổ có thực hay không, người thì muốn tận mắt thấy Hai Tưng đền tội. Chiều tối hôm trước, lực lượng dân quân, công an xã đã triển khai mọi công tác làm việc nhằm mục đích giữ gìn bảo mật an ninh trật tự và lập giải pháp cho những điều không hay hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi người dân trong khu vực, một phần hiếu kỳ, nhưng phần khác, họ rất phẫn nộ hành vi vô luân của gã thầy bùa dâm loạn này. Thế nhưng buổi sáng ngày hành hình, gã thầy bùa bủn rủn người giữa pháp trường trước con mắt chú ý của cả ngàn người dân. Hai Tưng gục ngã sau những phát súng và lúc ấy người ta không còn thiếu tín nhiệm gì nữa, toàn bộ những gì gã nói chỉ là bịa đặt, ảo tưởng.

Xác chết của Hai Tưng nằm sõng xoài trên nền đất lạnh mà không có bất cứ một sự tiếc thương nào. Bởi không ai xin chôn cất gã, lực lượng chức năng đã chôn cất gã gần nơi tử hình nhưng nấm mồ đất lúc nào cũng lạnh lẽo hiu quạnh. Cũng có thời gian, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Qưới đã thương tình lo hương khói cho gã. Nhưng sau đó nấm mồ chôn Hai Tửng đã bị khai quật trộm. Có người cho rằng, có thể người thân trong gia đình Hai Tửng đã bí mật đào trộm mộ để đưa về quê lo hậu sự…

Vén màn bí mật về những loại bùa chú - Kỳ cuối: Bộ mặt tàn ác của gã thầy bùa bệnh hoạn và 3 thi thể không đầu dưới nền nhà ác quỷ ảnh 2 Chỗ chôn xác thầy bùa nhiều năm qua trở thành vũng nước ngập

Còn nơi trước đây Hai Tưng dựng nhà và gây án giờ chẳng có tàn tích gì. Tất cả đã được san phẳng thành ruộng, mùa nước trồng lúa, mùa khô trồng màu. Vốn dĩ ngày trước ở đây cũng có mấy nóc nhà nhưng từ khi xảy ra chuyện động trời trên, mảnh đất ấy có nhiều người chết thảm quá nên có lẽ họ sợ đã dọn đi nơi khác ở. Nhiều người thậm chí đến bây giờ đi ngang qua chỗ ấy vẫn có nỗi sợ hãi mơ hồ, như thể hắn vẫn còn hiện hữu đâu đó trên cõi đời này.

Cù lao từ lâu đã quay trở lại với đời sống yên bình, nhưng hậu quả Hai Tưng để lại theo nhiều người vẫn cứ âm ỉ. Người ta không hề biết đúng mực có bao nhiêu người từng là nạn nhân của gã thầy bùa. Bởi nhiều chị em sau khi rời căn chòi của gã đã bí mật chịu đựng nỗi đau mà không trình báo hay hé răng kể nửa lời. Thậm chí đã có người mang thai rồi sinh con trong nỗi uất hận bị cưỡng hiếp, đứa trẻ lớn lên chịu nhiều xấu số tủi cực. Nhiều mái ấm gia đình cũng vì Hai Tưng mà vợ chồng cơm không lành canh không ngọt, đời sống lục đục suốt những tháng ngày dài.

Scores: 4.5 (10 votes)