Bí mật chưa từng tiết lộ về Thiên Hạ Ngũ Tuyệt trong truyện Kim Dung

bimatchuatungtietlovethienhangutuyettrongtruyenkimdung
Thiên Hạ Ngũ Tuyệt là tên gọi để chỉ một nhóm 5 nhân vật có võ thuật cao nhất trong toàn cảnh Xạ Điêu Tam Bộ khúc của nhà văn Kim Dung. Họ được bầu trải qua Hoa Sơn luận kiếm, tương truyền đây là sự kiện luận kiếm tỷ võ dành cho những đại cao thủ có tiếng tăm lẫy lừng trên giang hồ, họ đều sẽ được mời đến núi Hoa Sơn để cùng tranh tài võ nghệ .
bimatchuatungtietlovethienhangutuyettrongtruyenkimdung
Trong sự kiện Hoa Sơn luận kiếm tiên phong, võ lâm đã chọn ra được 5 người chiếm hữu võ học uyên bác nhất, phong tụng họ bằng 5 loại ngoại hiệu cao quý như : Nam Đế ( Nhất Đăng Đại Sư ), Bắc Cái ( Hồng Thất Công ), Đông Tà ( Hoàng Dược Sư ), Tây Độc ( Âu Dương Phong ) và sau cuối là Trung Thần Thông ( Vương Trùng Dương ) .
bimatchuatungtietlovethienhangutuyettrongtruyenkimdung

Đối với những fan yêu dấu đọc truyện Kim Dung lâu năm, trước giờ ai cũng tự suy đoán rằng : 5 ngoại hiệu này được sử dụng trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt, chính là để chỉ 5 hướng đông, tây, nam, bắc và TT đều có 5 vị cao thủ trấn giữ. Tuy nhiên mới gần đây họ rất giật mình khi được biết rằng, nhà văn Kim Dung đã rất khôn khéo ứng dụng thuyết Ngũ Hành tương sinh – khắc chế để tạo nên 5 ngoại hiệu uy chấn này. Không những vậy, nó còn chỉ rõ hệ thuộc tính của những bộ võ thuật 5 vị cao thủ chiếm hữu, làm tiền đề quan trọng của việc tăng trưởng nên những tựa game nhập vai kiếm hiệp khét tiếng về sau này .

Nam Đế


Ngoại hiệu Nam Đế của Nhất Đăng Đại Sư chỉ bộ võ công hệ Hỏa.
Ngoại hiệu Nam Đế của Nhất Đăng Đại Sư chỉ bộ võ thuật hệ Hỏa .
Ngoại hiệu Nam Đế trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt là dành cho Nhất Đăng Đại Sư. Theo đó Nam là từ thuộc tính Hỏa, hợp với tên tuổi Nhất Đăng. Nhất Đăng lại lấy ý từ kinh Pháp Hoa : ” Dĩ nhất đăng truyền chư đăng, chung chí vạn đăng giai minh “. ( có nghĩa rằng lấy một ngọn đèn truyền cho nhiều ngọn đèn, ở đầu cuối muôn đèn đều rạng ). Từ đây hoàn toàn có thể luận ra, tuyệt chiêu của Nhất Đăng Đại Sư lại chính là Nhất Dương Chỉ – Dương tức là mặt trời, thuộc tính Hỏa .

Bắc Cái


Ngoại hiệu Bắc Cái của Hồng Thất Công cho thấy võ công của ông thuộc về hệ Thủy.
Ngoại hiệu Bắc Cái của Hồng Thất Công cho thấy võ thuật của ông thuộc về hệ Thủy .
Xét về ngoại hiệu Bắc Cái của lão ăn mày Hồng Thất Công, tất cả chúng ta có từ Bắc thuộc tính Thủy, tên Hồng cũng là chỉ dòng sông lớn. Võ công đặc trưng của Hồng Thất Công theo phái Cái Bang gồm có Đả Cẩu Bổng Pháp và Giáng Long Thập Bát Chưởng, cả hai cũng đều là võ thuật theo thuộc tính Thủy .
Ngoài ra, Hồng Thất Công qua biệt danh Cửu Chỉ Thần Cái vì một lần uống rượu quá đà, ông đã lỡ để một vị huynh đệ của mình thiệt mạng, cảm thấy nỗi dằn vặt bản thân quá lớn, ông quyết định hành động phế đi một ngón tay trỏ của mình để khắc cốt ghi tâm sai lầm này cả đời .

Đông Tà


Ngoại hiệu Đông Tà của Hoàng Dược Sư cho thấy võ công của ông thuộc về hệ Mộc.
Ngoại hiệu Đông Tà của Hoàng Dược Sư cho thấy võ thuật của ông thuộc về hệ Mộc .
Hoàng Dược Sư ( hay còn gọi là Hoàng Lão Tà ) là hòn đảo chủ hòn đảo Đào Hoa, tính tình quái đản, cô độc, làm mọi việc theo ý mình, thường chê bai cổ nhân. Võ công của ông cũng rất cao siêu, nhanh, chuẩn, lạ và đẹp. Các môn tuyệt kỹ của ông là Lạc Anh thần kiếm chưởng, Ngọc Tiêu kiếm pháp, Đàn chỉ thần công, Lan Hoa Phất Huyệt Thủ, Hoàng Phong Tảo Diệp Thoái Pháp và Bích Hải Triều Sinh Khúc .

Theo mô tả của Kim Dung, Hoàng Dược Sư thường xuất hiện với một bộ đồ màu xanh, tay luôn cầm bích ngọc tiêu.
Theo diễn đạt của Kim Dung, Hoàng Dược Sư thường Open với một bộ đồ màu xanh, tay luôn cầm bích ngọc tiêu .

