Những bí ẩn chưa có lời giải đáp về thành phố cổ Atlantis

Nhung bi an chua co loi giai dap ve thanh pho co Atlantis ancient origins 1 1593775929 265 width1024height621
Mặc dù có những thành tựu to lớn trong nghành nghề dịch vụ khoa học, quốc tế vẫn sống sót những điều mà con người không tìm ra câu vấn đáp. Đại dương là nơi tập trung chuyên sâu nhiều lịch sử một thời, thần thoại cổ xưa huyền bí và mê hoặc nhất là thành phố cổ Atlantis .

Những bí ẩn chưa có lời giải đáp về thành phố cổ Atlantis 1

Thành phố cổ Atlantis được biết đến như một trong những huyền bí truyền kiếp và vĩ đại nhất của quốc tế. Theo Plato, vương quốc lịch sử một thời này sống sót khoảng chừng 9.000 năm trước thời của ông và bất ngờ đột ngột biến mất một cách huyền bí. Đến nay, sau nhiều năm điều tra và nghiên cứu, thực sự đúng chuẩn về thành phố này vẫn chưa được tìm thấy .

Atlantis – Địa điểm bí ẩn 

Câu hỏi lớn nhất làm rối loạn tâm lý của toàn bộ những nhà khoa học là Atlantis ở đâu ? Một số tài liệu cho rằng, thành phố đã chìm xuống biển sau một trận động đất hoặc sóng thần và Atlantis là một hòn hòn đảo lớn nằm gần Rock of Gibraltar, gồm có một ngôi đền Poseidon cùng bức tường và kênh đào đồng tâm. Theo Plato, thành phố này đáng lẽ phải ở đâu đó trên Đại Tây Dương. Tuy nhiên cho đến nay, mặc dầu sử dụng những công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển nhất để điều tra và nghiên cứu, vẫn chưa có tín hiệu tìm thấy bất kể thành phố nào như vậy dưới đáy đại dương .

Một số giả thuyết cho rằng, Atlantis nằm ở Địa Trung Hải, ngoài khơi Tây Ban Nha hoặc hoàn toàn có thể nằm ngay dưới Nam Cực. Trong một thời hạn dài, Azores được cho là khu vực của thành phố Atlantis. Tuy nhiên, những nghiên cứu và điều tra mới đã bật mý một khu vực khác và những nhà khoa học chắc như đinh rằng Atlantis hoàn toàn có thể được tìm thấy ở Cadiz, một nơi nào đó giữa vùng biển Tây Ban Nha và Morocco. Những câu hỏi như Atlantis ở đâu hay nó thậm chí còn còn sống sót không thực sự vẫn chưa được vấn đáp .

Kích thước không xác định của thành phố

Những bí ẩn chưa có lời giải đáp về thành phố cổ Atlantis 2

Theo Plato, size của Atlantis lúc đó là một hòn hòn đảo lớn hơn cả Libya và châu Á. Đồng tình với quan điểm này là Tertullian, một tác giả Cơ đốc giáo, người cũng tin rằng Atlantis thực sự đã từng sống sót ở Đại Tây Dương, cho biết nó lớn hơn cả Libya và châu Á cộng lại. Tuy nhiên, trong nhiều câu truyện sau kỷ nguyên Plato, kích cỡ của thành phố dần bị thu nhỏ lại. Edgar Cayce, một nhà huyền môn Kitô giáo người Mỹ cho rằng Atlantis và lục địa Á – Âu có kích cỡ tương tự nhau. Vậy, kích cỡ trong thực tiễn của Atlantis lớn đến mức nào ? Cho đến nay, vẫn chưa có đáp án đúng chuẩn cho thắc mắc này .

Cung điện tuyệt đẹp

Những bí ẩn chưa có lời giải đáp về thành phố cổ Atlantis 3

Theo truyền thuyết, cung điện được thần biển Poseidon xây dựng cho “nàng thơ” của ông ở thành phố Atlantis được bao quanh bởi những con kênh lớn có đủ chỗ cho nhiều con tàu. Hơn nữa, bức tường bao quanh các cung điện được xây dựng bằng đá đỏ, trắng và đen được trang trí bằng kim loại quý. Thực tế, chưa ai kiểm chứng được cung điện này thật sự tuyệt diệu đến mức nào?

Tượng vàng của Poseidon

Những bí ẩn chưa có lời giải đáp về thành phố cổ Atlantis 4

Truyền thuyết kể rằng, Cleito có 5 cặp con trai sinh đôi với Poseidon, con cả trong số đó được đặt tên là Atlas. 10 người con trai được thừa kế thành phố lớn và đứa con đầu lòng, Atlas, trở thành người quản lý tiên phong của Atlantis. Tuy nhiên, người ta tin rằng họ cũng đã thiết kế xây dựng một ngôi đền khổng lồ cho cha mình với một bức tượng Poseidon cưỡi xe ngựa với những con ngựa có cánh. Bức tượng được thiết kế xây dựng trọn vẹn bằng vàng, và được đặt trong một ngôi đền có mái xoắn ốc cao đến nỗi những đám mây trôi qua những vòng xoắn ốc của ngôi đền .

Thành phố giàu có

Những bí ẩn chưa có lời giải đáp về thành phố cổ Atlantis 5

Thành phố Atlantis phì nhiêu và xinh đẹp là nơi sinh sống của cả thần và người, được cho là một khu vực tự cung tự túc tự cấp, nơi mọi người tự trồng thức ăn và nuôi động vật hoang dã. Nông dân trong thành phố đã từng trồng những loại cây ở vùng đồng bằng phì nhiêu ngoài ngoại ô với sự trợ giúp của mạng lưới hệ thống thủy lợi được duy trì tốt. Họ cũng tự kiến thiết xây dựng những tòa nhà đẹp cùng những kiến ​ ​ trúc khác từ những vật tư như đá đen và đỏ. Vào thời gian đó, họ đã tìm ra nhiều loại sắt kẽm kim loại hiếm và thậm chí còn là kim loại tổng hợp như đồng thau, được sản xuất và sử dụng nhiều tinh thể cho mục tiêu vui chơi và làm đồ trang sức đẹp .

Kết nối ngoài hành tinh 

Có nhiều câu truyện cho rằng những dân cư nguyên thủy của thành phố Atlantis có nguồn gốc ngoài hành tinh, họ đã đến đó khoảng chừng 50.000 năm trước từ mạng lưới hệ thống ngôi sao 5 cánh Lyrian. Theo truyền thuyết thần thoại, họ có thân hình cao hơn và mạnh khỏe hơn con người ngày này, đồng thời tuổi thọ trung bình của họ cũng được cho là lê dài tới 800 năm, khiến họ trở thành nguyên mẫu thực sự can đảm và mạnh mẽ của loài người hiện tại .

Sức mạnh đặc biệt của Atlantis

Một số người cho rằng, thành phố Atlantis nằm trên Sao Hỏa, hoặc chỉ là thuộc địa của một nền văn minh ngoài hành tinh. Cư dân của thành phố Atlantis tin rằng họ chiếm hữu những sức mạnh đặc biệt quan trọng như năng lực trấn áp thời tiết, sửa đổi những vụ phun trào núi lửa hoặc chiếm hữu một số ít loại thiết bị được cho phép họ phát nguồn năng lượng từ thời hạn và khoảng trống … Mặc dù truyền thuyết thần thoại nói rằng, dân cư của thành phố Atlantis là những sinh vật siêu đẳng, nhưng có một số ít quan điểm ​ ​ cho rằng đó chỉ là thần thoại cổ xưa .

Truyền thuyết dựa trên các sự kiện có thật?

Những bí ẩn chưa có lời giải đáp về thành phố cổ Atlantis 6

Trong khi nhiều người vẫn coi Atlantis chỉ là một lịch sử một thời, cũng có nhiều giả thuyết cho rằng, những truyền thuyết thần thoại này thực sự dựa trên những sự kiện có thật. Nhà thám hiểm đại dương Robert Ballard tìm thấy logic trong câu truyện vì nó có những điểm tương đương với một vụ phun trào núi lửa khổng lồ ở hòn đảo Santorini trên biển Aegean gần Hy Lạp. Ballard nói rằng, một xã hội rất tiên tiến và phát triển từng sống sót ở đó đã biến mất bất ngờ đột ngột như đã xảy ra với người Atlantis. Tương tự, Ignatius Donnelly cũng xác nhận sự sống sót và biến mất của một lục địa giữa Đại Tây Dương nằm ở vị trí đúng chuẩn mà Plato đã đề cập .
Khi cuộc tranh luận diễn ra, 1 số ít nhà nghiên cứu công bố rằng, vương quốc không tưởng này là một lục địa thực sự nằm ngoài khơi Bahamas và nó đã bị Tam giác quỷ Bermuda nuốt chửng sau đó, trong khi một nhóm khác cho rằng Nam Cực hiện tại là phiên bản mới hơn của Atlantis .

Scores: 4 (16 votes)