Phân tích ngoại hiệu Đông Tà nhận được sau sự kiện Hoa Sơn luận kiếm lần đầu tiên, ta sẽ thấy Đông là từ thuộc Mộc, chủ màu xanh. Chữ Dược ẩn trong tên ông cũng mang chất tương tự. Còn lại chữ Tà, nó dùng để ám chỉ con người Hoàng Dược Sư “bảy phần chính, ba phần tà”, tâm địa khó đoán. Ngoài ra trong tác phẩm của mình, nhà văn Kim Dung cũng thường miêu tả Hoàng Dược Sư thường xuất hiện với một bộ trang phục xanh, trên tay cầm một cây bích tiêu (sáo ngọc xanh).

Tây Độc


Ngoại hiệu Tây Độc của Âu Dương Phong cho thấy võ công của ông thuộc về hệ Mộc.
Ngoại hiệu Tây Độc của Âu Dương Phong cho thấy võ thuật của ông thuộc về hệ Mộc .
Theo diễn đạt từ truyện Kim Dung thì Âu Dương Phong mang xuất thân từ Tây Vực, là một kẻ gian ác, nhiều mưu mô thủ đoạn. Y võ thuật rất cao, thường dùng một cây gậy có thả hai con rắn rết ở đầu làm vũ khí. Với năng lực chế ra những loại thuộc độc không ai giải được, ông bị người trong giang hồ gọi là Lão Độc Vật. Ngoài ra y còn có trong ta môn võ thuật Lục chỉ cầm ma đã thất truyền và vô cùng lợi hại .
bimatchuatungtietlovethienhangutuyettrongtruyenkimdung
Sau khi được trở thành một trong ” Thiên Hạ Ngũ Tuyệt “, Âu Dương Phong được mang ngoại hiệu Tây Độc, theo đó từ Tây thuộc hệ Kim, chữ Phong trong tên của ông cũng vậy. Âu Dương Phong cũng luôn mang theo mình vật bất ly thân là một cây đàn tranh bằng sắt, cũng thuộc tính Kim. Âu Dương Phong có độc chiêu Cáp Mô Công, khắc tinh của võ thuật này là Nhất Dương Chỉ, ám chỉ Hỏa khắc Kim theo đúng quy luật ngũ hành tương khắc và chế ngự. Đọc đến đây, hẳn nhiều fan kiếm hiệp mới dần thấm thía những ẩn ý mà nhà văn Kim Dung đã lồng ghép đầy tinh xảo, khôn khéo trong tác phẩm của ông .

Trung Thần Thông


Ngoại hiệu Trung Thần Thông của Vương Trùng Dương cho thấy võ công của ông thuộc về hệ Thổ.
Ngoại hiệu Trung Thần Thông của Vương Trùng Dương cho thấy võ thuật của ông thuộc về hệ Thổ .
Tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương được bầu là người võ thuật cao nhất, hiệu là Trung Thần Thông, ông cũng là người được giao cho giữ bộ bí kíp Cửu Âm Chân Kinh và sáng lập ra phái Toàn Chân sau này. Xét về ngoại hiệu của Vương Trùng Dương, ta sẽ thấy từ Trung thuộc tính Thổ, lấy màu vàng làm tông. Vương Trùng Dương có tên gốc là Vương Triết. Theo Hán tự, 2 chữ Vương và Triết tổng số có tới 3 bộ thổ. Vương Trùng Dương là đạo sĩ, mà đạo sĩ vẫn dùng mũ vàng. Sau này “ Thần thông ” được thay bằng “ ngoan đồng ” Chu Bá Thông. Chữ Chu vẫn có bộ Thổ !

Thiên Hạ Ngũ Tuyệt bị kẻ gian hãm hại, giang hồ lâm cảnh đại loạn 10 năm.

bimatchuatungtietlovethienhangutuyettrongtruyenkimdung

Bám sát những câu chuyện thú vị xoay quanh huyền thoại Thiên Hạ Ngũ Tuyệt, tựa game kiếm hiệp Cửu Dương Thần Công đã tạo ra một bối cảnh giang hồ chứa cốt truyện chứa đầy sức hút, theo đó khi tham gia vào trò chơi, các fan kiếm hiệp có thể sẽ rất sốc khi biết Thiên Hạ Ngũ Tuyệt trong game bị ám hại hoàn toàn bởi một tên ác tặc giấu mặt, mục đích của hắn chỉ muốn hướng đến hai thứ: bộ tuyệt học Cửu Âm Chân Kinh do Vương Trùng Dương cất giữ và bộ bí kíp Cửu Dương Thần Công trong tay Nhất Đăng Đại Sư. Trong nhóm 5 đại cao thủ ấy, chỉ có lão ăn mày Hồng Thất Công còn sống sót để kịp cho người chơi biết về sự thật động trời này.

bimatchuatungtietlovethienhangutuyettrongtruyenkimdung

Từ đây, Cửu Dương Thần Công mở ra cho các fan kiếm hiệp sứ mệnh truy lùng, đánh bại kẻ gian ẩn danh kia để đoạt về hai cuốn bí kíp võ công nguy hiểm. Đồng thời nhanh chóng tìm được người kế nhiệm Thiên Hạ Ngũ Tuyệt, khôi phục lại thuở yên bình cho toàn giới võ lâm. Ngay từ lúc này, các bạn có thể trực tiếp tải game về TẠI ĐÂY để tự mình trải nghiệm Cửu Dương Thần Công.

Scores: 4.2 (11 votes)